วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบิร์ด' ฟิตซ้อมคอนเสิร์ต25ปีแบบเบิร์ดเบิร์ด พ.ย.นี้ โวแขกรับเชิญแน่นเวที

เบิร์ด-ธงไชย ฟิตซ้อมเตรียมขึ้นคอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 25 ปีแบบเบิร์ดเบิร์ด เดือน พ.ย.นี้ โวแขกรับเชิญแน่นเวที-โชว์แค่ 3 ชม.ไม่พอ ปลื้มพากย์การ์ตูนเบิร์ดแลนด์...แดนมหัศจรรย์ ตอนพิเศษ เพื่อเทิดพระเกียรติในหลวง...

มาร่วมงานแถลงข่าวการ์ตูนเบิร์ดแลนด์...แดนมหัศจรรย์ ตอนพิเศษ "ตามรอยพระราชา" ที่อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส นักข่าวจึงไม่พลาดที่จะสัมภาษณ์ความรู้สึกนักร้องซุปเปอร์สตาร์ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ กับการทำงานพากษ์การ์ตูนตอนพิเศษเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเจ้าตัวเผยว่ารู้สึกดีใจและเป็นโอกาสที่ดีที่สามารถใช้สื่อการ์ตูนปลูกฝังให้เยาวชนได้ทราบถึงถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงที่มีต่อคนไทย ตลอดจนมีความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และเป็นการทำประโยชน์ให้สังคมอีกทางหนึ่งด้วย ส่วนเรื่องผลงานชิ้นใหญ่ที่หลายคนรอคอยอย่างคอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 25 ปีแบบเบิร์ดเบิร์ด นักร้องซุป'ตาร์เผยว่าได้ชมกันแน่ในเดือน พ.ย.นี้ พร้อมทั้งแขกรับเชิญแน่นเวที แถมยังบอกอีกว่าตอนนี้ฟิตซ้อมร้องซ้อมเต้นเต็มที่เพื่อแฟนๆ แบบจัดเต็ม งานนี้เห็นทีแฟนๆ ของป๋าเบิร์ดคงต้องซ้อมกรี๊ดแบบจัดหนักเหมือนกันนะจ๊ะ!!

 

พูดถึงการ์ตูนเบิร์ดแลนด์ตอนพิเศษ? "พี่เบิร์ดได้ถวายการรับใช้พระองค์ท่านมาหลายเพลง อย่างที่ทุกคนทราบว่าพี่เบิร์ดร้องเพลงถวายพระองค์ท่านเป็นตัวแทนของพวกเรา แต่ครั้งนี้เป็นเหมือนการที่ผู้ใหญ่สอนเด็กว่าพระองค์ท่านทรงทำอะไรให้พวกเราบ้าง ทำไมพวกเรารักและเทิดทูนพระองค์ท่าน พี่เบิร์ดว่าถึงเวลาที่จะใส่ชิปให้เด็กๆ ทุกคนทราบว่าพระองค์ท่านทำอะไรให้แผ่นดินที่ลูกๆ ได้เกิดมาในวันนี้ ฉะนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับพี่เบิร์ด และถือเป็นโอกาสที่ดีที่เบิร์ดแลนด์มีชีวิตขึ้นมาเต็มภาคภูมิและได้ทำประโยชน์ให้กับสังคมครับ" เห็นว่าแต่ละตอนทำออกมาให้ดูเข้าใจง่าย? "ใช่ครับ ด้วยภาษาที่เราใช้ อารมณ์ของการ์ตูนมันจะทำให้เราไม่เป็นทางการ เพราะเวลาพวกเราพูดถึงพระองค์ท่านจะประหม่าเพราะกลัวพูดผิด ฉะนั้นเวลาพูดจะเป็นทางการไปซะหมด การเป็นทางการบ่อยๆ บางทีก็ไม่อยากดูเพราะงง แต่พอเป็นการ์ตูน พี่เบิร์ดว่าทำให้เด็กๆ สนใจและพาเขาเข้าไปดูว่าโครงการของพระองค์ท่านเป็นยังไงบ้าง ซึ่งเป็นโครงการที่จับต้องได้หมดเลย"

 

 

