วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปอย' อุบของขวัญวันเกิดจาก 'เอ็ม' เซ็งอยากมีลูกแต่ถูกด่าไม่เจียม

ปอย-ตรีชฎา โต้ควงเอ็ม-พีร์ระพงษ์ ฉลองวันเกิดที่ภูเก็ต อุบตอบของขวัญวันเกิดจากฝ่ายชายเหตุไม่อยากให้คนหมั่นไส้ น้อยใจหลังให้สัมภาษณ์อยากมีลูกแต่ถูกด่าไม่เจียมตัว-เพ้อเจ้อ แจงแค่ฝันอยากมีลูกมาดูแลเผื่ออนาคตอยู่ตัวคนเดียว...

ห่างหายไปจากสื่อพักใหญ่ กลับมาเจอสาวประเภท 2 หน้าหวาน  ปอย-ตรีชฎา มาลยาภรณ์ อีกทีในงานจัดจำหน่ายเสื้อยืดโครงการ60 ล้านน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน  เลยได้โอกาสถามถึงวันคล้ายวันเกิดของ ปอย  เมื่อ 5 ต.ค. ที่ผ่านมาว่าไปฉลองวันเกิดที่ไหนบ้าง และหวานใจอย่างนักกอล์ฟหนุ่ม เอ็ม-พีร์ระพงษ์ เคารพไทย มีของขวัญอะไรมาเซอร์ไพรส์บ้างรึเปล่า รวมทั้งถามถึงเรื่องที่ ปอย ให้สัมภาษณ์ว่าอยากมีลูก จนทำให้เกิดกระแสในแง่ลบแถมวิจารณ์ซะแรงว่าสาว ปอย ไม่เจียมตัวและเพ้อฝันอีกด้วยถามถึงวันเกิดปอยที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง? "คือทุกปีปอยจะมีเลี้ยงทำบุญที่กรุงเทพฯ แต่บังเอิญว่าวันที่ 5 ต.ค.เป็นวันเกิดปอย แล้วปอยกินเจอยู่ที่ภูเก็ต ก็ได้ไปทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน ก็เลี้ยงในครอบครัว แต่เป็นอาหารเจที่ภูเก็ต แล้วพอหลังจากนั้นอีกวันปอยก็ไปเลี้ยงญาติๆที่อยู่ใต้ ก็เป็นอาหารใต้ค่ะ" เห็นว่าพาเอ็มไปภูเก็ตด้วย? "ข่าวลือค่ะ เอ็มเคยไปตั้งนานแล้วค่ะ ไปหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้ไม่ได้ไปค่ะ" เขามีเซอร์ไพรส์ของขวัญอะไรไหม? "ปีนี้เหรอ คุณแม่เอ็มก็เพิ่งกลับมาจากยุโรปค่ะ เขาก็ซื้อตุ๊กตามาให้ ซึ่งเป็นเหมือนซิกเนเจอร์ของที่โน่นค่ะ ไม่ได้มีมูลค่ามาก แต่มีมูลค่าทางใจ น่ารักค่ะ"แล้วตัวเอ็มให้ของอะไรไหม? "อุบไว้ได้ไหมคะ ไม่ใช่แหวนค่ะ แต่ว่าเป็นอะไรที่บอกไปแล้วทำให้คนหมั่นไส้ แต่ก็ดีใจที่เขาให้ค่ะ"

มีไปฉลองกัน 2 คนไหม? "เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีนะคะเพราะว่าปอยทำงานทุกวันค่ะ อย่างวันนี้มาพารากอน จริงๆปอยเป็นคนที่ช้อปปิ้งนานๆครั้ง  แล้ววันนี้มีโอกาสมาทำงาน เอ็มก็เลยมากับคุณแม่ช้อปปิ้งค่ะ" เหมือนปอยกับเอ็มตัวติดกันตลอด? "จริงเหรอ (ยิ้ม) ด้วยความที่เราก็ทำงาน เอ็มก็ทำงาน ทุกวันนี้ปอยก็ทำงานมากขึ้น คือระยะเวลาความสวีตก็จะไม่ค่อยเหมือนตอนคบกันแรกๆที่เราทุ่มเทให้เรื่องนี้ ปอยก็มุ่งเรื่องงาน แล้วก็ลงทุนซื้อคอนโดด้วย คือซื้อมาแล้วก็ปล่อยให้เช่าค่ะ ก็ซื้อเองค่ะ เขาก็ลงทุนตีกอล์ฟของเขา เพิ่งไปแข่งกอล์ฟมา" ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน เขามีน้อยใจไหม? "เข้าใจค่ะ แต่ว่าเขาไม่ทิ้งหน้าที่มารับส่งปอยเวลาทำงานค่ะ คือเขามารับปอยเฉพาะเวลาวันว่าง ระหว่างปอยทำงานเขาก็จะไปซ้อมกอล์ฟค่ะ" ความรักแฮปปี้ดี? "ใช่ค่ะ เพราะว่าเราโตขึ้น เข้าใจกันค่ะ"ก่อนหน้านี้ปอยให้สัมภาษณ์ว่าอยากมีน้อง แล้วก็มีกระแสวิจารณ์ทั้งแง่ดีและลบ? "จริงๆวันนั้นมีพี่นักข่าวคนนึงถามปอยต่อหน้าไมค์รวมว่าจริงไหมที่ปอยอยากมีลูก ด้วยความที่ตอนนั้นไม่ทันตั้งตัว แต่ถ้าคิดได้ก็อาจจะตอบว่าไม่อยากมีหรอกค่ะ เจียมตัว แต่ว่าบังเอิญปอยพูดไปตามความรู้สึกจริงๆว่าอยากมี จริงๆคนเรามีหลายคนที่มีสภาวะที่มีลูกไม่ได้ แต่ทุกคนฝันอยากจะมี ถึงรู้ว่าจะมีไม่ได้ ปอยรู้ว่าฟีดแบ็กกลับมามันมีทั้งแง่บวกและลบ แง่ลบส่วนมากก็จะบอกว่าทำไมไม่เจียมตัวเลย บางทีปอยก็น้อยใจนะ เพราะเราก็ฝันตรงนี้" น้อยใจกับกระแสแง่ลบที่ออกมาไหม? "ลึกๆแล้วก็รู้สึกนะ แต่ว่าก็เข้าใจในมุมมองของแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ แต่ว่าเราไม่มีปัญหาค่ะ อย่างน้อยเราก็มีสิทธิ์ฝัน เราฝันคนเดียวไม่ต้องบอกใครก็ได้"

