จัดงานไว้อาลัย ไมเคิล สเตเปิลส์เซ็นเตอร์ - thairath.co.th
บริการข่าวไทยรัฐ

จัดงานไว้อาลัย ไมเคิล สเตเปิลส์เซ็นเตอร์

โดย

ครอบครัวของ 'ไมเคิล แจ๊กสัน' เตรียมจัดงานไว้อาลัยราชาเพลงป๊อปที่สเตเปิลส์ เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เขาซ้อมคอนเสิร์ต ก่อนเสียชีวิต โดยสามารถจุคนได้ถึง 20,000 คน ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันนี้ (3 ก.ค.) ตามเวลาประเทศไทย ว่า การจัดงานไว้อาลัย ไมเคิล แจ๊กสัน ราชาเพลงป๊อป  จะมีขึ้นในเช้าวันอังคาร ที่ 7 ก.ค. เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่สเตเปิลส์ เซ็นเตอร์ นครลอสแอนเจลิส  ซึ่งเป็นสถานที่ที่เขาฝึกซ้อมการแสดงคอนเสิร์ต เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ก่อนเสียชีวิต   ซึ่งสามารถจุคนได้ประมาณ 20,000 คน อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีใครออกมาเปิดเผยรายละเอียด

สำหรับพินัยกรรมของแจ๊กสัน ที่เขียน เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ปี 2001 ซึ่งพบว่าเขามีทรัพย์สิน อย่างน้อย 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เขาได้ให้ ไดอานา รอส วัย 65 ปี เพื่อนสนิทของเขา  เป็นผู้ดูแลลูกของเขาทั้ง 3 คน หากแม่ของเขาไม่สามารถเลี้ยงดูได้  โดยเขาตั้งใจที่จะละเลย เด็บบี้ โรว์​  อดีตภรรยาของเขา

ด้านเด็บบี้  โรว์ กล่าวกับ สถานีโทรทัศน์​เอ็นบีซี ในลอสแอนเจลิส ว่า เธอจะต่อสู้เพื่อให้ได้สิทธิ์เลี้ยงดูลูก 2 คนของเธอ ที่เกิดจากการผสมเทียมกับไมเคิล คือ ปริ๊นซ์ ไมเคิล อายุ 12 ปี และ  ปารีส ไมเคิล แคทเธอรีน อายุ 11 ปี ซึ่งแม่ของแจ๊กสัน ได้สิทธิ์เลี้ยงดูลูกทั้ง 3 คน ชั่วคราว และเธอพร้อมจะไปพิสูจน์​ดีเอ็นเอ ว่าเธอเป็นแม่โดยการผสมเทียมของเด็กทั้ง 2 คนจริง


advertisement