วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สารภาพทำตัวแย่ 'เสก โลโซ' ยอมรับผิดพร้อมทำตัวใหม่

เฮียเสก โลโซ  เสกสรร  ศุขพิมาย นัดด่วนๆ 18.30 น. เพื่อเปิดใจที่บ้านตัวเอง ที่หมู่บ้านนันทวัน แถววัชรพล เกรงว่านักข่าวจะซิ่งแหลกมาไม่ทันเลย เปลี่ยนเวลาแถลงข่าวใหม่ เป็นประมาณ 20.00 น. เสกยังมีอารมณ์ระรื่น นำกุหลาบแดงประดับด้วย เหมือนจะซ้อมพูดมาดีชัดๆ อ้างคำว่าตรงไปตรงมาตลอด แต่มีหลายๆ ประเด็น ตอบไม่เคลียร์ยังแอบกั๊กเอาไว้อยู่


“ผมรู้สึกตื่นเต้นเหมือนกัน เรื่องหลายเรื่องที่จะมาเล่าให้ฟัง ก่อนอื่นผมต้องบอกว่าทุกอย่างอยู่ในพื้นฐานของความรัก ความเมตตา  ความสมานสามัคคีกันไม่คิดที่จะมาหาเรื่อง หรือว่าก่อเรื่องอะไรเลย ผมเชื่อเหลือเกินว่าตั้งแต่ระยะเวลาที่ผมทะเลาะกับภรรยาผม และมีข่าวมีคราวขึ้นมานั้น ผมบอกตรงๆ ผมไม่ได้นิ่งนอนใจ  ถ้าใครติดตามในเฟซบุ๊กของผม ก็จะรู้ดี วันนี้ถามผมได้ทุกเรื่องผมจะตอบหมดทุกเรื่องนะครับ หากใครติดตามผมในเฟซบุ๊กจะรู้ดี  นั่นคือช่องทางเดียวที่ผมได้พูดความจริง"

"บอกตรงๆ พี่น้องนักข่าวเราก็เป็นพี่น้องกัน ผมคิดอย่างนี้เพราะผมอยู่ในวงการนี้มา 16 กว่าปีแล้วนะ ผมบอกเลยว่าหลายท่านก็เขียนข่าวค่อนข้างไม่ตรง ผมบอกตรงๆ ตัวผมเองไม่ค่อยได้อ่านข่าวแล้วก็ไม่ค่อยได้ดูทีวีเท่าไหร่แต่จะมีเลขาผมมาบอก แต่ผมก็ไม่ได้รู้สึกสะทกสะท้านอะไร บอกตรงๆ นะผมก็ไม่ได้สะทกสะท้านกับอะไรอยู่แล้ว อันนี้ก็ไม่ได้คุยโม้โอ้อวดอะไร”

“มีอยู่วันหนึ่งผมมีโอกาสได้ไปเล่นคอนเสิร์ตที่อำนาจเจริญ เลขาผมชื่อว่าน้องอ้อมซึ่งก็เป็นแฟนผมด้วย เขาบอกว่า ผมหนีไปที่ประเทศลาว แล้วแม่ผมก็ไม่สบายอย่างหนัก ผมก็รู้สึกอะไรกัน เขียนอะไรแบบนั้น วันนี้ผมก็ไม่ได้จะต่อว่าต่อขาน ผมมีความรู้สึกว่าทุกท่านที่นี้ เป็นคนที่ความรับผิดชอบในประเทศไทยเหมือนกัน  ผมเองก็รับผิดชอบประเทศไทย  รับผิดชอบตรงไหนผมเองก็เป็นสื่อมวลชนเหมือนกันนะครับ เพราะฉะนั้นการเสนอข่าว การทำอะไรต่างๆ นั้นต้องอยู่บนพื้นฐานของความถูกต้องและความเป็นจริงนะครับ นี่คือสิ่งที่ผมคิด เพราะฉะนั้นเวลาที่ผมเขียนเพลงต่างๆ นานา บอกตรงๆ 70-80 เปอร์เซ็นต์เป็นเรื่องจริงนะครับ เพราะฉะนั้นก็เลยอยากจะมาแถลงข่าวเพื่อให้ทุกคนได้เคลียร์กัน”

“หนึ่งก็คือไอ้ภาพที่เห็นวันนั้น เป็นภาพที่ผมไปอยู่ที่เมืองปราก โรงแรมมาริออทนะครับ ผมพาภรรยาไปเที่ยว ผมก็ไม่ทราบเลยว่าภรรยาผมไปทำการอย่างนั้นนะครับ คือถ่ายรูป ถ้าผมรู้ผมไม่มีทางให้ถ่ายรูปอย่างนั้นแน่นอน ผมยอมรับว่าสิ่งนั้นเกิดขึ้นจริง แต่ตอนนี้ผมก็ได้ปรับปรุง  เมื่อวานนี้ผมก็ได้ให้เลขาผมแจ้งไปทางกองปราบปรามว่า ผมยินดีรับผิดชอบทุกอย่าง และผมจะแก้ไขให้ดีขึ้น ด้วยสัตย์ของลูกผู้ชาย จะไปทำการทุกอย่าง ไม่ว่าสื่อไหนสถานที่ไหนอยากให้ผมได้รับใช้ บอกผมได้เลยนะครับ”

