วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอก้อง' โต้เป็นเกย์กิ๊ก 'โป๊บ' ปัดอัพค่าตัวหลักแสน

หมอก้อง-สรวิทย์ โต้เป็นเกย์กิ๊ก โป๊บ-ธนวรรธน์ แจงไม่เคยสนิท-แค่เพื่อนร่วมช่อง ยันแมน 100% รับซีเรียสข่าวไม่จริง แต่เชื่อเดี๋ยวก็เงียบเอง ปัดอัพค่าตัวหลักแสน โบ้ยไม่รู้เรื่องผู้จัดการดูแลให้...

ไม่รู้เป็นเพราะอะไรนักแสดงคุณหมอ อย่าง “หมอก้อง-สรวิทย์ สุบุญ” ถึงได้โดนข่าวหาว่ามีรสนิยมชายรักชายอยู่บ่อยไป ล่าสุดก็เอาอีกเม้าท์ว่ากำลังกิ๊กอยู่กับพระรองสุดฮอต ‘โป๊บ-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ’ แถม ต่อกันด้วยกระแสข่าวที่ว่าตอนนี้คุณหมอก้องอัพค่าตัวแพงมากเพิ่มขึ้นเป็น หลักแสนแล้ว งานนี้เจ้าตัวจะยืนยันความชอบส่วนตัวและชี้แจงสองประเด็นดังกล่าวนี้ว่า อย่างไรต้องไปติดตามกัน

มีข่าวว่ากำลังกิ๊กกันอยู่กับ ‘โป๊บ’ ? “คือโป๊บเนี่ยถ้านับว่าเจอกันกี่ครั้งนับได้เลย เพราะว่าก็เจอในช่องไม่เคยร่วมงานกัน แล้วก็ไม่เคยเจอข้างนอก ไม่ได้เจอเลยครับ” ไม่ได้สนิทหรือรู้จักเป็นการส่วนตัวเลย? “ไม่ได้สนิทเป็นการส่วนตัวเลย” งงกับข่าวที่เกิดขึ้นไหม? “โป๊บก็คงงงเหมือนผม (หัวเราะ)” ซีเรียสไหมเจอข่าวผู้ชายกับผู้ชายแบบนี้? “คือถ้าเป็นคนอื่นอาจจะมีแนวโน้มมากกว่า เพราะว่าโป๊บไม่สนิทจริงๆ ครับ ก็เรียกว่าไม่สนิทเป็นเพื่อนในช่องที่ไม่ได้เจอบ่อยด้วยนะ ก็ไม่เข้าใจ ว่าอะไรกันได้ยังไง” เซงไหม พอมีข่าวแบบนี้คนจะมองว่าเราไม่แมน? “มันเป็นเรื่องของข่าวซึ่งจริงๆ ถ้าข่าวแบบนี้ไม่ใช่ความจริงเดี๋ยวมันก็หายไปเองครับ” ยืนยัน 100% ใช่ ไหมว่าไม่จริง? “ไม่มีทางเป็นไปได้เลย (หัวเราะ)”

คิดว่าเราจะโดนข่าวแนวนี้บ่อยๆ ไหม? “พอมีข่าวแบบนี้บ่อยๆ แต่แป๊บเดียวมันก็จะหายไปเพราะไม่มีเรื่องที่เป็นจริงก็เลยไม่ซีเรียส” แต่รู้สึกว่าจะมีข่าวอย่างนี้ออกมาเรื่อยๆ ? “มันก็เป็นเรื่องของข่าวครับ ไม่ได้ทำให้ผมเล่นละครได้แย่ลง คือผมยึดอาชีพ นักแสดงอยู่แล้ว เพราะกับข่าวถ้าเกิดไม่จริงๆ ผู้ใหญ่ทางช่องเขาเข้าใจอยู่แล้ว แต่จะบอกว่าไม่ซีเรียสดเลยก็โกหก เพราะว่ายังไงคนดูเขาก็เสพข่าวฟังข่าว เพราะฉะนั้นอยากจะบอกว่าอะไรที่ไม่ใช่เรื่องจริงอย่าเอามาเป็นประเด็นเลย มันเป็นไปไม่ได้ครับ”

