วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มากกว่าเพื่อนยิ่งกว่าแฟน 'ออดี้-มาช่า' รักลับนี้ยาวนาน

ม่ายมหาเสน่ห์ มาช่า วัฒนพานิช กับอดีตนักร้องดัง ออดี้-ธนะยศ จิวานนท์ สานรักฉันเพื่อนมานานหลายปีดีดัก มีโอกาสกลับมาปะทะกันอีกรอบกับคอนเสิร์ต 84 พรรษา มหามงคล ที่ทั้งคุู่ต้องร่วมเดินสายด้วยกัน  มาช่าโสดอีกครั้ง ออดี้ก็โสดเช่นกัน สัมพันธ์อันดีน่ารักน่าลุ้น! จะงอกงามแค่ไหนมีคำตอบ

ตอนนี้่ช่าก็โสดแล้ว พร้อมเต็มที่สุดๆ จะบุกรุกหัวใจมาช่า? "ไม่นะ! ผมว่าเรื่องแบบนี้ คนทั่วไปจะมองว่าช่าเป็นผู้หญิงที่สวย ขี้เหงา ต้องมีผู้ชายเข้าหาตลอด ทำให้มีโอกาสเลือกได้ คือเรารู้จักกันมานานมากๆ จนมองข้ามตรงนั้นไปแล้ว เป็นความรัก(เน้นเสียง) ความห่วงใยที่มีให้กัน คือ เรารู้อยู่ในใจกันสองคน" ว้าวๆ หวานนะเนี่ย รู้ใจกันอย่างแรง จับมาทำแฟนเลยดีกว่า ให้รู้แล้วรู้รอด? "(ยิ้ม) คือผมรู้นะ ว่าถามแบบนี้ต้องการคำตอบแบบไหน ผมไม่ได้รีบร้อนอะไร อย่างช่าเวลามีเรื่องเดือดร้อนอะไร เขาก็โทรมาหา บางทีก็ร้องไห้จนแบตหมด เป็นเหมือนกับเพื่อนที่รู้ใจกันมากกว่า ที่จะมองกันตรงนั้นแบบนั้น"  จะโสดไปทำไมให้เปลี่ยวเหงา ยังครองสถานะชายโสดอยู่? "ออดี้ก็ไม่มีใคร ชอบชีวิตสันโดษ  คนจะชอบคิดว่าออดี้มีเมียแล้ว ยังไม่มีเมีย ไม่ได้ออกเดทกับใครเลย"

ล่าสุดกระเตงๆ กันไปออกทัวร์คอนเสิร์ตด้วยกัน ไปโชว์มาหลายจังหวัดทีเดียว? "อย่างล่าสุดเพิ่งไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ขอนแก่นด้วยกัน เลิกคอนเสิร์ตแล้ว ปกติเวลาไปตามต่างจังหวัด ก็จะพากันไปหาที่กินแปลกๆ หาช่าเท่าไรก็ไม่เจอ โทรไปก็ไม่รับ นึกว่าหายไปไหน ที่ไหนได้นอนซมไม่สบายอยู่ในห้องคนเดียว แต่พอออกมาเจอกันอีกที เขาก็หายป่วย สวยมาเลยนะ" เพิ่งสอนให้มาช่าเล่นอูเคเลเล่ เม้าท์ลูกศิษย์แก่ยังสวยให้ฟังหน่อย? "ปกติผมจะเอาอูคูเลเล่ติดต่อไปไหนมาไหนตลอดอยู่แล้ว วันนั้นว่างๆ ก็เลยสอนให้เขาเล่นบ้าง เขาเป็นคนที่เรียนรู้เร็วมาก เล่นได้เลยแป๊บเดียว ถือว่าเป็นศิษย์เอกคนหนึ่งเลย อาจจะด้วยประสบการณ์และวัยของเขาด้วย(หัวเราะ) เลยทำให้เล่นเป็นเร็ว เล่นดูเหมือนมั่วๆ แต่ทำได้ดี"

หลายๆ คนแซวว่าแอบเป็นแฟนกันลับๆ เพราะช่าไม่เคยขาดรัก ต้องมีผู้ชายเคียงกายตลอดๆ? "(ระเบิดหัวเราะ) โดนแซวอยู่แล้วล่ะ!!! ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร" อย่ามาเฉไฉ กิ๊กกันกับมาช่าแล้ว? "อุ๊ย!บ้า(หัวเราะร่วน) ไม่ได้เป็น(เขินหน้าแดงหน้าดำ) ต้องตอบแบบดารา ตอบไม่หมด(หัวเราะยาวนาน) คือ ตั้งแต่ที่ช่ามีแฟน เราก็อยู่ห่างๆ กัน ต่างคนต่างไปใช้ชีวิต คือเราจะไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของกันและกัน พอตอนนี้เขาไม่มีแฟนแล้ว ก็เลยกลับมาเจอกันอีก เป็นความรู้สึก...เป็นความรู้สึกดีให้กัน มีความไว้ใจกันเป็นพื้นฐาน นึกออกมั้ยครับ" พูดเยี่ยงนี้แล้ว ออดี้กับมาช่าก็ต้องยิ่งกว่าแฟนอีกเนอะ? " เฮ้ย!!! ไม่ขนาดนั้น!(ยิ้ม)"

จะทำอะไรต่อไปดี จะกลับไปเป็นนักร้องอีก ก็ท่าทางจะไม่ไหวแล้วนะเออ ร่วงโรยไปตามวัยแล้ว? "ต้นเดือนหน้าจะเปิดบูติกรีสอร์ทเล็กๆ มีแค่ 6 ห้องเท่านั้นครับ ที่ปราณบุรี ชื่อ love cup  จะขายกาแฟด้วย สวยมากๆ สงบ ธรรมชาติล้อมรอบหมด มีภูเขาทะเล ติดกับอุทยานเลย ถือว่าโชคดีมากๆ ที่ได้ที่ตรงนี้ น่าจะเป็นที่รวมตัวของเพื่อนๆ อีกทีหนึ่ง" ที่ดินสวยๆ ติดริมทะเลแบบนี้น่าจะลงทุนไปหลายสิบล้าน? "ไม่กี่ล้านหรอก คือ ตอนนี้ผมไม่มีความจำเป็นที่จะกลับสู่วงการอีกครั้ง ชีวิตผมไม่ชอบความหวือหวา ก็ค่อยๆ เฟดตัวเองออกมาอยู่แล้ว อาศัยอยู่หัวหินเป็นหลัก นอกจากจะมีงานอะไรเล็กๆ น้อยๆ ถึงค่อยจะเข้ากรุงเทพ" เพื่อนรักมาช่า ได้มาแนะนำช่วยอะไร โน่น นั่น นี่ บ้างในรีสอร์ท? "ก็คงช่วยให้กำลังใจมากกว่า".

 

 

ม่ายมหาเสน่ห์ มาช่ากับอดีตนักร้องดัง ออดี้-ธนะยศ สานรักฉันเพื่อนมานานหลายปีดีดัก มีโอกาสกลับมาปะทะกันอีกรอบกับคอนเสิร์ต 84 พรรษา มหามงคล ที่ทั้งคุู่ต้องร่วมเดินสายด้วยกัน มาช่าโสดอีกครั้ง ออดี้ก็โสดเช่นกัน สัมพันธ์อันดีน่ารักน่าลุ้น! จะงอกงามแค่ไหนมีคำตอบ 18 ต.ค. 2554 21:33 ไทยรัฐ