วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หนิง' เผยวินาทีโรแมนติก 'จิน' คุกเข่าขอแต่งงาน

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ต้องจับตามอง ความรักระหว่าง "หนิง-ปณิตา" และแฟนหนุ่ม "จิน ธรรมวัฒนะ" หลังแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงานกลางแม่น้ำเจ้าพระยา และพ้องเพื่อนเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (26พ.ค.54)...

ถือว่าเป็นข่าวดี แฮปปี้ๆ ลั๊นล๊าๆ อีกครั้งหนึ่งที่กระเด็นกระดอนมาเข้าหูไทยรัฐออนไลน์ กับบิ๊กเซอร์ไพรส์ใหญ่ ของ จิน-จรินทร์ ธรรมวัฒนะ แฟนหนุ่มของนักแสดงสาว หนิง-ปณิตา พัฒนาหิรัญ ที่คบหากันมาหลายปี ลงทุนเหมาเรือพร้อมกับตระเตรียมความพร้อมเตี๊ยมกับเพื่อนๆ เพื่อเซ็ตฉากโรแมนติก ด้วยการคุกเข่าขอสาวเจ้าให้เป็นเจ้าสาวของเขาไปตลอดชีวิต ท่ามกลางบรรยากาศกลางแม่น้ำเจ้าพระยา งานนี้ทำเอาทั้งคนคิดแผน ดาราสาว และกองเชียร์ที่ฝ่าสายฝนมาร่วมเซอร์ไพรส์มากมายไม่ว่าจะเป็น อั้ม-พัชราภา, เจี๊ยบ-ชมพูนุช, บี-มาติกา, อ้อม-สุนิสา และอดีตคนรักอย่างบิ๊ก-ศรุต ส่วนสาวนุ่น-วรนุช แม้ติดงานในช่วงไคลแม็กซ์ แต่ก็ตามมาแสดงความยินดีกับเพื่อนสาวคนสนิทในภายหลัง

หนิง-ปณิตา เล่าวินาทีตื่นเต้นให้ฟังว่า ส่วนตัวเป็นคนที่ใครจะทำเซอร์ไพรส์ให้ค่อยข้างยาก เพราะมักจะจับได้ตลอด ก่อนหน้านั้นจินก็มาชวนไปทานข้าวเย็นกันกับพวกเพื่อน เป็นบรรยากาศประมาณล่องเรือทานข้าวกันก็จะมีน้องสาว และก็พี่เบียร์ สามีพี่เจี๊ยบ โสภิตนภา ซึ่งเป็นแกนนำหลักในการจัดงานเซอร์ไพรส์ให้ครั้งนี้ด้วย

"แต่ที่แปลกก็คือ เมื่อวาน (26 พ.ค.) ทั้งวันเพื่อนหนิงไม่มีใครโทรหาสักคน ซึ่งปกติจะโทรศัพท์หากันตลอด พอไปถึงโรงแรมเราก็เจอช่างแต่งหน้าทำผมส่วนตัวของเรา ซึ่งเขาก็บอกเราว่ามาแต่งหน้าทำผมให้เจ้าบ่าว-เจ้าสาว เราก็ไม่คิดอะไร"


สำหรับวินาทีถูกขอแต่งงาน นักแสดงสาวเผยว่า "เราจะไปเข้าห้องน้ำในโรงแรม แต่พี่บิ๊กบอกให้หนิงไปเข้าห้องน้ำที่เรือ เราก็ไป แต่สักพักมันเหมือนเรือถูกลอยออกจากท่าเรือไง หนิงก็โวยว่าทำไมไม่รอคนอื่นๆ ก่อน คุณจินก็บอกว่าอยากทานข้าวกับหนิงสองคน เราก็ว่าเขาว่าทำไมต้องโกหกกัน ซึ่งหนุ่มจินก็บอกกับหนิงว่า เขาจะโกหกหนิงเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว จากนั้นเขาก็นั่งคุกเข่าพูดกับหนิงว่า อยากจะดูแลหนิงและครอบครัวหนิง ขอแต่งงานได้ไหม จากนั้นเขาก็หยิบแหวนออกมาวงหนึ่งบอกให้เราใส่ไว้ตลอด ซึ่งไม่ใช่แหวนหมั้น แต่เหมือนเป็นของขวัญ ส่วนแหนวนหมั้นนั้น คุณจินบอกว่าคุณแม่จะเปลี่ยนให้ บรรยากาศตอนนั้นเราก็ยิ้มรับ เขาก็สวมแหวนให้กับเรา เราก็ขอบคุณเขา"

