วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต๋อ' เชื่อใจ 'พีค' สนิท 'พีช' แค่น้อง ไม่กดดันเสียบพิธีกรแทน 'น้าเน็ก'

เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไม่กดดันทำงานพิธีกรรายการ "เปรี้ยวปาก" ทางช่อง 3 แทนน้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ เชื่อใจพีค-ภัทรศยา สนิทพีช-พชร แค่น้อง แจงรู้จักอีกฝ่ายอยู่แล้ว ด้านพีคแจงพีชสนิททั้งตนและเต๋อ ชมเป็นเด็กน่ารัก...

ถ้าพูดถึงคู่เลิฟที่ยังรักยังหวานฉ่ำตลอดๆ ต้องมีชื่อของคู่หวาน เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณสิริ แน่ๆ แต่ก็มีขาเม้าท์ตั้งข้อสงสัยว่าดูเหมือนพักหลังสาวพีคจะมีภาพสนิทสนมกับพระเอกหนุ่มรุ่นน้องขวัญใจวัยรุ่น พีช-พชร จิราธิวัฒน์ ออกมาซะบ่อยๆ เจอหนุ่ม เต๋อ ที่มาร่วมงานเปิดตัวโฆษณาลูกอมเมนทอส ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีสาวพีคมาทำเซอร์ไพรส์ร่วมเล่นเกมทายเสียงสาวบอกรักหนุ่มเต๋อด้วย เลยชวนทั้ง เต๋อ-พีค มาถามถึงข่าวต่างๆ พร้อมทั้งอัพเดตถึงงานพิธีกรรายการ "เปรี้ยวปาก" ทางช่อง 3 ที่หนุ่มเต๋อมารับหน้าที่แทนพิธีกรมาดกวน น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ด้วย

 

ทายเสียงพีคผิด จำเสียงพีคไม่ได้เหรอ? เต๋อ "รู้ แต่ทำเป็นไม่รู้ (หัวเราะ) จริงๆ ก็เนียนเหมือนกัน รู้จักน้องพีคมาไม่มีช่วงไหนที่พีคจะเสียงไม่แหลม จะไม่ได้ยินน้องพีคเสียงต่ำ ซึ่งผมก็ไม่ค่อยได้ยินเหมือนกัน ไม่น่าใช่ งงๆ นิดหน่อย" พีค "มีบางคนเสียงหวานกว่า" ปกติมีอะไรที่จำพีคไม่ได้มั้ย? เต๋อ "ไม่เคยมีซักวินาทีที่ผมจำเค้าไม่ได้" (พีคเขิน) รู้สึกเซอร์ไพรส์มั้ยที่ พีคมาร่วมงานวันนี้? เต๋อ "เซอร์ไพรส์ครับ มาก็ตกใจ พีคก็บอกว่ามีงาน แต่ผมก็ไม่ได้ถาม" ปกติไปไหนมาไหนเช็กกันและกันมั้ย? เต๋อ "ไม่ได้เช็กครับ อยากรู้ความเป็นไปว่าอยู่ตรงไหนทำอะไรอยู่ เผื่อว่าบางทีเราจะได้นึกถึงเค้าได้" มีภาพพีคถ่ายรูปกับพีช-พชร บ่อยมาก? พีค "น้องพีชก็รู้จักกับพีคและพี่เต๋อ เหมือนอยู่ในออฟฟิศเดียวกัน เค้าก็เป็นเด็กน่ารัก ก็เหมือนสนิทกัน 3 คน ส่วนใหญ่พี่เต๋อก็อยู่ด้วยตลอด เค้าก็สนิทกับพี่เต๋อ ไม่ใช่แค่พีคคนเดียว" เต๋อมีหึงบ้างมั้ย? เต๋อ "ไม่หึงเลยนะครับ กับพชรรู้จักกันอยู่แล้ว ผมจะเรียกน้องพีชว่าพชร เพราะชื่อคล้ายกับพีค เวลาอยู่กัน 3 คนแล้วเรียกพีชหรือพีคก็จะหันทั้งคู่" ปกติเต๋อขี้หึงมั้ย? เต๋อ "ย้อนกลับไป 2-3 ปีเป็นครับ เดี๋ยวนี้ไม่เป็นแล้วครับ เป็นความเชื่อใจกัน ตอนแรกเราอาจจะไม่ได้รู้จักเพื่อนเค้าทุกคน เจอเพื่อนใหม่ๆ ก็จะถามว่าใคร ตอนนี้ก็รู้จักเพื่อนเค้าหมดแล้ว"  พีคล่ะ เวลาที่เต๋อใกล้สาวๆ มีหึงมั้ย? พีค "ไม่ค่ะ พี่เต๋อก็รู้ว่าเค้าทำตัวยังไง" ไปไหนมาไหนต้องรายงานมั้ย? พีค "ส่วนใหญ่เราจะรู้อยู่แล้วว่าทำอะไร อย่างพีคก็จะมีอะไรที่ถ่ายประจำอยู่แล้ว เราก็จะโทรถามกันว่าทำอะไรอยู่ ว่างก็ไปทานข้าวกัน ไปดูหนัง เช็กเพื่อดูเวลาที่มีอยู่แล้วจะไปทำอะไรมากกว่า" สงกรานต์ปีนี้ทั้งคู่มีแพลนไปไหนมั้ย? เต๋อ "ช่วงสงกรานต์เราสองคนไม่ค่อยได้ไปเล่นน้ำอยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะไปหาครอบครัว ไปหาญาติ ผู้ใหญ่ น้องพีคก็ไปหาญาติๆ ของน้องพีค ผมก็ไปหาญาติๆ ของผม" จะมีควงกันไปหาญาติด้วยกันมั้ย? พีค "ให้เวลากับญาติๆ ก่อน" เจอกับครอบครัวทั้งคู่บ่อยมั้ย​? เต๋อ "เจอกันเรื่อยๆ ครับ ไปพูดคุย เจอกัน ไปรับน้องพีคที่บ้านก็ได้คุยกับป๊าเค้า"

