วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธันญ์' ยินดีเล่น 'โก๊ะ 8' หากคิวว่าง แฮปปี้คนดูชอบให้เล่นบู๊

ธันญ์ ธนากร ยินดีเล่นละคร "โก๊ะ 8" หากคิวว่าง ปลื้มเรตติ้งละคร "โก๊ะ 7" สูงมาก เผยเตรียมฟิตหุ่นลงละคร "ป่านางเสือ ภาค 2" แฮปปี้คนดูชอบให้เล่นละครบู๊...

มารับบท "พรานแดน" ในละคร "โก๊ะ 7" ทางช่อง 7 นักแสดงหนุ่ม ธันญ์ ธนากร ก็สุดจะแฮปปี้ที่เรตติ้งละครสูงลิ่วจนต้องยืดตอนออกไปรวมทั้งหมด 57 ตอนมาแล้ว ซึ่งล่าสุดทางช่อง 7 ไฟเขียวให้ค่ายละคร โคลีเซี่ยม ของผู้จัด คมน์ อรรฆเดช และพรพิมล มั่นฤทัย เตรียมถ่ายทำละคร "โก๊ะ 8" ต่ออีกในปีนี้ ซึ่งหนุ่มธันญ์ก็บอกว่ายินดีเล่นแน่นอนหากคิวว่าง แต่ที่แน่ๆ หากใครเป็นแฟนละครบู๊ของธันญ์ เตรียมรอชมละคร "ป่านางเสือ ภาค 2" ที่จะเปิดกล้องในเดือน มี.ค.นี้ โดยในเรื่องนี้มีสาวคนพิเศษของธันญ์อย่างนางเอกหน้าหวาน ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม และนักแสดงสาว เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล   มาร่วมสร้างความมันส์เหมือนเคย

 

เห็นว่าทางโคลีเซี่ยมจะทำละคร "โก๊ะ 8" ต่อ เราพร้อมเล่นไหม? "ถ้าคิวว่างก็โอเคอยู่แล้ว กับเรื่องนี้เราก็พัฒนากันไปเรื่อยๆ เป็นการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่งของโก๊ะที่ได้เปลี่ยนตัวแสดงใหม่ๆ มีความหลากหลายมาก ภาคนี้มีแต่คนชมว่าเอฟเฟกต์ต่างๆ พัฒนาขึ้นเยอะ เรื่องตัวละครก็เยอะมากด้วย" เห็นคมน์ อรรฆเดช บอกว่าจะวางละคร "โก๊ะ" เป็นซีรี่ส์ภาคต่อยาวไปสิบกว่าภาคเลย? "คงเป็นมหากาพย์ไปแล้ว อย่างที่บอกว่าโก๊ะเป็นแฟนตาซี เปลี่ยนแปลงอะไรก็ได้อยู่แล้ว ทำอะไรคนก็ไม่รู้สึกอะไร คนดูก็สนุก เพราะให้ความบันเทิง มีอะไรแปลกบ้างไม่แปลกบ้าง" เรตติ้งได้ข่าวว่าสูงมาก? "ใช่ เป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดของปี เรตติ้งเป็นอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้" คิดมั้ยว่าจะมาได้ขนาดนี้? "อย่างที่บอกการทำงานทุกคนก็หวังอยากให้งานออกมาดูดี ผลตอบรับดีเพราะทุกคนตั้งใจ ผมยอมรับว่าทีมงานทุกคนที่นี่เหนื่อยมาก แต่ละซีนปั้นเป็นเฟรมหนังเลย บางทีถ่ายแค่ซีนเดียว แต่ถ่ายกันเป็นวัน ผมเองก็ผ่านงานภาพยนตร์มาเยอะ ผมก็รู้ว่าละเอียดเหมือนกันนะ แต่ซีนปล่อยๆ สบายๆ ก็เล่นกันสนุกๆ" ถ้าคิวได้ก็อยากเล่นอีก? "อยากเล่นอยู่แล้วล่ะ เหมือนเป็นการพัฒนาตัวเองว่าต่อไปเราจะเป็นอะไร จะเจออะไร ความสามารถของเราจะมีอะไรเกิดขึ้นกับตัวละคร "พรานแดน" ซึ่งบทสรุปก็คือเป็นโก๊ะกลับชาติมาเกิดนั่นเอง หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องคนที่มารับบทเป็นโก๊ะอย่างผม ก็รู้สึกดีที่เขาไม่เอาเราไปเปรียบเทียบกับคนเก่า เราเหมือนเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่ทำให้ทุกคนได้รับความบันเทิง"

 

งานละครเรื่องอื่นๆ ล่ะ? "ก็มีป่านางเสือ ภาค 2" ละครแนวนี้เรตติ้งดีมาก คนดูเยอะ เราเลยได้เล่นแต่ละครแบบนี้ และเจอจังหวะที่ละครเรตติ้งดีทุกเรื่องเลย ละครน่าจะเปิดกล้องเดือนหน้า เดือนนี้ก็ฟิตร่างกายอย่างเดียว เพราะผมไม่อยากให้แอ็กชั่นเหมือนเดิม" ภาค 2 จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงมั้ย? "เป็นแนวซุปเปอร์ฮีโร่เหมือนเดิม มีผม, ยุ้ย และ เอี๊ยม หน้าที่หลักๆ ของตัวละคร 3 ตัว ก็คือปกป้องและช่วยเหลือคน" กลัวคนเบื่อมั้ยเพราะเราเล่นแต่บู๊? "แต่โก๊ะ 7 ถือว่าบู๊น้อยนะ เน้นลุยมากกว่า โก๊ะจะกะล่อน เจ้าเล่ห์ เอาตัวรอดในเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้ ป่านางเสือจะแอ็กชั่นจ๋า แต่จะมีความเป็นแฟนตาซีเข้ามามากขึ้น" เบื่อมั้ยเล่นแต่ละครบู๊? "ก็ไม่เชิง ถ้าคนดูมีความสุขที่ได้ชมเราก็โอเค ละครช่อง 7 ก็หลากหลาย ตัวผมเองก็อยากเล่นบทที่หลากหลาย อย่างที่ผ่านมาผมก็ได้เล่นบทหลากหลาย แต่ถ้าตอนนี้เรามีจังหวะที่ดีในการเล่นแอ็กชั่น เรายังมีกำลังเล่นได้ เราก็เล่น เพราะถ้าแก่แล้วจะให้วิ่งตีลังกากระโดดข้ามรถ เราก็คงทำไม่ได้"

ธันญ์ ธนากร ยินดีเล่นละคร "โก๊ะ 8" หากคิวว่าง ปลื้มเรตติ้งละคร "โก๊ะ 7" สูงมาก เผยเตรียมฟิตหุ่นลงละคร "ป่านางเสือ ภาค 2" แฮปปี้คนดูชอบให้เล่นละครบู๊... 10 ก.พ. 2555 13:36 ไทยรัฐ