วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๋อ-แอฟ' เปิดศึกปะทะอารมณ์ ละครรักโรแมนติก 'รักประกาศิต'

ป่อ-ณัฐวุฒิ และแอฟ-ทักษอร โคจรร่วมงานครั้งแรกในละคร "รักประกาศิต" โดยจ๋า-ยศสินี ผู้จัดหยิบมาปัดฝุ่นทำใหม่ และได้ป้าแจ๋ว-ยุทธนา กำกับการแสดง ร่วมด้วยนักแสดงสมทบชื่อดังอีกเพียบ...


โคจรมาร่วมงานกันครั้งแรกในละคร "รักประกาศิต" พระเอกหนุ่มผิวเข้มอารมณ์ดี ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ และนางเอกหน้าหวานร่างเล็ก แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ก็ต้องเปิดศึกปะทะอารมณ์ในละครแบบเต็มที่ ซึ่งครั้งนี้ผู้จัดคนเก่ง จ๋า-ยศสินี ณ นคร  นำเอามาปรับเปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดฉบับ ป้าแจ๋ว-ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์ กำกับเองกับมือ ที่เพียบพร้อมด้วยความเข้มข้นและรสชาติ ที่ดูแล้วว่าต้องแซบอย่างแน่นอน เพราะนักแสดงแต่ละคนนั้น จัดหนักจัดแน่นกันอย่างเต็มที่ และทุ่มเทกันอย่างสุดตัว ไม่ว่าจะเป็น แพท-ณปภา ตันตระกูล, หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ, อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์, ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์, เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล, ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ, นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล, ใหญ่-ศิระ แพทย์รัตน์ ฯลฯ ที่ร่วมปะทะอารมณ์กันในละครเรื่องนี้อีกด้วย


และครั้งนี้พระเอกผิวเข้มอย่างป๋อ-ณัฐวุฒิ เผยความรู้สึกและประทับใจที่ได้มาเล่นละครแนวโรแมนติกว่า "คือตอนแรกต้องบอกเลยดีใจมากที่ได้มาเล่นแนวโรแมนติกอีกครั้ง ซึ่งมันอาจจะดูแข็งๆ ไปนิดหน่อยแต่ก็ค่อยๆ ปรับกันไป และก็ที่ประทับใจที่สุดสำหรับผมคือ ได้มาร่วมงานกับป้าแจ๋ว กับจ๋า และแอฟ คือทุกคนเป็นกันเองมากครับ ก็เลยทำให้การทำงานของเรามีแต่ความสุขตามไปด้วย"


ด้านนางเอกสาวร่างเล็ก แอฟ-ทักษอร เผยว่าดีใจเป็นพิเศษที่ได้กลับมาเล่นละครที่บ้านตัวเองและประทับใจกับการร่วมงานกับหนุ่มป๋อเป็นครั้งแรก "ดีใจมากค่ะที่ได้กลับมาเล่นละครที่บ้านตัวเอง เพราะก่อนหน้านี้คือถูกส่งไปเล่นตามค่ายต่างๆ แล้วก็ยังไม่มีโอกาสกลับมาเล่นเลย และเรื่องล่าสุดที่เล่นไว้ก็คือ จำเลยรัก ซึ่งห่างมา 2-3 ปีแล้ว และครั้งนี้แอฟมีโอกาสก็เลยได้กลับมาเล่นอีกครั้ง ก็ประทับใจมากที่ได้มาร่วมงานกับพี่ป๋อ เพราะเราเคยรู้จักกันในงานการกุศล ยังไม่เคยร่วมงานกัน พอมาครั้งนี้ ได้มาเล่นละครคู่กันก็ดีค่ะ แอฟมีความรู้สึกว่าพี่ป๋อเป็นกันเองมาก เล่นด้วยกันสบายๆ เลยค่ะ"


