วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สามีไม่ว่า! 'จินตหรา พูนลาภ' แฮปปี้ดี ชีวิตคู่ไร้ลูก

โดย

ยังอยู่ดีมีแฮง สำหรับนักร้องผมม้าเต่อสาวเสียงพิณ "จิน-จินตหรา พูนลาภ" ปกติไม่พูดเรื่องรักให้มากความ แค่คร้ั้งนี้จะเปิดปากแบบกันเองให้ได้รับรู้ แบบไม่มีกั๊ก..! "จากที่เคยปกปิด จินสังเกตจากแฟนเพลง เค้ารับกันได้หมดแล้วเนอะ เดี๋ยวนี้คนเจริญทางด้านจิตใจกันแล้ว เพราะแฟนๆ จะถามเรื่องงานมากกว่าเรื่องส่วนตัวของเรา เค้าไม่ได้มองตรงนั้น มองแค่ว่า เราทำอะไรอยู่ ร้องเพลงดีมั้ย"

ไม่อยากมีลูกกวนตัว เพราะไม่ชอบเด็กหรือเปล่า ? "จินเป็นคนรักสัตว์ รักเด็กนะ แต่การมีเด็กสักคน  ทุกอย่างต้องพร้อมที่สุด"  อะไรกันจ๊ะ พร้อมจนไม่รู้จะพร้อมยังไงแล้ว ทั้งชื่อเสียงเงินทอง ? "จินดูจากคนรอบข้างเวลามีลูก เดี๋ยวก็เป็นไข้ เดี๋ยวก็ไม่สบาย การมีเด็กสักคนมีรายละเอียดเยอะแยะให้ต้องดู ให้ดูแลแม่ได้ แต่ให้เป็นแม่เองไม่ดีกว่า ตัวเองเป็นคนนอนตื่นสาย เหนื่อยง่าย มีโลกส่วนตัวสูง ขนาด 7-11 ยังไม่เข้าไปเลย"  เม้าท์ต่อเลยจ้ะจิน "การมีลูกไม่เหมาะกับจิน ไม่ชอบมีใครมากวนใจ  จินอยู่แบบนี่แหละ สบ๊ายยยย สบาย อยากจะทำอะไรก็ทำ อยากจะกินอะไรก็กิน ถ้าไม่เป็นนักร้องคงจะมีลูกได้ ถ้าจะมีต้องหยุดเป็นนักร้องไปเลย การที่เราจะมีใครสักคนเกิดมา ต้องเลี้ยงดูให้ดีๆ ไม่ใช่ปล่อยให้เป็นภาระปัญหาของสังคม"

ยุคสมัยที่การหย่าเป็นเรื่องธรรมดา นับวันชีวิตคู่ที่จะประสบความสำเร็จยิ่งหายากขึ้นทุกที แต่สำหรับสาวจินนั้น ครองคู่ชูชื่นกับสามีสุดที่เลิฟ มายาวนานกว่า 23 ปีกับ จังโก้-กอบกิตติ กวีสุนทรกุล นักประพันธ์เพลงสังกัดค่ายเพลงพันธมิตร และผู้จัดการวงจินตหรา "พี่เค้าไม่ได้มายุ่งอะไรกับงานจินมาก เวลามีงานก็รับงานให้ ขับรถไปรับไปส่ง จินก็ทำหน้าที่ร้องเพลงไป มีปัญหาอะไรก็ช่วยกันแก้ คือจอยกันได้ทุกเรื่อง เป็นเพื่อนกันไปแล้วคะ  คือรู้จักเข้าใจกันดี จนหลับตาเดินไปด้วยกันก็ได้"

อยู่ดีมีสุขแบบนี้ ต้องมีกลเม็ดพิชิตใจสามีแน่ๆ ? "ชีวิตคู่มันมีหลายองค์ประกอบมากๆ เหมือนการเมืองจะดีได้ ก็ต้องมีดีในหลายๆ ส่วนประกอบกันขึ้นมา ชีวิตคู่จะดีแค่เราและเขาไม่พอ เข้าใจกันนี่สำคัญมากๆ เข้าใจพ่อแม่พี่น้องของเค้า รู้จักจุดบกพร่องด้วย การจะอยู่กันยืดมีองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ถึงจะอยู่ด้วยกันมานาน ก็ต้องจูนเข้าหากันตลอด สำคัญที่สุดคืออยากจะอยู่ด้วยกันมั้ย".

ยังอยู่ดีมีแฮง สำหรับนักร้องผมม้าเต่อสาวเสียงพิณ "จิน-จินตหรา พูนลาภ" ปกติไม่พูดเรื่องรักให้มากความ แค่คร้ั้งนี้จะเปิดปากแบบกันเองให้ได้รับรู้ แบบไม่มีกั๊ก..! 19 มิ.ย. 2554 19:01 20 มิ.ย. 2554 15:02 ไทยรัฐ