วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มอส-เกม' ปลื้มได้ลูกสาว 'น้องโสน-สิสราญ' เล็งปั๊มลูกชายต่อ

มอส-ปฏิภาณ และเกม-ดวงพร สุดปลื้มได้ลูกสาวรับปีมังกร "น้องโสน-ด.ญ.สิสราญ" ด้วยวิธีผ่าคลอด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา ณ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท น้ำหนักแรกคลอด 3,200 กรัม เผยอยากได้ลูกชายอีกคน...

เมื่อเวลา 11.30 น. นักร้องนักแสดงหนุ่มชื่อดัง มอส-ปฏิภาณ และภรรยา เกม-ดวงพร ปฐวีกานต์ เปิดใจต่อสื่อมวลชนหลังได้ลูกสาว น้องโสน-ด.ญ.สิสราญ ปฐวีกานต์ ที่ห้องประชุมบัญชา ล่ำซำ ชั้น 6 รพ.สมิติเวช สุขุมวิท โดยวิธีผ่าคลอด เมื่อเวลา 08.20 น. ในวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา  มีน้ำหนักแรกคลอด 3,200 กรัม โดยทางประชาสัมพันธ์ค่ายเอ็กแซ็กท์ ได้ให้สื่อมวลชนเก็บภาพน่ารักๆ ระหว่างพ่อแม่ลูก ก่อนที่จะให้คุณพ่อคุณแม่คนใหม่แถลงข่าวเปิดใจ  ซึ่งบรรยากาศระหว่างแถลงข่าวเต็มไปด้วยความชื่นมื่น

ความรู้สึกหลังได้ลูกสาว?

มอส : ก็ลุ้นครับ อย่างแรกก็ลุ้นออกมาให้สมบูรณ์ก่อน ก็ดีใจครับ ผมเข้าไปอยู่ในห้องคลอดด้วยตั้งแต่ 7 โมงครึ่ง เริ่มผ่าตัดประมาณ 8 โมงเช้าวันเสาร์ที่ 25 ก.พ. สักประมาณ 20 นาทีก็ได้ยินเสียงแล้ว ผมก็ถ่ายรูปอยู่ในนั้นครับ วินาทีนั้นมันเหมือนมีอะไรกระตุ้นร่างกายตลอดเวลา (หัวเราะ) ไม่รู้สึกเหนื่อย เห็นแล้วบอกความรู้สึกไม่ถูก มันดีใจ ตื่นเต้น ปนกันหลายอย่าง แต่คุณแม่ก็จะนอนเพราะถูกบล็อกหลังอยู่ เขาก็น้ำตาไหล ผมยังไม่ร้อง แต่พอหันไปเห็นเขาร้องปุ๊บ ก็เลยร้อง (หัวเราะ)

เกม : ตอนแรกที่ได้ยินเสียงลูกร้องก็ยังไม่เห็นหน้าลูกเพราะอยู่บนเตียงผ่าตัดก็ไม่เห็นอยู่แล้วค่ะ แต่แค่คุณหมอบอกว่าออกมาแล้วก็น้ำตาไหลเลย มันเป็นปลื้มขึ้นมาเอง นี่พูดก็จะน้ำตาไหล (หัวเราะ) เหมือนเราก็รอคอยมานานค่ะ

มอส : ที่เขาบอกว่ามีลูกแล้วจะมีความสุข อันนี้ผมได้สัมผัสแล้วว่าเป็นยังไง เราก็อยากจะเจอ อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงของลูก

เกม : ก็ถูกปลุก 2-3 ชม.เพื่อให้นม คือหลังผ่าตัดก็เหนื่อย ไม่ได้นอน แต่เวลาลูกมาทีไรฟื้นทุกทีเพราะอยากให้นม พอลุกไปก็คิดถึง ก็เพิ่งเคยเป็น (หัวเราะ)

ถามถึงชื่อลูก น้องโสน-ด.ญ.สิสราญ?