ยินดีไปถ่ายโปสเตอร์รณรงค์ต้านยาเสพติด?  “ผมจะบอกให้นะครับการเป็นพรีเซนเตอร์รณรงค์ต้านยาเสพติดนั้นผมเคยเป็นอยู่ สมัยก่อน Just Say No ผมบอกตรงๆ ว่าตัวผมเองคงไม่ได้มีภาพลักษณ์ดีอะไรขนาดนั้น ผมเป็นร็อกแอนด์โรล  ผมทำอะไรที่ขัดต่อตัวผม  โกหกตัวผมเองผมไม่ทำ ผมไม่โกหกตัวผมเองแน่นอนนะครับ เพราะฉะนั้นที่จะเข้าไปผมจะเข้าไปบอกให้รู้ว่ายาเสพติดให้โทษเป็นอย่างไร  และจะช่วยต่อต้านยาเสพติดอย่างไร และผมจะบอกว่า ทำด้วยความสัตย์จริงไม่มีโกหก  การที่ผมจะไปบอกสื่อว่าต่อต้านยาเสพติด  แต่ผมยังสูบบุหรี่บนเวทีกินเหล้าบนเวที ผมทำไม่เป็น ผมเป็นลูกผู้ชายผมโกหกไม่เป็น”

สาเหตุไหนที่ทำให้หันไปทดลองยาเสพติด?  “ผมจะบอกอย่างนี้ ฟังผมก่อนอย่างแรก ยาเสพติดเป็นเรื่องที่ไม่ดีล้านเปอร์เซ็นต์ และผมไม่มีเจตนาที่จะให้ทุกคนได้ทำตามอย่างผม ชีวิตคนเรานั้นมีทั้งดีและไม่ดีนะครับ เอาแบบผมในทางที่ดี  ถ้าอันไหนที่ผมไม่ดีอย่าไปเอาอย่างผมเป็นอันขาด ผมเป็นอาร์ติสต์ ที่แปลว่าศิลปิน  ผมเป็นนักเขียนนะครับ ผมใช้มันเพราะผมทำงานเพลง  ผมใช้มันเพราะผมเอามันอยู่ เอามันอยู่หมายถึงคอนโทรล (ควบคุม) มันได้ แต่คนส่วนใหญ่นั้นคอนโทรลไม่ได้ เกิดบ้าคลั่งหรืออะไรต่างๆ นานา  แต่ผมบอกตรงๆ นะ อย่าใช้มันดีที่สุด เพราะคนที่ใช้มันแล้วเอามันอยู่ คือคนทีมีจิตใจที่เป็นแบบผม ผมไม่สะทกสะท้าน และผมไม่กลัวอะไร เพราะฉะนั้นผมเอามันอยู่แน่นอน แต่ผมจะบอกอย่างนี้ ผมจะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ไม่บอกว่าพัฒนาเรื่องอะไร แต่ผมจะขอรับผิดชอบในเรื่องเหล่านี้ครับผม”

เป็นอาร์ติสต์ต้องคู่กับยาเหรอ? “อันนี้เรื่องใหญ่ผมขอกราบ สิ่งหนึ่งที่ผมเป็นนั้น ล่าสุดที่ผมโพสต์ในเฟซบุ๊กถ้าทุกคนได้อ่าน ถ้าแปลภาษาอังกฤษออกผมบอกว่า ผมจะบอกให้นะ ถ้าทุกคนรักผม และยอมรับผมในสิ่งที่ผมเป็น ผมก็จะเป็นในสิ่งนี้ แต่ผมจะทำมันให้ดีขึ้น แต่ถ้ายอมรับในสิ่งนี้ของผมไม่ได้ ผมก็จะไปอยู่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นเหมือนบ้านที่ 2 ของผม ถามผมว่าทำไมต้องใช้สิ่งนี้ จอห์น เลนนอน จิมม่ี เฮ็นริกซ์ โอเอซิส หรืออะไรต่างๆ นานา ต่างก็ใช้สิ่งนี้ แต่ผมบอกและย้ำคำเดิมว่าอย่าทดลองเป็นอันขาด (เน้นเสียง) เพราะเป็นอันตรายนะครับ เด็กๆ ไม่ควรทดลอง”

ต้องทำการบำบัดหรือว่าอย่างไร? “เอาเป็นว่า ผมจะแก้ไขด้วยตัวผมเอง และอยู่ในการควบคุมดูแลของทางราชการหรืออะไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะเป็นพี่ชายของผมที่เขามาดูแล ผมขออนุญาตกล่าวนามของท่านเพราะเม่ื่อวานเพิ่งได้มากินข้าวด้วยกัน พันตำรวจเอก ประสพโชค  พร้อมมูล ซึ่งเป็นรองผู้บัญชาการกองปราบ ที่เข้ามาดูแลผม ผมเชื่อว่าหลายท่านเป็นห่วงเป็นใยในตัวผม  โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่ชายผม ที่ท่านไม่ได้มาดูแลผม  ผมขออนุญาตกล่าวนามท่าน พี่ตุ้ย-ชัยสิทธิ์  ชินวัตร ผมเชื่อเหลือเกินว่าพี่ก็ยังติดตามผมอยู่นั่นก็คือ พี่ทักษิณ  ชินวัตร ผมขออนุญาตกล่าวนามด้วยนะครับ”

“ผมพูดอย่างนี้เพราะอะไร ผมเป็นชายชาติทหาร  ผมทำผิดผมยอมรับผิด และผมจะแก้ไข เอางี้ดีกว่านะครับ  ผมสามารถแลกด้วยชีวิต เพื่อให้ทุกสิ่งทุกอย่างมันดีขึ้น ประเทศนี้ดีขึ้น โดยพื้นฐานของความรัก  ความเมตตาและความสงบสุข ซึ่งท่านคงได้เห็นผมแล้ว ไม่ว่าจะออกไปทำงานช่วยประชาชน  แจกของอะไรต่างๆ ลูกน้องของผมก็ขนไปกันหมด บ้านผมน้ำท่วมผมก็ไปแจกของแจกอะไรกันไป  และผมทำอย่างนี้มาตั้งแต่ผมเริ่มเข้าวงการใหม่ๆ”

เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบอย่างไร? “ผมจะบอกให้นะ ไม่ใช่ว่าผมไม่รู้สึกเสียใจ หรือไม่รู้สึกผิด   ผมรู้สึกเสียใจ  ผมเป็นลูกผู้ชาย  ผมร้องไห้อยู่ ผมอยู่ในห้องผมร้องไห้ ถ้าผมไม่เปิดเผย ไม่เชิญทุกคนมาหรอก ผมกลัวว่าน้องๆ จะไปเลียนแบบต่างๆ นานา  แต่ที่ผมแคร์ความรู้สึกมากที่สุด นั่นก็คือลูกของผมทั้ง 3 คนนะครับ น้องเสือ น้องกวางแล้วก็น้องลอนดอน ภรรยาผมนั่นคงจะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง และคุณแม่ผมด้วย ตอนนี้ท่านก็อยู่กับผมแล้ว นั่นก็เป็นการคอนเฟิร์มว่าแม่ของผมไม่สบายไม่เป็นความจริง และสิ่งที่ผมได้มาผมจะบอกให้สิ่งที่ทำให้ผมแข็งแรงคืออะไร เพราะแม่ผมเป็นคนที่จิตใจแข็งแรงมาก”

มีเรื่องครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้อง เสกจะจัดการปัญหายังไง? “เรื่องนี้มีหลายคนเข้ามาเกี่ยวข้อง  ผมบอกตรงๆ นะ มีหลายคนมาเกี่ยวข้องต่างๆ นานา เฮ้ย! อย่ามาเกี่ยวข้องกับครอบครัวกู  เพราะว่ากูรักของกูนะจะบอกให้นะครับ ขออนุญาตพูดแบบนี้ ผมจริงใจผมเป็นนักเลง ผมเป็นนักร้อง  ผมเป็นนักรักหรืออะไรก็แล้วแต่ ผมจริงใจกับทุกคน ผมถือว่าทุกคนเป็นพี่น้องกันหมด ผมทำได้หมดเพื่อทุกๆ คน เรื่องของครอบครัวผม ผมจัดการได้  ชีวิตของคนสองคน ความรักขึ้นอยู่กับคนสองคน เอาอย่างง้ี! ผมยอมรับผิดว่าที่ผ่านมาผมมีเมียมีสาวๆ ต่างๆ นานา  แต่ผมโกหกไม่เป็น  เวลาผมมีผมก็เล่าให้เมียผมฟังหมด  ซึ่งเมียผมก็จับได้  ผมเป็นคนรักจริงนะ อันนี้ผมยอมรับผิดแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์นะครับ”

ปัญหากับอดีตภรรยาและเสก เกิดขึ้นเพราะความเจ้าชู้? “เอาเป็นว่าผมยอมรับผิดในเรื่องนั้น  แต่ว่าผมจะบอกให้นะ...ภรรยาผมก็ค่อนข้างเป็นคน...ผมจะยอมเป็นสุภาพบุรุษนะครับ ผมจะบอกว่าผมรักเขา และผมยอมไม่กล่าวโทษโกรธแค้นอะไรเขา แม้กระทั่งที่เขาทำอย่างนั้นกับผม ผมถือว่าในช่วงที่เขาโมโหเขาก็ทำอย่างนั้นได้ เพราะฉะนั้นผมไม่ว่าอะไรเดี๋ยวผมจะเอาเขามาดูแลเอง ผมยอมรับผิดเรื่องนั้น”

มีการทำร้ายร่างกายอดีตภรรยาหรือเปล่า? “ผมมีอยู่แล้ว (ตอบทันที) เอาอย่างงี้ ผมตอบแล้วเลิกถามเลยนะ (น้ำเสียงดุดันหน้าตาเอาเรื่อง) แม้กระทั่งเขาเอาแก้วมาที่บาดมาข่วน (ทำท่าประกอบชี้ไปที่หน้าอก) เลือดไหลเต็มตัวยังเคยมี แต่อันนี้ผมไม่ได้บอกใคร ผมมีพยานไม่ว่าจะเป็น พี่จอร์ช-กริชโชค  พี่หนุ่ย-อำพล ลำพูน  พี่บิลลี่ โอแกน แล้วมีใครอีกวะ อยู่ด้วยกันหมดจะบอกให้ เพราะฉะนั้น!!! เลิกถามผมเรื่องนี้  ผมยอมรับครับ ผมก็ต้องมาปรับความเข้าใจกับเขา ให้เขาเชื่อมั่นว่าผมรักเขาและผมรักครอบครัวเขา"

"แต่สิ่งหนึ่งที่เขาต้องทำก็คือรักครอบครัวผมด้วย ต้องรักแม่ผมด้วย พอคุณมีเมียแล้วเมียไม่รักแม่คุณ แล้วคุณจะรักมันลงเปล่าว่ะ!  เพราะฉะนั้นต้องรักแม่ผม  ต้องรักครอบครัวผมให้เหมือนกับที่ผมรักและดูแลพี่น้องคุณนะครับ เพราะนั่นคือชีวิต ถ้าคุณทำอย่างนั้นไม่ได้ เราก็ไม่ต้องอยู่ด้วยกัน จริงๆแล้วที่ผมทำไม่ว่าจะเป็นการเซ็นใบหย่าหรือทำอะไรต่างๆ เพราะความต้องการของเขา ไม่เชื่อคุณลองไปถามเขตสายไหมหรือเขตไหนอะไรก็ได้ ผมไปทำอยู่ตั้ง 2-3 ที สุดท้ายเขาก็ไม่ยอมหย่า ผมก็ยื้อเอาไว้ว่าอย่าไปหย่าเลยนะครับ พ่อแม่เองเขาก็ไม่อยากให้ผมหย่า อยู่มาวันหนึ่งเขาต้องการอีกแล้วนี่ก็เป็นครั้งที่ 3 แล้วผมก็ต้องทำ เพื่อความต้องการของเขา ถามพี่บูลย์ (อากู๋-ไพบูลย์  ดำรงชัยธรรม)ได้ก่อนจะหย่า ตื่นขึ้นมาผมก็โทรหาพี่บูลย์ว่าผมมีเรื่องใหญ่อยากจะปรึกษาพี่บูลย์ ผมจะหย่าพี่บูลย์บอกอยู่นิวยอร์ก ขอคุยหน่อยได้มั้ย พี่บูลย์บอกว่ากำลังจะบินกลับเดี๋ยวค่อยคุยกัน เพราะว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ ก็ไม่เป็นไร ผมจัดการเองได้”


