วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 คดี​เรียก 144 ล้าน 'ธัญญ่า' ​ฮึดฟ้อง ​'เป๊ก​' กับ '​พิง​กี้'

ขอ​หย่า​และ​ละเมิด ชี้​ทำตัว​เป็น​มือ​ที่3หัวเราะ​รับ​ฉายา​ดัง‘เมียหลวง​สังหาร’ ใกล้ ​ยุติ​ปัญหา​เตียง​หัก “ธัญญ่า” ร่อน​เอกสาร​ข้าม​ทวีป​ยื่น​ฟ้องหย่า​สามี “เป๊ก-สัณ​ชัย” แล้ว หลัง​ฝ่าย​ชาย​รุด​เยี่ยม​ลูก​ถึง​อเมริกา​ช่วง​สงกรานต์แต่​เคลียร์​ปัญหา​ สามเส้า​ไม่​ลงตัว พร้อม​กัน​นี้​ก็​ฟ้อง “พิงกี้-​สาวิกา ไช​ย​เดช” ...

ใกล้​ยุติ​ปัญหา​เตียง​หัก “ธัญญ่า” ร่อน​เอกสาร​ข้าม​ทวีป​ยื่น​ฟ้องหย่า​สามี “เป๊ก-สัณ​ชัย” แล้ว หลัง​ฝ่าย​ชาย​รุด​เยี่ยม​ลูก​ถึง​อเมริกา​ช่วง​สงกรานต์แต่​เคลียร์​ปัญหา​สามเส้า​ไม่​ลงตัว พร้อม​กัน​นี้​ก็​ฟ้อง “พิงกี้-​สาวิกา ไช​ย​เดช” ด้วย ใน​ฐานะ​มือ​ที่ 3 เรียก​ค่าเสียหาย​รวม 144 ล้าน​บาท โดย​ดารา​สาว​เตรียม​เดินทาง​กลับไทย​เร็วๆนี้​  เพื่อ​สะสาง​ปัญหา​อีก​รอบ  ยืนยัน​ไม่​ใช่​คน​แพร่​คลิป​เสียง​ชุด​ล่า​สุด

วุ่น​ไม่​จบ​สำหรับ​ครอบครัวดารา​สาว  ธัญญ่า-ธัญญาเรศ กับ​สามี เป๊ก-สัณ​ชัย เอง​ตระกูล ที่​ประสบ​ปัญหา​แยก​บ้าน แยก​เตียง รวม​ถึง​แยก​กัน​อยู่​คน​ละ​ประเทศเป็น​เวลา​เกือบ 1 ปี หลังจากภรรยา​ดารา​คน​ดังจับ​ได้​ว่าสามี​แอบ​ปัน​ใจ​ให้​กับพิง​กี้-​สาวิกา ไช​ย​เดช ดารา​รุ่น​น้อง แม้​ต่อ​มา​ต่าง​ฝ่าย​ต่าง​พยายาม​ประคับประคอง​ชีวิต​คู่ แต่​สุดท้าย ธัญญ่าก็​ตัดสินใจ​หอบหิ้ว​ลูก​สาว​คน​เดียว น้อง​ลี​ยา-ด.ญ.​ลลี​ยา เอง​ตระกูล ไป​ใช้​ชีวิต​คุณ​แม่​มือ​เดี่ยว หรือซิง​เกิลมัม อยู่​ที่​รัฐ​อริ​โซ​นา ประเทศ​สหรัฐอเมริกา เพื่อ​หนี​ปัญหา​ชั่วคราว โดย​ระหว่าง​นั้นก็​มี​ข่าว​อื้อฉาว​ตอก​ย้ำ​ปัญหา​ชีวิต​คู่ยาก​เยียวยา​ตาม​ออก​มา​หลาย​ระลอกๆ โดยเฉพาะ​คลิป​เสียง​คล้ายเป๊ก-สัณ​ชัย พูดจา​ข่มขู่ธัญญ่า​และ​พ่อ​แม่ เหตุ​เพราะ​ไม่​ยอม​พา​ลูก​น้อย​กลับ​เมือง​ไทย ตาม​ด้วย​คลิป​เสียง​คล้ายเป๊ก-ธัญญ่า-​พิง​กี้ พูด​เคลียร์​ปัญหา​รัก​สามเส้า และ​คลิป​เสียง​อื่นๆตาม​มา​อีก​ร่วม 20 คลิป รวม​ถึงที่​ฮือ​ฮา ​ล่า​สุด​คือ ​คลิป​เสียง​คล้าย​พิง​กี้​และ​เป๊กโต้ตอบ​กัน พร้อม​ภาพนิ่ง​ของ​ทั้ง​คู่​ประกอบ

