วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่จบ 'อุดม' เชือด 'กานต์' เมียเสก จ่อฟ้องเพิ่มอีก 2 คดี

ไกล่เกลี่ยครั้งแรก คดีหมิ่นประมาทล้มเหลว จากกรณีที่ กานต์-วิภากร ภรรยาเสก โลโซ เสกสรร โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ทนายความเสก ดม-อุดม ไม่พอใจอ้างว่าได้รับความเสียหาย จึงยื่นฟ้องอาญา อังคารที่ 20 มีนาคม 2555 ที่ศาลอาญา ทางศาลจึงได้นัดตกลงประนีประนอมข้อพิพาท เพราะเห็นว่าน่าจะคุยกันด้วยดีได้ ปรากฏว่าเคลียร์ไม่ได้ ต้องนัดมาอีกครั้งในวันที่ 30 มีนาคม นี้ เวลา 13.30 น. 

ทนายฝั่งอุดมนำมา 7 คน แต่เข้าไปพูดคุยได้แค่ 5 คน ส่วนฝ่ังกานต์นำทนายมา 4 คน โดยจ่ายค่าจ้างก้อนแรกให้ทีมทนายไปแล้ว 200,000 บาท อุดม โปร่งฟ้า เผยว่า "ตอนแรกดูท่าทางว่าจะไปได้ด้วยดี ทางคุณกานต์ยินยอมรับตามเงื่อนไขว่า จะขอโทษต่อหน้าสื่อมวลชน จริงๆ แล้วทางเสกก็อยากจะให้จบวันนี้ ทุกๆ ครั้งที่เจอหน้ากัน กลับเป็นเสกมาขอโทษผม คุณกานต์ไม่คิดจะสำนึกตัวเองเลยว่าตัวเองกระทำผิด ทำให้คนอื่นได้รับความเสียหาย สิ่งที่คุณกานต์โพสต์(ลงเฟซบุ๊ก) ว่ามีเหลือบไปดูดเงินเสก ทุกวันนี้เสกถือครองทรัพย์สินของตัวเองแล้ว ทุกวันนี้เราก็ยังไม่ได้รับคำขอโทษจากเขา แต่กลับมาทำหน้าทำตาขึงขัง ยังคิดว่าตัวเองนี่ไม่ได้พูด หรือทำให้คนอื่นเสียหาย การที่ผมฟ้องเพื่อไม่ให้ตัวเองเสียหาย ถ้าเขายังไม่สำนึกผมก็เชื่อว่าการไกล่เกลี่ยยังไม่เป็นผล แต่ถ้าเขากล่าวคำขอโทษ ผมยินดี เราต้องการให้เขาสำนึก และไม่ต้องการให้เขาไปทำความเสียหายให้กับใครคนไหนอีก" 

เงื่อนไขการไกล่เกลี่ยครั้งหน้า? "เขาบอกว่าจะมีการแถลงข่าว ลงประกาศหนังสือพิมพ์ 3 วัน" เงื่อนไขที่จะให้ประกาศทางหนังสือพิมพ์คือ? "14 เล่ม เขาต่อรองมา 3 เล่ม" คุณอุดมโอเคไหมล่ะ เหลือแค่ 3 เล่มเอง? "(ไทยรัฐ, ข่าวสด, สยามดารา) 3 เล่มก็โอเคอยู่ แต่ผมอยากให้เขาขอโทษจากปากเขา" อยากให้กานต์ขอโทษจริงๆ 3 ครั้งคือ ต่อหน้าคุณอุดม 1 ต่อหน้าสื่อเป็นครั้ง 2 และขอโทษผ่านหนังสืออีกครั้ง รวมเป็นขอโทษ 3 ครั้งถูกต้องไหม? "ครับ ถูกต้องๆ"  

ตอนนี้กานต์ก็กลับมาคืนดีกับเสกแล้ว จะมีผลกระทบอะไรกับตัวคุณอุดม? "ผมไม่กลัว ผมไม่มีผลประโยชน์อะไรกับเสกนะ เสกไม่ได้ทำให้ชีวิตผมดีขึ้น ไม่ได้ทำให้ผมดังขึ้น ลูกความผมเป็นนักธุรกิจนะครับ ไม่ใช่นักร้อง(ยิ้ม) ผมไม่มีอะไรโกรธเคืองกับเสก ผมยังรักษาผลประโยชน์สิทธิ์ให้เสกอยู่ ผมก็สงสารน้องนะ น้องก็น้ำตาซึมๆ ผมเชื่อว่าตัวผมเองเขาก็รัก ตัวคุณกานต์เองเขาก็รัก อีกคนก็เหมือนพี่ อีกคนก็ภรรยา เขาก็อยู่ตรงกลาง เราก็พยายามไม่ให้เขาลำบากใจ ถ้าเขาทำตามเงื่อนไขผมก็จะโอเค ถ้าเขากล่าวคำขอโทษไม่เป็นผมก็ไม่ถอนฟ้อง จะเดินหน้าฟ้องต่อไปอีก 3-4 คดี เตรียมเอาไว้แล้วด้วย คดีเขาพูดมา เรายังฟ้องไม่ครบ ที่เขาพูดมาแล้วเราเสียหาย ไปดูเฟซบุ๊กของเขาแล้วกัน 2-3 วันที่ผ่านมาก็กล่าวผรุสวาทอีก ทำให้คนอื่นเสียหาย"

