วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิว' ปลื้ม 'เป๊ก' ห่วงใยแต่ไร้แววแต่ง 'จิ๋ว' ไม่ปิดบังคบ 'เอี้ยง' คนพิเศษ

ในยุคของดิจิตอลยุคนี้ถือว่ายากมาก สำหรับศิลปินนักร้องที่จะสามารถมีผลงานอัลบั้มเต็มออกมาได้ ส่วนใหญ่เวลานี้จะใช้การโปรโมตทีละซิงเกิล ส่งออกมาให้ฟังทีละเพลง แต่สำหรับศิลปินคู่ดูโอเสียงทรงพลังอย่างสองสาว นิว-นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู กลับสวนกระแสด้วยการออกผลงานอัลบั้มเต็ม “next step” ผลตอบรับถล่มทลาย แม้เจอภาวะน้ำท่วมก็ไม่หวั่น คนดังนั่งคุย ขออัพเดทถึงผลกระทบต่างๆ ทั้งเรื่องงาน รวมไปถึงสภาพจิตใจ และเรื่องของหัวใจ แต่ละคนมีใครเข้าไปดูแลกันและกัน อยากรู้แล้วละซิ!!

งานเพลงซิงเกิลล่าสุดเป็นยังไงบ้าง?

นิว-จิ๋ว ตอบ “กับซิงเกิลที่ 4 ของเราที่ชื่อเพลง ตัวจริงไร้ตัวตน ก็ทำเอ็มวีเรียบร้อยแล้ว ส่วนร่วมในเอ็มวีหลักๆเลยก็คงจะเป็นส่วนของเราเองนะคะ ดูแลกันเองค่ะตั้งแต่เสื้อผ้าของเรา 2 คน ไปเลือกดูเสื้อผ้าด้วยตัวเอง เลือกการแต่งหน้า มีแอบปรึกษาพี่ผู้จัดการบ้างนิดหน่อยและได้พระเอกนางเอกหน้าใหม่ชื่อบุ๊ค เป็นดีเจทางฮอตเวฟ และน้องหลับปุ๋ย มาแสดง” ส่วนเป๊กมีโอกาสมาเล่นเป็นพระเอกเอ็มวีมั้ย? นิว ตอบ “สำหรับเป๊ก เคยเล่นเป็นพระเอกเอ็มวีของอัลบั้ม next step ไปแล้ว ชื่อเพลง อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน ซึ่งเป็นเพลงแรกในอัลบั้มค่ะ” กลัวการเปรียบเทียบกับผลงานก่อนหน้านี้มั้ย? นิว-จิ๋ว ตอบ “มันเป็นธรรมดาที่งานแต่ละงานออกมาจะเกิดการเปรียบเทียบขึ้น แต่เราสองคนก็เชื่อว่าแต่ละงานที่เราทำ ก็คือสิ่งที่ดีที่สุดของช่วงเวลานั้นๆ ค่ะ”

ซิงเกิลใหม่มาพร้อมกับสถานการณ์น้ำท่วม กลัวกระแสแฟนๆไม่มีอารมณ์ฟังเพลงมั้ย?

นิว-จิ๋ว ตอบ “ไม่กลัวแล้วก็ไม่กดดันอะไรเราเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นมากกว่าว่าแฟนเพลงของเราก็ต้องเจอกับความเครียดและสถานการณ์น้ำท่วม เราจึงไม่ได้กดดันอะไร เพราะเข้าใจในสิ่งที่เป็นอยู่ ในทางตรงกันข้ามกลับรู้สึกกังวลแล้วก็เป็นห่วงทุกคนที่กำลังเดือดร้อนในตอนนี้มากกว่า” ที่พักโดนน้องน้ำตามรังควาน เครียดกันบ้างมั้ย? นิว-จิ๋ว ตอบ “ตอนที่น้ำเริ่มใกล้บ้านเราเข้ามาทุกทีมีการเตรียมตัวเตรียมใจไว้ก่อนถ้าน้ำมาก็ต้องปล่อยให้มา ไม่เครียด อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ส่วนที่ทำงาน ก็มีผลกระทบเพราะงานของเราจะต้องเดินทางไปตามต่างจังหวัด ทำให้การทำงานต้องเบรกไปในช่วงนี้ ส่วนด้านสภาพจิตใจก็ยังดีอยู่ แต่ก็ห่อเหี่ยวเวลาที่เราเห็นข่าวรู้สึกเห็นใจคนที่ถูกน้ำท่วม” งานหาย รายได้หด? นิว-จิ๋ว ตอบ “ผลกระทบหลักๆ คงเป็นเรื่องงานที่โดนแคนเซิลไป เราสองคนเข้าใจและเห็นใจในทุกๆฝ่าย ว่าตอนนี้ทุกคนก็ต้องรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น รวมถึงตัวเราเองด้วยค่ะ และช่วงนี้งานน้อยเราก็ต้องรัดเข็มขัดในการใช้จ่ายด้วย” ช่วงนั้นมีคิดอยากลี้ภัยกลับบ้านเชียงใหม่กันบ้างป่าว? นิว-จิ๋ว ตอบ “คิดๆไว้หลายๆแผนค่ะ เราสองคนก็วางแผนกันว่าถ้าน้ำมาเราก็คงกลับไปตั้งหลักที่บ้านเชียงใหม่ดีกว่า ตอนนี้น้ำยังมาไม่ถึงบ้านก็มีการซ้อมลี้ภัยไปสองรอบแล้วค่ะ ฮ่าๆๆ แต่สุดท้ายก็กลับมารอลุ้นที่กรุงเทพฯเหมือนเดิม (หัวเราะ)”