มอส : จริงๆ ถามกันมาตั้งนานแต่ยังไม่กล้าบอกว่าชื่ออะไร เพราะตั้งมาหลายชื่อเหมือนกัน แต่สุดท้ายคุณแม่เหมือนเป็นคนพูดชื่อขึ้นมาเองว่าน้องโสนเป็นไงบ้าง ผมก็เลยสงสัยยอมรับในชื่อที่ผมตั้ง (หัวเราะ) ถามว่าทำไมถึงตั้งชื่อนี้ อย่างแรกเลยคืออยากให้เป็นชื่อไทยๆ เพราะพ่อแม่ก็ชื่อฝรั่ง ก็อยากตั้งชื่อไทย และลูกพี่สาวผมชื่อชบา ก็เลยอยากให้ชื่อคล้ายกัน เป็นชื่อดอกไม้ ก็เลยตั้งชื่อว่าโสนครับ ส่วนชื่อจริงผมก็ตั้งเองอีกครับ คือตั้งขึ้นมาดูว่าคำนี้เพราะไหมสำหรับผมครับ แล้วค่อยให้เกมไปหาความหมายเอา  ชื่อสิสราญครับ สราญแปลว่าความสุข สิแปลว่าอย่างยิ่ง สิสราญก็แปลว่ามีความสุขมากที่สุดครับ

เกม : เกมจะซีเรียสเรื่องความหมายนิดนึง แต่พี่มอสจะเอาความเพราะ ดูว่าเข้ากับนามสกุลแล้วเพราะไหมแค่นั้นเอง ไม่ได้ดูวันอะไรทั้งสิ้นหรือตัวอักษรกาลกิณีก็ไม่ดู จริงๆ ชื่อจริงก็ตั้งตั้งแต่ยังไม่มีลูกนะคะ  คือถ้ามีลูกผู้หญิงก็ชอบชื่อนี้ค่ะ

ทำไมถึงเลือกวิธีผ่าคลอด?

มอส :  คือตัวผมเองยังไงก็อยากให้คลอดเองอยู่แล้วฮะ ส่วนเกมยังไงก็ได้ แต่พอมาถึงสัปดาห์ที่ 39 ก็ปรึกษาคุณหมอว่าเรารออีกสัปดาห์นึงเด็กจะคลอดเองไหม คุณหมอก็บอกว่าตำแหน่งของการกลับหัวมันยังห่างมาก ถ้าอีกอาทิตย์นึงคือวันที่ 4 มี.ค.หรือวันที่ 6 มี.ค. หมอเชื่อว่าตำแหน่งตรงนั้นก็ยังคลอดเองไม่ได้เพราะยังไม่ต่ำพอ หมอก็เลยบอกว่าน่าจะผ่า แล้วให้ผมเลือกว่าผ่าวันไหน ผมเลยเลือกวันที่ 25 ก.พ. เพราะผมกับเกมและคุณหมอคุยกันแล้วว่าวันนี้นาจะโอเคที่สุด ก็ไม่ได้ดูฤกษ์วันเวลาอะไร เอาความสะดวกครับ คือถ้าไปอีกอาทิตย์นึงก็จะติดคอนเสิร์ตครับ

เห็นว่าตอนแรกอยากให้คลอดเดือน มี.ค.?

มอส : ใช่ครับ แต่ก็ไม่เป็นไร ไม่ได้ซีเรียสเรื่องวันเวลา ที่อยากได้เดือน มี.ค. แค่เหตุผลว่าอยากให้ตรงเดือนเดียวกับพ่อครับ

เตรียมตัวเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ยังไงบ้าง?

มอส : ผมก็สอนให้เกมอุ้มครับ (ยิ้ม) เพราะเขามือเล็ก เวลาจับหัวก็ลำบาก ผมจะอุ้มสะดวกกว่า คือผมเคยเลี้ยงหลาน ป้อนข้าว อาบน้ำ อาจจะชอบด้วยมั้งครับ เลยค่อนข้างคล่องหน่อย
เกม : พี่มอสอุ้มเก่งกว่า เพราะพอคลอดก็รับจากพยาบาลได้ทันที ถ้าเป็นเกมคงยังไม่ได้

หน้าน้องเหมือนใครยังไงบ้าง?

มอส : เท่าที่ฟังจากเพื่อนจากญาติ เขาบอกว่าเหมือนผม แต่ผมว่าเด็กๆ ยังออกมาไม่ชัดเท่าไหร่ แต่เกมสิครับ พอคลอดปุ๊บ แทนที่เขาจะถามว่าลูกเป็นไง สุขภาพดีแข็งแรงไหม แต่กลับถามว่ามีคิ้วรึเปล่า (ยิ้ม)
เกม : เกมเป็นคนไม่มีคิ้วไงคะ กลัวมากว่าลูกจะลำบากเขียนคิ้วตลอดเวลา (ยิ้ม) แต่เขาคิ้วเข้มดีค่ะ ผมเยอะมาก แล้วทุกคนบอกว่าหน้าเหมือนพี่มอส แต่ไม่รู้โตไปจะเปลี่ยนรึเปล่า

มีใครมารับขวัญหลานบ้างรึยัง?

