วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๋อ' หล่อเฟี้ยวจับคู่ 'แอฟ' สมใจ ในละครอมตะ "รักประกาศิต"

เป็นบทประพันธ์อมตะที่ถูกนำมารีเมกอีกครั้งสำหรับ “รักประกาศิต” ซึ่งครั้งนี้เป็นฝีมือของผู้จัดเลือดใหม่ จ๋า–ยศสินี ณ นคร แห่งช่อง 3 โดยนักแสดงนำในเวอร์ชั่นนี้เป็นป๋อ–ณัฐวุฒิ สกิดใจ กับแอฟ–ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ

เรื่องย่อ...นริศรา หรือ นิด ต้องเลิกเรียนที่อเมริกากลางคัน เพราะพ่อที่เป็นทูตทหารประจำฝรั่งเศส เสียชีวิต และเกิดขัดแย้งกับพี่สะใภ้จึงหนีพี่ชาย ณรงค์ ซึ่งเป็นผู้ช่วยทูตทหาร ไปสมัครงานที่ไร่สุพัฒนา โดยมีเพื่อนแนะนำให้กับ วิทวัส ซึ่งมีพี่ชายใหญ่คือ ภูชิชย์ และน้องสาว สุพัฒนา หรือ เล็ก โดยทั้ง 3 ร่วมเป็นเจ้าของไร่แห่งนี้

แรกเจอหน้า ภูชิชย์ ก็ไม่ค่อยกินเส้น นิด สักเท่าไหร่เลยแกล้งมอบตำแหน่งผู้จัดการไร่ให้ ซึ่งจะต้องตากแดดตากลมแทนที่จะให้ทำงานในออฟฟิศสบายๆ แต่ นิด กลับอึดผิดคาด เปลี่ยนระบบการทำงานในไร่ใหม่จนดีขึ้นผิดตา แถมยังเอาชนะใจคนงานได้ ความสวยและเก่งของ นิด เริ่มทำให้ คุณเล็ก กลัวจะมาจับ ภูชิชย์ จึงให้คนสนิทหาทางกลั่นแกล้ง แต่ นิด ก็ผ่านมาได้

ด้าน เจ้าน้อย บุตรสาวของ เจ้าเทพมงคล ซึ่งเคยเป็นคนรักของ ภูชิชย์ แต่เจอฤทธิ์ของ คุณเล็ก จนยกธงขาวไปครั้งหนึ่ง สุดท้ายเธอก็กลับมาหา ภูชิชย์ ใหม่ และหึงหวง นิด จึงคิดจะฉีกหน้าด้วยการชวนไปงานวันเกิดท่านพ่อ เมื่อไปถึงงาน นิด ตกใจเมื่อเห็น พูนพันธ์ เพื่อนรุ่นพี่สมัยเรียนต่างประเทศ

คุณเล็ก เป่าหู ภูชิชย์ ว่า นิด ร่วมมือกับ วิทวัส หวังฮุบกิจการไร่ ขณะเดียวกัน นิด ก็ไม่พอใจที่ เจ้าน้อย ใกล้ชิด ภูชิชย์ ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันด้วยความหึงหวงโดยไม่รู้ตัว ก่อนที่ นิด จะขอลาออก แต่พอดี เจมส์ ยุวกสิกรจากฝรั่งเศส มาดูงานที่ไร่ ภูชิชย์ เลยหาข้ออ้างส่งคนไปง้อ นิด ให้กลับมาทำงานอีกครั้ง พูนพันธ์ เล่าให้ เจ้าน้อย ฟังว่า นิด เป็นใคร ยิ่งทำให้ เจ้าน้อย เจ็บใจและหาทางกำจัด นิด ให้ได้

เจ้าน้อย ปั่นหัวให้ พูนพันธ์ ทะเลาะกับ ภูชิชย์ จน พูนพันธ์ ประกาศจะแก้แค้น ภูชิชย์ ด้าน คุณเล็ก ก็อาละวาดหนักและไล่ วิทวัส กับ นิด ออก เมื่อคนงานรู้ข่าวก็ขึ้นประท้วง จน ภูชิชย์ ไปตาม นิด กลับมาอีกครั้ง ที่ไร่มีงานฉลองครอบครัวของ พูนพันธ์ มาเป็นแขกด้วย คืนนั้นเกิดไฟไหม้อย่างรุนแรง นิด ขับเครื่องบินเล็กขึ้นไปโปรยฝนเทียมช่วยรักษาไร่เอาไว้ได้ แต่เครื่องบินเธอกลับตกในหุบเขา โชคดีที่ ภูชิชย์ ออกตามหาและช่วยชีวิตไว้ทัน

ตำรวจเข้ามาสอบสวนสาเหตุเพลิงไหม้จนรู้ว่าเป็นฝีมือของคนงานที่โดนไล่ออกไป เมื่อ นิด ฟื้นขึ้นมาก็พบว่าทุกอย่างเปลี่ยนไป เจ้าน้อย ยอมรับในตัวเธอ คุณเล็ก หันไปปฏิบัติธรรม ด้านคนงานก็ช่วยกันฟื้นฟูไร่ และยิ่งดีใจที่เจ้านายที่รักทั้งสองจะมีข่าวดีในเร็วๆนี้ พร้อมกับ ภูชิชย์ ลั่นปากจะเปลี่ยน ชื่อไร่เป็น “ไร่นริศรา”

ณ เวลานี้ได้ ป๋อ–ณัฐวุฒิ มาสวมบท “ภูชิชย์” และแอฟ–ทักษอร ถือว่าเป็นคู่ที่เหมาะที่สุดแล้ว ซึ่งที่จริงแล้ว ป๋อกับแอฟเคยร่วมงานกันมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตอนนั้นป๋อยังอยู่วิก 7 สี ซึ่งทั้งคู่ก็เคยเปรยๆว่าอยากร่วมงานกัน วันนี้จึงสมใจ ป๋อชื่นชมว่าแอฟเก่ง ส่วนแอฟก็ยอว่าเรื่องนี้ป๋อหล่อเทพ ก็ลองติดตามดูกันว่าจริงดังปากว่าป่ะ

นอกจากนี้ ยังร่วมด้วย สรวิชญ์ สุบุญ, ณปภา ตันตระกูล, พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์,สุรยนต์ อรุณวัฒนกุล, สุพจน์ จันทร์เจริญ, โชติรส แก้วพินิจ, สกาวใจ พูนสวัสดิ์, ศิระ แพทย์รัตน์, รมิดา ประภาสโนบล ฯลฯ

ติดตามชมละคร “รักประกาศิต” ได้ทุกวันพุธ–พฤหัสบดี ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

 


บันเทิงทีวี

เป็นบทประพันธ์อมตะที่ถูกนำมารีเมกอีกครั้งสำหรับ “รักประกาศิต” ซึ่งครั้งนี้เป็นฝีมือของผู้จัดเลือดใหม่ จ๋า–ยศสินี ณ นคร แห่งช่อง 3 โดยนักแสดงนำในเวอร์ชั่นนี้เป็นป๋อ–ณัฐวุฒิ สกิดใจ กับแอฟ–ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ... 25 ก.พ. 2555 14:48 ไทยรัฐ