วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิล! 'เวียร์-แพนเค้ก' เล่นละครคู่ไร้ปัญหาไม่หวั่นข่าวเมาท์

เวียร์-ศุกลวัฒน์ และแพนเค้ก-เขมนิจ หวนร่วมงานอีกครั้งในละคร "นางฟ้ากับมาเฟีย" หลังเลิก ยันร่วมงานได้ไร้ปัญหาไม่หวั่นข่าวเมาท์ ปัดผู้จัดจับคู่เล่นด้วยกันหวังละครดัง-ผู้ใหญ่ดูความเหมาะสม ด้านเวียร์เผยยังไม่ได้ให้ของขวัญแพนเค้ก...

ประกาศเลิกรากันมาได้พักใหญ่ แต่แล้วต้นสังกัดอย่างช่อง 7 สี กลับดึงพระนางอดีตคู่เลิฟ  เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ และ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์  มาลงละครคู่กันอีกครั้งในเรื่อง "นางฟ้ากับมาเฟีย" ทำเอาบรรดาแฟนคลับไปจนถึงขาเมาท์ทั้งหลายต้องจับตาว่าอดีตคู่หวานคู่นี้กลับมาร่วมงานอีกครั้งจะเป็นอย่างไร และเมื่อทัั้งคู่มาร่วมฟิตติ้งละคร เรื่องนี้ที่ บ.กันตนา บางใหญ่ จ.นนทบุรี  นักข่าวและช่างภาพจึงได้มีโอกาสแชะรูปทั้งคู่อย่างเต็มที่ รวมทั้งได้เก็บเบื้องหลังการซ้อมฉากต่างๆในละครด้วย ก่อนที่ทั้งคู่จะยอมเปิดใจในการกลับมาร่วมงานอีกครั้งหลังจากเลิกราอีกด้วย

กลับมาเล่นละครคู่กันอีกครั้งท่ามกลางกระแสข่าวต่างๆ? แพนเค้ก "ก็แล้วแต่ทางช่องอยู่แล้วค่ะ  ทางช่องกับทางกันตนาเป็นคนดูความเหมาะสม ก็รู้สึกดีใจค่ะที่มีโอกาสกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งนึง" เวียร์ "จริงๆรู้มาได้สักพักนึงแล้วว่าจะมีละครเรื่องนางฟ้ากับมาเฟีย แล้วก็รู้ว่าเล่นกับน้องก็โอเคครับ ในเรื่องตัวพระเอกฐานะทางบ้านค่อนข้างรวยครับ แต่ว่ามีปมนิดนึงตรงที่จะไม่ ชอบแม่เลี้ยงซึ่งเราคิดว่าเขาเป็นคนฆ่าน้องชายฝาแฝด ในเรื่องจะเป็นฝาแฝด แล้วก็หนีออกจากบ้านเพราะเกลียดแม่มาก แต่โชคดีที่มาเจอหัวหน้าที่เขาดูแลเรา ก็เลยได้มาเป็นตำรวจ โดยมีภารกิจก็คือต้องไปเป็นสายลับอยู่ในแก๊งมาเฟีย ก็เลยกลายเป็นมาเฟีย แล้วก็ได้มาเจอนางเอกที่เป็นแอร์โฮสเตสที่โก๊ะๆหน่อย แล้วก็จะมาวุ่นวายทุกครั้งที่เรามีภารกิจต้องทำ เป็นแนวละครแอ๊กชั่นคอมเมดี้ครับ" แพนเค้ก "ส่วนแพนเป็นแอร์โฮสเตสโก๊ะๆหน่อย แล้วก็จะมีตามไปยุ่งจุ้นจ้านเขา บ้าระห่ำนิดหน่อย เขาก็จะรำคาญ" ในเรื่องเห็นว่าต้องแต่งงานกันด้วย? แพนเค้ก "ใช่ค่ะ เราต้องแต่งงานกันเหมือนว่าเราสัญญากันไว้ คนที่เลี้ยงเรามาก็เหมือนเป็นแม่เลี้ยงเขา เราก็เลยรู้สึกว่าเหมือนต้องทดแทนบุญคุณ ก็เลยต้องแต่งงานกัน"กลับมาคู่เข้าฉากกันอีกมีเคอะเขินกันไหม? แพนเค้ก-เวียร์ พูดพร้อมกัน "ไม่นะ" แพนเค้ก "คงไม่น่าจะมีอะไรค่ะ ก็ติดตามละครดีกว่าค่ะ (หัวเราะ)" จะมีจี๊ดใจอะไรไหม? เวียร์ "ก็คงไม่มีจี๊ดใจอะไรหรอกครับ เราก็มองว่ามันเป็นงานเนอะแพนเนอะ แล้วทางช่องเองเขาก็คงเห็นว่าเหมาะสมว่าเราเหมาะที่จะต้องมาเล่นละครเรื่องนี้ตามคาแร็กเตอร์ของแต่ละคน เป็นละครที่ดี น่ารัก อ่านบทแล้วมันก็สนุกดี แต่พึ่งถ่ายทำไปได้ 2 ตอนก็เลยยังไม่ค่อยรู้อะไรมากมาย" บางคนมองว่าผู้จัดเอามาจับคู่กันเพื่อจะเกาะกระแสให้ละครดัง? เวียร์ "ถ้าผมถามตัวเองก็มีคิดแบบนั้นบ้างนิดหน่อย แต่จริงๆแล้วเรามองข้ามตรงนั้นไป เราเป็นนักแสดง เราก็ต้องทำงานที่ได้รับมอบหมายมาให้ได้ อีกอย่างผมอยากให้มองที่เรื่องผลงานมากกว่า ซึ่งจริงๆแพนกับผมเองก็เล่นละครมาหลายปี ก็อยากให้ดูว่าพอเรากลับมาเจอกันมันจะโอเคไหม มันจะมีพัฒนาการเป็นยังไงบ้าง ดีกว่าจะมาจับตามองว่าจะเกิดปัญหาอะไรรึเปล่า อยากให้ดูที่ละครมากกว่า"

