วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พอลล่า' แฮปปี้ 'ไลลา' เลี้ยงง่าย แย้มอยากได้ลูกชาย-แพลนมี 3 คน

พอลล่า เทย์เลอร์ สุดแฮปปี้ น้องไลลา ลูกสาววัย 4 เดือน เลี้ยงง่าย แย้มอยากได้ลูกชายเป็นคนที่ 2 แพลนมีลูก 3 คน ชมเอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่ ช่วยดูแล เผยเตรียมถ่ายหนังเนื้อคู่ฯ ปีหน้า...

บินกลับมาเมืองไทยตอนเช้าปุ๊บ นางเอกยิ้มเสน่ห์ พอลล่า เทเลอร์ ก็รีบมาร่วมงานแถลงข่าวเทศกาลอาหารเจ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ทันที พอเสร็จงานนักข่าวเลยรีบชวนนางเอกดีกรีคุณแม่คนสวยมาพูดคุยถึงชีวิตครอบครัวกับสามีชาวต่างชาติ เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่ รวมไปถึงลูกสาวตัวน้อย ไลลา เจน บัทเทอรี่ ที่เพิ่งอายุได้ 4 เดือน ว่าเป็นอย่างไรบ้าง และคิดจะแพลนมีเบบี๋อีกกี่คน รวมทั้งถามถึงผลงานต่างๆของพอลล่าในเมืองไทยว่าจะได้เห็นกันอีกเมื่อไหร่ ซึ่งงานนี้ พอลล่ายังคงเป็นสาวยิ้มเสน่ห์คนเดิม เพราะตลอดเวลาสัมภาษณ์ เจ้าตัวตอบทุกคำถามด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยเฉพาะเวลาพูดถึงน้องไลลา จะยิ้มหน้าบานเป็นพิเศษ แถมยังหยิบรูปครอบครัวของเธอมาให้ได้ชมกันอีกด้วย

 


กลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่? "เพิ่งกลับมาเมื่อเช้านี้ค่ะ ก็คิดถึงมากค่ะ ไม่ได้มานาน อยู่ต่างประเทศก็อยากมาเมืองไทย ตอนนี้ก็ได้มาแล้ว  กี่เดือนที่หายไปเหรอ  ตั้งแต่เดือน ธ.ค.ปีที่แล้วที่ได้เจอพวกพี่ ก็นานมากเลยแหละ เกือบปีแล้ว คิดถึง" เป็นคุณแม่แล้วบทบาทเป็นไงบ้าง? "ก็เหมือนมีบทบาทของเราต้องไปให้คนอื่นเลี้ยงลูกค่ะ น่ารัก  6 อาทิตย์แรกเลี้ยงเองค่ะ แล้วตอนหลังมีคนมาช่วย ก็สนุกดี เราก็ชอบ เราเอ็นจอยที่จะเลี้ยงเองนะ แต่ว่าพอเราเลี้ยงเขาก็ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ก็เลยต้องมีพี่มาช่วยทำอาหารให้กินหน่อยค่ะ" น้องเลี้ยงง่ายไหม? "ไลลาเลี้ยงง่ายค่ะ เด็กดี (ยิ้ม)" เอ็ดเวิร์ดได้ช่วยดูแลน้องไหม? "ก็ช่วยค่ะ เดือนแรกเปลี่ยนผ้าอ้อมยิ่งกว่าเราอีก แต่ตอนหลังไม่ค่อยแล้วเพราะทำงานค่ะ" เขาเห่อไหม? "เห่อมาก (หัวเราะ)" ได้กลับมาเมืองไทยพร้อมกันหมดไหม? "ตอนนี้เอ็ดอยู่สิงคโปร์ค่ะ เขาทำงานที่นู่น ส่วนน้องอยู่กับเรา" จะออกงานคู่กับน้องไหม? "เดี๋ยวดูก่อน เขายังเด็กอยู่ค่ะ"

 

 


