วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟเผาฟิล์ม ต้องถ่ายซ่อมนเรศวร 5 'ผู้พันเบิร์ด' หวั่นเล่นไม่เป๊ะ

 

ผู้พันเบิร์ด-พันโทวันชนะ สวัสดี เปิดใจฟิล์มภาพยนตร์สม​เด็จพระน​เรศวร ภาค 5 ยุทธหัตถี ถูก​ไฟ​ไหม้บางส่วน เสียหายกว่า 150 ล้านบาท ยืนยันพร้อมฉายเดือนสิงหาคมนี้แน่นอน ซึ่งในงาน BREITLING ที่พารากอน ผู้พันเบิร์ดเล่าให้ฟังดังนี้

กองนเรศวรส่วนที่ไฟไหม้เป็นอย่างไรบ้าง? "ปัจจุบันนี้ในส่วนของไฟไหม้ที่ผ่านมา ก็ถือว่าเสียหายหมด ในส่วนของที่ทำ CG เสร็จแล้วนะครับ นั่นหมายความว่าม้วนมาสเตอร์ของเดิมที่ถ่ายไว้ก็ยังคงอยู่เพราะฉะนั้นเราไม่จำเป็นต้องถ่ายใหม่ แต่เราจำเป็นต้องเอาม้วนมาสเตอร์เหล่านั้นมาก๊อบปี้ CG ขึ้นมาทำใหม่ ก็เลยทำให้เสียเวลาในการทำ CG เหมือนเดิม ซึ่งทำจริงๆ มันยากหน่อยแล้วก็สิ่งที่ยากไปกว่านั้นก็คือ เครื่องไม้เครื่องมือของบริษัทเฟรมมันไหม้ไปหมดเลย มันก็ต้องเริ่มหาเครื่องไม้เครื่องมือขึ้นมาใหม่ ไม่ได้เสียเวลาในการทำ CG ส่วนที่ถ้าพูดถึงเรื่องถ่ายทำใหม่บางฉากถ้าเกิดตัดต่อไปแล้วและคิดว่ามันไม่ค่อยกลมกล่อม ฟีลมันไม่ค่อยละมุนก็ถ่ายเพิ่มบางส่วน และก็ถ่ายใหม่บางส่วน มีการตัดบางส่วนออกครับ "

จะทำให้หนังล่าช้าไปอีกไหม? "ออกฉายเดือนสิงหาคมแน่นอนครับ ซึ่งล่าสุดมี 2 ข่าวที่เข้ามา ข่าวแรกคือเรากะจะให้ฉายวันที่ 2 สิงหาคมนะครับ และล่าสุดท่านมุ้ยบอกว่าในครั้งนี้ สมเด็จพระนางเจ้าฯ จะเสด็จฯ ทอดพระเนตร ก่อนวันเฉลิม 7 วัน ถ้าเป็นไปได้ตอนนี้แนวโน้มก็จะเป็นต้นเดือนสิงหาคมครับ"

ปัจจุบันทำงานกดดันไหมคะ? "ตอนนี้เราเหลือเพียงแค่ฉากยุทธหัตถีนะครับ กำลังถ่ายทำอยู่ ถามว่ากดดันไหม ทีมงานทำงานยังไม่ได้กดดันอะไรครับ คนที่กดดันผมว่าน่าจะอยู่ที่ผู้กำกับคือท่านมุ้ย คือท่านก็ต้องเร่งแล้วแหละ" ความเสียหายเท่าไร? "ก็ประมาณเกือบๆ 150 ล้านครับ"

รู้ข่าวตอนแรกช็อกเลย? "ทุกคนไม่ได้ช็อกถึงขนาดว่าตกใจมาก แต่สงสารบริษัทเฟรมมากกว่า คือสงสารเขาส่วนหนึ่ง เพราะว่าเขาก็อยู่กับภาพยนต์เรื่องนี้มานานมากแล้วนะครับ และก็ส่วนที่ตกใจตามมาต้องถ่ายใหม่หรือเปล่า ขั้นที่ 2 คือต้องถ่ายใหม่หรือเปล่า เหมือนเราเล่นไปครั้งแรกนะครับ เรารู้สึกว่าทำไปเต็มที่แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าเกิดต้องมาถ่ายใหม่ เรากลัวอารมณ์มันไม่ถึง ไม่เหมือนเดิม" หลังจากนี้พอหมดโปรเจกต์หนังเรื่องพระนเรศวรจะมีผลงานอะไรอีกไหม? "ปัจจุบันมีละครเรื่องพันท้ายนรสิงห์ ที่ท่านมุ้ยได้กำกับ ออกฉายทางช่อง 3 นะครับ แล้วไม่แน่อาจจะมีเรื่องอื่นที่ยังค้างคาอยู่".

 

 

ผู้พันเบิร์ด-พันโทวันชนะ สวัสดี เปิดใจฟิล์มภาพยนตร์สม​เด็จพระน​เรศวร ภาค 5 ยุทธหัตถี ถูก​ไฟ​ไหม้บางส่วน เสียหายกว่า 150 ล้านบาท ยืนยันพร้อมฉายเดือนสิงหาคมนี้แน่นอน 25 เม.ย. 2555 12:33 ไทยรัฐ