กังวลว่ามันจะมีข่าวอะไรออกมาไหมระหว่างการถ่ายทำ? แพนเค้ก "ไม่กังวลค่ะเพราะทีมงานที่เราร่วมงานก็เป็นทีมงานที่เราคุ้นเคยอยู่แล้ว กับพี่เวียร์ พี่น้ำ พี่เจี๊ยบ และอีกหลายๆคน ก็น่าจะเป็นการทำงานที่สบายๆ ไม่มีอะไรให้น่ากังวล คิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไรแน่นอนค่ะ" คิดว่าเป็นใบสั่งของช่องไหมเห็นว่าตอนแรกนางเอกจะเป็นใหม่-ดาวิกา? แพนเค้ก "เรื่องนี้แพนไม่ทราบรายละเอียดนะคะ เราเองก็ได้รับมอบหมายจากทางช่องมาก็คงเป็นที่ความเหมาะสม" เวียร์ "ก็คงดูจากการแสดง แพนน่าจะเหมาะสมนะผมคิดว่า ทางผู้ใหญ่เขาก็คงเล็งเห็นแล้วว่า...คงต้องมีอายุหน่อยนิดนึง" แพน "เฮ้ย..." เวียร์ "พูดเล่นครับ (หัวเราะ)" เห็นว่าจริงๆเขียนบทไว้นานแล้วรอเวียร์ว่าง เป็นบทที่เขียนให้เวียร์โดยเฉพาะ? เวียร์ "อย่างนั้นเลยเหรอครับ จริงๆเราเคยคุยกันกับทางกันตนา เขาก็บอกว่าอยากให้เวียร์เล่นเรื่องนี้ ต่อเนื่องมาจากตอนที่ถ่ายวงเวียนหัวใจ ตอนนั้นผมก็ตอบโอเค แต่มันอาจจะมีปัญหาหลายอย่างก็เลยยังไม่ได้เปิดกล้องเสียที แต่ตอนนี้ก็คิดว่าคงพร้อมแล้ว ก็เลยโอเคเปิดกล้อง"แพนเค้กมาร่วมงานกับเวียร์ต้องถามเพื่อนสนิทคนใหม่ไหม? แพนเค้ก "ก็ถือเป็นอีกหนึ่งการทำงานค่ะ คงไม่มีปัญหาอะไร เขาก็ทราบค่ะว่าจะมาร่วมงานกัน เขาก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ มันก็เป็นส่วนนึงของการทำงาน อย่างที่บอกเราก็ตั้งใจทำงานของเราดีกว่า" เรื่องนี้ต้องมีเลิฟซีนด้วย? แพนเค้ก "ไม่รู้ยังไม่เห็นบทเลยค่ะ" เวียร์ "มีมั้ง ไม่รู้สิ ไม่มีหรอก แต่คงต้องมีแหละครับ ตามปกติละครกุ๊กกิ๊กมันก็ต้องมีบ้างนิดหน่อย" ถ้ามีจริงต้องเล่นจริงไหม? แพนเค้ก "เดี๋ยวผู้กำกับฯคงดูแลให้ตลอดอยู่แล้ว ก็ดูตามความเหมาะสมของบทมากกว่า" แฟนคลับว่าไงบ้างกลับมาเล่นละครด้วยกัน? แพนเค้ก "ก็มีหลายๆเสียงเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ยังไงก็ฝากติดตามผลงานดีกว่า ถือว่าเรามีโอกาสได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งนึง" เวียร์ "ก็คงคล้ายๆกันครับ คนที่ดูละครก็อยากให้ดูที่ผลงานมากกว่า เพราะตอนนี้บางคนอาจจะมีกระแสอะไรกันไปก็แล้วแต่  แต่เราอยากให้มองว่าเราเล่นละครเรื่องนี้เป็นยังไง เนื้อเรื่องโดยรวมมันสนุกมากแค่ไหน แล้วเราเล่นกันดีไหมมากกว่า"

