วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยืดเวลารักษา 'เสก โลโซ' ต่ออีก 1 เดือน

ผอ.สถาบันธัญญารักษ์เผย ต้องยืดเวลารักษา "เสก โลโซ" ต่ออีก 1 เดือน หลังยังมีอาการหงุดหงิด หูแว่ว ยืนยันร็อกเกอร์ชื่อดังไม่ได้หลบหนี...

นพ.วิโรจน์ วีระชัย ผอ.สถาบันธัญญารักษ์ ยอมรับอาจต้องมีการขยายเวลารักษาศิลปินชื่อดัง เสกสรร ศุขพิมาย หรือ "เสก โลโซ" ออกไปอีก 1 เดือน จากเดิมที่เคยกำหนดใช้ระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์ เนื่องจากต้องมีการปรับการให้ยาเพื่อช่วยลดอาการข้างเคียง ที่มักพบในผู้ป่วย ได้แก่ อาการหูแว่ว ประสาทหลอน รวมถึงการคิดจินตนาการ อย่างไรก็ตาม การขยายระยะเวลารักษาออกไปนั้น ไม่ถือเป็นเรื่องผิดปกติ เพราะเวลาการบำบัดรักษายาเสพติดส่วนใหญ่จะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์

สำหรับอาการของ เสก ที่พบในขณะนี้ พบว่ามีอาการหงุดหงิดง่าย วิตกกังวล ส่วนการออกจากสถาบันที่ผ่านมา ยืนยันไม่ใช่การหลบหนี เพราะมีเจ้าหน้าที่ของสถาบันนั่งอยู่ในรถด้วย และมีการขออนุญาตกลับบ้านเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น โดยสาเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากความวิตกกังวล จึงอยากให้ญาติ หรือผู้ใกล้ชิดที่เข้าเยี่ยมระมัดระวังในการสื่อสาร อย่าได้สร้างความกังวลให้กับ เสก เพราะจะเป็นอุปสรรคในการรักษา

นอกจากนี้ นพ.วิโรจน์ ยังกล่าวด้วยว่า ตามปกติของการขออนุญาตกลับบ้านจะทำเป็นรายกรณีไป เพราะการบำบัดรักษายาเสพติดไม่เหมือนกับการรักษาอาการเจ็บป่วยทั่วไป ผู้ป่วยจึงมีความสามารถปกติอยู่.

ผอ.สถาบันธัญญารักษ์เผย ต้องยืดเวลารักษา "เสก โลโซ" ต่ออีก 1 เดือน หลังยังมีอาการหงุดหงิด หูแว่ว ยืนยันร็อกเกอร์ชื่อดังไม่ได้หลบหนี... 11 ม.ค. 2555 13:27 ไทยรัฐ