แม้จะมีข่าว แต่ก็ยังมีงานตลอด? “ผมมีงานคอนเสิร์ตอยู่ตลอดเวลา เพราะผมเชื่อว่าประชาชนเขาเข้าใจผมรักผม ถึงแม้ว่าผมจะผิด เอาอย่างงี้น้องแหม่ม (คัทลียา) เขาเป็นเพื่อนผม เป็นน้องที่รู้จักกัน เป็นเพื่อนที่รู้จักกันกับ ศักดิ์สิทธิ์  แท่งทอง ผมยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้าสมมติว่าเขาบอกว่า เฮ้ย! เป็นแบบนี้แล้วมาออก ครับ! เพิ่งรู้ว่าท้องได้  5 เดือน กูทำไม่เป็นหรอกไอ้เ-ี้ย จะบอกให้เข้าใจมั้ยว่า พี่เป็นคนจริงๆ (เสียงดัง) เข้าใจมั้ยว่าพี่โกหกไม่เป็น อันนี้ขอโทษด้วยที่พูดถึงน้องแหม่มเรื่องนั้น ผมหมายถึงว่าผมเป็นคนจริงๆ นะครับ และผมมีงานตลอดเวลา เพราะประชาชนเข้าใจว่าผมไม่โกหกเขาอยู่แล้ว ผมยอมรับผมจะแก้ไข  มันก็เป็นเช่นนั้นเองครับ”

ที่ผ่านๆ มา ได้คุยกับทางแกรมมี่เรียบร้อยแล้ว?  “เขาก็มานั่งกินข้าวกับผมเมื่อประมาณ 4-5 วันที่แล้ว  พี่เล็ก (บุษบา ดาวเรือง) พี่เจือ ผมจะบอกให้เรื่องมันเกิดขึ้นอย่างนี้ มันมีคนดักฟังโทรศัพท์ผม อย่าบอกว่าไม่รู้นะ ขับรถตามผม ถามลูกน้องผมดูได้ ไอ้-่า ผมจะไปเล่นคอนเสิร์ต ก็มาดักหน้าดักหลัง ผมเป็นนักเลงนะ เมื่อคืนผมก็ชักปืนยิงไป 3 นัด บอกตรงๆ จนถึงขั้นที่ผมทนไม่ได้แล้ว ผมถึงเรียกทุกคนมาแถลงข่าว เพราะผมคิดว่าพี่น้องทุกคนที่เป็นนักข่าว ทั้งทหาร ตำรวจเป็นพี่น้องผมหมด และเชื่อว่าผมพูดเรื่องจริง”

คุยกับแกรมมี่เป็นอย่างไร?  “พูดง่ายๆ นะ ผมก็บอกว่าโอเคเราเข้าใจกัน แล้วเราก็จะหยุดการแอ็กชั่นในทุกๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ผมรู้ว่าใครทำอะไร  ถ้าไม่หยุดผมก็ต้องทำแบบนี้ ผมจะบอกให้นะครับว่า นี่คือชีวิตผม ถ้าคุณเอาผมไปแฉเสร็จเสียแล้ว อย่าให้ผมแฉคุณบ้างก็แล้วกัน ผมถือว่านี่เป็นการทดแทนบุญคุณคุณ  ผมจะไม่แฉหรือบอกกล่าวว่าอะไรคุณต่างๆ นานา ว่าคุณจะผิดหรือถูกยังไง ถือว่าทดแทนบุญคุณกัน ที่ทำให้ผมมีชื่อเสียงทุกวันนี้ ผมแต่งเพลงเองทุกเพลง คุณก็โปรโมต เพียงแต่คุณกับผมจบกันวันนี้ แค่นั้นเอง”

ความหมายว่า ต่อจากนี้จะไม่มีสัมพันธ์ใดๆ กับแกรมมี่? “ผมมีความสัมพันธ์  สิ่งหนึ่งนะ ที่คุณอยากจะมีความสัมพันธ์กับผมคือ ส่งคนมาขอโทษผมแล้วคุณทำอะไรก็ขอโทษผม  บอกด้วยถ้าคุณไม่ได้ทำ แก้ตัวกับผม ผมเป็นลูกผู้ชาย ผมเดิมพันด้วยชีวิต” ทางแกรมมี่ทำอะไรล่ะ? “ผมไม่บอกว่าเขาทำอะไรแล้วกัน มันเป็นเรื่องที่ผมรู้ กับนายผม” สรุปยังไงกับแกรมมี่คือ...พี่จะมีการทำงานของตัวเอง  “ไม่ๆ ผมยังทำงานกับแกรมมี่อยู่  ชุด Love Song ยังขายกับแกรมมี่ ผมจะบอกยังงี้ ถ้าคุณไม่เคลียร์กับผมเราจบกันจบกันนี่หมายถึงต้องอธิบายให้ผมเข้าใจว่า เกิดอะไรขึ้นทำไมต้องทำแบบนี้ ต่างๆ นานา”

