วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องณดา' ขโมยซีน 'แม่กบ''ดีด้า' จองตัวเล่น ละครจักรๆ วงศ์ๆ

หนูสวยมั้ยค้า?

ตั้งแต่คลอดลูกสาว น้องณดา นางเอกชื่อดัง กบ–สุวนันท์ คงยิ่ง ก็ไม่เคยพาไปเปิดตัวที่ไหน แต่ล่าสุดอุ้มลูกสาวมาร่วมงานคล้ายวันเกิดย่างสู่ปีที่ 81 ของ อาหรั่ง–ไพรัช สังวริบุตร ที่โรงถ่ายลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เลยอัพเดทว่าเลี้ยงลูกเป็นยังไงบ้าง ซึ่ง กบ เผยว่า “การเลี้ยงลูกเหนื่อยมาก แต่มีความสุข ยินดีที่จะเหนื่อย อยากดูแลเค้าด้วยตัวเอง ติดลูกมาก แล้วก็เป็นห่วงด้วยว่าเค้าจะเป็นยังไง อยากทำ ให้ดีที่สุด” ใครเห่อมากกว่ากัน? “กบอยู่กับเค้าทุกวัน ความเห่อก็จะเบาบางลง อย่างพี่บรู๊คไปทำงานก็เจอลูกตอนเช้า กลับมาตอนเย็นก็จะเล่นกับลูก จริงๆวันนี้อยากมามาก แต่ว่าติดงาน กบคิดว่าตัวเองมาทุกปีก็อยากมาร่วมงานคุณตาหรั่งซึ่งเป็นผู้มีพระคุณกับกบ ที่สุด” บรู๊คห่วงลูกหรือแม่มากกว่ากัน? “ห่วงและเห่อลูกมากกว่า ทิ้งแม่ไปเลย (หัวเราะ) ตอนนี้เราโฟกัสที่ลูกเยอะ เหมือนเค้าเป็นสิ่งใหม่เข้ามาในชีวิตเรา เค้าค่อนข้างจะยิ้มเก่ง เห็นพี่บรู๊คทีไรเค้าก็ยิ้มทุกที พี่บรู๊คก็เลยหลง” มีรูปเอาอัญชัน ทาคิ้วหนาด้วย? “มันเป็นไทยๆใช่มั้ย ก็เชื่อไว้ เค้าคิ้วค่อนข้างเข้มอยู่แล้ว แต่หัวคิ้วไม่มีเลยต้องทำ ให้มีหัวคิ้วเข้มขึ้น ก็หาอัญชันจากในหมู่บ้านล้างให้สะอาด แล้วก็ขยี้เอาคอตตอนบัตเขียนหัวคิ้วเค้าก็เข้มขึ้นมา”