กับซิงเกิลใหม่ นิวให้เป็กฟังแล้วถูกเค้าวิจารณ์ว่ายังไงบ้าง?

นิว ตอบ “เป๊กเค้าเป็นดีเจอยู่คลื่น HOT WAVE 91.5 ก็ชอบฟังเพลงอยู่แล้ว พอได้ยินเพลงนี้ก็บอกว่าฟังง่าย ชอบอารมณ์เพลงและซาวด์ดนตรี เนื้อหาโดนใจในสไตล์นิวจิ๋วที่ต้องมีท่อนบีบคั้นอารมณ์ให้มันสะเทือนใจผู้ที่มีอารมณ์ถูกมองข้ามแบบ “ตัวจริงไร้ตัวตน” อยู่ในขณะนี้”

เป็นดูโอที่สนิทกันมากๆ มีทะเลาะ งอนมีปัญหาที่ไม่คุยมั้ย?

นิว-จิ๋ว ตอบ “ก็มีบ้างแต่จัดว่าน้อยนะคะ เป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องมีไม่เข้าใจกันบ้าง ในเรื่องบางเรื่อง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเพราะถ้าคนนึงไม่พูด อีกคนก็จะถามว่า เป็นอะไร พยายามหาตรงกลาง ที่เราแชร์และอยู่กันอย่างสบายๆ แต่ถ้าถามว่าเคยมีไหมก็นับครั้งได้เลยเพราะน้อย เราเคยทะเลาะกันด้วยเรื่องไร้สาระตอนเด็กๆ ไม่คุยกันเกือบเดือน ตอนนั้นมีคำตอบในใจ 2 อย่างด้วยกันคือ แตกหักกับอยู่ด้วยกันต่อ เพราะความรักและการให้อภัยเราจึงหันกลับมาคุยกัน และเรารู้ว่าคำว่ามิตรภาพไม่ได้สร้างด้วยเวลาอันน้อยนิด พอผ่านเหตุการณ์นั้นไปและเราสองคนก็โตขึ้นเมื่อมีอะไรที่ไม่เข้าใจกันเราก็มีเหตุผลคุยกันมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้นค่ะ”


อัพเดทความรักของนิวกับเป๊ก-เปรมณัช เป็นยังไงบ้าง?

นิว ตอบ “ความรักตอนนี้ราบรื่นดี เวลาทำให้เรารู้จักกันมากยิ่งขึ้น” ก่อนหน้านี้บอกว่ารอให้เป๊กมาขอยังไงเหรอ? “เรื่องขอแต่งงานเป็นการพูดคุยเล่นๆกับเพื่อน หัวข้อคือ อยากทำอะไรก่อนโลกแตก ก็ตอบไปให้เพื่อนๆ ฮาว่า นิวขอแต่งงานก่อนนะ พอพี่ๆ นักข่าวรู้ก็แซวกันใหญ่เลย ความจริงคือ เราสองคนยังมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบอีกมากมาย ยังต้องเรียนรู้กันและกันอีกเยอะ ถ้าตอนนี้มีความสุขก็ช่วยกันทำให้ความสุขอยู่กับเราให้นานๆ ให้ความรักสดชื่นเหมือนวันแรกที่เจอกันก็ดีนะคะ” ไม่ค่อยไปไหนมาไหนด้วยกันเพราะอะไรเหรอ? “เราสองคนต่างก็ทำงาน ยิ่งเป๊กทำสี่งานต่อวันก็ยิ่งไม่มีโอกาสไปเดินเล่นให้เห็น ถ้าว่างก็นัดกินข้าวดูหนังเพื่อเป็นการพักผ่อนไปในตัว บ้างก็เจอกันที่ทำงานที่ตึกแกรมมี่ เราก็ผลัดกันดูแลใครเหนื่อยก็มาหา แวะมาดูแลกัน เป๊กเค้าก็เป็นห่วงเรื่องข่าวเหมือนกันเพราะไม่อยากให้เป็นที่จับตามองเรื่องความรักมากนักเดี๋ยวจะเป็นการกวนเรื่องงาน” จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับเป๊กบ้างมั้ย? “อันที่จริงเราสองคนก็เจอกันก็เพราะทำงาน พอสนิทกัน โอกาสให้เค้ามาเป็นพระเอกเอ็มวีเพลง อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน ซึ่งเป็นเพลงโปรโมตเพลงแรกในอัลบั้ม next step ส่วนอนาคตจะได้มาร่วมงานกันอีกไหมให้คอยติดตามกันดูนะคะ”

ส่วนจิ๋วเห็นว่าคุยๆกับหนุ่มเอี้ยง (ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์) ทายาทโปรโมเตอร์มวย เป็นมายังไงถึงได้รู้จักกัน?