สำหรับละคร "รักประกาศิต" เป็นละครรักโรแมนติกที่เล่าเรื่องราวของ ภูชิชย์ บริรักษ์กิจเกษตร  หรือที่ทุกคนเรียกว่า พ่อเลี้ยงภู เป็นพี่ชายคนโตของ วิทวัส และ สุพัฒนา หรือ คุณเล็ก  หลังจากที่พ่อแม่ของสามพี่น้องได้เสียไป ตั้งแต่วิทวัสและคุณเล็กยังไม่จบมหาวิทยาลัย  ทำให้ภูชิชย์ต้องดูแลธุรกิจของครอบครัว  ซึ่งก็คือ ไร่และฟาร์มชื่อ สุพัฒนา ซึ่งพ่อและแม่ของภูชิชย์ ตั้งชื่อตามลูกสาวคนเล็กที่ทั้งสองรอคอยลูกสาวมานาน


ด้วยความที่คุณเล็กสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงมาตั้งแต่เด็ก  จึงทำให้ทุกคนในบ้านดูแลประคบประหงมเธอไม่ต่างอะไรกับเจ้าหญิงน้อยๆ ของที่บ้าน ไม่ว่าจะอยากได้อะไร อยากจะทำอะไร  ไม่มีใครกล้าขัดใจคุณเล็ก  เพราะถ้าขัดใจเธอเมื่อไหร่  คุณเล็กจะป่วยหอบและอาละวาดขึ้นมาทันที  สาเหตุจากสุขภาพของคุณเล็กนี่เองที่ทำให้ก่อนตาย พ่อกับแม่จึงขอให้ภูชิชย์กับวิทวัสดูแลน้องอย่างดี  อย่าทำให้พ่อแม่ต้องเป็นห่วงอีก และนี่ก็คือข้ออ้างไม้ตายทุกครั้งที่ภูชิชย์กับวิทวัสไม่กล้าจะเริ่มขัดใจคุณเล็ก ซึ่งก็ทำให้เธอได้ทุกอย่างจากพี่ชายทั้งสองมาจนโต

 

คุณเล็กมีความสุขอยู่กับการควบคุมพี่ชายทั้งสอง โดยอ้างว่าเธอต้องการให้คนที่จะมาเป็นพี่สะใภ้เป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์ที่สุด ทั้งหน้าตา  ชาติตระกูล  และฐานะ ภูชิชย์กับวิทวัสจึงตัดสินใจเป็นโสด เพราะรู้ว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนในโลกที่จะดีพอสำหรับคุณเล็ก แถมคุณเล็กยังตั้งกฎห้ามรับผู้หญิงที่หน้าตาสวยเข้าทำงานทั้งในไร่และบริษัทที่กรุงเทพฯ โดยอ้างว่าจะทำให้คนงานชายเสียสมาธิในการทำงาน  แต่ก็เป็นที่รู้กันว่าคุณเล็กตั้งกฎนี้เพราะไม่ต้องการให้ภูชิชย์กับวิทวัสติดกับดักพวกผู้หญิง ที่จะมาขุดทองจากสมบัติของครอบครัว แต่แล้ววันหนึ่งความฝันของคุณเล็กก็ต้องสลาย  เมื่อเจ้าน้อยตัดสินใจกลับเมืองไทยและกลับมาหาภูชิชย์  เพราะตลอดสองปีที่จากภูชิชย์ไป เจ้าน้อยไม่เคยมีความสุขเลย เธอจึงคิดจะกลับมาเริ่มต้นอีกครั้ง

 