จะกลับมาเมืองไทยถาวรไหม? "ไปๆมาๆค่ะ ระหว่างสิงคโปร์กับเมืองไทย ตอนนี้ก็อยู่เมืองไทยอาทิตย์นึง แล้วไปสิงคโปร์ แล้วกลับมาเมืองไทยอีก ไม่หายไปหรอก กลับมาแล้ว" กลับมาคือจะรับงานต่อแล้ว? "ก็อยาก ถ้าเขาจ้างก็ทำค่ะ" หลังจากงานวันนี้มีงานอื่นต่อไหม? "ก็มีวางไว้บ้างค่ะ  ถ่ายแบบก็มีค่ะ" มีผู้จัดละครติดต่อมารึยัง? "ก็ยัง เพิ่งกลับมาค่ะ ก็หวังว่ามีนะ ติดต่อได้นะ (ยิ้ม)" วางอนาคตให้น้องไว้รึยัง? "อายุเพิ่ง 4 เดือน ยังไม่คิดอะไรหรอก เป็นทีละสเต็ปค่ะ" สมมติถ้ามีนิตยสารแม่และเด็กติดต่อมาล่ะจะรับไหม? "เดี๋ยวดูก่อนค่ะ ก็อาจจะถ่ายนะ เดี๋ยวรอดูก่อนค่ะ" จะให้น้องเรียนที่นี่ไหม? "เดี๋ยวดูก่อนค่ะ เขายังเด็กอยู่ ยังไม่ต้องคิดไกลขนาดนั้น" วางแผนจะอยู่สิงคโปร์ยาวเลยไหม? "ไม่ค่ะ อยู่ระหว่างสิงคโปร์กับเมืองไทยค่ะ เพราะเอ็ดมีงานอยู่ที่นั่น แต่เรามีงานอยู่ที่นี่ค่ะ ก็ใกล้ๆกันค่ะ"

 

 


ความรู้สึกเป็นแม่เป็นไงบ้าง? "ก็พูดกับเพื่อนๆว่า ตอนนี้เรากลับมาก็อยากให้เพื่อนๆมีลูกหมด (หัวเราะ) จะได้มาเล่นกับไลลา แต่ว่าการเป็นแม่เป็นอะไรที่แปลกมาก ก่อนหน้านี้เราไม่คิดว่าจะเป็นแม่ขนาดนั้น แต่ก็ชอบ สนุกดีค่ะ เป็นอีกบทบาทนึง" เห็นว่าเพื่อนรับขวัญหลานด้วยผ้าอ้อมแอร์เมส? "ใช่ เพื่อนๆส่งมาให้ สปอยล์มาก (หัวเราะ) ไม่ค่อยกล้าใช้เลยอ่ะ กลัวถ้าเช็ดปากทีนึงต้องบอกว่าไลลาระวังนะ แอร์เมสนะ (หัวเราะ) สปอยล์มาก ทุกคนเห่อมากค่ะ" เป็นแม่แล้วชีวิตเปลี่ยนไปไหม? "ก็เปลี่ยนนะ  ก็คิดถึงเขาก่อน จะทำอะไรต้องวางแผนล่วงหน้าเยอะมาก จริงๆเราเป็นคนที่ปุบปับมาก อยากทำอะไรก็ทำเลย ตอนนี้ต้องคิดก่อนว่าจะไปต้องเตรียมอะไรบ้าง ตอนนี้ไปไหนทีนึงกระเป๋าใหญ่มาก ไม่มีทางกระเป๋าเล็กนะ" ทำให้ใจเย็นขึ้นไหม? "ก็ใจเย็นนะ ใจเย็นอยู่แล้ว" คลอดน้องแล้วแต่หุ่นยังเป๊ะเหมือนเดิม มีดูแลตัวเองยังไง? "ก็ไม่ค่ะ วิ่งตาม เล่นกับลูก ไม่มีอะไรมาก ก็ไม่ได้ลดหุ่นอะไรค่ะ" ตอนท้องน้ำหนักขึ้นเยอะไหม? "ก็ประมาณ 10-12 กก.ค่ะ ไม่เยอะมาก ไปอยู่ที่น้องหมดค่ะ"

 

 


