วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โคลีเซี่ยม' จ่อเปิดกล้อง 'โก๊ะ 8-เสือสมิง' หวังเรียกเรตติ้ง

คมน์ อรรฆเดช ผู้บริหารค่ายโคลีเซี่ยมสุดปลื้มละคร "โก๊ะ 7" เรตติ้งดี-ได้เพิ่มตอน เผยเตรียมทำ "โก๊ะ 8" และ "เสือสมิง" หวังเรียกเรตติ้งทั้งละครเย็นและหลังข่าว...

ประสบความสำเร็จเรื่องเรตติ้งจนทำให้ละคร "โก๊ะ 7" เพิ่มตอนยาวเหยียดไปถึง 57 ตอน งานนี้บอสใหญ่ค่ายโคลีเซี่ยม คมน์ อรรฆเดช เลยยิ้มแก้มปริ จัดงานเลี้ยงปิดกล้องและฉลองเรตติ้งละคร "โก๊ะ 7" ณ บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด ซ.พัฒนาการ 28 เมื่อวันก่อน พอมีโอกาสได้พูดคุยเลยสอบถามถึงละครเรื่องนี้ รวมทั้งถามถึงความคืบหน้าละครใหม่ที่จะเปิดกล้องอีก 5 เรื่อง ทั้ง เสือสมิง, ข้ามากับพระ, โก๊ะ 8,  สิงห์คะนองลำ และเจ้าพายุ ว่าเตรียมงานไปถึงไหนแล้ว และละครเรื่องไหนที่คาดว่าจะได้ฉายในปีนี้บ้าง โดยเฉพาะเรื่องเสือสมิง ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะให้นางเอกสาว ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ มารับบทเรื่องนี้ งานนี้ผู้บริหารค่ายเลยชี้แจงทุกเรื่องชนิดละเอียดยิบเลยทีเดียว

โก๊ะ 7 เป็นไงบ้าง? "ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง คนดูชอบตั้งแต่ตอนแรก เรตติ้งสูงขึ้นมาเรื่อยๆ ตอนแรกให้มา 15 ตอนใหญ่หรือ 30 ตอน แล้วเพิ่มมาเรื่อยๆ เขาขอมาถึง 60 แต่เราทำได้แค่ 57 ตอน เพราะขยายไม่ไหวแล้ว ตอนนั้นเรตติ้งสูงขึ้นมาถึง 17.8 กว่าๆ ก็ถ่ายมาประมาณเกือบ 6 เดือน" เห็นว่าทางช่องวางเรื่อง "โก๊ะ 8" ไว้แล้ว? "เราเสนอไปก่อนว่าจะทำโก๊ะ 8 9 10 11 ไปเลยนะ จะทำเป็นซีรีส์ วางทีเดียวไปเลย แล้วค่อยๆ ทำต่อ ถ้าเราทำไปแล้วตัวละครจะต่อเนื่อง แกนของเรื่องมันจะไป มันจะสนุกกว่าเพราะเราวางได้ให้มาแนวนี้" ในมุมคนทำงานเป็นไงบ้าง? "ก็ในธรรมชาติของคนก็ต้องมีปัญหา ทำงานคนหมู่มากเราต้องรับผิดชอบ แต่ถ้าเราแก้ได้ ถ้าเราเข้าใจงาน หน้าที่ เพื่อนร่วมงาน ช่วยกันได้ก็ไม่มีปัญหาหรอก" ช่อง 7 เพิ่งเปลี่ยนผู้บริหารจะมีผลกระทบไหม? "มันอยู่ที่ตัวเราและคุณภาพมากกว่า เราทำงานให้ช่อง 7 มา 10 ปี ทางผู้บริหารช่อง 7 ก็มองว่าหนึ่งเป็นคนเก่า สองคุณภาพ ตราบใดที่เราทำเรตติ้งดีมีคุณภาพ พี่เชื่อว่าจะเปลี่ยนผู้บริหารกี่คนก็แล้วแต่ เขาก็ต้องการละครที่มีคุณภาพที่ประชาชนต้องการ โดยมีเรตติ้งเป็นตัวชี้วัด เลยไม่ได้กังวลเลย เพราะเราทำไม่เยอะ เขาจะให้ทำปีละ 4 เรื่องเรายังทำไม่ไหวเลย"