ตั้งรับกับข่าวที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ต่อไปยังไงบ้าง? เวียร์ "มันก็คงต้องมีบ้างแหละครับ แต่เราก็เดินหน้าทำงานกันต่อไป ถ้าเรามัวแต่ไปสนใจก็อาจจะเสียสมาธิไป เราทำงานดีกว่าใช่ไหม (หันไปถามแพนเค้ก)" แพนเค้ก "ใช่ค่ะ" วันเกิดของแพนเค้ก (27 พ.ค.) ที่ผ่านมา  เวียร์ให้อะไรไหม? เวียร์ “เอ่อ...ยังเลยครับ"  จะแฮปปี้เบิร์ธเดย์ย้อนหลังไหม? เวียร์-แพนเค้กมองหน้ากันแล้วหัวเราะ เวียร์ตอบ "ครับ ก็คงเป็นคำอวยพรครับ" แพนเค้กหัวเราะ นักข่าวถามว่ามีให้แล้วหรือยัง? เวียร์ "ยังครับ" จะให้เลยไหม? เวียร์ "ยังไม่ได้ให้อะไรเลยครับ ก็คงจะบอกเบิร์ธเดย์ธรรมดาครับ” ตั้งแต่มีข่าวเลิกรากันไปนี่เป็นการเจอหน้ากันครั้งแรก? แพนเค้ก "ใช่ค่ะ" ฝากละครแฟนๆ? เวียร์ "นางฟ้ากับมาเฟียเป็นละครแนวแอ๊กชั่นคอมเมดี้ เป็นการกลับมาพบกันระหว่างเวียร์กับแพน เนื้อเรื่องดี สนุก ก็อยากจะให้แฟนๆติดตามถือเป็นเรื่องนึงที่เนื้อเรื่องค่อนข้างสนุก อะไรอ่ะช่วยพี่พูดด้วยสิ (หันไปถามแพนเค้ก)" แพนเค้ก "ก็ฝากติดตามผลงานด้วยแล้วกันค่ะ  น่าจะสนุกแน่นอน  คงอีกไม่นานเกินรอคงได้ชมกันแล้วค่ะ (ว่าจะกลับมาหวานกันแค่ไหน?) ว่าจะสนุกแค่ไหน".

 

เวียร์-ศุกลวัฒน์ และแพนเค้ก-เขมนิจ หวนร่วมงานอีกครั้งในละคร "นางฟ้ากับมาเฟีย" หลังเลิก ยันร่วมงานได้ไร้ปัญหาไม่หวั่นข่าวเมาท์ ปัดผู้จัดจับคู่เล่นด้วยกันหวังละครดัง-ผู้ใหญ่ดูความเหมาะสม ด้านเวียร์เผยยังไม่ได้ให้ของขวัญแพนเค้ก... 31 พ.ค. 2554 16:01 ไทยรัฐ