จะฟ้องอีก 3-4 คดีเลยเหรอ? "ถ้าไกล่เกลี่ยกันไม่ได้ก็จะฟ้องอีก 2 คดี" สรุป 2 คดีที่จะฟ้อง เอามาจากข้อความในเฟซบุ๊กของกานต์ใช่หรือไม่? "ครับ ถูกต้อง ฟ้องในแต่ละข้อความ ยังมีอีกข้อความ ผมไม่ได้กินปูนร้อนท้อง ถ้าคนเราพูดมาโดยไม่มีเหตุคงไม่พูด จะด่าคน นึกอยู่ดีๆ ก็จะด่าคน บ้าแล้วนะครับ เขาต้องคิดว่าเขาจะด่าใคร เขารู้อยู่แก่ใจอยู่แล้วนะครับ คนที่ติดตามข่าวก็รู้อยู่แล้วว่าคือใคร ตัวผมรู้ไงถึงได้ฟ้อง เขาไม่เข็ดหลาบนะครับ ไม่สำนึกในการกระทำของตัวเองก็ต้องฟ้อง จะปล่อยให้คนที่มีปัญหากับสังคมลอยนวลไปได้อย่างไร ถ้าสำนึกมา โอเคถอนฟ้องให้ (เสียงเครียด)"

จะคุยนอกรอบไหม ให้จบๆ กันด้วยดี? "ธรรมดาเสกเจอผมก็จะคุยประจำ เสกไม่ได้ทำให้ผมเสียหาย เสกเขาก็พูดว่าพี่ดมผมขอโทษ กานต์เขาสำนึก ผมก็พูดว่าเสกน่ะขอโทษพี่ แต่กานต์ที่นั่งข้างๆ ไม่ขอโทษพี่เลยนะครับ เขาไม่ขอโทษเลย กลับไปพูดเรื่องอื่นทำให้บรรยากาศการไกล่เกลี่ยเปลี่ยนไป ถ้าขอโทษก็จบ" 

ด้านกานต์กล่าวว่า "ต้องมาอีกรอบหนึ่ง 30 มี.ค. ยังไม่เรียบร้อยค่ะ ยังไม่ตัดสินใจ ยังต้องคุยกันอีกเยอะ มันรวดเร็วไปค่ะ ก็อยากไกล่เกลี่ยให้เรียบร้อย ไม่อยากให้ยืดเยื้อเหมือนกัน ต้องดูทางเขาด้วยว่ายังไงๆ" ด้านเสก โลโซ กล่าวอย่างเหนื่อยๆ "พี่ดมก็เป็นคนที่น่ารักครับ รู้จักกันอยู่แล้ว ผมคิดว่าคงจะมีข้อสรุปที่ดี ผมเองก็ว่ามีแนวโน้มที่ดี อยากให้จับมือกัน อภัยให้กัน เพราะทั้งกานต์และพี่ดมก็รู้จักกันอยู่แล้ว การอภัยให้กันเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว"

 

 

ไกล่เกลี่ยครั้งแรก คดีหมิ่นประมาทล้มเหลว จากกรณีที่ กานต์-วิภากร ภรรยาเสก โลโซ เสกสรร โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ทนายความเสก ดม-อุดม ไม่พอใจอ้างว่าได้รับความเสียหาย จึงยื่นฟ้องอาญา อังคารที่ 20 มีนาคม 2555 ที่ศาลอาญา ทางศาลจึงได้นัดตกลงประนีประนอมข้อพิพาท เพราะเห็นว่าน่าจะคุยกันด้วยดีได้ ปรากฏว่าเคลียร์ไม่ได้ ต้องนัดมาอีกครั้งในวันที่ 30 มีนาคม นี้ เวลา 13.30 น. 20 มี.ค. 2555 17:31 20 มี.ค. 2555 18:33 ไทยรัฐ