ณ ดากลายเป็นขวัญใจมหาชน? “ก็ดีนะคะ ตอนนี้ไปไหนมีแต่คนรู้จัก ใครเดินผ่านก็ทัก” เห็นว่าเปิดเพลงให้ฟังตลอด? “ส่วนใหญ่ก็เป็นเพลงของ พี่เบิร์ด เค้าก็จะทำเสียงอื้ออ้าไปด้วย เพลงหยุดก็เงียบ กบก็จะร้องเพลงกับเค้า” ตอนนี้กลายเป็นว่าช่างภาพก็ไปรุมถ่ายรูปณดา? “น่านนะซิ ตัวกบเองพูดเสมอว่า การที่มีคนรักและให้ความสนใจมันเป็นเรื่องที่เราหาซื้อไม่ได้ ถ้ามีคนเอ็นดูลูกเราตั้งแต่เค้าเด็กๆ ก็ถือว่าเป็นบุญของเค้า ไม่ใช่ของกบนะคะ พี่บรู๊คยังพูดกับกบเลยว่า เราแอบคิดไป เองรึเปล่าว่าลูกเราน่าตาน่ารัก วันนึงเค้ากลับมาบอกว่า ลูกเราคงหน้าตาน่ารักจริงๆ บางคนไม่รู้ว่าเป็นลูกกบก็ชมว่าน่ารัก เรื่องพวกนี้เป็นบุญของเค้าไม่ใช่ของเรา ถึงเค้าจะเกิดมาหน้าตาพอใช้ได้ มีคนเอ็นดูตั้งแต่เค้าเกิด โตขึ้นก็มีคนให้ความสนใจมันก็เป็นเรื่องของเค้าเอง” หวงลูกมั้ย? “ไม่นะ ก็อยากให้เค้าคุ้นชินกับคน พาไปเจอคนเรื่อยๆ เดินห้างบ้าง” จะมีถ่าย แฟชั่นมั้ย? “ศุกร์นี้จะถ่ายแบบครั้งแรกของเค้าและกบด้วยทั้งๆที่หุ่นยังไม่โอเค แต่ตอนนี้ยังลดไม่ได้เพราะเรายังให้นมลูก กลัวอดอาหารเดี๋ยวน้ำนมจะหาย” เห็นว่าจะมีคนที่สองต่อเลย? “ยังค่ะ ขอดูคนนี้ก่อน ให้เค้าสัก 1 ขวบก่อน แต่ก็ วางแผนไว้คิดว่าถ้ามีต่อกันเลยก็ดีจะได้มาเป็น เพื่อนกัน” คุณแดงส่งบทละครมาให้ดูรึยัง? “ยัง ค่ะ เมื่อกี้มาจับเอวกบแล้วบอกต้องลดอีก 10  กิโลแน่ะ (หัวเราะ)” คุณแดงบอกจะจับ น้องณดาเซ็นสัญญาแล้ว? “ยังเลย จริงๆเค้าจะชอบทางนี้รึเปล่าก็ยังบอกไม่ได้ แต่ลุงลอร์ด (บอสค่ายดีด้า) บอกจองตั้งแต่ตอนท้องว่าจะให้มาใส่จุกเล่นอยู่ในหนังเจ้าแล้ว (หัวเราะ)”

ส่วนใหญ่คนทักว่าหน้าเหมือนใคร? “เหมือนพี่บรู๊ค เพราะเวลานั่งรถ เดินผ่านใครต่อใคร 99.99% จะบอกว่าเหมือนพ่อ” รู้ซึ้งความเป็นแม่เลยมั้ย? “รู้ว่าเหนื่อยมากค่ะ  และรู้ว่ามีแต่ความปรารถนาดีให้กับเค้าหมดเลย อยากให้เค้าได้สิ่งที่ดีที่สุด” พี่บรู๊คบอกมั้ยอยากได้น้องกี่คน? “คุยกันไว้ว่าแค่สองคน จะ ได้ให้เวลาเค้าเต็มที่ มันเหนื่อยจริงๆค่ะ กบไม่ได้ไปไหนมานานมาก อยากตัดผม ทำสีผม ต่อเล็บ แต่ก็ยังไม่ได้ทำ บางคนก็บอกกบเครียดเกินไป ก็พยายามเตือนตัวเองว่ามากไปก็ไม่ดี เดี๋ยวลูกจะได้รับการปกป้องเกินไป ต้องให้เค้าได้เจออะไรบ้าง” น้องณดามีโพสท่าสู้กล้องรึยัง? “ตอนนี้เค้าชอบแลบลิ้น เคี้ยวลิ้น คงคันเหงือก แต่ก็สู้กล้องนะ” แฟนละครบ่นคิดถึง? “ยังไม่ใช่เร็วๆนี้แน่ เพราะยังเป็นห่วงลูกอยู่มากค่ะ”.ตั้งแต่คลอดลูกสาว น้องณดา นางเอกชื่อดัง กบ–สุวนันท์ คงยิ่ง ก็ไม่เคยพาไปเปิดตัวที่ไหน แต่ล่าสุดอุ้มลูกสาวมาร่วมงานคล้ายวันเกิดย่างสู่ปีที่ 81 ของ อาหรั่ง–ไพรัช สังวริบุตร ... 28 ก.ย. 2554 19:28 ไทยรัฐ