เรื่องที่ดักฟังโทรศัพท์ แล้วยังมีคนขับรถตาม? “เรื่องอะไรเหล่านั้นผมรู้ดี เอางี้แล้วกัน ถ้าผมเข้าใจผิด มาหาผมที่บ้านนะครับ แล้วคุยกันแบบพี่น้องกันนะครับ”  เรื่องมันเกิดขึ้นหลังจากที่ไปทานข้าวกับพี่เล็กหรอ?  “เรื่องมันเกิดขึ้นมาตั้งนานแล้ว 5-6 เดือน ครึ่งปีแล้ว” มีการอ้างว่าเสกได้โพสต์ข้อความยกของทุกอย่างให้ลูกอีกคนนึง เขาก็เลยบันดานโทสะโพสต์รูปออกมา

“เอามาจากไหนครับ (น้ำเสียงดุ)" ถามใครมา มีอัดไว้รึเปล่า เอามาดูหน่อย ผมไม่เคยได้ข่าว ผมจะบอกให้นะครับ เอางี้! ผมพูดเรื่องน้องป่านแล้วกัน น้องป่านก็เป็นภรรยาผมอีกคนหนึ่งนะครับ จะบอกว่าผมก็เป็นคนเจ้าชู้ (หัวเราะร่วน) ผมเป็นคาสโนว่า(ดัดเสียงสำเนียงฝรัั่ง)"  แต่คุณแม่น้องป่านออกมาบอกว่าไม่ใช่ไม่ได้เป็นอะไรกันกับเสก “โอ๊ย!!!  คุณนายแป๊ดนี่บ้ามาก เคยมากินสุกี้บ้านผม  ผมให้ทองเขาไปเส้นหนึ่ง Welcome เมื่อประมาณ 2-3 อาทิตย์ที่แล้ว ผมจะบอกให้นะ เอาอย่างนี้แล้วกัน"

"จริงๆ แล้วเรื่องที่เกิดขึ้นกับน้องป่านอย่าไปโกรธแค้นน้องเขา  เพราะเขายังเป็นเด็ก เขาอาจจะมีคนใช้ให้เขามาทำอะไรต่างๆ นานา เกิดขึ้นเพราะเขามาบอกผมว่าเขาแท้ง!!! แล้วผมเลยไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ด้วยความเป็นลูกผู้ชายเพราะผมเองก็รักลูกผม ถ้าท้องกับผมแล้วแท้ง อันนี้กูไม่ใช่เป็นควายนะชิบหาย ผมก็ต้องรักลูกผม ผมก็แสดงความเป็นศิลปิน ก็บอกว่าผมขอเดดิเคท (dedicate) วันนี้ให้กับลูกและภรรยาของผมน้องป่านและลูก กานต์มันก็ขึ้นเลยทันที”

วันที่มีรูปหลุด วันนั้นเสกก็กำลังแสดงคอนเสิร์ตที่เซ็นทรัลเวิลด์ ยังร้องเพลงให้กับภรรยาใหม่และลูกที่จากไป? “ใช่ครับผมหมายถึงน้องป่าน และวันนั้นแหละที่น้องป่าน มากินสุกี้เอ็มเคกับผมที่นี้ (ที่บ้าน) รองผู้การกองปราบฯ ก็อยู่ที่นี่  ท่านคงไม่เอาตำแหน่ง หรือยศมาโกหกพวกท่านหรอก และผมก็เช่นเดียวกัน  ผมเป็นคนระดับประเทศ และผมมีผู้ใหญ่ที่รักใคร่ชอบพอกัน อีกสักแป๊บหนึ่งนะครับ ถ้าผมไม่คาดหวังเกินไป พี่น้องเจ้าของโอสถสภาจะมาร่วมร้องเพลงด้วยกันที่นี่"

"ผมเชื่อว่าน้องป่านเป็นคนจริง แต่เขาอายุยังน้อย อาจจะมีคนใช้ให้มาทำนั่นทำนี่ ทำไมผมถึงคิดอย่างนั้นเพราะน้องป่านมาบอกผมว่าเขาท้อง ผมเองก็ไม่ค่อยเชื่อว่าท้องผมก็เลยพาไปตรวจที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ท้องยังไม่ถึง 2 เดือนไปอัลตราซาวน์มาแล้วเจอลูก เจอเด็กมีลูกตาเป็นตัว ผมก็ด้วยความรักลูกนี่พูดเรื่องจริง ผมก็ไม่สนใจ  แต่จริงๆ แล้วผมรู้ว่าไม่ถึง 3-4 เดือนมันไม่เห็นเด็กหรอก แต่ด้วยความรักลูกผมก็ดีใจจนน้ำตาไหลบอกตรงๆ โอเคเป็นลูกน้องป่านก็เป็นลูกพี่ โอเครักกัน ก็พาเขามาอยู่ที่บ้าน ซื้อรถให้เขาคันนึง แต่ตอนนี้เอาไปซ่อมอยู่เพราะเมียผมทุบ รถที่โดนทุบเป็นรถของน้องป่านไม่ใช่รถของน้องอ้อม ของอ้อมนี่ผมซื้อให้อีกคันหนึ่ง (หัวเราะ) ที่ซื้อให้เพราะด้วยความที่ผมรักเขา แล้วเขาก็บอกว่าเขาท้อง ผมจะไปปล่อยให้เมียผมนั่งแท็กซี่ได้ยังไง ผมก็ซื้อให้เขา เมียผมตามมาเห็นก็เลยทุบ”

