วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไมร่า-แม่' ร่ำไห้ถูกวิจารณ์หนักล็อกโหวต 'ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์'

ไมร่า-มณีภัสสร และคุณแม่อัมพร มอลลอย ร่ำไห้หลังถูกวิจารณ์ล็อกโหวตรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ แจงประกวดเพราะอยากทำตามฝัน แย้มเคยมีคนติดต่อไปประกวดรายการในอเมริกาแต่ไม่ได้ไป...

ยังคงเป็นที่จับตามองสำหรับรายการ "ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์" ทางช่อง 3 แม้จะจบไปแล้วก็ตาม เพราะหลายคนยังคลางแคลงใจกับผลการโหวตจากคนดูในรอบตัดสิน ที่ปรากฏว่าสาวน้อยมหัศจรรย์เสียงใส ไมร่า-มณีภัสสร มอลลอย ชนะเลิศในรายการนี้ พร้อมคว้ารางวัลกว่า 10 ล้านบาทไปครอง ท่ามกลางความผิดหวังของกองเชียร์หลายๆทีม จนเป็นกระแสทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ในอินเตอร์เน็ตอย่างมาก และเมื่อ ไมร่า และ คุณแม่อัมพร มอลลอย มาร่วมงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ชั้น 22 นักข่าวจึงขอสัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ แต่ปรากฏว่าทั้งคุณแม่และสาวน้อยคนดังกลับน้ำตาแตก หลังได้ยินคำถาม เพราะอัดอั้นตันใจกับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่โถมกระหน่ำเข้ามาตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมานั่นเอง

ผ่านมาเป็นอาทิตย์แล้ว แต่กระแสคลางแคลงใจเกี่ยวกับผลการโหวตยังมีอยู่ รู้สึกยังไงบ้าง? คุณแม่ "แม่เสียใจมากค่ะ วันแรกที่แม่เห็น แม่นอนไม่หลับเลย ถึงวันนี้ก็ (เสียงเครือ) ก็ยังนอนไม่หลับ แม่อยากบอกว่า (เสียงสั่น เริ่มร้องไห้) น้องไม่ได้เพิ่งมาร้องเพลงวันนี้ น้องร้องเพลงมาตั้งแต่น้อง 8 ขวบ แม่เล่านิดนึงได้ไหม ตอนแรกน้องมีคลิปในยูทูบที่มีคนดูเกือบ 3 ล้าน โดยที่น้องเป็นแค่เด็กธรรมดาๆ (ไมร่าเริ่มร้องไห้) มีคนทั่วโลกเข้ามาดู (คุณแม่และไมร่าเริ่มร้องไห้หนักขึ้น พูดเสียงเครือตลอด) เข้ามาบอกว่าน้องเก่งมาก น้องน่าจะไปประกวดอเมริกาก็อตทาเลนต์ มีคนส่งข้อความส่วนตัวเข้ามาหาแม่จาก CNBC ว่าให้เอาน้องไปออดิชั่นรายการซิงกิ้งคอนเทสต์ที่อเมริกา มีคนส่งเข้ามาบอกว่าให้น้องไปอยู่บ้านที่อเมริกา เขาจะส่งน้องเข้าประกวดอเมริกาก็อตทาเลนต์ แต่เราไม่ไป พอมีรายการนี้ปุ๊บที่เมืองไทย น้องมาเลยเพราะว่าเราดูอเมริกาก็อตทาเลนต์กันมาตลอด น้องอยากมาที่สุดเลย น้องก็มา เราก็เดินไปสมัครกันเอง ไม่มีใครเลย และตลอดเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2007 จนถึงทุกวันนี้ แม่นั่งดูคลิปของน้องทุกวัน ดูแล้วก็ภูมิใจที่มีคนเข้ามารักน้องมาเชียร์น้อง คิดดูว่าเป็นเวลากี่ปีแล้ว และพอมาถึงวันนี้ทำไม (ร้องไห้หนัก) ทำไมทำอย่างนี้" พอถึงตรงนี้ทั้งคุณแม่และไมร่าร้องไห้หนักมากขึ้น คุณแม่กล่าวต่อว่า "น้องทำอะไรผิดเหรอ"

นักข่าวถามต่อว่าไมร่าพอจะพูดได้ไหม อยากจะบอกอะไรกับคนดูบ้าง? ไมร่า "เอ่อ (ร้องไห้หนัก) ก็อยากขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจหนูตลอดค่ะ หนูรักทุกคนที่ช่วยหนูตลอดมาค่ะ ขอบคุณที่ให้กำลังใจหนูตลอด และช่วยโหวต ทำให้หนูเข้มแข็ง ขอบคุณนะคะ (ร้องไห้)" มันจะเป็นกำลังใจให้ไมร่ายังไงได้บ้าง? ไมร่า "ก็เป็นกำลังใจให้สู้ต่อไปค่ะ ไม่ว่าจะมีใครว่ายังไง ก็อดทนค่ะ (เสียงสะอื้น)" ให้กำลังใจกันยังไงบ้าง? ไมร่า "ก็บอกแม่ว่าไม่เป็นไรน่ะค่ะ เข้มแข็งไว้น่ะค่ะ (ร้องไห้)" อยากให้บอกกับทุกคนเลยว่าหนูเป็นเด็กเล็กๆคนนึง อยากจะทำตามความฝันยังไงบ้าง? "หนูก็ทำดีที่สุดแล้วน่ะค่ะ หนูก็จะทำในสิ่งที่หนูรักต่อไปน่ะค่ะ ก็คือการร้องเพลงน่ะค่ะ หนูก็หวังว่าทุกคนก็จะให้กำลังใจหนูต่อไปค่ะ (ร้องไห้)".

ไมร่า-มณีภัสสร และคุณแม่อัมพร มอลลอย ร่ำไห้หลังถูกวิจารณ์ล็อกโหวตรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ แจงประกวดเพราะอยากทำตามฝัน แย้มเคยมีคนติดต่อไปประกวดรายการในอเมริกาแต่ไม่ได้ไป... 7 มิ.ย. 2554 02:52 7 มิ.ย. 2554 12:36 ไทยรัฐ