วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลิกคิดแคบ 'ออม-ติ๊นา' ย้ำ! หญิงรักหญิงสังคมเปิดกว้างแล้ว

กระแสดีเกินคาดทั้งในและต่างประเทศ อย่ากระนั้นเลยทำภาค 2 ออกมาให้กลุ่มเลสเบี้ยนได้ชื่นอุรากันอีกที กับภาพยนตร์แนวหญิงรักหญิงเรื่อง Yes on No อยากรักอย่ากั๊กเลย นำโดยคู่หวานคู่เดิมจากภาคแรก ออม-สุชาร์  มานะยิ่ง และ ติ๊นา-ศุภนาฎ  จิตตลีลา

กลุ่มหญิงรักหญิงในสังคมไทยตอนนี้ ออมกับติ๊นาคิดเห็นอย่างไรบ้าง?

ออม : พูดถึงในสังคมไทยนะคะ ชาย-ชาย จะออกมาเปิดตัวมากว่า หญิง-หญิง ในความรู้สึกเรา หญิง-หญิง อาจจะดูเป็นปั๊ปปี้เลิฟในวัยเรียน แต่ว่าพอโตขึ้น จะกลัวเรื่องการถูกมอง เช่นผู้หญิงผมสั้นกับผมยาวเดินด้วยกันก็จะถูกมอง ต่างกับผู้ชายกับผู้ชายจะเริ่มชินแล้ว ตอนนี้หญิงรักหญิงก็เริ่มมีบทบาทมากในสังคมไทย ก็เปิดเผยกันมากขึ้นแล้วนะคะ

ติ๊นา : สังคมไทยตอนนี้ก็เปิดเผยมากขึ้นแล้วนะคะ เดินไปไหนมาไหน อย่างเราไปเดินตามห้างฯ ก็จะเห็นผู้ชาย-ผู้ชาย หรือ ผู้หญิง-ผู้หญิง 

สำหรับพ่อแม่ที่ยังไม่ยอมรับกับกลุ่มหญิงรักหญิงล่ะ จะแนะนำแบบไหนดี? ติ๊นาขอบอกแอบอวยหนังไปในตัวเลยว่า "อยากให้ดู Yes or No ภาค 1 ก่อนเลย อย่างเพื่อนของติ๊นา เขามีแฟนเป็นทอม ทางบ้านก็ไม่รับเข้าบ้านไม่คุยด้วยเลย จนวันหนึ่งเขาเปิดหนังเรื่องนี้ให้คุณแม่ดูท่ี่บ้าน หลังจากวันนั้นคุณแม่ก็เริ่มคุยกับทอมคนนั้น มีการเปิดใจมากขึ้นน่ะค่ะ ก็อยากจะให้ลองดูตั้งแต่ภาค 1 เลย และอยากให้ติดตามภาค 2 ด้วยเลย".

 

 

 

กระแสดีเกินคาดทั้งในและต่างประเทศ อย่ากระนั้นเลยทำภาค 2 ออกมาให้กลุ่มเลสเบี้ยนได้ชื่นอุรากันอีกที กับภาพยนตร์แนวหญิงรักหญิงเรื่อง Yes on No อยากรักอย่ากั๊กเลย นำโดยคู่หวานคู่เดิมจากภาคแรก ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง และ ติ๊นา-ศุภนาฎ จิตตลีลา 19 เม.ย. 2555 15:53 ไทยรัฐ