นริศรา สุริยรักษ์ หรือ นิด สาวสวยนักเรียนนอก วัย 22 ปี  ต้องถูกเรียกตัวกลับมาเมืองไทยทั้งๆ ที่เรียนเหลืออีกเพียงเทอมเดียวก็จะจบคณะเศรษฐศาสตร์ จากมหาวิทยาที่อเมริกาอยู่แล้ว  แต่เพราะคุณพ่อของเธอ พล.อ.ณัฐ  สุริยรักษณ์  ล้มป่วยกะทันหันด้วยโรคหัวใจและเส้นโลหิตในสมองแตก  แม้เธอจะกลับมาดูแลใกล้ชิดร่วมกับ  ร.อ.ณรงค์  นายทหารหนุ่มอนาคตไกล  พี่ชายของเธอพร้อมทั้งพี่สะใภ้  ลัคนา และหลานทั้งสอง ด.ช.นุ้ย และ ด.ญ.นุ่น แต่อาการของ พล.อ.ณัฐ ก็มีแต่ทรงกับทรุด หลังจากการผ่าตัดใหญ่ของ พล.อ.ณัฐ  อาการต่างๆ ก็ไม่ดีขึ้น และชั่วระยะเวลาไม่นาน พล.อ.ณัฐ ก็จากไปอย่างสงบท่ามกลางความเสียใจของนริศราและณรงค์ ในงานพระราชทานเพลิงศพ  พิสุทธิ์  เลิศพาณิชย์กิจ หรือ โป๊ะ  เพื่อนสนิทจากอเมริกาของนริศราก็แอบบินมาร่วมงานด้วย  แม้โป๊ะจะน้อยใจที่นริศราไม่ยอมบอกข่าวนี้ ทั้งๆ ที่เธอก็รู้ว่าเขารักเธอมาตลอดเวลาที่เรียนด้วยกัน  แต่โป๊ะก็ยังไม่ยอมถอยและยืนยันกับนริศราว่าจะรอกลับไปเรียนพร้อมกับเธอทันทีที่เธอเสร็จธุระทางนี้

หลังจากเสร็จงานศพ ลัคนาก็เร่งให้เปิดพินัยกรรม เพราะณรงค์จะต้องบินไปเรียนต่อที่สวีเดนตามที่ได้ทุนจากกองทัพในคืนนั้น  แต่เมื่อเปิดพินัยกรรมแล้วลัคนาก็ต้องหงุดหงิดเมื่อ พล.อ.ณัฐ ไม่ได้แบ่งสรรปันส่วนอย่างชัดเจน  แต่กลับแต่งตั้งให้ ณรงค์ เป็นผู้จัดการมรดก แล้วค่อยแบ่งทรัพย์สินทุกอย่างหลังจากที่นริศราเรียนจบ ณรงค์จึงขอให้ลัคณาช่วยดูแลแทนในเรื่องต่างๆ ช่วงที่เขาเรียน รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการเรียนของนริศราที่อเมริกาด้วย แม้จะไม่พอใจ แต่ลัคนาก็ต้องเก็บความรู้สึกนี้ไว้จนกว่าณรงค์จะไปเรียนต่อ และเช้าวันรุ่งขึ้นนริศราก็ต้องแปลกใจ เมื่อลัคณาบอกกับเธอว่านริศราไม่ควรเอาเงินของทางบ้านไปเรียนอีก  แม้นริศราจะยืนยันว่าเงินก้อนนี้พ่อของเธอตั้งใจให้เป็นทุนการศึกษา แต่ลัคนาก็พูดจาเปรียบเทียบว่านริศราเอาเปรียบทุกคน  ตั้งแต่เด็ก ณรงค์ เรียนด้วยทุนรัฐบาลมาตลอด  แต่นริศราต้องเรียนด้วยเงินทางบ้าน  และตอนนี้นริศราก็จะมาเอาเงินกองกลางไปเรียนต่อ  เมื่อจบกลับมาก็มาแบ่งเงินที่เหลือกับณรงค์  ซึ่งเท่ากับนริศราเอาเปรียบณรงค์และนุ้ยกับนุ่น นริศราจึงประกาศที่จะหางานทำเลี้ยงตัวเอง

 

