วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 01/07/2011 DVD

โดย

เอนเตอร์เทนเมนต์@โฮม   คราวนี้มีดีวีดี ซึ่งเป็นหนังน่าดูเรื่อง พลิกชะตาฝ่าองค์กรนรก หรือ The Adjustment  Bureau ที่แมตต์  เดมอน โชว์ฝีมือแสดงหนังแอ๊คชั่นไซไฟไอเดียเด็ดคู่กับ เอมิลี่  บลันท์   แต่หากเป็นแฟนคลับของดาราเจ้าบทบาทอย่าง นิโคล  คิดแมน ก็ไม่ควรพลาด หนังเรื่อง Rabbit  Hole  ขณะที่เรื่อง Bloodworth ได้วาล  คิลเมอร์กับคริส  คริสต็อฟเฟอร์สัน แสดงนำ 

และขอแจ้งข่าวดี กันอีกแล้ว   ทางวอร์นอร์  มิวสิคใจดี  มอบอัลบั้มซาวด์แทรก ของภาพยนตร์แอ๊คชั่นไซไฟ สุดยิ่งใหญ่ตระการตา เรื่องทรานส์ฟอร์เมอร์ส 3 มาแจกกัน 3 รางวัล   โดยกติกา ให้ตอบคำถามว่า หนังอภิมหาสงครามจักรกลเรื่องนี้  ใครเป็นผู้กำกับ?   ส่งคำถามพร้อมกับ ชื่อและที่อยู่มาที่  chingrangwan1@hotmail.com  เฉพาะวันอาทิตย์ที่ 3กค.นี้ วันเดียวเท่านั้น

THE  ADJUSTMENT  BUREAU   พลิกชะตาฝ่าองค์กรนรก
ประเภท : ไซไฟ / โรแมนติก
นักแสดง : แมตต์  เดมอน , เอมิลี่  บลันท์, เทอเรนซ์  สแตมป์
รูปแบบ : Blu-Ray , DVD , VCD

ใครต่อใครคงอาจจะเคยตั้งคำถามด้วยความสงสัยว่า  เราเป็นคนที่ลิขิตชีวิตตัวเอง  หรือ จะยอมปล่อยให้คนอื่่น (หรืออาจจะเป็นชะตากรรม)ลิิขิตชีวิตให้กันแน่?

แม็ตต์  เดม่อน และเอมิลี่  บลันท์ รับบทนำในหนังทริลเลอร์แอ๊คชั่น  ที่ผสมปนเปกับอารมณ์โรแมนติกในหนังเรื่องนี้    โดยเดม่อน ( เคยมีผลงานการแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น  Good Will Hunting ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมร่วมกับเบน  อัฟเฟค นอกจากนี้ยังแสดงเรื่อง Bourne  Identity )  รับบทเป็น เดวิด  นอร์ริส นักการเมืองที่มีองค์กรลึกลับคอยวางแผนเตรียมการขีดเขียนเส้นทางชีวิตให้เขาเดินเอาไว้แล้วเสร็จสรรพ   ขณะใกล้จะคว้าที่นั่งใน วุฒิสภาของสหรัฐฯเอาไว้ได้  แต่เผอิญถูกดิสเครดิตด้วยการขุดคุ้ยพฤติกรรมในอดีตของเขา จึงทำให้พลาดตำแหน่ง สำคัญคราวนี้ไป       ขณะที่เดวิดผิดหวัง จึงเดินไปเข้าห้องน้ำเพื่อเตรียมกล่าวสุนทรพจน์ยอมรับความพ่ายแพ้     ก็บังเอิญได้พบกับเอลลิส ( เอมิลี่  บันท์)  นักเต้นบัลเล่ต์ สาวสวย ที่ทำให้เดวิดหลงเสน่ห์ ตั้งแต่เมื่อแรกพบ แต่น่าเสียดาย  ทั้งคู่ไม่มีโอกาสได้รู้จักกันมากไปกว่านี้  หรือบางทีเธออาจเป็นแค่คนที่ผ่านมา แล้วก็ผ่านไป เหมือนกับคนอื่นๆ ที่เขาเคยรู้จัก

