วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"บิ๊ก"ตื้นตัน"หนิง"พบคนที่ดี เผยสิ้นปีแพลนแต่ง"เอมมี่"ปั๊มลูกเลย

โดย

'บิ๊ก-ศรุต' เผยตื้ตตันใจ 'หนิง-ปณิตา' เจอผู้ชายที่ดีแล้ว แจงสาวนอกวงการ 'เอมมี่' คือคนที่จะรักและซื่อสัตย์จนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต วางแผนแต่งปีนี้ ยันไม่จัดงานชนหนิงแน่นอน แต่งเสร็จหวังปั๊มลูกเลย...

มาร่วมงานเปิดตัว “หนังสือ เมื่อเวรกรรม ไล่ล่า...ดาราดัง” ที่บีทูเอส เซ็นทรัลเวิลด์ กระจอกข่าวไทยรัฐออนไลน์ เลยถือโอกาสถามถึงรักเก่าที่จากกันด้วยดี หนิง-ปณิตา ชัยสรกานต์ กับข่าวดีที่มีหนุ่มนอกวงการขอแต่งงาน หนุ่มหน้าคมที่กลายเป็นพี่ชายที่แสนดี อย่าง "บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์" จึง เผยความรู้สึกให้ฟังว่า ดีใจกับหนิงด้วย และวันนั้น ตนก็ไปเซอร์ไพรส์กับเขาด้วย เหมือนเป็นการตื้นตันใจแทนหนิง หนิงเป็นเหมือนน้องสาว เหมือนลูก เห็นหนิงมาตั้งแต่ยังเด็ก พอวันนึงได้เห็นว่ามีคนดีๆ มาดูแลน้องสาวเรา ก็ดีใจ และตนคิดว่า จิน เป็นคนดี ขณะเดียวกันก็อธิบายภาพที่จินเข้ามานั่งกอดขาว่า เค้าตื่นเต้นมาก ตอนสวมแหวนให้หนิงเค้ามือสั่นด้วย และดีใจที่ตนไปในวันนั้น ตอนนี้ไม่ได้รู้สึกอะไร ต่างคนต่างใช้ชีิวิต แค่บอกจินว่า ดูแลน้องสาวคนนี้ให้ดีๆ ส่วนเรื่องความรักกับสาวนอกวงการ ชื่อ "เอมมี่" บิ๊กเปิดใจว่าสาวคนนี้สามารถทะลุทะลวงไปถึงหัวใจได้อย่างง่ายดาย เพราะความที่เป็นคนมีทัศนคติที่ดี มีหัวใจที่ดี และแข็งแกร่งมาก ชีวิตผ่านวิบากกรรมมาเยอะ ผู้หญิงคนนี้คือคนสุดท้ายของชีวิต ตัวเองได้ไปให้สัจจะต่อหน้าพระแล้ว ว่าจะซื่อสัตย์กับผู้หญิงคนนี้จนลมหายใจสุดท้าย อันนี้พูดเองด้วย ไม่ได้มีคนบังคับ เรื่องแต่งงานอยากให้เกิดขึ้นภายในปีนี้ และไม่คิดจัดตรงกับงานแต่งหนิงแน่นอน และคิดว่าหลังแต่งงานก็หวังจะมีลูกเลย เพราะตนก็อายุเยอะมากแล้ว...