นริศราเริ่มออกหางานอย่างมุ่งมั่น  แต่ทุกที่ๆ เธอไปก็ล้วนแต่ปฏิเสธ เพราะเธอยังไม่มีปริญญา ซึ่งเท่ากับว่าเธอจบเพียงแค่ ม.6 นริศราหางานจนท้อ แถมยังเจอภูชิชย์ขับรถออกมาแล้วชนกับมอเตอร์ไซค์ที่นริศรานั่งมา  ทั้งสองทะเลาะกันจนตกลงกันไม่ได้และต้องไปโรงพัก แบบไม่มีใครยอมใคร  เพราะภูชิชย์คิดว่านริศราเป็นพวกสิบแปดมงกุฎมาไถเงิน ส่วนนริศรากับมอเตอร์ไซค์ก็คิดว่าภูชิชย์เป็นพวกชนแล้วหนี กว่าจะยอมความกันได้ก็เล่นเอาเสียเวลาไปนาน แต่โชคยังเข้าข้าง เมื่อนริศรามาสัมภาษณ์งานกับวิทวัส นริศราเล่าเรื่องทั้งหมดให้วิทวัสฟัง วิทวัสทึ่งในความสู้ชีวิตของนริศราจึงรับเธอไว้ทันที แล้วจะส่งไปเชียงใหม่ในเช้าวันรุ่งขึ้น

 

นิพนธ์มารับนริศราที่สนามบินและพาไปที่ไร่  นริศราได้เห็นบรรยากาศของไร่สุพัฒนาก็ชอบมาก  แต่ก็ต้องช็อกเมื่อภูชิชย์กลับมาจากประชุมและได้เจอกับนริศรา  ภูชิชย์เองก็ตกใจที่รู้ว่านริศราคือคนที่วิทวัสส่งมา  ภูชิชย์ไม่ต้องการรับนริศราไว้  นริศราเองก็ไม่ต้องการทำงานกับภูชิชย์  ทั้งสองผลัดกันโทร.โวยวายกับวิทวัส  แต่สุดท้ายวิทวัสก็ขอร้องนริศราให้ทำงาน โดยรับปากว่าจะไม่บอกวุฒิการศึกษาหรือประวัติของเธอให้ภูชิชย์รู้  เพราะเธอกลัวจะโดนดูถูกจากภูชิชย์  ทางด้านภูชิชย์เองก็ยอมรับนริศราตามคำขอของวิทวัส เพราะเขาสงสัยว่านริศราจะเป็นผู้หญิงของวิทวัส  เพราะวิทวัสไม่ยอมบอกรายละเอียดอะไรที่เกี่ยวกับนริศราเลย  เมื่อเป็นดังนี้ภูชิชย์จึงคิดว่าจะจับนริศราแยกกับวิทวัส  เพราะเขาไม่ต้องการให้น้องชายมีแฟนเป็นโจร เมื่อภูชิชย์ตัดสินใจให้นริศราทำงาน เขาจึงแกล้งเธอด้วยการประกาศกับคนงานว่านริศราคือ ผู้จัดการไร่คนใหม่แทนนิพนธ์ที่เขาจะย้ายไปทำเอกสาร  นริศราไม่ยอมเพราะผิดข้อตกลง แต่ภูชิชย์บอกว่าทำไม่ได้ก็ลาออกไป  นริศราไม่มีทางไปจึงขอสู้สักตั้งและพนันกับภูชิชย์ว่าเธอจะอยู่ให้นานที่สุด แต่เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม "รักประกาศิต" ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 - 22.45 น. ทางช่อง 3 เริ่ม 22 ก.พ.นี้.

 

ป่อ-ณัฐวุฒิ และแอฟ-ทักษอร โคจรร่วมงานครั้งแรกในละคร "รักประกาศิต" โดยจ๋า-ยศสินี ผู้จัดหยิบมาปัดฝุ่นทำใหม่ และได้ป๋าแจ๋ว-ยุทธนา กำกับการแสดง ร่วมด้วยนักแสดงสมทบชื่อดังอีกเพียบ... 13 ก.พ. 2555 18:38 ไทยรัฐ