แต่เห็นว่าจะเปิดกล้องละครตั้ง 5 เรื่อง? "เราต้องเตรียมงานไว้เพราะเขาให้ทำไง ถึงเวลาจริงๆ เราก็ดูจังหวะ แต่ตอนนี้เราจะทำเรื่องเสือสมิงก่อน ซึ่งจะทำตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่จังหวะมันไม่ได้ เขาให้เรื่องโก๊ะ 7 ก่อน แต่คราวนี้ก่อนที่เรื่องโก๊ะ 7 จะปิดเขาก็ให้รีบเสนอ มันก็มีเรื่องตัวแสดง เพราะเราไม่ได้เลือกตัวแสดง" เห็นว่าเรื่อง "เสือสมิง"เปลี่ยนคนเขียนด้วย? "ไม่หรอก ก็คนเดิมเขียนจนจบ ก็มีทีมเขียนและมีหัวหน้าทีมครับ" แล้วอีก 4 เรื่องที่เหลือล่ะเป็นไงบ้าง? "ก็ต้องเตรียมไว้แล้ว เราไม่สามารถถ่ายหลายเรื่อง ก็มีเรื่องโก๊ะ 8 ส่วนสิงห์คะนองลำจะต้องมีบู๊ ตลก เพลง ข้ามากับพระเขาก็ให้ทำแต่ยังไม่ได้ทำ ก็เลยจะบอกว่าเราทำครับ" โก๊ะ 7 ยืดตอนแล้วได้เงินเพิ่มไหม? "ก็ไม่ได้เพิ่มอะไรหรอก แต่เขาเพิ่มตอนให้ เขาก็ให้เงินเป็นตอนเรามา แล้วเราก็ให้ตัวละครให้คนเขียนบทเป็นตอนอยู่ดี สมมติให้ตอนละล้าน เพิ่มมา 10 ตอนก็เพิ่ม 10 ล้าน เราก็จ่ายทุกอย่างเหมือนกันหมด" แล้วมีละครเรื่องอะไรที่จะฉายปีนี้บ้าง? "ก็มีเสือสมิง ส่วนโก๊ะ 8 ต้องรีบเตรียมงานแล้ว ถ้าผ่านแล้วก็ถ่ายเลย แต่ก็อาจจะอีกพักนึง"

นักแสดงเรื่องโก๊ะ 8 จะเป็นเซตเดิมจากโก๊ะ 7 ไหม? "พระเอกนางเอกน่าจะใช่ เกรซ (กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า) เราก็อยากได้ แต่ก็ต้องคุยกัน เป็นหน้าที่ผู้กำกับ ส่วนอานัส (ฬาพานิช) ก็ได้เพราะเป็นตัวเขา อย่างธันญ์ (ธนากร) เล่นเป็นโก๊ะที่กลับชาติมาเกิดเป็นพรานแดนก็โอเค แต่เราก็ต้องรอดูอีกทีว่านักแสดงจะเป็นใคร แต่เราก็อยากได้คนเดิม" เรื่องเสือสมิงเห็นว่าก่อนหน้านี้จะวางตัวเป็นขวัญ-อุษามณี? "ก็จริงๆ ช่องเลือก เราก็อยากได้ แต่ยังไม่แน่ใจว่าเขาจะวางตัวเป็นคนไหนเพราะเขาอาจจะติดละครของคนอื่น ขวัญก็ดี ยุ้ย (จีรนันท์ มะโนแจ่ม) ก็ได้ แต่ยุ้ยติดเรื่องป่านางเสือ ภาค 2 อีกคนที่พอได้ก็จุ๋ย (วรัทยา นิลคูหา) แต่ตอนนี้อาจไม่ได้รับงานช่อง 7 แล้ว เรื่องนี้เป็นหลังข่าวอยู่แล้วเพราะเขาให้เป็นละครหลังข่าว" เสือสมิงจะเปิดกล้องเมื่อไหร่? "ก็เตรียมงานแล้ว เสนอตัวละครแล้ว แต่ต้องทำซีจี เขียนสตอรี่บอร์ดตามที่เราฝันก่อน" งานนี้จะหนักขึ้นไหมเพราะมีเรื่องซีจีด้วย? "หนักขึ้น มันจะเป็นงานอาร์ตมากขึ้น การจัดแสงหรืออะไรต่างๆ ต้องประณีตมากขึ้น หนักใจเรื่องซีจีมากกว่า".

คมน์ อรรฆเดช ผู้บริหารค่ายโคลีเซี่ยมสุดปลื้มละคร "โก๊ะ 7" เรตติ้งดี-ได้เพิ่มตอน เผยเตรียมทำ "โก๊ะ 8" และ "เสือสมิง" หวังเรียกเรตติ้งทั้งละครเย็นและหลังข่าว... 6 ก.พ. 2555 12:36 ไทยรัฐ