ถามหนิงเรื่องหนิง-ปณิตา จะแต่งงานแล้ว? “ก็ดีใจด้วยครับ วันนั้นก็ไปเซอร์ไพรส์ด้วย มันเหมือนตื้นตันใจแทนหนิง เรื่องผมกับหนิงมันอธิบายยากนะ เราไม่ใช่คู่รักกันแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่หนิงเหมือนเป็นน้องสาว เหมือนลูก เห็นมาตั้งแต่เค้าเป็นเด็ก ยังใจร้อน จนตอนนี้ผ่านมา 8-9ปี เห็นความโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ เห็นชีวิตเค้าที่ต้องผ่านอะไรมาเยอะ พอวันนึงได้เห็นว่ามีคนดีๆ คนนึงมาดูแลน้องสาวเรา ก็ดีใจมาก ผมว่าจินเค้าเป็นคนดี เข้ากับทุกคนได้หมด เห็นจินครั้งแรกยังบอกหนิงว่าผมถูกชะตานะ” คนมองว่ามีภาพของแฟนเก่า แฟนใหม่ อยู่ด้วยกันได้อย่างแฮปปี้? “อ๋อ มีภาพจินนั่งกอดขา เค้ามาบอกผมว่าเค้าตื่นเต้นมาก ตอนสวมแหวนมือสั่น เค้าก็บอกว่าเค้าดีใจมากที่ผมไปวันนั้น ก็ประหลาดดีนะระหว่างผมกับจิน เหมือนบางทีไม่ต้องพูดอะไรกันก็เข้าใจกัน ไม่มีความตะขิดตะขวงใจอะไรกันเลย” แอบมีความรู้สึกจี๊ดๆบ้างมั้ย? “ไม่มี เลยครับ เพราะตอนนี้ต่างคนต่างดำเนินชีวิตกันไปแล้ว มันผ่านการทำทุกอย่างแล้ว ช่วงก่อนจะเลิกกัน ผ่านจนยอมรับกันว่าเราไม่ใช่คู่รักกันแน่ๆ”

เห็นความรักคู่นี้เป็นไง? “ผมว่าจินดูแลหนิงดีมาก เอาใจใส่หนิงเยอะ เค้าเป็นลูกผู้ชาย ใจกว้าง เพราะหนิงเพื่อนเยอะ หนิงมีเวลาให้คนรักเพื่อน งาน คนนั้นต้องใจกว้างพอจะเป็นแฟนหนิง” คนมองว่าคู่หนิง-จิน มีข่าวดีเร็วไปรึเปล่า หรือ ลือว่าหนิงเบนโลก่อนรึเปล่า บิ๊กรู้สึกยังไง? “รู้สึก ว่าหนิงมันงานเข้าอีกแล้ว ผมยืนยันได้ว่าไม่เบนโลแน่นอน เพราะผมเชื่อใจหนิงและจิน ส่วนที่ว่าเร็วไปมั้ย ผมว่ามันแล้วแต่คนนะ มันไม่มีเวลาแน่นอนมาบอกว่าเราคบกันแค่นี้แล้ว นั่นคือเวลาที่เหมาะสม บางคนเค้าเจอกัน 2-3 เดือนคลิกกันได้” จินเองก็เจอเรื่องเคยมีลูกมาก่อน? “เหมือนฉายหนังซ้ำเลยมั้ย ดีครับ หนิงเค้ามีประสบการณ์มาแล้ว เค้าเคยโทรมาเล่าให้ฟังเหมือนกัน ก็บอกว่าไม่เป็นไรหรอก มีประสบการณ์แล้ว แล้วตอนนี้หนิงโตกว่าตอนนั้นเยอะ มีวุฒิภาวะกว่าเดิมเยอะ อีกอย่างทางฝ่ายจินเค้าก็เทคแคร์ความรู้สึกของหนิงตรงนี้ค่อนข้างดี ไม่ได้ทิ้งขว้างอะไร และไม่ได้ละเลยหน้าที่ในสิ่งที่เค้าควรทำ” ตอนที่รู้ข่าวว่าหนิงกับจินจะแต่งงานงาน รู้สึกยังไง? “ตอน แรกเราคิดว่าเราจะก่อนเค้าก่อนนะ แต่ไปๆมาๆเค้าก่อน แต่ไม่แปลกใจว่าทำไมเร็ว ผมสนใจว่าคนๆนั้นรักหนิงจริงรึเปล่า วันบนเรือก็บอกจินว่าดูแลน้องสาวพี่ให้ดีนะ มีอะไรโทรหาพี่ได้ตลอดเวลา”

