วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หน่อย-เคน' ไม่หวั่นขึ้นแท่นผู้จัดละคร แต่ไม่มีคนดูแลลูก

หน่อย-บุษกร และ เคน-ธีรเดช ไม่หวั่นทำงานเป็นผู้จัดละครแต่ไม่มีคนดูแลลูก เผยให้ครอบครัวของทั้งคู่มาช่วยดูแล เปรยตั้งใจถ่ายละคร "รักคุณเท่าฟ้า" ให้เสร็จภายในครึ่งปี...

พัฒนาตัวเองขึ้นแท่นเป็นผู้จัดละครแล้วสำหรับคู่หวานวิก 3 หน่อย-บุษกร และ เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ โดยประเดิมที่ละครเรื่อง "รักคุณเท่าฟ้า" ซึ่งได้จัดบวงสรวงละครไปแล้ว ณ ช่อง 3 หนองแขม นักข่าวเลยถามทั้งคู่หลังเสร็จงานบวงสรวงว่าแบบนี้ใครจะดูแล น้องคุน-ด.ช.คุนนธรรม และ น้องจุน-ด.ช. ธิปไตย วงศ์พัวพันธ์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนทั้ง 2 คน ทั้งคู่เลยบอกว่าเตรียมการมาพอสมควร โดยให้ทางคุณพ่อคุณแม่รวมไปถึงญาติของทั้งคู่มาช่วยกันดูแล และตั้งใจว่าจะถ่ายทำละครให้เสร็จครึ่งปีแล้วหยุดพักก่อน ส่วนเรื่องที่นางเอกสาว อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล ออกปากเสียดายที่ไม่ได้เล่นละครเรื่องนี้ สาวหน่อยก็เผยว่าตนก็เสียดายแต่ก็รอสาวอ้อมคลอดก่อนไม่ได้จริงๆ และเมื่อถามต่อว่าคิดจะมีน้องเป็นเพื่อนเล่นให้ลูกชายอีกสักคนรึเปล่า ทั้งคู่เลยรีบบอกทันทีว่าแค่มีโซ่ทองคล้องใจ 2 คน ก็พอแล้วจ้า


ทำละครทั้งคู่ ใครดูแลน้องคุนกับน้องจุน ?
หน่อย : "วันนี้ก็มีตากับยายมาช่วยดูแล มีปู่กับย่ามาช่วยเล่นด้วยอีกค่ะ" เคนค่อนข้างหวงน้องอย่างนี้ทั้งพ่อและแม่ออกมาทำงานจะต้องทำยังไง เอาน้องมากองมั้ย ? เคน : "ช่วงแรกๆ ไง ตอนนี้ก็ช่างเขาเหอะ (หัวเราะ)" หน่อย : "ตอนเช้าถ้าถ่ายในละแวกใกล้ๆ ก็จะแวะไปส่งลูกก่อนแล้วค่อยไปกอง แล้วช่วงเย็นก็ให้น้าไปรับ เพราะโรงเรียนเขาค่อนข้างเคร่งในการรับส่งค่ะ" ต้องมีการตกลงหรือวางแผนอะไรเป็นพิเศษมั้ย ? เคน :  "ก็มีคนช่วยเยอะนะ ทางบ้านคุณหน่อยเองก็เยอะ มาสแตนด์บายทั้งตากับน้องสาว ปู่ย่าก็คอยมาเล่นด้วย ก็ไม่ห่วง หลานๆ อยากมีคนมาอยู่ด้วยเยอะ" หน่อย : ตัวลูกบางทีก็มีบอกว่าวันนี้แม่ไปรับหน่อยนะ เขาก็จะติดหน่อย" จะพาไปกองด้วยมั้ย ? หน่อย : "เผอิญที่ผ่านมาไปถ่ายที่อัมพวา จริงๆ อยากให้เขาไปดูหิ่งห้อยนะ แต่เป็นคิวละคร จันทร์ อังคาร พุธ ไง ลูกเรียนพอดี" เราต้องไปต่างจังหวัด น้องมีงอแงอะไรมั้ย ? หน่อย  : "มีช่วงเขาใกล้นอนจะงอแง ถ้าแม่โทรไปหายิ่งงอแง ต้องตัดใจไม่โทร" เคนเสริม "ถ้าหายก็ต้องหายไปเลย ถ้าโทรไปเขาจะเอ๊ะอยู่ไหนกันนะ เริ่มคิดได้ เล่นเพลินเอ๊ะแม่อยู่ไหน ฉะนั้นต้องอย่าทัก" เข้าโรงเรียนทั้งสองคนหรือยัง ?  หน่อย : "คุนเข้าเตรียมอนุบาลแล้ว"