ทว่า ด้วยความบังเอิญอีกนั่นแหละที่ทำให้เดวิดได้พบกับเอลลิสอีกครั้ง    ทั้งคู่ได้พูดคุยสานสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน     แต่ไม่นาน กลุ่มคนจากองค์กรลึกลับที่มีพลังวิเศษก็ปรากฏตัวมาพบเดวิด  และบอกเขาว่า  เขาไม่ควรที่จะพบหวานใจของเขาอีก   หากไม่ต้องการทำลายอนาคตที่สดใส ของทั้งเขาและเธอ   นั่นก็หมายความว่า เอลลิสอาจจะประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถเป็นนักบัลเล่ต์ ที่เก่งกาจตามที่เธอคาดหวังไว้ก็ได้   และเดวิดจะไม่ได้เป็นผู้นำประเทศ หากเขาดื้อรั้นที่จะรักกับเธอ

จอร์จ  โนลฟี่ กำกับหนังเรื่องนี้เป็นครั้งแรกจากบทหนังที่สร้างมาจากเรื่องสั้นของ ฟิลิป เค  ดิ๊ค เรื่อง Adjustment  Team   ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ เกี่ยวกับกลุ่มคนที่พยายามจะกีดกันชายคนหนึ่งไม่ให้สมหวังกับผู้หญิงที่เขารัก  ซึ่งจินตนาการของดิ๊คที่มีต่อ “ทีมแอ็ดจัสท์เมนต์ “ นี่แหละที่ไปสะดุดความสนใจของโนลฟี่เข้าอย่างจัง    

ส่วนแมตต์  เดม่อนก็รู้สึกประทับใจกับวิธีที่โนลฟี่ขยายเรื่องราว ต้นฉบับของดิ๊คออกไป   ทั้งๆที่ นักแสดงระดับเดม่อน ไม่ค่อยเล่นหนังที่เป็นผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับหน้าใหม่เท่าไหร่    แต่เขาก็กล้าเสี่ยง    แล้วก็เป็นการเสี่ยงที่ให้ผลลัพท์ที่ดีซะด้วย   เพราะหนังดูสนุก  มีเกือบทุกรสชาติ สับสน,ไม่แน่ใจ,เศร้า,เหงา,รัก   แถมยังมีฉากแอ๊คชั่นไล่ล่า เบาๆ ให้คอยลุ้นระทึก   แต่ส่ิงที่น่าสนใจมากๆ ได้แก่ ประเด็นของหนังที่ว่า  เราจะสามารถฝืนชะตาชีวิตที่ถูกกำหนดไว้ได้หรือไม่? นั่นแหละ  ดูหนังจบแล้ว  น่าจะได้คำตอบกันนะ

========================

 

 

RABBIT  HOLE  ฝ่าใจฝัน  วันใจสลาย
ประเภท : ดรามา...จ๋าเลยแหละ
นักแสดง : นิโคล  คิดแมน , แอรอน  เอ็คฮาร์ต, ไดแอน  วีสท์
ผู้กำกับ : จอห์น  คาเมรอน มิทเชล

เป็นผลงานที่นิโคล  คิดแมนทุ่มสุดตัว ทั้งเป็นผู้อำนวยการสร้างและแสดงนำในหนังชีวิตหรือหนังดรามาสุดเข้มข้น    และผลจากน้ำพักน้ำแรงที่ทุ่มเทลงไป ก็ทำให้ “ สาวงามซึ่งเป็นเจ้าของทรงผมทรงอะไรก็สามารถทำให้เธอดูดีได้หมด” อย่าง คิดแมนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ออสการ์สาขาดารานำแสดงฝ่ายหญิง   แต่ด้วยความที่หนังเรื่องแบล็ค  สวอน ซึ่งมีนาตาลี  พอร์ตแมนแสดงสามารถเรียกมนต์สะกดจากกรรมการออสการ์มากกว่า   นิโคล คิดแมนจึงชวดรางวัลในปี ล่าสุดนี้ไป    ซึ่งไม่น่าเสียใจอะไร เพราะเธอก็เคยเป็นเจ้าของรางวัลนี้มาแล้วนี่นา

