วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลิกแล้วค่ะ! 'ขวัญ'จบ'หมวดบีม' แม่ยันอีกแรงน้องโสด

ขวัญ-อุษามณี ยอมรับเลิก หมวดบีม โนรีเทิร์นแน่ อุบสาเหตุ แจงแค่ต่างคนต่างทำงาน ลั่นจบคือจบ-ไม่ขอพูดอีก เผยชีวิตแฮปปี้ ขอตั้งใจทำงานดีกว่า ปฏิเสธแม่สั่งยึดมรดกหากไม่เลิกกัน...

หลังรักๆ เลิกๆ ไม่รู้จะเอายังไงดีกับความรักสองเราระหว่างนางเอกสาววิกหมอชิต “ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์” กับสุภาพบุรุษในเครื่องแบบอย่าง ‘หมวดบีม’ ซึ่ง มีกระแสข่าวฝ่ายชายให้สัมภาษณ์ว่าห่างกันสักพักจนถึงขนาดว่าเลิกกันแล้ว และหวนมารีเทิร์นรักพร้อมเริ่มใหม่กันอีกครั้งนั้น กลับดูเหมือนว่าจะไปไม่รอด เพราะเมื่อหวนกลับมาดันเจอใบแดงจากคุณแม่ ‘แอ๊ว-ปราณี พูลเกิด’ ออกคำสั่งเด็ดขาดให้เลิกกับหมวดบีม ไม่เช่นนั้นจะไม่ยกมรดกให้อย่างแน่นอน เป็นเช่นนี้แล้ว หลายคนจึงสงสัยและต้องการความจริงจากปากฝ่ายหญิงอย่างสาวขวัญว่าความรักที่ เพิ่งเริ่มต้นจวบจนพยายามประคับประคองเกี่ยวก้อยกันเดินนั้น ไปไม่รอด แถมเจอคำสั่งเลิกคบจากคุณแม่จริงๆ เหรอ งานนี้เมื่อ ขวัญ เดินทางมาร่วมโครงการ “ONE HEART – รวมใจไทยช่วยกัน” ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ กองทัพอากาศ ดอนเมือง จึงเผยความจริงว่า


มีประเด็นว่าเลิกกับหมวดบีมแล้วเพราะอะไร? "เลิกแล้วค่ะ ก็ไม่ได้ยุ่งไม่ได้ติดต่อกันเลยค่ะ" เกิดอะไรขึ้น? "ก็ไปอียิปต์ค่ะ (ล้อเล่น) หยุดกันแค่นี้แล้วกันค่ะ ต่างคนต่างทำงานค่ะ" เลิกกันเพราะว่าทำงานหนักมากกว่า ไม่ได้มีอะไร? "ใช่ค่ะ" เป็นเพราะว่าถ่ายฟ้าจรดทราย? "ใช่ค่ะ" เหมือนที่ต้องเลิกกันเป็นเพราะว่าเราประคับประคองรักไม่ไหวแล้ว? "เรื่อง นี้หนูไม่พูดแล้วกันค่ะ เรื่องหนูควรที่จะหยุดพูด เราสองคนก็อยู่คนล่ะฝ่าย อยู่คนล่ะฝั่งแล้วค่ะ ต่างคนต่างทำงานค่ะ" ตอนแรกมีข่าวว่าแม่ยื่นคำขาด ถ้าไม่เลิกกันจะไม่ยกมรดกให้? "แม่ไม่เกี่ยวเลย โอ้ว ตัดมรดก โอ๊ย ไม่ใช่(เสียงสูง) บ้านไม่มีมรดกนะ (หัวเราะ)" สภาพจิตใจตอนนี้เป็นยังไง? "จบเหอะ (หัวเราะ) โอเคค่ะ แฮปปี้ค่ะ หนูก็ตั้งใจทำงานของหนูไปเรื่อยๆ อยู่กับพี่ๆ สบายใจค่ะ" โสดมากี่เดือนแล้ว? "โสด ไม่เคยนับค่ะ ใช้ชีวิตให้มีความสุขเพราะว่ามันก็ผ่านไปเร็ว" ครั้งนี้จะเลิกถาวรหรือกลับมารีเทิร์นอีกไหม? "ไม่มีค่ะ" จะเป็นการถอยห่างแล้วค่อยกลับมาอีกไหม? "หนูบอกว่าจบก็คือจบค่ะพี่ เลิกก็คือปกติทั่วไป ไม่มีอะไรเกิดขึ้นค่ะ"


