วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม่ดา-นุส' ชม 'น้องณดา' สวย เผย 'กบ' แพลนปั๊มลูกอีกปีหน้า

"แม่ดาริกา" และ"นุสบา ปุณณกันต์" ชมน้อง "ณดา-ปุณณดา"  อายุ 4 เดือน สวยน่ารัก เผย "กบ-สุวนันท์" มาปรึกษาเรื่องการเลี้ยงลูก แพลนเตรียมมีลูกอีกปีหน้า...

เห็นคู่แม่สามีกับลูกสะใภ้ คุณแม่ดา-ดาริกา ปุณณกันต์ และ นุสบา ปุณณกันต์ จูงลูกจูงหลานมาร่วมงานเปิดตัวการแสดงมหัศจรรย์แห่งฟองสบู่ยักษ์ "เดอะ กาซิลเลี่ยน บับเบิ้ล โชว์" ที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ บรรดาช่างภาพเลยไม่พลาดรุมถ่ายรูปครอบครัว "ปุณณกันต์" ซะหน่อย ก่อนที่บรรดานักข่าวจะชวนทั้งคู่รวมถึงบรรดาลูกหลานตัวน้อยๆมาพูดคุยกัน รวมทั้งถามถึงนางเอกเคโระ กบ-สุวนันท์ ปุณณกันต์ ที่เพิ่งคลอดลูกสาวคนแรก น้องณดา ด.ญ.ปุณณดา ปุณณกันต์ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง และสาวกบ จะมีแพลนปั๊มทายาทอีกเมื่อไหร่ด้วย

ถามถึงน้องณดาเป็นยังไงบ้าง? คุณแม่ดาตอบว่า "น้องเพิ่ง 4 เดือน วันนึงนอนเป็น 10 ชม.เนอะ แล้วค่อยตื่นมาทาน นอนขายาวเชียว" กบพาลูกมาเจอบ่อยไหม? คุณแม่ดาตอบว่า "ก็พามานะคะ เดี๋ยววันเสาร์เขาก็จะพามา ก็มาบ่อยค่ะ" แล้วนุสได้เจอหลานบ่อยไหม? นุสบาตอบว่า "ก็มาที่บ้านนะค่ะ มาเล่นกัน 4-5 คน เด็ก 5 คนเล่นกันน่ะ โอ๊ย...สนุกมาก ก็รู้สึกว่าเมื่อก่อนมีกันแค่ 2 คนก็เล่นกันน้องแน้งๆ เดี๋ยวนี้มีหลานสาว 3 คนแล้ว แล้วน้องณดาก็มาเป็นคนสุดท้อง ก็ทำให้บ้านมีความสดชื่น เหมือนเนิร์สเซอรี่ค่ะ บางทีนุสก็เอามาอุ้ม ไม่ได้อุ้มเด็กเล็กๆมานานแล้ว เพราะลูกเรา 2 คนก็อุ้มไม่ไหวแล้ว โตแล้วอะไรอย่างนี้ เราก็รู้สึกว่าเหมือนมีลูกเล็กๆค่ะ เขาก็ให้ลองอุ้ม เบาหวิวเลย (หัวเราะ)" เขามีปรึกษาอะไรไหม? นุสบาตอบว่า "ก็มีค่ะ บางทีน้ำนมไม่ไหล น้ำนมไม่มา กบก็มาถามว่ามีปัญหาอะไรรึเปล่า ต้องทำยังไง เหมือนเราเคยผ่านประสบการณ์มาแล้ว ก็นั่งคุยกับเขา สอนเขาบางอย่างว่าบางทีเราต้องไม่ใช่ยอมลูกทุกอย่าง บางทีก็ต้องฝืน เขาไม่ยอมทานก็ต้องพยายามให้เขาช่วยดูดเพื่อที่กระตุ้นค่ะ คือพอคุณแม่มือใหม่เห็นลูกไม่ยอมทานแล้วร้องไห้ก็ไม่เอาแล้ว ให้นอนๆๆแล้วจบ ฉะนั้นน้ำนมก็จะผลิตน้อย ถ้าเกิดให้เขาดูดเยอะๆ มันก็เหมือนจะช่วยกระตุ้นให้ผลิตเยอะค่ะ ก็บอกเขาไปก็รู้สึกว่าเหมือนมีน้ำนมเยอะขึ้นนะ"

แล้วคุณแม่ดาแนะนำวิธีเลี้ยงลูกให้กบไหม? คุณแม่ดาตอบว่า "ก็แล้วแต่เขาจะมาขอ คือเขาอยากรู้อะไรเขาก็จะมาถาม อย่างตอนนี้เป็นช่วงเด็ก 4 เดือนที่จะต้องเริ่มทานน้ำส้ม เขาก็จะมาถาม ก็เลยแนะนำไปว่าตอนนี้ต้องเริ่มทานน้ำส้ม ครั้งละ 1 ช้อนชาผสมน้ำ เขาก็จะมาถามเรื่องอาหาร เรื่องน้ำส้มสด บางทีก็มีปัญหา เขาก็โทรมาถามว่าให้น้องทานน้ำส้มแค่ช้อนชาเดียวแต่ไม่นอนเลยทั้งวัน ก็เลยบอกว่าเขาอาจจะมวนท้องนิดหน่อยเพราะยังไม่เคยค่ะ" บรู๊คกับกบเลี้ยงลูกเองใช่ไหม? คุณแม่ดาตอบว่า "เลี้ยงเองค่ะ กบค่อนข้างหวงลูกค่ะ มีพี่เลี้ยงแต่อาบน้ำเอง ป้อนนมเอง รู้สึกค่อนข้างจะหวงมากค่ะ" นุสบาเสริม "แม่ลูกอ่อนค่ะ เป็นเรื่องธรรมชาติค่ะ" คุณแม่ดาพูดต่อ "ลูกคนแรกก็สวยเนอะ นุสยังชอบเลย" นุสบาเสริม "บ้านนี้ต้องสวยต้องหล่อค่ะ เหมือนคุณย่าคุณยายค่ะ" เห็นว่ากบจะมีลูกคนที่ 2 ด้วย พอจะมีวี่แววรึยัง? คุณแม่ดาตอบว่า "อ๋อ ยัง หมอบอกว่ารอสักปีนึงเพราะเขาผ่าออก แต่เขาคงจะมีอีกหลังปีนี้ เพราะเขาอยากมีให้จบๆไปเลยจะได้ไม่ต้องหยุดบ่อย จะได้ไปทำอะไรต่อ ไปเล่นละคร ทำงานจะได้ไม่ต้องห่วง พอเขามีก็ติดใจนะ เขาก็จะรีบกลับบ้านเลยเพราะติดลูก".

"แม่ดาริกา" และ"นุสบา ปุณณกันต์" ชมน้อง "ณดา-ปุณณดา" อายุ 4 เดือน สวยน่ารัก เผย "กบ-สุวนันท์" มาปรึกษาเรื่องการเลี้ยงลูก แพลนเตรียมมีลูกอีกปีหน้า... 2 ก.ย. 2554 01:40 ไทยรัฐ