วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เป้' โต้ดังแล้วแยกวง แจงถอนตัว 'เสลอ' เหตุคิวไม่ลงตัว

"เป้-อารักษ์" แจงถอนตัวจาก "วงเสลอ" เหตุคิวงานไม่ลงตัว ปัดทะเลาะ-ดังแล้วแยกวง เผยงานเพลงเดี่ยวแนวโฟล์คซองได้ฟังกลางปีหน้า ด้าน "เย่-บู้-เอม" ยันงานเพลงชุดใหม่วงเสลอได้ฟังปีหน้า หากมีสมาชิกใหม่จะเปิดตัวแน่นอน...

ทำงานเพลงด้วยกันมา 7-8 ปี แต่ในที่สุดวงดนตรีแนวอินดี้ "เสลอ" จากค่ายสมอลล์รูม ก็ถึงเวลาที่ต้องพบกับจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญซะแล้ว โดยทั้ง 4 หนุ่ม เย่-จักรพันธ์ บุณยะมัต (ร้องนำ-กีตาร์),  บู้-ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์  (เบส), เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ (กีตาร์) และ เอม-ธิติพันธ์ อนะวัชพงษ์ (กลอง) เผยในงานแถลงข่าว "ก้าวต่อไปของวงเสลอ" ที่ร้านรูท 66  อาร์ซีเอ ถึงสาเหตุที่ หนุ่มเป้ ถอนตัวออกจากวง เนื่องจากคิวงานของ เป้ ไม่ตรงกันกับสมาชิกในวงคนอื่นๆ เพราะมีทั้งงานแสดงและงานโชว์ตัว จึงตัดสินใจออกมาเพื่อทำอัลบั้มเดี่ยวให้แฟนๆ ได้ฟังกันกลางปีหน้า ส่วนอีก 3 หนุ่มวงเสลอ ยังมีผลงานเพลงในนามวงเสลอในปีหน้าเช่นกัน ทั้งนี้ 4 หนุ่มยืนยันว่าไม่เคยทะเลาะกัน ส่วนความสัมพันธ์แม้ หนุ่มเป้ จะถอนตัวออกไปแล้วก็ยังเป็นเพื่อนพี่น้องร่วมค่ายกันเหมือนเดิมซึ่งภายในงาน รุ่ง-รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สมอลล์รูม จำกัด  เผยถึงเรื่องนี้ว่า "วงเสลอ ณ วันนี้จะเหลือเพียงแค่ 3 คน ที่อยู่ในนามของเสลอ ส่วนเป้จะมีงานส่วนตัวและงานเพลงของตัวเอง แต่ทั้งเป้และเสลอจะยังอยู่ในค่ายสมอลล์รูม โดยเสลอก็ยังมีงานอยู่ต่อเนื่อง เราทุกคนคุยกันเรียบร้อยและจริงจังหลายรอบ ซึ่งงานที่วงเสลอรับค้างไว้ก่อนหน้านี้จะมีถึงเดือน  ก.พ. เราก็ยังรันงานกันต่อไป ส่วนหลังจากวันนี้ งานที่ติดต่อเข้ามาจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นวงเสลอ 3 คน และงานของเป้เดี่ยวๆ ครับ ทางค่ายก็เห็นใจ เราเองเข้าใจทางเลือกที่เกิดขึ้น ส่วนจะมีสมาชิกใหม่หรือเปล่า เสลอยังไงก็มี 4 คนแน่นอนครับ แต่ว่าอีกคนนึงเรายังหาไม่เจอ ขออุบไว้ก่อน ถ้ามีสมาชิกใหม่จะมีการเปิดตัวพร้อมเอ็มวีตัวใหม่เป็นทางการครับ ก็อยากฝากถึงแฟนเพลงที่อาจจะช็อกกับการเปลี่ยนแปลง ซึ่งผมเองก็ช็อกเพราะค่ายเราไม่เคยเจอเคสนี้ ที่เราพูดในวันนี้เพื่อทำให้สาธารณชนรู้ว่าเราเน้นที่งานเพลง แม้จะช็อกที่ได้ข้อสรุปแบบนี้ แต่อยากให้จำการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ว่าเราทำดีที่สุดแล้วครับ"