มีข่าวแบบนี้จะทำให้คนติดภาพลักษณ์นี้ไหม เพราะจริงๆ เราก็เป็นทั้งนักแสดงและหมอด้วย? “ถามว่าแล้วผมผิดอะไร แล้วผมจะทำอะไรได้มันก็เป็นเรื่องของข่าว เป็นเรื่องของพี่ๆ (ยิ้ม) ที่มีข่าวออกมาอย่างนี้เพราะ ว่าผมมั่นใจมากว่าผมไม่ได้เป็นแบบนั้น แต่ว่าถ้าเกิดมีข่าวออกมาก็เป็นเรื่องของพี่แหละ และถ้าสุดท้ายก็เป็นเรื่องของคนอ่านข่าวคนฟังข่าวที่เขาจะเชื่อหรือไม่เชื่อ ยังไงซะ ผมมีอาชีพนักแสดง ผมก็ทำหน้าที่นักแสดงให้ดีที่สุด” ที่บ้านว่ายังไงบ้างพอมีข่าวแบบนี้? “ตอนแรกเมื่อ 4 ปี ก่อนมีข่าวกับพี่มดดำ ซึ่งตอนนั้นพี่มดดำไม่รู้จัดด้วยว่าหมอก้องคือใคร จนวันนี้ได้เจอพี่เขาในรายการตีท้ายครัวพี่เขาก็มาเล่ามันกลายเป็นเรื่องตลก ไปแล้วครับ แต่ ณ วันนั้นเราซีเรียสเพราะว่ามัน ไม่ใช่เรื่องจริงเลย เราก็ไม่รู้จักกันแล้วเป็นข่าวได้ยังไง ก็เข้าใจว่าวงการบันเทิงก็ต้องมีอะไรแบบนี้ ซึ่งประสบการณ์สอนให้เรารู้ว่าในเมื่อไม่ใช่เรื่องจริงเดี๋ยวข่าวก็หายไป เอง”

ต้องหาคนรู้ใจมากลบกระแสไหม? “ถ้าเกิดเอามาเพื่อกลบไม่เอามาดีกว่าครับ (หัวเราะ)” แสดงว่าตอนนี้โสด? “โสดครับ” มีอีกกระแสเม้าท์ว่าเราอัพค่าตัวค่อนข้างแพงเป็นแสนเลย? “(หัวเราะ) คือเวลาเรียกงานหรืออีเว้นท์ไม่ได้เยอะอยู่แล้ว เพราะว่าถ้าเกิดไม่ถ่ายละครก็อาจจะไปเข้าเวร ถ้าถามว่าเรา เป็นคนอัพเองไหม มันก็ไม่ใช่เพราะผมไม่เคยเรียกงานเอง ทุกงานที่ติดต่อมาก็จะติดต่อช่องหมดจะมีพี่ผู้จัดการที่ช่องเป็นคนดูแลให้ ถ้าถามว่าใครเป็นคนอัพก็คงไม่ใช่ผมและก็คงเป็นเรื่องของทางช่องที่เขาเห็น ว่าอะไรเหมาะสมครับ คือบางงานผมไม่รู้เลยว่ามีการเรียกมาแต่ถ้าเกิดว่าเรียกมาแล้วค่าตัวไม่ได้ สูงมาแต่อยากไปเราก็จะขอเขาไป”

ปกติเรตค่าตัวเราอยู่ที่ประมาณเท่าไหร? “บอกไม่ได้ครับ (ยิ้ม) ผมก็ไม่ได้โกรธพี่ผู้จัดการนะครับ ผมก็เข้าใจการทำงานของเขาในหลายๆ งานเพราะว่าบางทีติดต่อเข้ามามาให้ทำหนึ่งสองสาม แต่พอเอาเข้าจริงมีสี่ห้าหก ซึ่งอันนี้ก็.... (ยิ้ม)” แล้วอันนี้มีการคุยกันก่อนไหม? “คุยครับ ทุกอย่างมีการคุยหมดจริงๆ แล้วผมว่าอยู่ที่การคุยกัน คือข่าวสารมันมีการคลาดเคลื่อนได้ถ้าเกิดคนเราไม่คุยกันให้เข้าใจ แต่ผมมั่นใจว่าถ้าผมคุยเองผมจะคุยเข้าใจ (ยิ้ม)”.

 

หมอก้อง-สรวิทย์ โต้เป็นเกย์กิ๊ก โป๊บ-ธนวรรธน์ แจงไม่เคยสนิท-แค่เพื่อนร่วมช่อง ยันแมน 100% รับซีเรียสข่าวไม่จริง แต่เชื่อเดี๋ยวก็เงียบเอง ปัดอัพค่าตัวหลักแสน โบ้ยไม่รู้เรื่องผู้จัดการดูแลให้... 12 มี.ค. 2555 02:15 ไทยรัฐ