มอส : ก็วันแรกมีพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) และพี่ปริม มาและเอาพระมาให้ และก็มีของขวัญส่งตามมา พี่เจ (เจตริน วรรธนะสิน)  คุณหนุ่มที่ไทยเบฟ และก็มีพี่ชาลอต (โทณะวณิก) พี่นิด-อรพรรณ (วัชรพล) ส่งของขวัญมาให้ และก็อีกหลายคน ก็ต้องขอบคุณมากๆ ครับที่มาแสดงความยินดีครับ ส่วนพี่แท่ง (ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) ที่ทายว่าจะได้ลูกสาวก็กำลังเคลียร์คิวอยู่ว่าจะมารับขวัญหลาน ส่วนหนุ่ม-ศรราม (เทพพิทักษ์) ก็จองจะให้กำไลเท้าครับ

เกม : ส่วนคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายเดี๋ยวไปรับขวัญกันที่บ้านอีกทีนึง

มอส  : คุณย่าเตรียมห้องอยู่ครับ ตอนนี้ก็มาบ้างไม่มาบ้างครับ

แล้วให้อะไรรับขวัญภรรยารึยัง?

มอส : ยังไม่มีเลยครับ มัวแต่ยุ่งกับการเตรียมห้อง ตอนนี้ยังเตรียมอยู่เพราะต้องเปลี่ยนนู่นนี่หลายอย่างครับ

จะพาน้องกลับบ้านวันไหน?

เกม :  น่าจะวันอังคารหรือพุธนี้ค่ะ

มอส : เดี๋ยวต้องตรวจเช็กร่างกายก่อนครับ

แล้วพักฟื้นยังไงบ้าง?

เกม :  เรื่องแผลเนี่ย อยู่ รพ.ก็ให้ยาแก้ปวด กลับไปพักฟื้นที่บ้านคุณหมอก็ให้ยาแก้ปวดอยู่ค่ะ แต่แผลดูแล้วไม่น่ามีปัญหาอะไรค่ะ

พอมีลูกแล้วมอสจะเพิ่มการรับงานไหม?

มอส : ก่อนหน้านี้ก็คิว 3 เดือนหลังจากงานซี้ดแล้วผมขอลงว่างหมดเลย เพราะเกมจะพัก 3 เดือนไงครับ ช่วงนั้นต้องเคลียร์คิวนิดนึง
เกม :  จริงๆ แล้วหลังจากนี้อาจจะไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่มีช่วงก่อนคลอดก็ลุ้น คือกลัวว่าถ้าสมมติคลอดแล้วเขาไม่อยู่ กลัวที่สุดเลย (หัวเราะ)  แต่หลังจากนี้ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

จะดันลูกสาวให้เข้าวงการไหม?

มอส :  ผมว่าน่าจะดันให้เป็นเจ้าของบริษัทอะไรสักอย่าง (หัวเราะ) ก็ไม่ได้กะเกณฑ์อะไร ปล่อยไปตามธรรมชาติครับ

ถือเป็นปีที่ดี มีลูกสาวในปีมังกร?

มอส : คือบางเรื่องจากไม่เชื่อก็เชื่อขึ้นมาซะอย่างนั้น อย่างปีมังกรเป็นปีที่ฟังดูยิ่งใหญ่ดีครับ คนจีนก็ถือว่าปีมังกรน่าจะดี พอเกมท้องผมก็ดีใจ ถ้ามีลูกชายก็คงตั้งชื่อมังกรครับ (ยิ้ม)

จะมีคนที่ 2 ต่อเลยไหม?

มอส : ตอนแรกคุยกันว่าอยากจะดูก่อนครับ ปล่อยตามธรรมชาติ แต่ผมเริ่มรู้สึกว่ามันเริ่มจะมีเปอร์เซ็นต์ขึ้นมาแล้ว แต่คนที่ 2 เรากำหนดว่าเป็นลูกชายแน่นอนอาจจะต้องเลือกเพศ  ถามว่าจะมีเมื่อไหร่ก็ปล่อยตามธรรมชาติครับ ก็ยังไม่ได้ปรึกษาหมอครับ แต่ใจผมเองก็อยากได้ลูกชายครับ

 

 

มอส-ปฏิภาณ และเกม-ดวงพร สุดปลื้มได้ลูกสาวรับปีมังกร "น้องโสน-ด.ญ.สิสราญ" ด้วยวิธีผ่าคลอด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา ณ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท น้ำหนักแรกคลอด 3,200 กรัม เผยอยากได้ลูกชายอีกคน... 27 ก.พ. 2555 14:06 ไทยรัฐ