Rabbit  Hole ว่าด้วยเรื่องราวความหวังที่มีอยู่รำไร   ท่ามกลางความมืดมนจากการสูญเสียหรือหมดอาลัยตายอยากในชีวิต   เป็นการถ่ายทอดแง่มุมเล็กๆ  ที่บ้างครอบครัวอาจเคยประสบมาแล้ว     ในเรื่องนี้นิโคลรับบทเป็น เบ็คก้า  ภรรยาของฮาร์วี่  คอร์เบ็ตต์ (แอรอน  เอ็กฮาร์ท) ด้วยความพยายามอย่างย่ิงที่จะกลับไปใช้ชีวิตแบบปกติอีกครั้ง  หลังจากที่ทั้งคู่สูญเสียลูกชายไปในอุบัติเหตุรถชนเมื่อ 8 เดือนก่อน      จากที่เคยเป็นคู่รักที่น่าอิจฉา  และทุกอย่างก็ดูจะเป็นไปด้วยดี  แต่แล้วความหวังถึงอนาคตอันสวยสดงดงามก็พังทะลายลงพร้อมๆ กับการจากไปของลูกชาย  ค่อนข้างเป็นหนังเศร้าที่ต้องอาศัยดารามีฝีมือมาแสดงนะเนี่ย   เพราะถ้ามือไม่ถึง  ก็คงถ่ายทอดอารมณ์และพฤติกรรมของแม่ที่สูญเสียลูกไปไม่ได้หรอก  ซึ่งนิโคลก็แสดงได้ดีมากๆ     อย่างว่า ซุปเปอร์สตาร์ อย่างนิโคล ปีนึงไม่ได้แสดงหนังมาก     แต่เมื่อไหร่ที่เธอเลือกละก็    จะศึกษาบทและเตรียมตัว เป็นอย่างดี        ดังนั้นเมื่อไหร่ ที่มีผลงานแสดงของเธอออกมา ปีไหนก็ปีนั้นก็เถอะ  มักได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลทุกที     เรียกว่า ฝีมือการแสดงในบทดรามาของเธอเหนือชั้นกว่าอดีตสามีอย่าง ทอม  ครูซ ก็ว่าได้

นิโคล แสดงเป็นเบ็คกี้  ....แม่ที่พยายามทำใจกับการสูญเสียลูก  โดยการแสดงเน้นไปที่การถ่ายทอดความรู้สึกผ่านแววตา ภาษากาย ซึ่งเข้ากับพฤติกรรมเก็บกด  ซึ่งไม่อยากให้คนรอบข้างห่วงใย  แต่ก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกได้ถึงอาการเดือดพล่านที่อยู่ในจิตใจและมีการปลดปล่อยออกมาเป็นระยะๆ  ด้วยพฤติกรรมเหวี่ยงใส่คนใกล้ชิด 

ด้าน แอรอน  เอ็ดฮาร์ต ในบทฮาร์วี่ พ่อที่เสียลูกไปก็เจ็บปวดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครอบครัวไม่ย่ิงหย่อนกว่าภรรยา    แต่ด้วยความที่เขาเป็นผู้ชาย  จึงต้องข่มอารมณ์ความรู้สึกเอาไว้ภายใน    ในขณะที่ฮาร์วี่ระบายความวิตกกังวลในจิตใจในรูปแบบของความโกรธ และต้องการระบายออกทางเพศแต่เบ็คกี้กลับหดหู่เกินกว่าจะตอบสนองเขาได้   จึงส่งผลให้เขาเกือบออกนอกลู่ นอกทาง  ซึ่งก็ต้องดูกันละว่า ครอบครัวนี้จะหาทางรับมือกับปัญหาได้ไหม

สรุปว่า หนังเรื่องนี้ช่วยทำให้เราเข้าใจคนที่สูญเสียผู้ที่เขารักได้ลึกซึ้งย่ิงขึ้นละกัน

========================

 

 