“ส่วนกับแกรมมี่ถ้าคุณไม่เคลียร์กับผมคือจบกันล้านเปอร์เซ็นต์  ผมให้ลูกน้องไปขนของของผมเรียบร้อยแล้ว ออฟฟิศอยู่ที่นั่น เพราะฉะนั้นคุณต้องมาเคลียร์กับผม เคลียร์กับผมแบบลูกน้องกับนาย พี่เป็นนายผมครับพี่  พี่ส่งใครมาก็ได้ครับ  พอเคลียร์เสร็จแล้วผมจะโทรหาพี่ เพลงก็ยังทำอยู่ด้วยกัน  ผมเป็นหุ้นส่วนชีวิตกับแกรมมี่นะ ผมทำเงินให้กับแกรมมี่มากกว่า 1,000 ล้าน เอาอย่างนี้ดีกว่า เพราะฉะนั้นผมขอร้องนะครับ เชื่อผมเชื่อใจผม ผมทำงานได้  ผมไม่ได้เมาแล้วเพ้อเจ้อ  ผมไม่ได้มีเป็นคนที่ไร้ความสามารถไม่ใช่เลย  ผมเป็นคนรับผิดชอบ ผมทำอย่างนี้มาทั้งชีวิตผม ผมเป็นลูกชาวนา ผมเป็นคนจน ผมโกหกไม่เป็นหรอกครับ ถ้าผมบอกว่ารักคุณแล้วผมไม่รักคุณ ผมพูดแบบนั้นไม่เป็นหรอกผมจะบอกให้”

เรื่องแกรมมี่เป็นจุดแตกหักด้วยรึเปล่า? “คงไม่ใช่เรื่องนั้นทั้งหมดโดยรวม ซึ่งผมขอสงวนไว้แค่นี้ก่อน  เพื่อผมบอกแล้วไงครับผมตอบแทนบุญพี่ท่านเหมือนกัน เพราะว่าท่านก็ได้ช่วยผมโปรโมตอะไรต่างๆ นานามา แล้วก็เคยทำงานมาด้วยกัน อีกท่านหนึ่งนะ ที่ผมจะขอบคุณท่านมาก ซึ่งท่านอาจจะไม่เคยรู้ว่าผมซาบซึ้งใจมาก  มันมีหลายอย่างผมจะบอกให้พี่น้องครับ มันมีหลายอย่างการไม่คุยกัน ไม่อธิบายกัน และไม่ยอมคุยกันนี่เป็นเรื่องที่...แย่มาก!!! นั่นคือพี่อัสนี โชติกุล ผมรักพี่เขามาก (เน้นเสียง) แล้วตอนนี้ก็หนีหายจากกันไปอยู่ที่เบียร์สิงห์ต่างๆ นานา ผมจะบอกเลยว่าผมรักพี่มาก แต่เขาไม่คุยไม่เคลียร์กับผม เพราะว่าไม่รู้อะไรเขาไม่มีเหตุผล ผมบอกตรงๆ พี่ป้อมฉลาดขนาดนั้น ทำไมไม่คุยกัน คุยแบบพี่น้องกัน หรือจริงๆ แล้วคนทั่วไปทุกคนก็เป็นแบบนี้วะ! ผมงงชิบหายเลย ทำไมเวลาที่ผมมีอะไร ผมต้องไปคุยกับเคลียร์กับเขาว่า เฮ้ย! กูเป็นแบบนี้ๆ ผมคิดว่าการคุยกันเคลียร์กันบอกกันว่า รักกันจริงใจต่อกัน ผมคิดว่าสิ่งเหล่านี้ มันเป็นสิ่งที่ผู้ยิ่งใหญ่เขาทำกัน ผมเชื่อว่าผมเป็นผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่ง (เสียงดัง) ผมไม่ได้หลงตัวเองนะ เพราะว่าผมเป็นคนจริงนะครับ”

ปกติคนที่เขามีปัญหากับแกรมมี่เพลงที่เป็นลิขสิทธิ์เก่าๆ จะเอามาร้องไม่ได้อย่างนี้จะมีผลกระทบกับงานโชว์มั้ย? “เอางี้แล้วกัน ผมทำให้มันร้องได้แล้วกัน เพลงทุกเพลงเป็นของประชาชนคนไทย เป็นของโลกนี้  ไม่มี ใครมาห้ามผมร้องเพลงผมไม่ได้ เพราะเพลงทุกเพลงผมเป็นคนแต่งเองทั้งเนื้อร้อง ทำนองแล้วก็เรียบเรียง โดยตอนที่เป็นโลโซผมก็เป็นโปรดิวเซอร์ทั้งหมด โดยมีพี่ป้อมมาช่วยบ้างผม เป็นโปรดิวเซอร์ผมแต่งและทำเองทั้งหมด ไม่มีใครในโลกนี้ห้ามให้ผมร้องเพลงของผมได้ นอกเสียจากคุณมายิงผมให้ตาย-่า นะครับ แค่นั้นเอง"

"ผมมีสัญญาหมดครับ มาคุยกันได้เลยครับ ถ้าคุณเป็นคนจริงๆ ถ้าคุณเป็นนักเอนเตอร์เทนเนอร์จริงๆ  เอนเตอร์เทนเมนต์จริงๆ คุณต้องยอมรับในเรื่องนี้ว่า คุณเกิดมาเพื่อสร้างความสุขให้ประชาชน เกิดมาเพื่อสร้างความสุขให้คน พ่อแม่พี่น้องชาวไทยและชาวโลก เพราะฉะนั้นคุณไม่มีสิทธิ์ไปห้ามให้เจ้าของเพลงเขาร้องเพลงของเขาได้หรอก เพราะอะไรรู้มั้ยครับ เพราะเขาก็รักของเขาแม้กระทั่งเขา ไม่ได้เขียนเพลงเองคุณก็ไม่มีสิทธิ์ไปห้ามเขา ถ้าคุณเป็นนักเอนเตอร์เทนจริงๆ คุณรักสิ่งนี้จริงๆ คุณต้องทำแบบนี้ คุณไม่ได้รักแค่เงิน  ถ้าสมมติคุณไปห้ามเขาร้อง นั่นคือคุณรักแค่เงิน ไอ้การรักแค่เงินมันไม่สร้างอะไรหรอก  ไอ้ส้น-ีนเงินนี่แหละ ทำให้ทุกอย่างเสียหายไปหมดผมจะบอกให้”