ก่อนจะมาทำละครคิดนานมั้ยเอาเคนมาเล่นด้วย ? หน่อย : "คิดหลายตลบมาก จนสุดท้าย อายุ-ยุวดี เป็นคนไปเสนอทางช่องให้เรา แล้วเขาก็เรียกเราไปคุยให้ทำเลย เราก็อ้าว ต้องเริ่มวางแผนแล้วแหละ ต่อไปนี้ใครจะไปรับไปส่งลูก" เคยคิดมั้ยเรื่องแรกจะไม่ใช่เคนเล่น ? เคน "ไม่คิดนะ (หัวเราะ)" หน่อย เสริม "ก็พระเอกคิดไว้แล้วไงต้องเป็นเคน เพราะตอนนี้ไม่มีคิวใครเลย" เคน เสริม "ก็คุณหน่อยมาทำยังใหม่ด้วย เราก็ต้องเอาคนที่คุยได้ก่อน มีผมแล้วหนึ่ง ที่เหลือค่อยว่ากัน ไม่อย่างนั้นเหมือนกับว่าเริ่มแล้วก็จะเคว้งเลย แล้วถ้าเคนไม่เล่นก็แปลกป่ะ คนก็ต้องถามอีกทำไมเคนไม่เล่น (หัวเราะ)" หน่อย : "ก็เลยเอาเคนเล่นแหละง่ายดี อย่างน้อยเขาก็ช่วยดูแลในกองด้วย" คิดถึงเรื่องน้องๆ ด้วยใช่มั้ย พอมาทำทั้งคู่น้องจะยังไง ? เคน : "เราเตรียมการมาพอสมควร แต่อย่างที่บอกเราใหม่ เราเริ่มแล้วคงไม่ได้เสนองานอย่างต่อเนื่องแล้วโหม เริ่มเรื่องนี้ก็ต้องรอดูว่ายังไง ค่อยว่ากันใหม่ คงมีเวลาได้หยุดพัก ไม่ทำไปยาว"


คิดไว้ว่าจะถ่ายให้เสร็จภายในกี่เดือน ? หน่อย : "5-6 เดือนค่ะ นานกว่านี้เราอาจจะแย่ได้" กลัวมั้ยคิวแต่ละคนก็แน่นมาก ? หน่อย : "ก็ต้องทำใจ แต่น้องๆ ให้ความร่วมมือมาแล้ว ก็เอื้อซึ่งกันและกัน" เห็นอ้อม-พิยดา ก็บ่นเสียดายด้วย ? หน่อย : "มาก เขาโทรมา  บอกว่าทำไมพี่หน่อยไม่รออ้อมคลอดก่อน เราก็บอกว่ารอไม่ได้จริงๆ น้อง ไว้โอกาสหน้าเราค่อยเจอกัน เมื่อเช้าก็โทรมาบอกพี่หน่อยอย่างงั้นอย่างงี้ คิดเรื่องให้เสร็จสรรพ เขา  ไฮเปอร์มาก แต่ก็ขอคิดเรื่องนี้ก่อนเพราะเรื่องนี้โลเกชั่นเยอะ" เคนเสริม "เรื่องนี้เรามีหลายพาร์ต ต้องเปลี่ยนโลเกชั่นด้วย นางเอกก็ 3-4 คนแล้ว" แล้วจะมีเอาน้องๆ มาร่วมเล่นมั้ย ? หน่อย : "ไม่นะ ไม่เลย เดี๋ยวนี้แค่จับน้องคุนบอกว่าแม่ขอถ่ายรูปหน่อย สะบัดใส่เลย ยากแล้ว ไม่ให้ความร่วมมือ" เคนล่ะอยากให้น้องมาร่วมมั้ย ? เคน : "ไม่น่ะดีแล้ว เราก็จะได้ไม่ห่วง ถ้าลูกเราเป็นนักแสดงอาชีพก็ไม่แน่ แต่นี่ลูกเราซนอย่างกับลิง มาคงเละ (หัวเราะ)" จะมีต่อคนที่ 3 มั้ย ? หน่อย : "พอแล้วๆ จบ" ไม่ถามเคนเหรอ ? เคน : "คุยแล้วครับ พอแล้วดีกว่า (ยิ้ม)"

 

หน่อย-บุษกร และ เคน-ธีรเดช ไม่หวั่นทำงานเป็นผู้จัดละครแต่ไม่มีคนดูแลลูก เผยให้ครอบครัวของทั้งคู่มาช่วยดูแล เปรยตั้งใจถ่ายละคร "รักคุณเท่าฟ้า" ให้เสร็จภายในครึ่งปี... 9 ก.พ. 2555 11:20 ไทยรัฐ