วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โก้'หน้าเหี่ยว อ้างถูกดารารุ่นใหญ่'สีดา พัวพิมล'เชิดเงินแสน

ขายครีมหน้าเด้ง แต่ต้องหน้าเหี่ยว เมื่อ "โก้-ธีรศักดิ์" อ้างว่าถูกนักแสดงรุ่นใหญ่ "สีดา พัวพิมล" เชิดเงินแสน หลังชวนลงขันทำละครแต่จนแล้วก็ยังไร้แวว เผยติดต่อไปหลายครั้งก็ผัดผ่อนเรื่อยมา...

ถึงคราวซวย! โก้-ธีรศักดิ์ พันธุจริยา อดีตนักร้อง ดาราชื่อดัง เจ้าของธุรกิจครีมหน้าเด้ง โดนดีอ้างว่านางสีดา พัวพิมล แม่พระเอกดัง อ๊อฟ-อภิชาติ พัวพิมล หลอกเงินไป 550,000 บาทอ้างว่าจะนำไปทำละครแม่นาคพระโขนง และยังมีอีกหลาย 10 ชีวิตที่โดนดีเข้าด้วยเหมือนกัน

โก้-ธีรศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรณีดังกล่าวว่า "เพิ่งมาทราบว่า มีหลายคนที่ถูกหลอกแล้วเชิดเงินไป ก็ตอนที่ผมเป็นข่าวนี้แหละ บางคนก็เสียไปเป็นหลักล้าน คือให้แบบปากเปล่า โชคร้ายไม่มีหลักฐาน" เรื่องเป็นมาเป็นอย่างไร "เค้ามาขอยืมเงิน แล้วชักชวนให้ไปทำละครเรื่องแม่นาคพระโขนง ตอนนั้นเค้าบอกว่าทำกับเจเอสแอล (JSL) ผมก็โทรไปทวงตั้งแต่เดือน ก.พ. ถึงเดือน มี.ค.ก็ผัดผ่อนเรื่อยมา จนกระทั่งเปลี่ยนเบอร์ใหม่ไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็ไม่รับ จริงๆ ก็ไม่อยากจะทำให้เป็นเรื่องใหญ่โตหรอก ไม่ไปตามหาที่บ้านแล้วแหละ เพราะผมจำไม่ได้ว่าอยู่ที่ไหน ปล่อยให้ทนาย ตำรวจจัดการดีกว่า" ล่าสุดคุยกับคุณสีดาเมื่อไหร่ "ประมาณเดือน มี.ค.เค้าก็พูดวนไปวนมา จะเปิดกล้องเร็วๆ นี้ จะเอาเงินมาคืนใ้ห้ ก็เลยโทรไปเซ็คค่ายละคร ปรากฏว่าไม่มีการสร้างละครเรื่องนี้"

เงินเยอะนะ ทำไมถึงไว้ใจให้ยืมได้ "ที่วางใจให้ยืมเงิน เพราะผมรู้จักกับลูกชายเขา อ๊อฟ-อภิชาติ มาร่วม 20 ปี เห็นเค้าเดือดร้อนจริง และรู้สึกว่าไม่อันตราย เค้าก็เป็นแม่ของเพื่อน เป็นนักแสดงรุ่นพี่ที่มีชื่อเสียง ก็ไม่คิดว่าจะทำกันได้ เราเป็นคนไม่ใช่ผี อย่ามาหลอกกันเลย ควรจะคบกันนานๆ อย่ามาตีหัวปิดประตูตีแมวกันแบบนี้ เศรษฐกิจแบบนี้จะให้ใครยืมเงินก็ขอให้ระวังให้ดีๆ คนบางคนรักตัวเองมากกว่า พร้อมที่จะทำลายคนอื่นได้ตลอด" เข็ดมั้ย ต่อไปจะให้ใครยืมเงินอีกหรือไม่ "ไม่แล้ว! โก้อยากให้เป็นคดีอุทาหรณ์ มันไม่ได้เสียเฉพาะเงิน ถ้าคุณเป็นคนมีชื่อเสียง ก็เท่ากับคุณทำลายชื่อเสียงของตัวเองกับมือ เสียมิตรภาพ เสียเครดิตของตัวเองบนโลกนี้เสียมิตรภาพ เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา ต้องขึ้นโรงขึ้นศาล เยอะแยะไปหมด ต่อไปไม่ให้ใครยืมเงินอีกแล้วล่ะ อย่ามายุ่งเรื่องเงินเลย ใครจะหาว่างกก็งกแล้วล่ะ."

ขายครีมหน้าเด้ง แต่ต้องหน้าเหี่ยว เมื่อ "โก้-ธีรศักดิ์" อ้างว่าถูกนักแสดงรุ่นใหญ่ "สีดา พัวพิมล" เชิดเงินแสน หลังชวนลงขันทำละครแต่จนแล้วก็ยังไร้แวว เผยติดต่อไปหลายครั้งก็ผัดผ่อนเรื่อยมา... 16 มิ.ย. 2554 14:46 ไทยรัฐ