สรุปแล้วอะไร คือประเด็นขัดแย้งระหว่างเสกกับแกรมมี่? “ผมจะบอกให้นะว่าสิ่งนี่อาจเป็นเรื่องเล็กสำหรับผมด้วยซ้ำไป สิ่งที่ผมจะพูดต่อไปนี่นั่นก็คือเรื่องของจิตใจของคน จิตใจของมนุษย์ นั่นคือเงินมันไม่ใช่สิ่งที่พิเศษหรือสำคัญที่สุดหรอก เงินมันมาทำลายความสัมพันธ์  ทำลายความรัก ทำลายความเป็นคน คุณไม่มีทางเอาไปได้หรอกเงินถ้าคุณตาย-่าไปแล้ว  มึงอย่าคิดแค่เอาเงินอย่างเดียว ไม่ว่าจะเรื่องธุรกิจหรืออะไรก็แล้วแต่ มันเป็นเร่ื่องทำธุรกิจเอนเตอร์เทนเมนต์ ผมเป็นทุกข์จะตาย-่าคิดถึงลูกคิดถึงเมีย คนจะมายิงผมเมื่อไหร่ก็ไม่รู้  แล้วผมก็ไปทะเลาะกับคนโน้นคนนี้ต่างๆ นานา เพราะว่าเรื่องเหล่านี้ แต่ผมก็ยังต้องให้ความสุขคนด้วยการโพสต์ข้อความลงไปเพื่ออยากจะให้ทุกคนมีความสุข  คุณติดตามเฟซบุ๊กผมแล้วคุณจะรู้  แล้วอะไรรู้มั้ย นั่นผมทำด้วยความสัตย์จริง เพราะผมเป็นนักเอนเตอร์เทนเนอร์ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ชีวิตผมจุดประสงค์ผม ตั้งแต่เกิดผมมาบนโลกนี้ ผมมาเพื่อให้ความสุขกับคน”

ที่บอกว่าทำกำไรให้แกรมมี่เป็นพันล้าน แล้วตัวเสกเองได้อะไรบ้าง? “ผมได้รับความสุข  สุขมากกว่าความไม่สุข  มันไม่มีใครหรอกที่จะสุขอยู่ตลอดหรอก  เรามีแฟนคนหนึ่งถามหน่อยมันจะทำให้เราสุขตลอดหรอ  มันก็อาจจะมีกุ๊กกิ๊กบ้างผมเองก็เป็นแบบนั้น  ชีวิตคนก็เหมือนกันเคยทำงานด้วยกันมันก็เหมือนคนร่วมชีวิตกัน  วันไหนเราไม่พอใจกันเราก็แยกจากกันเคลียร์กัน มีทั้งสุขและทุกข์ เขาได้เงิน ผมได้เงิน ถ้าแกรมมี่ไม่ให้เงินผมจะมีเงินมาสร้างบ้านหลังใหญ่โตขนาดนี้ได้ยังไง  ผมมีรถพอร์ช  มีบีเอ็มดับเบิลยูซีรีส์ 7 มีลูกมีเมีย  มีลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติ  ผมทำไมจะไม่ขอบคุณ ผมทำไมจะไม่รักเขา ทำไมผมจะไม่รู้จักบุญคุณเขา ผมต้องรักเขา แต่สิ่งที่ผมอยากทำคือผมอยากให้เขารู้ว่า ผมก็มีหัวใจเหมือนกันนะโว้ยไอ้เ-ี้ย  ผมมีหัวใจและผมก็รักทุกคนจะบอกให้”

คนมาดักฟังโทรศัพท์พี่นี่พอจะทราบสาเหตุมั้ย? “ผมรู้ว่าคนทำมันรู้ว่าผมรู้  ผมไม่บอกหรอกว่ามันเป็นใคร  ผมมีศัตรูเยอะไง กับใครผมถึงรู้ว่าใครทำ  เพราะผมไม่เคยเป็นศัตรูกับใครในชีวิต  ไม่มีใครรังเกียจผมหรอก ถ้าผมตาย-่าไป ก็มีแค่คนเดียวที่กัดยิงผม  ผมจะบอกให้" แล้วใครละ? "กูจะบอกมึงทำเ-ี้ยอะไรละ ทุกคนเกิดมาเพื่อความจริงเพื่อความรัก" ผมรู้ว่าใครเป็นคนทำ เพราะฉะนั้นมันเลยไม่กล้าทำอะไรพี่หรอก เพราะพี่ไม่เคยมีศัตรู เพราะฉะนั้นใครทำอะไร พี่น้องผมรู้หมด”

มีแจ้งความไว้? “ผมแจ้งความทุกอย่าง กองปราบฯเขารู้หมด อย่าคิดว่าเขาไม่รู้ อย่าคิดว่าผู้ใหญ่บ้านเมืองนี้เขาไม่รู้นะครับจะบอกให้ เพราะฉะนั้นทำอะไรอย่าคิดว่าใหญ่อยู่คนเดียว คนอื่นเขาก็ใหญ่เหมือนกัน ที่เขาไม่ได้ออกมาทำอะไร เพราะเขาไม่อยากออกมารังแกใคร ผมไม่เคยรังแกใครก่อน และผมก็จะไม่ยอมให้ใครมารังแกผม คนผิดเนี่ยผมไม่ยอม” แจ้งความไว้ตอนไหน? “ผมแจ้งความไปนานแล้วหลายครั้ง ผมแจ้งความทั้งลูกน้องแจ้งความและผมแจ้งความเอง  กับรองผู้การผมก็แจ้งความ  มีอยู่วันหนึ่งผมเล่นที่ขอนแก่นตำรวจมาเต็มบ้าน  เวลาผมอยู่ไม่มีใครกล้าเข้ามาหรอก อย่ามาสร้างความวุ่นวายกัน  เมื่อคืนนี้ผมเพิ่งแชตกับเลขาผม  ผมก็มีโลกส่วนตัวของผมเวลาที่ผมสั่งงานผมก็ใช้บีบี ใช้ไอโฟนสั่งงาน"