 

เห็นว่าไปถ่าย รายการเปรี้ยวปาก เทปแรก มาแล้ว? "ใช่ครับ" กดดันมั้ยทำแทนน้าเน็ก? "ไม่กดดันเลยครับ เพราะผมรู้สึกว่าผมกับน้าเน็กคนละทางอยู่แล้วครับ น้าเน็กก็มีการโทรมาฝากฝังรายการกับคุณจอย-รินลณี เค้าก็บอกว่าไม่ต้องซีเรียส เป็นตัวเองไปครับ ผมก็พยายามเป็นตัวเองและทำให้ดีที่สุดครับ" กลัวคนติดภาพน้าเน็กมากกว่าเรามั้ย? "ผมคิดว่าถ้าเค้าติดภาพน้าเน็กก็ไม่เป็นไรครับ สำหรับผมก็เป็นทางใหม่อีกทางนึง หวังว่าทางนี้จะเป็นทางที่มีคนชอบครับ  ผมไม่สามารถเป็นแบบน้าเน็กได้ เค้าก็เป็นคนเก่ง ก็คงเป็นตัวเองครับ พยายามทำให้ดีที่สุด" ถ่ายเทปแรกไปแล้วเป็นยังไงบ้าง?​"สนุกดีครับ สนุกมาก ผมไม่ค่อยได้ทำรายการกินเที่ยวอย่างนี้มาก่อน พอได้มาทำ ก็ต้องเตรียมท้องไปเยอะเหมือนกัน ได้รู้จักร้านอาหารหลายที่ เดี๋ยวพาน้องพีคไปทานบ้าง" กลัวคนเปรียบเทียบมั้ย? "คงมีอยู่แล้ว ให้เวลาซักพักก็จะเข้าใจไปเองว่าผมกับน้าเน็กคือคนละคนกัน รายการ รูปแบบกินเที่ยวเหมือนกัน แต่การดำเนินรายการ ผมกับน้าเน็กก็ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว น้าเน็กก็จะมีทางของเค้า ผมก็มีทางของผม".

เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไม่กดดันทำงานพิธีกรรายการ "เปรี้ยวปาก" ทางช่อง 3 แทนน้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ เชื่อใจพีค-ภัทรศยา สนิทพีช-พชร แค่น้อง แจงรู้จักอีกฝ่ายอยู่แล้ว ด้านพีคแจงพีชสนิททั้งตนและเต๋อ ชมเป็นเด็กน่ารัก... 27 มี.ค. 2555 00:35 ไทยรัฐ