วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โพลีพลัส' จัด 'โดม-ใหม่' คู่กันครั้งแรกใน 'ตะวันทอแสง'

โพลีพลัสเลือก โดม-ปกรณ์ ลัม โคจรพบใหม่-ดาวิกา ครั้งแรกในละครรีเมค "ตะวันทอแสง" ทางช่อง 7 และจัดพิธีบวงสรวงเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา ณ บ.โพลีพลัส ซอยแจ้งวัฒนะ 43 โดยมีเหล่านักแสดงมาร่วมงานกันพร้อมหน้า...

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งละครรีเมคที่เคยได้รับความนิยมในอดีตสำหรับ "ตะวันทอแสง" ที่เคยได้คู่พระนาง พีท ทองเจือ และ กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง มาประชันบทบาทเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว แต่ครั้งนี้ค่ายละครดัง โพลีพลัส โดยบอสสาวคนเก่ง บอสนิด-อรพรรณ วัชรพล เลือกหนุ่มหล่อขั้นเทพ โดม-ปกรณ์ ลัม และนางเอกหน้าหวาน ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ มาประกบคู่เชือดเฉือนอารมณ์กันครั้งแรก ร่วมด้วยนักแสดงสมทบอีกเพียบทั้ง หยก-ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์, แก๊ป-ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล, ดา-ชฎาพร รัตนากร, เชน-ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัฒน์, มิ้งค์-ยูมิโกะ สุขิยะ, พีรนุช โคกระบินทร์, พิศมัย วิไลศักดิ์, รอง เค้ามูลคดี, ไพโรจน์ ใจสิงห์, รสรินทร์ จันทรา, สุเชาว์ พงษ์วิไล, เกริก ชิลเลอร์ รวมไปถึง 2 เหยี่ยวข่าวดาวกระจาย จอย-นฤมล สิทธิเม่ง, อ้อม-นิธิวดี สุขสาย ฯลฯ โดยเป็นผลงานกำกับของ ปลา-พีรพล เธียรเจริญ และได้บวงสรวงไปแล้วเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา ณ บ.โพลีพลัส ซอยแจ้งวัฒนะ 43

สำหรับละคร "ตะวันทอแสง" เป็นเรื่องราวชีวิตของ ภคพงษ์ (โดม-ปกรณ์ ลัม) ชายหนุ่มที่ชีวิตมีทุกอย่าง ยกเว้นความรัก เพราะฝังใจที่ รัชนี (ชฎาพร รัตนากร) ผู้เป็นแม่ ทิ้งพรต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) พ่อของตนไปตั้งแต่เขา 5 ขวบ และแต่งงานใหม่กับ สุวิทย์ (สุเชาว์ พงษ์วิไล)  นักธุรกิจที่ภายหลังผันตัวมาเล่นการเมืองจนเป็นรัฐมนตรี  ส่วนพรตโหมงานหนักจนเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ อีก 2 ปีต่อมา ไม่นาน เผด็จ (รอง เค้ามูลคดี) ทนายส่วนตัว และเพื่อนรักของพรตส่งภคพงษ์ไปเรียนที่อังกฤษ ทำให้เขาเติบโตอย่างโดดเดี่ยว และปิดใจไม่รักใคร ต่างกับ รสา (ใหม่-ดาวิกา) ที่กำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก แต่พร้อม (ไพโรจน์ ใจสิงห์) และวิมล (รสรินทร์ จันทรา) เพื่อนรักของพ่อ เลี้ยงดูดีเหมือนพิมพรรณ (พีรนุช โคกระบินทร์) ลูกสาวแท้ๆ รสาเป็นคนจิตใจดี ทำให้เป็นที่รักของทุกคน รวมถึง ชีวิน (แก๊ป-ธนเวทย์) เพื่อนสนิทที่แอบรักเธอ เมื่อรสาและชีวินเรียนจบก็ได้เข้าทำงานเป็นมัณฑนากรให้กับพิทยา (เกริก ชิลเลอร์) ผลงานตกแต่งโรงแรมของรสาโดดเด่นเข้าตาภคพงษ์  เขาจึงจ้างรสาบูรณะบ้านเก่าที่ทิ้งร้างกว่า 20 ปี

แต่การพบกันครั้งแรกโดยบังเอิญของรสาและภคพงษ์ไม่ดีนัก ทุกครั้งที่เจอเหมือนเกิดสงครามย่อมๆ ระหว่างคนทั้งคู่ แถมรสายังต้องเจอความจุ้นจ้านของ พักตร์พิมล (หยก-ธัญยกันต์) นางเอกละคร, ยูโฮะ (อ้อม-นิธิวดี) นักร้องเกิร์ลแก๊งเลียนแบบเกาหลี แต่ภคพงษ์ถูกใจที่กำจัดสาวๆ พวกนี้ได้ ผิดกับรสาที่ภคพงษ์เป็นฝ่ายยอมเสมอ ความสัมพันธ์ของรสาและภคพงษ์รุดหน้าจนชีวินเป็นห่วง เลยคอยดูแลรสาแบบนอกหน้า ทำให้ภคพงษ์เข้าใจผิดว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน ด้านรัชนีกลับมาจากเมืองนอกพร้อมกับปรางทิพย์ (มิ้งค์-ยูมิโกะ) ลูกสาวคนใหม่ ความเจ็บปวดในอดีตที่แม่ตัดเยื่อใยตนและพ่อยังก้องในใจจนกลายเป็นความแค้น ภคพงษ์เลยใช้ปรางทิพย์เป็นเครื่องมือแก้แค้น รสาสืบรู้ภายหลังจึงรู้ความจริงและไม่เห็นด้วยกับการแก้แค้นของภคพงษ์ แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร "ตะวันทอแสง" ทางช่อง 7 เร็วๆนี้.

 

โพลีพลัสเลือก โดม-ปกรณ์ ลัม โคจรพบใหม่-ดาวิกา ครั้งแรกในละครรีเมค "ตะวันทอแสง" ทางช่อง 7 และจัดพิธีบวงสรวงเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา ณ บ.โพลีพลัส ซอยแจ้งวัฒนะ 43 โดยมีเหล่านักแสดงมาร่วมงานกันพร้อมหน้า... 1 ก.พ. 2555 14:15 ไทยรัฐ