"มีคนหนึ่งที่ผมนับถือมากคือคุณสมพงษ์  ชิงดวง เป็นตำรวจ ท่านบอกอะไรรู้มั้ยครับ นั่งกันอยู่ที่ร้านซาเล้ง ท่านบอกกับผมว่าอย่าไปกลัวคนชั่ว แล้วอย่าให้คนชั่วได้ดี  เพราะฉะนั้นพี่น้องทุกคนที่อยู่ที่นี้ จงฟังเถิดอย่าไปสนับสนุนคนชั่ว อย่าให้เงินเขาซื้อ ผมจะบอกให้นะทุกคนเป็นห่วงเป็นใยผมหมด  บางท่านให้ลูกน้องมา  บางท่านให้คนหาเบอร์ผมแล้วติดต่อผมกลับต่างๆ นานา ผมมีพี่น้องที่รักผมเยอะ  เพียงแต่ผมไม่ทำอะไรเท่านั้นเอง ขอบคุณครับแค่นี้แล้วกันเดี๋ยวผมจะร้องเพลงให้ฟัง”

“ผมมีทั้งทหารตำรวจที่มาดูแลผม อย่างนี่คือเหน่งเป็นทหารของผม เป็นทหารของพระราชาของเรานะครับ ที่ต้องมีคนมาดูแลเพราะเขามาทำกับผมแบบนี้ เพราะถ้าสมมติ เฮ้ย! มันจะมาจ่อยิงกบาลผมเมื่อไหร่ก็ไม่รู้  ผมมีปืนอยู่กระบอกเดียว ผมสู้มันไม่ได้หรอก ฉะนั้นผมมีเขี้ยวมีเล็บทุกคนห่วงผมหมด  พี่แอ๊ด  คาราบาว  พี่เสถียร พี่อะไรต่างๆ นานา เขาก็บอกว่ามันคงไม่กล้าทำอะไรถึงขนาดนั้นหรอก มันไม่กล้า  ไอ้พวกนี้แ-่งขี้ขลาด จะบอกให้ถามลูกน้องผมได้ ผมไม่ได้เพ้อเจ้อ”

มีคนมาดูแลนานรึยังค่ะ? “ก็พอมีคนคอนเฟิร์มว่ามันจริง ผมก็เลยต้องมีคนดูแล หาสาวๆ ให้พวกมันด้วย (หัวเราะ)”  ลูกๆ 3คน น้องเสือ น้องกวาง น้องลอนดอน? “เดี๋ยวผมจะไปรับเขามา เดี๋ยวผมกลับมาจากบุรีรัมย์ก่อน แล้วจะไปรับเขามาไม่ต้องห่วง(ก้มหน้าพูด) จะเอามาดูแลหมดเลยทั้งลูกทั้งเมียผม แต่ว่าก็ยังไมได้ตกลงอะไร นี่! เมียผมโทรศัพท์มา ผมก็ไม่ได้รับโทรศัพท์  ผมเองก็หยิ่งเหมือนกันนะจะบอกให้ พูดจริงๆ นะครับว่า นี่พูดเรื่องจริง! ผมรู้จักทั้งพี่ทักษิณ รู้จักทั้งพี่เนวิน (ชิดชอบ)"

"ผมจะบอกให้เลยนะว่า ผมเป็นคนที่รักประเทศไทย และผมเป็นคนที่รักความสมานฉันท์ หลายครั้งที่ผมมีความรู้สึกว่าเวลาพี่น้องทะเลาะกัน ผมเชื่อว่าพี่เนวินเขาก็เป็นน้องของพี่ทักษิณอะไรต่างๆ นานา เขาทะเลาะกันผมก็ไม่รู้จะเอายังไง ที่ผมพูดเรื่องนี้เพราะผมจะไปเล่นคอนเสิร์ตที่บุรีรัมย์ แล้วผมจะโทรหาพี่เนวิน ผมบอกเลยว่าผมรักพี่ทุกคน และผมเป็นคนของประเทศไทย ผมเลือกข้างไม่ได้หรอกว่าผมจะอยู่ฝ่ายไหน จะแดงหรือว่าเหลือง ผมอยากให้ทุกคนรักกันเพราะผมเป็นคนไทย” ไปการเมืองซะแล้ว? “เอาเป็นว่าพอแค่นี้แล้วกันครับ”.

เฮียเสก โลโซ นัดด่วนๆ 18.30 น. เพื่อเปิดใจที่บ้านตัวเอง ที่หมู่บ้านนันทวัน แถววัชรพล เกรงว่านักข่าวจะซิ่งแหลกมาไม่ทันเลย เปลี่ยนเวลาแถลงข่าวใหม่ เป็นประมาณ 20.00 น. เสกยังมีอารมณ์ระรื่น นำกุหลาบแดงประดับด้วย เหมือนจะซ้อมพูดมาดีชัดๆ อ้างคำว่าตรงไปตรงมาตลอด แต่มีหลายๆ ประเด็นตอบไม่เคลียร์ยังแอบกั๊กเอาไว้อยู่ 20 ธ.ค. 2554 02:35 ไทยรัฐ