จะมีคนที่ 2 ไหม? "มีคนที่ 2 แน่นอนค่ะ แต่ว่ายัง รอก่อน ทำงานก่อนค่ะ " วางไว้ว่าจะมีระยะห่างแค่ไหน? "ไม่ได้วาง แต่ยังก่อน เอ็นจอยกับคนนี้ก่อน คือ ไม่อยากวางว่าทุก 2 ปีต้องมี ไม่อยากเป็นแบบนั้น แต่เดี๋ยวดูก่อน" มีตั้งใจไว้ไหมว่าอยากได้ลูกชายหรือลูกสาว? "ถ้าเลือกได้นะ ก็มีผู้ชายก็ดี จะได้ครบผู้หญิงผู้ชายค่ะ" ใจเราอยากมีกี่คน? "3 คนมั้ย ตอนนี้พูดว่าไหวนะ แต่รอก่อน ลองถามอีกสักปีมั้ย (หัวเราะ)" กลับมารอบนี้งานเยอะไหม? "ตอนนี้ก็มีอยู่ 2-3 งานค่ะ ที่มาช่วงนี้ก็มาส่วนตัวและถ่ายแบบค่ะ รอบนี้กลับมาอาทิตย์นึงค่ะ แล้วก็ไปสิงคโปร์" เอ็ดเวิร์ดมีห้ามเรื่องงานของลูกไหม? "เขาก็เป็นห่วงว่าเจอคนเยอะ เจอแฟลช แต่เราก็บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง เราเป็นแม่นะ เรารู้ เขาไม่มีห้าม แต่เป็นห่วงค่ะว่าจะเป็นไงถ้าเจอแฟลช แต่เราบอกว่าจะบ้าเหรอ ไม่เจอหรอก เดี๋ยวดูก่อน" ถ้ามีละคร แต่เป็นบทบาทที่เปลี่ยนไปเราโอเคไหม? "ก็เดี๋ยวรอดู ก็ยินดีค่ะ"

 

กับหนังเรื่องเนื้อคู่ฯ ที่เคยแพลนไว้ล่ะ? "ถ่ายปีหน้าค่ะ ตื่นเต้นมาก เขียนบทเร็วๆน้า (หัวเราะ) ก็คุยกันตั้งนานแล้วค่ะ จริงๆคุยกันก่อนไปอังกฤษ เขาก็บอกว่ากลับมาเร็วๆนะ เราก็โอเค เขียนเร็วๆแล้วกัน" กลับมาครั้งนี้เราหวังว่าจะฮอตเหมือนเดิมไหม? "ไม่ได้คาดหวังอะไรค่ะ แค่ได้งานเราก็แฮปปี้แล้วค่ะพี่ เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไง" ตอนนี้ถ้ามีงานอะไรถ้าสามารถรับได้ก็รับหมด? "ก็ไม่ถึงขั้นว่ารับหมดหรอก ก็คิดถึงเขาด้วย" แล้วความหวานกับเอ็ดเวิร์ดล่ะ? "เหมือนเดิมค่ะ น่ารักเหมือนเดิมค่ะ" เขาบอกรักทุกคืนไหม? "แน่นอนค่ะ  ก็ต้องบอกทุกวันใช่ไหม (หัวเราะ) เราก็คุยกันทุกวันอยู่แล้วค่ะ สมัยนี้เล่น Skype เล่นอินเทอร์เน็ตนู่นนี่ ได้เจอกันไม่ห่างมาก" เขาจะมาออกงานคู่กันไหม? "ไม่รู้ เดี๋ยวดูก่อน เห็นมีคนถามแล้ว เดี๋ยวต้องรอดูก่อน ต้องไปลากเอ็ดมาก่อน (ยิ้ม)".

พอลล่า เทเลอร์ สุดแฮปปี้ น้องไลลา ลูกสาววัย 4 เดือน เลี้ยงง่าย แย้มอยากได้ลูกชายเป็นคนที่ 2 แพลนมีลูก 3 คน ชมเอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่ ช่วยดูแล เผยเตรียมถ่ายหนังเนื้อคู่ฯ ปีหน้า... 21 ก.ย. 2554 11:35 21 ก.ย. 2554 12:38 ไทยรัฐ