ด้านหนุ่มเย่ นักร้องนำและมือกีตาร์ เผยว่า "ในฐานะหัวหน้าวง อย่างที่รู้กันว่ามีข่าวออกไปว่าวงเรามีปัญหา แต่ปัญหาไม่ได้เกิดจากเราทะเลาะกัน แต่เป็นเรื่องของเวลาที่ไม่ตรงกัน เราจึงได้คุยเพื่อหาข้อสรุปมาว่า เสลอก็ยังคงอยู่เป็นเสลอต่อไป และเป้จะไปทำงานของตัวเองครับ"บู้ มือเบส เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า "ผมในฐานะน้องใหม่ในวง ผมเห็นความสัมพันธ์ระหว่างวงเสลอเองและทางสมอลล์รูม ก็เห็นว่าจริงๆที่เป้แยกไปทำงานเพลงเดี่ยวหรือเป็นดาราก็เป็นเรื่องของงาน ผมกับวงเสลอไม่เคยเอาเรื่องนี้มาปนกัน เรายังไปดูคอนเสิร์ต ไปกินข้าวกันปกติ เรายังเป็นครอบครัวเดียวกันในสมอลล์รูม เรายังมีงานอยู่ คาดว่าจะออกประมาณต้นปีหน้า เป้ก็มีงานของเป้เหมือนกัน ก็อยากให้ทุกคนติดตามทั้งงานของเป้และเสลอครับ"ส่วน เป้ มือกีตาร์ของวง เปิดใจถึงสาเหตุการถอนตัวว่า "ผมอยู่กับเสลอมานาน ก็รู้ว่าวันนึงต้องมาถึง อย่างที่พี่ๆ นักข่าวรู้ว่าผมมีงานเยอะ ทั้งงานแสดง หนัง ละคร โฆษณา แต่การที่จะเป็นวงดนตรีอาชีพมันต้องไม่มีอะไรมาทำให้งานช้าลง ซึ่งพวกเราเคยฝันร่วมกัน แต่ชีวิตจริงมาติดแบบนี้ก็ไม่ดีทั้ง 2 ฝ่าย เลยคุยกับเพื่อนๆ ก็ขอฝากเพื่อนๆ ทั้ง 3 คนของผมด้วย ผมเชื่อว่าเพื่อนๆ 3 คนที่เหลือ ก็เก่งและทำงานที่ดีออกมาได้ ส่วนงานจ้างที่เหลือถึงเดือน ก.พ. ก็ยังเล่น 4 คน ผมก็คงทำงานแสดงและงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวด้วย คาดว่าออกประมาณกลางปีหน้ากับค่ายสมอลล์รูมเหมือนเดิม เป็นแนวเพลงโฟล์คซองเหมือนเดิมครับ  อาจจะมีเปลี่ยนแปลงไปบ้างตามอายุครับ (หัวเราะ) ตอนนี้ก็เริ่มทำแล้ว เรื่องกระแสข่าวว่าผมดังแล้วแยกวง อยากให้ลองคิดตามว่าอาทิตย์นึงเสลอมีงานจ้าง 4 งาน แต่ไปได้งานเดียวเพราะติดคิวเป้ ฉะนั้น มันไม่แฟร์สำหรับเพื่อน ทางที่ดีของวงที่เป็นมืออาชีพ เราควรมุ่งทำเพลงให้ดี รับงานจ้าง ส่วนใครที่ไม่เข้าใจต้องขอโทษด้วย เพราะการตัดสินใจร่วมกันจริงๆ"ปิดท้ายที่ เอม มือกลองของวง เผยว่า "ผมอยู่มาตั้งแต่แรก มีเป้ บู้ เย่ ทุกคนเป็นเหมือนเพื่อนร่วมงาน เป็นนักดนตรี เป็นพี่น้อง เวลามีปัญหากันก็คุยกัน 4 คนเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย แต่เรายังคงเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม".

 

"เป้-อารักษ์" แจงถอนตัวจาก "วงเสลอ" เหตุคิวงานไม่ลงตัว ปัดทะเลาะ-ดังแล้วแยกวง เผยงานเพลงเดี่ยวแนวโฟล์คซองได้ฟังกลางปีหน้า ด้าน "เย่-บู้-เอม" ยันงานเพลงชุดใหม่วงเสลอได้ฟังปีหน้า หากมีสมาชิกใหม่จะเปิดตัวแน่นอน... 9 ธ.ค. 2554 19:05 9 ธ.ค. 2554 20:15 ไทยรัฐ