BLOODWORTH  : หัวใจบรรเลง  บทเพลงชีวิต
ประเภท : โรแมนติก/ ดนตรี
นักแสดง : วาล  คิลเมอร์, คริส  คริสต็อฟเฟอร์สัน,ฮิลลารี   ดัฟฟ์
ผู้กำกับ : เชน  แด็กส์  เทเลอร์

กว่า 40 ปีมาแล้วที่ อี.เอฟ. บลัดเวิร์ธ ทิ้งครอบครัวที่แสนอบอุ่นไปโลดแล่นบนทางเดินแห่งเสียงเพลงของเขา แต่ที่ปลายทางนั้นกลับนำพาเขามาที่จุดเดิมอีกครั้ง จูเลีย (ฟรานเซส คอนรอย) อดีตภรรยาของเขาที่ถูกทำร้ายจิตใจจนบอบช้ำ รวมทั้งลูกชายทั้งสามคน วอร์เรน (วาล คิลเมอร์) บอยด์ (ดไวท์ โยอาแคม) และเบรดี้ (เอิร์ล บราวน์) ที่ยังคงจมอยู่กับความโกรธในการกระทำของพ่อ ในขณะที่บลัดเวิร์ธได้มีคู่ซี้คนใหม่ที่เป็นเพื่อนยามทุกข์ให้แก่เขา นั่นคือ เฟลมมิ่ง หลานชายของเขาเองที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน และเมื่อเฟลมมิ่งเกิดตกหลุมรักกับสาวในฝัน เรเวน (ฮิลลารี่ ดัฟฟ์) ประวัติศาสตร์ของบลัดเวิร์ธจะซ้ำรอยเดิมหรือไม่?

รายละเอียดของดีวีดี
DVD Feature
ความยาว    95 นาที
Languages    English, French, Portuguese, Spanish 5.1 (Dolby Digital)
Subtitles    English, English SDH, French, Portuguese, Spanish, Chinese, Korean, Thai
Special Features
-    คอมเมนทารี่โดยผู้กำกับและผู้เขียนบท
-    ฉากที่ถูกตัดทิ้ง
-    จากกระดาษสู่จอเงิน: เบื้องหลังงานสร้างภาพยนตร์
-    เบื้องหลังงานนสร้างเพลงประกอบภาพยนตร์ “You Don’t Tell Me What To Do”
-    คลิปโปรโมตภาพยนตร์
และขอเสริมข่าวโปรโมชั่นของMVD   เนื่องจาก“เอ็ม วี ดี” ได้มอบของขวัญสุดพิเศษสำหรับคอภาพยนตร์และซีรี่ย์ชั้นเยี่ยม ด้วยการจัดรายการ MID-YEAR SALES   นำภาพยนตร์ซีรี่ย์ดังและภาพยนตร์ไทยแพคเกจพิเศษมาลดราคากันแบบสุดๆมากกว่า 80 รายการ อาทิ Desperate Housewives, Grey's Anatomy, Lost, The Beast (2009), Drop Dead Diva, Flowers For My Life, ลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน, จามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน, ซอนต๊อก มหาราชินีสามแผ่นดิน, 32 ธันวา, เรา สอง สาม คน, Roommate ... สำหรับใครที่ยังไม่มี  รีบหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 31 สิหาคม 2554.

เอนเตอร์เทนเมนต์@โฮม คราวนี้มีดีวีดี ซึ่งเป็นหนังน่าดูเรื่อง พลิกชะตาฝ่าองค์กรนรก หรือ The Adjustment Bureau ที่แมตต์ เดมอน โชว์ฝีมือแสดงหนังแอ๊คชั่นไซไฟไอเดียเด็ดคู่กับ เอมิลี่ บลันท์ แต่หากเป็นแฟนคลับของดาราเจ้าบทบาทอย่าง นิโคล คิดแมน ก็ไม่ควรพลาด หนังเรื่อง Rabbit Hole ขณะที่เรื่อง Bloodworth ได้วาล คิลเมอร์กับคริส คริสต็อฟเฟอร์สัน แสดงนำ... 30 มิ.ย. 2554 17:04 1 ก.ค. 2554 05:18 ไทยรัฐ