ถามเรื่องความรัก บิ๊ก ที่บอกว่าอาจจะมีข่าวดีแซงปาดหน้าหนิง? “อ๋อ ตอนนี้ผมคิดว่าผมเจอคนที่ใช่และคิดว่าคนนี้คือคนสุดท้ายของชีวิตแน่ๆละ ผมผ่านวิบากมาเยอะมากแล้ว ผ่านการทำกรรมของตัวเอง เนี่ยเวรกรรมก็กำลังไล่ล่าตัวเองเหมือนกัน เพราะอุปสรรคก็เยอะมาก แต่คนว่าผู้หญิงคนนี้คือคนสุดท้ายของชีวิตแล้ว หนิงก็รู้จักแต่ยังไม่ได้พูดอะไรกันเยอะ ตัวผมเองก็ได้ไปให้สัจจะต่อหน้าพระแล้ว ว่าเราจะซื่อสัตย์กับผู้หญิงคนนี้จนลมหายใจสุดท้ายของเรา อันนี้พูดเองด้วยนะ ไม่ได้มีคนบังคับ” คบกันนานรึยัง? “ก็นานกว่า คู่หนิงกับจินนิดเดี่ยว ผมถึงบอกว่าอะไรที่ว่าเร็วไปมั้ยมันไม่เกี่ยว บางทีเรารู้จักคนๆนึงมานานมาก แต่มันน้อยครั้งมากที่เค้าจะเข้ามาสัมผัสหัวใจเราได้ แต่คนนี้ทะลุทะลวงมาจากไหนไม่รู้ มันเลยได้เลย เลยคิดว่าใช่แล้ว” ได้บอกเค้าเรื่องที่เราไปพูดต่อหน้าพระมั้ย? “บอกครับ เค้าก็ร้องไห้ดีใจ ขอบคุณ ผมให้ เพราะผมทำผิด มักง่ายมาเยอะ แพ้สิ่งยั่วยวน ครั้งนี้เลยเอาชีวิตตัวเองเป็นเดิมพัน ถ้าไม่เป็นอย่างนั้นชีวิตตัวเองคงหาความรุ่งเรืองไม่ได้”

เรื่องงานของบิ๊กวางแผนไว้ยังไง? “ก็ มีวางไว้บ้างคร่าวๆ แต่ยังไม่แน่ อยากให้เป็นภายในปีนี้ มีเริ่มคุยกับผู้ใหญ่บ้าง ยังเคยเล่นมุขกับหนิงเลยว่าอย่ามาแต่งวันเดียวกัน ก็พยายามถามว่าเค้าได้ฤกษ์วันไหน จะได้ไม่ซ้ำกัน ผมดูแล้วมันตลกนะ หนิงประกาศแต่งงาน แล้วบิ๊กกับหนิง สมมุติมาแต่งงานเดือนเดียวกันอีก มันเป็นเรื่องตลกนะ” กลัวคนอาจจะมองแต่งแข่งกันไม่ให้เสียหน้ามั้ย? “ไม่กลัวครับ มันเป็นจังหวะพอดี เป็นฤกษ์ที่ดี” ทำไมสาวคนนี้ถึงพิชิตใจ? “เค้า เป็นคนมีทัศนคติที่ดี เป็นคนมีหัวใจที่ดี เป็นคนสอนว่าพี่บิ๊กเวลาทำอะไรลองทำด้วยหัวใจดู ลองใช้หัวใจ ใช้สมองให้น้อยลง เค้าเป็นคนหัวใจแกร่งมาก ยิ่งกว่าผู้ชาย ต้องนับถือ เลยรู้สึกว่าคนนี้เข้ามาถึงในใจลึกๆเราได้จริงๆ” เป็นใครบอกได้มั้ย? “เป็นคนนอกวงการครับ เค้าออกแบบจิวเวอรี่ เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ชื่อเอมมี่” อายุต่างกันเยอะมั้ย? “เยอะเหมือนกัน สิบกว่าปี เค้าก็ถือว่าไม่เด็กนะ ก็กลางๆ และเราแก่เอง” แล้วแพลนว่าถ้าแต่งงานแล้วจะมีลูกเลยมั้ย? “ถ้ามีได้ก็อยากมีเลยครับ เพราะผมก็อายุเยอะแล้ว”.

'บิ๊ก-ศรุต' เผยตื้ตตันใจ 'หนิง-ปณิตา' เจอผู้ชายที่ดีแล้ว แจงสาวนอกวงการ 'เอมมี่' คือคนที่จะรักและซื่อสัตย์จนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต วางแผนแต่งปีนี้ ยันไม่จัดงานชนหนิงแน่นอน แต่งเสร็จหวังปั๊มลูกเลย... 8 มิ.ย. 2554 01:03 ไทยรัฐ