จิ๋ว ตอบ “รู้จักกันเพราะพี่สาวของเพื่อน (ผจก.) เป็นเรื่องบังเอิญมากที่มาเจอกันอีกรอบ เพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้ว พี่เอี้ยงเคยเจอจิ๋วครั้งนึง แต่ก็ไม่ได้มีโอกาสทำความรู้จักกัน จนเจอกันอีกที...พี่สาวของเพื่อนและเพื่อนของเพื่อนก็เป็นพ่อสื่อแม่ชัก แล้วก็ได้รู้จักกัน แรกๆแทบจะไม่ได้คุยอะไรเลย เพื่อนๆ คุย สกรีนให้กันยกใหญ่ แต่หลังๆ เริ่มสบายๆ คุยกัน ไปนั่นไปนี่ ทำความรู้จัก สร้างความคุ้นเคยกันมากขึ้น” ถือว่าเป็นแฟนแล้วหรือยัง? “จริงๆ จิ๋วก็ไม่ชินกับการคอนเฟิร์มหรือพูดเรื่องความรักเท่าไหร่นะคะ แต่ก็จะเรียกอย่างนั้นก็ได้ค่ะ เพราะเราก็อยากให้มันเป็นเรื่องสบายและไม่อึดอัดเวลาที่พูดถึง เพราะตัวจิ๋วเองก็ไม่ได้ปกปิดอะไร ให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติค่ะ ก็ให้เวลาให้คำตอบกับตัวเราทั้งสองคน” เท่าที่รู้จักกัน นิสัยใจคอเป็นยังไงบ้าง? “เป็นคนน่ารัก ขี้เล่น อารมณ์ดีค่ะ ก็มีทั้งมุมที่น่ารักๆ และมุมที่สุขุมๆ สุภาพ” อยู่คนละวงการต้องปรับตัวเข้าหายังไง? “จิ๋วโชคดีที่เค้าชอบในเสียงเพลงอยู่แล้ว ก็เลยสบายไม่ได้ปรับอะไรเยอะ อย่างตัวเค้าเองอยู่ในวงการมวย ก็เป็นการทำงานของเค้าที่ต่างคนก็ไม่ต้องปรับอะไรค่ะ มีแต่อาจจะต้องดูมวยเยอะขึ้น (5555)” วัยต่างกันไม่มาก ทำให้คุยกันได้ทุกเรื่อง หรือติดขี้เกรงใจ? “ก็ได้ทุกเรื่องนะคะ เพราะเค้าก็ชอบฟังและก็แชร์ความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ หรืออีกมุมมอง ขี้เกรงใจไหม จริงๆ ก็ขี้เกรงใจทั้งคู่เลยไม่เป็นปัญหา”


ถือว่าเอี้ยงใช่สเปกหรือยัง?

“อืม...ม...ตอบยากจัง ก็คิดว่ามันเป็นความเข้ากันได้ ความใช่ ไม่ใช่ ที่ทั้งเราและก็เขาก็จะค่อยๆเห็นกันไปเองค่ะ แต่เท่าที่เรารู้จักกันมา ก็จะทำให้มันบอกเราได้เองว่าใช่หรือไม่ใช่....แต่ทุกวันนี้ดีค่ะ” เพื่อนๆว่ายังไง? “เพื่อนๆโอเคเพราะตั้งแต่รู้จักกันวันแรก เพื่อนๆก็อยู่ด้วยตลอด เพราะเพื่อนก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญกับชีวิตเราอยู่แล้ว เพราะการที่เราจะมีใครสักคนนึงเข้ามาในชีวิตเรา ก็เป็นปกติอยู่แล้วที่เพื่อนเราก็ต้องคอยดู ว่าคนที่เข้ามาจะดูแลเราได้ไหม...ตอนนี้ทุกคนก็แฮปปี้กับสิ่งที่เป็นอยู่ค่ะ” เอ้า...า หนุ่มๆซดน้ำแห้วสักแก้วมั้ยจ๊ะ คิกคิก.


ทีมข่าวบันเทิง

ในยุคของดิจิตอลยุคนี้ถือว่ายากมาก สำหรับศิลปินนักร้องที่จะสามารถมีผลงานอัลบั้มเต็มออกมาได้ ส่วนใหญ่เวลานี้จะใช้การโปรโมตทีละซิงเกิล ส่งออกมาให้ฟังทีละเพลง แต่สำหรับศิลปินคู่ดูโอเสียงทรงพลังอย่างสองสาว... 9 ธ.ค. 2554 17:20 ไทยรัฐ