จากข่าวที่ผ่านมามีผลในการตัดสินใจบ้างไหม? "เอา เก้าอี้มานั่งเลยไหมเนี่ย จะได้ตอบยาว (หัวเราะ) ไม่มีๆ อะไรค่ะ เรื่องนี้มันเป็นเรื่องของคนสองคนค่ะ ก็รู้กันดีอยู่ไม่ว่าใครจะเขียนข่าวยังไงก็รู้ๆ กันอยู่ค่ะ แล้วเรื่องข้างในหนูก็ไม่อยากสาวไส้ให้กากินค่ะ มันไม่ใช่เรื่อง หนูก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง คือเหมือนกับแบบก็ผู้ชายอ่ะค่ะ" พอวันที่เราตัดสินใจห่างกันเราเศร้าหรือมีอาการบ้างไหม? "เรื่อง นี้หนูไม่ขอพูดแล้วกันค่ะ วันนี้เรามาช่วยน้ำท่วมค่ะ เรื่องส่วนตัวหนูขอละทิ้งไว้ดีกว่าค่ะ ไม่พูดแล้ว พูดพี่ก็ไปต่อกันยาว" ก็ให้เราพูดออกมา อย่างน้อยก็ออกมาจากปากเรา? "ออกจากปากหนูนิดเดียวพี่ก็ไปต่อกันยาวอีก หนูบอกหนูไม่พูดแล้ว หนูพูดเยอะแล้ว" แล้วพอเราโสดปุ๊บมีคนอื่นเข้ามาไหม? "ขวัญ ทำงาน ทำงานตลอด ถ้าเกิดไม่ได้ถ่ายละครก็เข้าอยู่ที่ร้านตลอดที่เดอะมอลล์ บางกะปิ ก็ถึงมาช่วยงานนี้เพราะที่เดอะมอลล์ก็ช่วยขวัญเปิดร้านไงค่ะ" ไม่มีหนุ่มๆ คนไหนกล้าเข้ามาเหรอ? "บ้างทีเวลาว่างหนูก็ไม่ได้คิดเรื่องผู้ชายตลอดนะพี่" เข้ามาจีบเราอย่างนี้? "ส่วนใหญ่ก็มีเพื่อนมีพี่เป็นเรื่องธรรมดาค่ะ" ช่วงหลังเพื่อนห่วงมากขึ้นไหม? "เพื่อนเหรอค่ะ ก็ไม่นะค่ะ ธรรมดาปกติค่ะ" ต้องพักใจนานไหม กว่าที่จะเริ่มต้นคุยกับใครสักคนใหม่? "ไม่อ่ะ เนี่ยก็ชอบวกมาอย่างนี้ แล้วเดี๋ยวก็ไปแปลงประเด็นกันต่อ ไม่เอาแล้วขอบคุณค่ะ"

นางเอก ขวัญโสดสนิทขนาดนี้แล้ว หลังจากที่ปวดหัวมานาน เมื่อถามคุณแม่แอ๊วว่าสบายใจขึ้นหรือเปล่า คุณแม่ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า... "แม่ ก็เฉยๆ เดี๋ยวเดินผ่านมาและเดี๋ยวมันก็ไปของมันเอง อย่าไปใส่ใจอย่าไปสนใจอะไรมัน ตอนนี้เรามาสนใจเรื่องน้ำท่วมดีกว่า มาช่วยคนที่เขาเดือดร้อนยิ่งกว่าเรา" พอน้องมีข่าวแล้วตอนนี้โสดแล้ว คุณแม่เป็นห่วงหรือต้องคัดหนุ่มๆ มากขึ้นหรือเปล่า? "น้อง โสดมานานแล้วนะ ไม่ใช่ว่าไม่โสด โสดตั้งนานแล้ว อันนี้ไม่ยอมรับเลยว่าไม่โสด น้องก็เป็นของน้องอยู่อย่างนี้" ก่อนที่น้องจะเลิกได้มีปรึกษาคุณแม่บ้างไหม? "ไม่ เพราะเรื่องนี้แม่ไม่ยุ่ง แม่ไม่สนใจอะไรเลย ถือว่าไม่ใช่เรื่องอะไรสำหรับลูก ลูกโตขึ้นมา ลูกมีเพื่อน นายเอ นายบี นายซี ลูกสามารถคบได้แล้วก็เลิกเป็นเพื่อนกัน เพื่อนฝูงแค่นั้นเอง" ตอนนี้อยากให้ลูกโสดหรือเปิดโอกาสให้ใครเข้ามาหรือเปล่า? "ทุกอย่างเปิดมาตั้งแต่ลูกโตแล้ว 15-16 แล้ว"


แต่จะคอยดูอยู่ห่างๆ ? "ดูอยู่ห่างๆ เขาอยากจะมาปรึกษาแม่ก็ให้เขามาคุยเอง เขาอยากจะมาถามแม่เขาก็มาเอง" เขามีอาการเสียใจให้เห็นไหม? "ไม่มี มีแต่ถ่ายฟ้าจรดทราย (ขวัญตะโกน เสียงดังมาว่า พอได้แล้วมั้ง หนูไม่ได้ก็มาเอาแม่ (หัวเราะ) ) เดี๋ยวแม่ฝากติดตามดูตอนไปถ่ายที่อียิปต์มา ได้ภาพสวยมาก มีแต่ฟ้ากับทราย ทรายกับฟ้า" เดินมานี้กลัวแม่แฉหรือเปล่าขวัญ? ขวัญ "ใช่ (หัวเราะ) สงสารแม่" มีข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าถ้าน้องไม่เลิก แม่จะยึดมรดกใช่ไหม? "มรดกเยอะเลยของแม่ คุณพ่อทิ้งเอาไว้เยอะเลย (หัวเราะ)" ไม่มียึดใช่ไหม? "ไม่มีๆ" พอน้องโสดแล้ว ต้องมีการแก้บนกันเลยไหม? "น้องโสดมานานแล้วค่ะ โสดมานานแล้ว เดี๋ยวฝากไปเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยด้วยนะค่ะ สวัสดีค่ะ".

 

ขวัญ-อุษามณี ยอมรับเลิก หมวดบีม โนรีเทิร์นแน่ อุบสาเหตุ แจงแค่ต่างคนต่างทำงาน ลั่นจบคือจบ-ไม่ขอพูดอีก เผยชีวิตแฮปปี้ ขอตั้งใจทำงานดีกว่า ปฏิเสธแม่สั่งยึดมรดกหากไม่เลิกกัน... 18 ต.ค. 2554 23:38 ไทยรัฐ