วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จ๊ะ คันหู' โชว์เพลงฮิต พร้อมจัดศิลปินยอดชมในยูทูปสูงสุด ใน '5 มหานิยม'

รายการ "5 มหานิยม" สัปดาห์นี้ พบกับจ๊ะ และวงเทอร์โบ โชว์เพลงลูกทุ่งสุดฮิต ทำเอาแขกรับเชิญทั้งฝน ธนสุนทร, อาภาพร นครสวรรค์ ฯลฯ โยกตามจังหวะเพลง ก่อนที่จะมาร่วมจัดอันดับกับ 5 มหานิยม "ศิลปินแกรมมี่โกลด์ ที่มียอดผู้ชมในยูทูปมากที่สุด"...

 

ไม่ธรรมดาอีกแล้วสำหรับรายการ "5 มหานิยม"  เสาร์นี้ ยังคงคอนเซ็ปต์ เน้นความเลิศหรู ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างไปกับ 2 พิธีกรคู่ขวัญ เอ-วราวุธ เจนธนากุล และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ ที่จะชวนทุกคนมาจัดอันดับกับ 5 มหานิยม "ศิลปินแกรมมี่โกลด์ ที่มียอดผู้ชมใน ยูทูป (Youtube.com)  มากที่สุด" และในครั้งนี้ยังได้จำลองเวที รายการให้กลายเป็น เวทีดนตรีลูกทุ่งสุดโมเดิร์น  พร้อมกับการแสดงโชว์สดๆทั้งร้องทั้งเต้นจาก "น้องจ๊ะ และวงเทอร์โบ" หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม "น้องจ๊ะ  คันหู"  ผู้ที่มียอดชมคลิปในยูทูป มากกว่า17 ล้านวิวอีกด้วย!!!

 

 

ซึ่งงานนี้จะได้เห็น น้องจ๊ะ ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะนำเพลงฮิต ทั้ง คันหู , บ่กล้าบอกครู แต่หนูกล้าบอกอ้าย, นักร้องบ้านนอก, รักหมดใจ ใจหมดรัก ฯลฯ มาร้องในสไตล์ของวงเทอร์โบ ทำเอาแขกรับเชิญที่มาร่วมจัดอันดับ อาทิ  ฝน ธนสุนทร , ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์ ,  จิ้ม ชวนชื่น , พาเมล่า เบาว์เด้น  และ  มิ้นท์-มิณฑิตา วัฒนกุล (AF3)  ที่เห็นการแสดงโชว์เพลงลูกทุ่งอย่างสนุกสนานและเร้าใจของ "น้องจ๊ะ"  ถึงกับทนไม่ไหว ต่างขอโยกตามจังหวะเพลงเลยทีเดียว  แถม "ฝน ธนสุนทร" ยังขอโชว์ลูกคอกับ เพลงคันหู  ร้องแบบ ช้าๆ หวานๆ ในสไตล์ของตัวเอง  และยังได้รับเกียรติจาก กูรู ผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีลูกทุ่งอย่าง  "อ.แดน บุรีรัมย์"  มาเล่าถึงความหมายของเพลง พร้อมที่ไปที่มาของบทเพลงนั้นๆ เพื่อเป็นความรู้ประกอบอีกด้วย

 

 

ซึ่งถึงแม้จะดูง่ายๆ เพราะเพลงฮิตที่ติดอันดับในรายการ คนสามารถร้องตามได้ทั่วประเทศ ทุกเพศทุกวัย แต่ก็ทำให้ผู้เข้าแข่งขันถึงกับเหงื่อตก เพราะลุ้นกับการจัดอันดับ แถมยังต้องเรียงลำดับให้ถูกต้องเลยทีเดียว โดยเฉพาะ "จิ้ม ชวนชื่น" ที่ออกอาการตื่นเต้นแบบสุดๆ และบ่นอีกว่า "ยากมาก นึกว่าจะมานั่งฟังเพลงเพราะๆ นั่งตอบแบบสบายๆ แต่ทำไมเครียดอย่างนี้"

 

ส่วนศิลปินคนไหนที่จะเป็นผู้ครองตำแหน่งศิลปินที่มียอดชมเพลงในยูทูปมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น "ไผ่ พงศธร" ในเพลง คนบ้านเดียวกัน , "กล้วย แสตมป์"  กับเพลงรักหมดใจ ใจหมดรัก , "เอิ้นขวัญ วรัญญา"  ในเพลง บ่กล้าบอกครู แต่หนูกล้าบอกอ้าย, เปาวลี พรพิมล กับเพลง นักร้องบ้านนอก และแช่ม แช่มรัมย์ ในบทเพลง กรุณาฟังให้จบ ฯลฯ ตามดูได้เสาร์ที่ 17 มีนาคมนี้ สี่ทุ่มครึ่ง ทาง ททบ.5.

รายการ "5 มหานิยม" สัปดาห์นี้ พบกับจ๊ะ และวงเทอร์โบ โชว์เพลงลูกทุ่งสุดฮิต ทำเอาแขกรับเชิญทั้งฝน ธนสุนทร, อาภาพร นครสวรรค์ ฯลฯ โยกตามจังหวะเพลง ก่อนที่จะมาร่วมจัดอันดับกับ 5 มหานิยม "ศิลปินแกรมมี่โกลด์ ที่มียอดผู้ชมในยูทูปมากที่สุด"... 16 มี.ค. 2555 04:09 ไทยรัฐ