บริการข่าวไทยรัฐ

'บอย'หนุ่มเกรียนเจอสาวกวน'มารี' ละครรักกุ๊กกิ๊กอมตะ"แววมยุรา"

เป็นอีกหนึ่งอมตะนิยายที่ถูกนำมาสร้างเป็นละครซ้ำแล้วซ้ำเล่า สำหรับเรื่อง “แววมยุรา” ซึ่งเวอร์ชั่นล่าสุดเป็นของผู้จัดฯ ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ นำแสดงโดยบอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ กับมารี เบรินเนอร์

เรื่องย่อ...สยุมภูว์ นักธุรกิจหนุ่มหล่อผู้ลึกลับ กลับมาเมืองไทยหลังจากไปร่วม 15 ปี เขาและ เพิ่มพงษ์ คนสนิท รีบมาพบ นิติธร ทนายประจำตัว เพราะพินัย-กรรมของ สีหราช ผู้เป็นพ่อ ได้ทิ้งกิจการของกลุ่มบริษัททศพลให้กับเขา ด้านคำรพ เจ้าของบริษัทนำเข้ารถ หลงรัก แวว มยุรา จึงว่าจ้างมาเป็นพริตตี้ แต่ดันไปลวนลาม แวว จนถูก แวว ตบหน้า และขอลาออก แต่ แวว ก็กลุ้มใจไม่น้อย เพราะต้องแบกรับภาระค่ารักษาตัวของ มารตี ผู้เป็นแม่ และวัณณรี น้องสาวที่ใช้จ่ายเงินอย่างฟุ่มเฟือยแต่ผู้เดียวนิติภูมิ ลูกชายคนเดียวของ นิติธร แค้นที่พ่อทุ่มเทรับใช้ สีหราช จนไม่มีเวลาให้ครอบครัวและพ่อยังชอบพูดเปรียบเทียบ นิติภูมิ ที่เกเรกับ สยุมภูว์ ที่เรียนเก่ง นิติภูมิ จึงเกลียด สยุมภูว์ เข้าไส้ ตัดสินใจจ้าง ศักดา อดีตมือปืน กำจัด สยุมภูว์ เพิ่มพงษ์ พอรู้จึงนำ สยุมภูว์ ไปเช่าบ้านอยู่ และปลอมชื่อใหม่เป็น จักร ชายหนุ่มอยู่บ้านติดกันกับ แวว และกลายเป็นคู่กัดกัน แต่ น้าเพิ่ม กลับชอบใจ เพราะไม่เคยเห็น สยุมภูว์ เป็นแบบนี้

ต่อมา คำรพ มาขอให้ แวว กลับไปทำงาน แวว ปฏิเสธ ไม่ยอมขายศักดิ์ศรีกิน จักร ฟังอยู่ก็ยิ่งประทับใจ คำรพ มาตามตื๊อ แวว และฉุดให้ขึ้นรถ แต่ จักร โดดมาช่วยไว้ ทั้งสองจึงเริ่มเปิดใจคุยกันมากขึ้น แวว ได้รับการติดต่อจากธนาคารให้ส่งค่างวดผ่อนบ้าน แต่เธอไม่มีเงินเหลือเก็บอีกแล้ว

เมื่อ จักร รู้เรื่องจึงให้ นิติธร ติดต่อ แวว ให้มาทำงานในตำแหน่งเลขาฯ ของ สยุมภูว์ โดยจะสั่งงานผ่านเว็บแคมที่จะเห็น สยุมภูว์ เป็นเงาดำมืด ทำให้หญิงสาวสงสัยว่า สยุมภูว์ เป็นใคร เพิ่มพงษ์ เตือนให้ จักร เผยความจริงกับ แวว ว่าเขาคือ สยุมภูว์ จักร จึงจัดงานเลี้ยงขึ้น เพื่อจะเปิดเผยตนเอง พร้อมกับสารภาพรักกับ แวว กลางเวที แต่ก็เกิดเรื่องวุ่นวายซะก่อน

ต่อมา นิติภูมิ ให้ ศักดา ไปฉุด แวว สยุมภูว์ ตามไปช่วยและบาดเจ็บปางตาย หลังเหตุการณ์ สยุมภูว์ ก็สูญเสียความจำ นิติภูมิ รู้ตัวว่าตำรวจกำลังตามจับ จึงจับ แวว เป็น ตัวประกัน ความทรงจำของ สยุมภูว์เริ่มกลับคืนมาและเข้าไปช่วย แวว ทั้งคู่ต่อสู้กัน นิติภูมิ เสียชีวิต ขณะที่ แวว กับ สยุมภูว์ ก็กลับมารักกันยิ่งกว่าเดิม

เรื่องนี้เป็นการจับคู่พระเอกจอมเกรียน บอย-ปกรณ์ กับมารี เบริน-เนอร์ กลับมาพบกันเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเรื่อง “สามหนุ่มเนื้อทอง” โดยเรื่องนี้บอยรับบท 2 ตัว 2 คาแรกเตอร์ คนหนึ่งคือ “สยุมภูว์” นักธุรกิจมาดเข้ม หล่อ เนื้อหอม กับ “จักร” หนุ่มเซอร์มาดกวน ซึ่งบทหลังนี่ดูจะเหมาะกับบอยมากกว่า ส่วนมารีรับบท “แวว มยุรา” สาวแกร่งสู้ชีวิต การที่ทั้งคู่ร่วมงานกันมา 2 เรื่องแล้วจึงทำให้สนิทกันมาก ทำงานจึงเข้าขา แต่ว่าจะทำให้มีข่าวรักนอกจอเหมือนตอนที่ บอยเล่นกับมาร์กี้อีกหรือไม่ ก็ต้องตามลุ้นกัน

นอกจากนี้ยังมี ภพธร สุนทรญาณกิจ นักร้องเสียงดี, ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด, นุชนันทน์ อรัณยะนาค, โชติกา วงศ์วิลาศ, จาตุรงค์ มกจ๊ก, พิศาล อัครเศรณี, อนุชิต สพันธุ์พงษ์, สมภพ เบญจาธิกุล, นวลปรางค์ ตรีชิต ฯลฯ

ติดตามชมละคร “แววมยุรา” ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

 

บันเทิงทีวี