วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดีเจเอกกี้' หวนจับไมค์ร้องเพลง 'คนที่เธอไม่ยอมรับ' เผยคล้ายชีวิตจริง!!

ดีเจเอกกี้-เอกชัย ตื่นเต้นหวนจับไมค์ร้องเพลง "คนที่เธอไม่ยอมรับ" ในอัลบั้ม Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา โดยได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าของผู้ฟังรายการคลับฟรายด์เดย์ เผยเนื้อหาบางมุมคล้ายชีวิตจริงของตนเหมือนกัน...

นั่งแท่นเป็นดีเจจัดรายการวิทยุคลื่น Green Wave 106.5 FM และรับหน้าที่เป็นพิธีกรตามรายการต่างๆ จนใครต่อใครคิดว่า ดีเจเอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ จะไม่ร้องเพลงอีกแล้ว แต่ล่าสุดดีเจเอกกี้หวนกลับมาจับไมค์ร้องเพลง "คนที่เธอไม่ยอมรับ" ซิงเกิ้ลล่าสุด จากอัลบั้ม Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา ที่ได้แรงบันดาลใจจากผู้ฟังรายการ "คลับ ฟรายด์เดย์" โทรมาเล่าให้ 2 ดีเจพี่ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา และ ดีเจพี่อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ฟังทุกคืนวันศุกร์เวลา 21.00-23.00 น. อีกครั้ง จนกลายเป็นที่มาที่ไปของการแต่งเพลง "คนที่เธอไม่ยอมรับ" แฟนคลับสามารถดาวน์โหลดมาฟังกันได้แล้ววันนี้ เพียงกด *1231065 แล้วโทรออก หรืออัพเดทข้อมูลข่าวสารได้ที่  www.atimemedia.com และ www.facebook.com/gmma

โดยดีเจเอกกี้เผยความรู้สึกที่ได้จับไมค์ร้องเพลงอีกครั้งว่า "ตื่นเต้นมากครับ แค่ชื่อเพลงก็แอบโดนใจ ซึ่งที่มาที่ไปของการแต่งเพลงนี้หมอเอิ้นได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าของคุณผู้ฟังรายการคลับฟรายด์เดย์ มาแต่งเนื้อร้องเช่นเคย ซึ่งในแต่ละอาทิตย์เราก็มักจะได้ฟังเรื่องเล่าความรักหลากหลายรูปแบบทั้งที่สมหวังและไม่สมหวัง หลายครั้งเรื่องราวที่เราได้ฟังกันก็มักจะเป็นเรื่องราวของการไม่ยอมรับของอีกฝ่ายหนึ่ง ในแต่ละอาทิตย์ มันเลยมีคำๆ หนึ่งที่เกิดขึ้น "คนที่เธอไม่ยอมรับ" ซึ่งบางคนอาจตีความหมายไปถึงเรื่องเพศ เรื่องเพศก็เป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ในความเป็นจริงมันยังหมายถึงคนในครอบครัว หรือคนรอบข้างของคนที่เรารักได้อีกด้วย ความรักมันไม่ใช่แค่เรื่องของคน  2 คน เวลาเราคบใครหรือรักใคร ก็อยากจะบอกกับใครต่อใครว่าเรา  2 คนคบกันอยู่นะ รักกันอยู่นะ แต่บางครั้งมันก็ไม่สามารถแสดงออกหรือบอกใครได้ ซึ่งสถานการณ์แบบนี้เอกกี้มองว่ามันเป็นชีวิตจริงของคนในปัจจุบันเหมือนกัน และบางมุมก็คล้ายชีวิตเอกกี้เหมือนกัน

เพลงนี้หมอเอิ้นจึงแต่งขึ้นมาจากมุมมองความรักที่ละเอียดอ่อน เป็นความรักที่ต้องการการยอมรับจากคนเพียงหนึ่งคนที่เรารักเท่านั้น ซึ่งการยอมรับคือความคาดหวังให้คนๆ นั้นรู้สึกในตัวเราไม่ว่าจะมากหรือน้อย และทุกครั้งจะมีคำถามขึ้นในใจเสมอๆ ว่าคุ้มไหมกับความอดทนเพื่อรอคอยให้ใครบางคนยอมรับในตัวเรา เป็นความรู้สึกที่ว่า "มี" แต่เหมือน "ไม่มี" ซึ่งตอนเข้าห้องอัดหมอเอิ้นเองก็จะคอยบอกว่าต้องการอารมณ์ของเพลงนี้ให้ออกมาเป็นอย่างไร จากนั้นก็ปล่อยให้เอกกี้ทำความเข้าใจถึงอารมณ์ความรู้สึกทั้งหมดก่อน เพราะส่วนตัวเราก็ไม่ได้เข้าห้องอัดตั้ง 5-6 ปี ไม่ถึงกับเคาะสนิม พอเข้าห้องอัดหมอเอิ้นก็ปล่อยให้เอกกี้ร้องยาวเทคเดียวรวดเดียวผ่านเลย ซึ่งตอนร้องก็แอบอินไปกับเนื้อเพลงเหมือนกันเอกกี้ก็ขอฝากเพลงนี้ให้ทุกคนได้ฟังกันเยอะๆ นะครับ".

ดีเจเอกกี้-เอกชัย ตื่นเต้นหวนจับไมค์ร้องเพลง "คนที่เธอไม่ยอมรับ" ในอัลบั้ม Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา โดยได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าของผู้ฟังรายการคลับฟรายด์เดย์ เผยเนื้อหาบางมุมคล้ายชีวิตจริงของตนเหมือนกัน... 16 เม.ย. 2555 02:59 ไทยรัฐ