เล่าถึงบรรยากาศให้เสียงเป็นไงบ้าง? "คือเวลาพากย์ของบนโต๊ะพี่จะพังหมดเลย (ยิ้ม) อย่างตอนพากย์ขึ้นเครื่องทำฝนเทียม พี่ก็จะพากย์เสียงแบบวู้วๆๆ ขับไปด้วย ของพังหมดครับ แต่ครั้งนี้ทำการบ้านมากเป็นพิเศษ เอาบทกลับไปท่องที่บ้านด้วย เพราะพี่เป็นคนพูดเร็วอยู่แล้ว แล้วยิ่งใช้คำยากๆ ก็หลายเทคเลยครับ แต่สนุกมากครับ ส่วนน้องๆ ที่ร่วมพากย์ก็ต้องทำการบ้านเหมือนกัน และน้องๆทุกคนเป็นเด็กใหม่ พอได้มารู้เรื่องโครงการของพระองค์ท่านก็ตื่นเต้นแล้วโทรคุยกันว่าอันนี้พากย์ยัง สนุกมาก" ประทับใจตอนไหนบ้าง? "ประทับใจทุกโครงการเลยครับ ดูแล้วท่านทรงเหนื่อยกว่าพวกเราเยอะท่านทรงมีพระอัจฉริยภาพมาก ท่านเก่งมากๆ เมื่อกี้ได้คุยกับคุณประวิทย์ (มาลีนนท์) คุณประวิทย์บอกว่าในหลวงท่านไม่ใช่แค่นำสมัยนะ ท่านล้ำสมัยไปตั้งนานแล้ว ท่านรู้เรื่องของแผ่นดินของเรามากกว่าใครๆ ครับ" ฝากถึงการ์ตูนเบิร์ดแลนด์? "อย่าลืมดูนะครับ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.30 น.อยากให้เป็นอีกวันที่ทุกคนมีความสุขกับการ์ตูนเบิร์ดแลนด์ครับ เราจะได้มีเรื่องพูดใหม่ซึ่งไม่ใช่เป็นแค่เรื่องในการ์ตูน แต่เป็นเรื่องจริงที่น้องๆ ควรจะตามรอยพระราชาครับ หวังเหลือเกินครับว่าการที่เราถวายความจงรักภักดีครั้งนี้ไม่ใช่แค่พวกเรา เด็กๆ ตัวเล็กๆ ก็จะถวายความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านด้วย"

 

 

ถามถึงคอนเสิร์ตบ้าง เห็นว่าจะได้ชมปลายปีนี้แล้ว? "ใช่ครับ นี่ซ้อมเต้นทุกวันเลยครับ เรียนร้องเพิ่มเติมเต้นเพิ่มเติมครับ วันนึงแทบไม่หยุดเลยครับ" คอนเซ็ปต์เป็นแบบไหน? "ก็เป็นการฉลองครบรอบ 25 ปีแบบเบิร์ดเบิร์ดครับผม อายุเพิ่ง 25 เบญจเพสพอดี (ยิ้ม) เพราะฉะนั้น 25 ปีนี่คือเราเดินกันมา บางคนอาจจะทันตอนปีที่ 7 8 9 บางคนอาจจะเพิ่งปีแรก แค่แขกรับเชิญพี่เบิร์ดก็เต็มเวทีแล้ว และก็รวมเรื่องราวต่างๆ ที่มันส์ๆ หรืออาจเป็นการมองไปข้างหน้า เพราะครบรอบ 25 ปีไม่ใช่แค่ครบรอบ แต่พี่เริ่มต้นใหม่ในปีแรกเลย (ยิ้ม)" ได้ชื่อคอนเสิร์ตรึยัง? "ก็จะเป็นแบบเบิร์ดเบิร์ดนี่แหละครับ แต่จะเป็นแบบเบิร์ดเบิร์ดเบญจเพสรึเปล่านี่อืม..เนอะ (หัวเราะ) เดี๋ยวถามพี่เล็ก (บุษบา ดาวเรือง) แต่ว่าน่าจะเป็นเรื่องวันเวลาที่เราได้สนุก ย้อนเวลาที่แบบสมมติว่าเพลงนี้ตอนนั้นใครทำอะไรอยู่ ใครเรียนที่ไหน หรือมีความรักกับใคร พี่เบิร์ดว่าแต่ละปีจะมีเสน่ห์ต่างกัน ตอนนี้กำลังปวดหัวว่าด้วยเวลาที่เล่น 3 ชม.ได้เต็มที่ มันจะใส่อะไรได้เยอะรึเปล่า เพราะถ้าเล่นตามพี่ รอบนึงได้ 7 วันอะ (ยิ้ม) มันเยอะจัด แต่มันก็จะมีช่วงใหม่ และช่วงที่นึกถึงวันที่ผ่านมาแน่นอนครับ" กำหนดวันเรียบร้อยรึยัง? "เดือน พ.ย. ทั้งเดือนครับ ก็อย่าให้พี่ฟิตคนเดียวนะครับ คนดูต้องฟิตด้วย และควบคุมอวัยวะของตัวเองไว้ให้ได้ เพราะเราต้องเต้นกัน"แขกรับเชิญครั้งนี้จะมากัน 25 คนเลยไหม? "พี่เบิร์ดว่างท่านก็หลับแล้ว แขกรับเชิญหลายท่านที่ทุกคนประทับใจก็หลับแล้ว อย่างแม่พี่เบิร์ด พี่เต๋อ (เรวัติ พุทธินันทน์) แม่ประยูร  และก็มีรุ่นใหม่ๆ จนถึงวันนี้ แต่แขกรับเชิญรุ่นแรกๆ ท่านแรกๆ ต้องเล่าให้ฟังเพราะบางคนเกิดไม่ทันจริงๆ (หัวเราะ) แต่รับรองแขกรับเชิญครั้งนี้เซอร์ไพรส์แน่นอน แล้วเจอกัน".