หนิงบอกว่า พอเรือเทียบท่าเห็นพ้องเพื่อนทำน้ำตาไหล "คือคุณจินเขาบอกว่าเขาลืมของไว้ต้องกลับไปเอาที่ฝั่ง แต่เรือยังไม่เทียบท่าดีเราก็เห็นเพื่อนๆ เรามายืนรอต้อนรับอ่ะ เราก็น้ำตาไหลเลย คือเซอร์ไพรส์อ่ะ"

สำหรับกำหนดการหมั้น-แต่งงาน สาวหนิง เผยว่า ขั้นตอนต่อไปเป็นเรื่องของผู้ใหญ่คุยกัน ซึ่งพอจะทราบมาบ้างว่าได้มีการพูดคุยกันบ้างแล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดการอะไรออกมาที่แน่นอน ซึ่งเมื่อช่วงเช้าคุณจินได้แวะไปที่บ้านหนิงไปบอกคุณแม่หนิงและเล่าให้ท่านฟังว่าเมื่อคืนได้จัดเซอร์ไพรส์ให้หนิง แล้วจากนี้จะให้คุณพ่อคุณแม่คุณจินมาพูดคุย เขาก็ทำทุกอย่างที่ถูกต้อง ส่วนจะภายในปีนี้หรือไม่นั้น เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ค่ะ


"ถามว่าตอนนี้เรียกแฟนหนุ่มว่าว่าที่คู่หมั้นได้ไหม จะเรียกอย่างนั้นก็ได้ แต่อย่างที่บอกความแน่นอนก็คือความไม่แน่นอน ทุกอย่างเป็นเรื่องของอนาคต อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ เอาเป็นว่าวันนี้จินทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับหนิง, ครอบครัว และเพื่อนๆ ของหนิง ซึ่งหนิงแฮปปี้มาก และหนิงเองก็จะทำวันนี้ให้ดีที่สุด" ความสัมพันธ์ 4 ปี คบหา 4เดือน นักแสดงสาวเผยว่า "เรารู้จักกันมาราว 4 ปี แต่เพิ่งมาคบหาดูใจแบบแฟนได้ประมาณ 4-5 เดือน ถามว่าเร็วไปไหม ส่วนตัวยังรู้สึกตกใจอยู่ แต่อย่างที่บอกอะไรก็แล้วแต่ทำให้ดีที่สุด เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด หนิงยอมรับเขาที่เขาเป็นเขาตลอดที่รู้จักกัน"

สุดท้ายหนิงบอกกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ขณะที่ให้สัมภาษณ์ก็ยังงงๆ อยู่เพราะไม่รู้ว่าเป็นความจริงหรือความฝัน

"หนิงถามเพื่อนๆ ทุกคนว่าแบบ ต้องแต่งงานแล้วหรอ  ต้องหมั้นแล้วหรอ แต่ในความงงๆ เราก็ดีใจนะที่มีคนๆ หนึ่งพยายามทำสิ่งที่ดีที่สุด ที่เขาคิดว่าดีที่สุดสำหรับเรา."

ฟังเสียงสัมภาษณ์ หนิง-ปณิตา ได้ที่โทร. *7172389 นาทีละ 3 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) สำหรับลูกค้าเครือข่ายดีแทค

 

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ต้องจับตามอง ความรักระหว่าง "หนิง-ปณิตา" และแฟนหนุ่ม "จิน ธรรมวัฒนะ" หลังแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงานกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ทำเอาฝ่ายสาวตกอยู่ในภวังค์ที่ไม่รู้ว่าเป็นความจริงหรือความฝัน... 27 พ.ค. 2554 16:13 ไทยรัฐ