คนรอบข้างว่าไงบ้าง? "ก็ให้กำลังใจอย่างดีค่ะ  อย่างครอบครัวเอ็มจะบอกว่าอย่าไปมีเลย มีแล้วปวดหัว แต่อย่างที่บอกว่าปอยมีน้องสาวกับน้องชาย น้องสาวห่างกับปอย 9 ปี ปอยเป็นลูกคนเดียวมา 9 ปี อยากมีน้องมาก พอมีก็ช่วยล้างอึล้างฉี่ ถักเปียให้น้อง สอนการบ้าน นอนกอดจนน้องโตค่ะ เราดูแลเด็กเป็นค่ะ น้องชายเราก็ดูแลเป็นค่ะ บางทีคนเราจะมีลูกไม่จำเป็นต้องเป็นเพศไหน  มันขึ้นอยู่กับศักยภาพ  มีความรับผิดชอบ ปอยทำได้แต่โอกาสของปอยไม่มีแค่นั้นเอง"เรามีแพลนจะรับเด็กมาเลี้ยงไหม? "จริงๆแล้วเป็นเรื่องอนาคต อีกนานค่ะ แต่ความรู้สึก คนอายุ 9 ขวบก็พูดได้ว่าอยากมี แต่ไม่ได้คิดถึงว่าอยากมีกับแฟน  อยากมีครอบครัว แต่บางคนอยากมีลูกแค่นั้นเอง ที่ปอยอยากมีลูกไม่ได้หมายความว่าปอยอยากมีกับเอ็มอย่างเดียวนะคะ คืออยากมีลูกน่ะ เป็นความฝัน แต่เป็นความฝันที่ยาวนานค่ะ" สภาพจิตใจดีขึ้นรึยังหลังจากเจอฟีดแบ็กลบเยอะ? "จริงๆฟีดแบ็กลบไม่ค่อยได้ยิน  เห็นแต่ในอินเตอร์เน็ตที่ไอดีเดียวกัน แล้วก็เปลี่ยนชื่อ ปอยเชื่อว่าคนกลุ่มที่เป็นภาพลบจะมีน้อย เพราะเรื่องนี้ไม่ได้ไปทำความเสียหายให้ใคร ไม่ได้หลอกลวงใคร อาจจะแค่ทำให้คนรู้สึกว่าเราไม่เจียมตัว แต่พูดตรงๆว่าบางทีคนกลุ่มนึงที่มองภาพลบๆไม่ควรไปโกรธเขา เพราะเป็นทัศนคติที่แยกกัน เราอธิบายแค่ว่าเราแค่ฝันเท่านั้นเอง ถ้ามันจะมีในอนาคตก็ขอให้มันเป็นไปตามอย่างนั้น ไม่ใช่ว่าในอนาคตปอยท้องได้ เดี๋ยวเข้าใจกันผิดอีก"

เอ็มว่าไงบ้าง? "เอ็มก็ให้กำลังใจค่ะ เขาพูดกับปอยเสมอว่าถึงมีลูกไม่ได้ ในอนาคตเขาก็จะยังรักเรา  แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องเปราะบาง มันไม่มีอะไรชัวร์ร้อยเปอร์เซ็นต์  เขาพูดในวันนี้สถานการณ์ปัจจุบันนี้  แต่อย่าไปคาดหวังอะไรในอนาคตเลย สิ่งที่ปอยคาดหวังคือเรื่องมีลูกเนี่ยเผื่อว่าในอนาคตเราอาจจะอยู่ตัวคนเดียว  แต่วงเล็บไว้เลยว่าเป็นเรื่องในอนาคตอีกไกลค่ะ คนที่ฟังข่าวก็อยากให้มีวิจารณญาณ อย่าคิดว่าปอยเพ้อฝันเพ้อเจ้อ มันเป็นแค่ความฝันของคนคนนึง คือปอยไม่มีมดลูก ปอยท้องไม่ได้ แต่มันเป็นแค่ความฝันค่ะ  อยากให้ทุกคนเข้าใจค่ะ ".

 

ปอย-ตรีชฎา โต้ควงเอ็ม-พีร์ระพงษ์ ฉลองวันเกิดที่ภูเก็ต อุบตอบของขวัญวันเกิดจากฝ่ายชายเหตุไม่อยากให้คนหมั่นไส้ น้อยใจหลังให้สัมภาษณ์อยากมีลูกแต่ถูกด่าไม่เจียมตัว-เพ้อเจ้อ แจงแค่ฝันอยากมีลูกมาดูแลเผื่ออนาคตอยู่ตัวคนเดียว... 14 ต.ค. 2554 00:07 ไทยรัฐ