วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เหมราชนารี' อลังการ! ชุด'น้องฟ้า'สวมชิงชัยมิสยูนิเวิร์ส 2011

โดย

'ฟ้า-ชัญษร สาครจันทร์' มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สโชว์ชุดประจำชาติสุดอลังการ หวังชิงชัยในเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2011 ดูเผินๆ เหมือนจะแจ่ม ดูดีๆ จะพบว่าจงใจโชว์จนเกินงามไปบ้างในบางจุด โดยเฉพาะช่วงล่างที่หวิวได้อีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มุมมองความงามไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ ภูมิหลัง และจากสายตาที่มองแตกต่างกันไป

กราฟฟิกดีไซเนอร์เว็บไซต์แห่งหนึ่ง นายสุลวัฒน์ ตั้งสิชฌนกุล เจ้าของผลงาน ''เหมราชนารี'' ผู้ชนะจากการส่งเข้าประกวดกว่า 1,420 ผลงาน เปิดเผยได้แรงบันดาลในการสร้างสรรค์ชุดประจำชาติครั้งนี้ จากการเห็นรูปปั้นในวัดพระแก้ว เหมราชเป็นสัตว์ในวรรณคดีร่างเป็นสิงห์ หัวเป็นเหม ชุดพิถีพิถันยิ่งประกอบด้วย บอดี้สูทสีดำสะท้อนความลึกลับและน่าเกรงขาม ปักลวดลายบนชุดตามลวดลายบนตัวของเหมราช เครื่องประดับอื่นๆ ชฎา จอนหู กรองคอ อินทร์ธนู ทับทรวง ข้อแขน ข้อเท้า และหาง เน้นสีทองเพื่อความโดดเด่นเด้งเกินใคร

ด้าน น้องฟ้า กล่าวอย่างมาดมั่นว่า พร้อมเต็มที่เกือบเต็มร้อย เพื่อสู้ศึกสงครามขาอ่อนระดับโลกครั้งนี้  "เสน่ห์น่าจะอยู่ที่รอยยิ้ม เป็นคนตลกๆ ความธรรมชาติของตัวเองด้วย" ซึ่งฟ้ามั่นใจว่า น่าจะเป็นสิ่งที่โดดเด่นโดนใจคณะกรรมการและเพื่อนๆ นางงาม โดยมี 2 นางงามรุ่นพี่คอยเทรนให้เด้งด้วย "พี่ปุ๊กลุกบอกให้ฟ้ามั่นใจเข้าไว้ พี่ไข่มุกสอนเรื่องการโพสท่าถ่ายรูปค่ะ ภูมิใจที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ เตรียมพร้อมในทุกๆ ด้าน เป็นกำลังใจให้ด้วย จะทำให้ดีที่สุดค่ะ"

โดยปีนี้ทางกองประกวด ไม่มีการแข่งขันให้รางวัลในชุดประจำชาติ เหมือนปีที่ผ่านๆมา แค่ให้นางงามออกมาโชว์เท่านั้น ''ฟ้า'' จะบินชิงชัยมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2011 ที่เมืองเซา เปาโล  บราซิล วันที่ 20 ส.ค.นี้ รอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 13 ก.ย. 2554  ช่อง 7  ถ่ายทอดสด 08.00 น.(ตามเวลาในไทย).

 

 

'ฟ้า-ชัญษร สาครจันทร์' มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สโชว์ชุดประจำชาติสุดอลังการ หวังชิงชัยในเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2011 ดูเผินๆ เหมือนจะแจ่ม ดูดีๆ จะพบว่าจงใจโชว์จนเกินงามไปบ้างในบางจุด โดยเฉพาะช่วงล่างที่หวิวได้อีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มุมมองความงามไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ ภูมิหลัง และจากสายตาที่มองแตกต่างกันไป.... 18 ส.ค. 2554 12:10 ไทยรัฐ