ต่อ​มา​ เมื่อ​วัน​ที่ 1 พ.ค.​ ผู้สื่อข่าว​รายงาน​ว่า จาก​ปัญหา​สามเส้า​ที่​เรื้อรัง​มา​นานก็​ทำให้​มี​รายงาน​ข่าว​ว่า ธัญญ่าตัดสินใจ​ที่​จะ​จบ​ปัญหาด้วย​การ​ขอ​หย่า แต่​ฝ่าย​ชาย​ก็​ยัง​พยายาม​ทุก​วิถี​ทาง​ที่​จะ​ขอโอกาส​แก้​ปัญหา โดย​เมื่อ​ช่วง​เทศกาล​สงกรานต์​ที่​ผ่าน​มา เป๊กได้​เดินทาง​ไป​หา​ธัญญ่า ​และ​ลูก​สาวถึง​สหรัฐอเมริกา ซึ่ง​มี​รายงาน​ข่าว​ว่า​ทั้ง​สอง​คุย​กัน​ด้วย​ดี มี​ความ​สุข​ตาม​ประสา​พ่อ​แม่​ลูก จนเป๊กคิด​ว่า​ปัญหา​ครอบครัว​จะ​จบ​ลง​ด้วย​ดี แต่​เมื่อ​เดินทาง​กลับ​ถึง​เมือง​ไทย​ไม่​นาน ก็ได้​รับ​สำเนา​คำฟ้อง​หย่า​ของธัญญ่า พร้อม​เรียก​ค่าเสียหาย​และ​ค่า​เลี้ยงดู ซึ่ง​นอกจากธัญญ่า จะ​ฟ้องเป๊ก สามี​แล้ว ยัง​ตัดสินใจ​ยื่น​ฟ้องพิง​กี้-​สาวิกา นางเอก​สาว​นัยน์ตา​คม เป็น​จำเลย​อีก​หนึ่ง​คดีฐานละเมิดใน​ฐานะ​ที่​เป็น​มือ​ที่ 3​ ทำให้​ครอบครัว​แตกแยก ซึ่ง​การ​ฟ้อง​ทั้ง​สอง​คดี​ดัง​กล่าว ธัญญ่าได้​เรียก​ค่า​เลี้ยงดู​จาก​เป๊ก​เป็น​เงิน 124 ล้าน​บาท และ​ค่าเสียหาย​จาก​พิง​กี้​อีก 20 ล้าน รวม​เป็น 144 ล้าน​บาท

อย่างไรก็ตาม หลังจาก​ได้​รับ​ทราบ​คำฟ้องมี​รายงาน​ข่าว​ว่า เป๊กได้​โทรศัพท์​เจรจา​กับ​ธัญญ่า พร้อม​ตัดพ้อ​ว่า​ไม่​น่า​เลือก​ใช้​วิธี​นี้ และเป๊กพยายาม​เกลี้ยกล่อม​ภรรยา​ให้​ถอน​ฟ้อง มา​จับ​เข่า​คุย​กัน​ฉัน​สามี​ภรรยา​ดี​กว่า แต่ ธัญญ่ายัง​ยืนยัน​ขอ​พึ่ง​กระบวนการ​ศาล เนื่องจาก​ตัดสินใจ​ดำเนิน​เรื่อง​มา​ถึง​ขั้น​นี้​แล้ว โดย​ใน​การ​เจรจา​ของ​ทั้ง​คู่​มี​ การ​ตกลง​กัน​ได้​ใน​ระดับ​หนึ่ง และ​ธัญญ่ามี​กำหนด​เดินทาง​กลับ​ไทย​เพื่อ​ดำเนิน​การ​ทาง​คดี ซึ่ง​คาด​ว่า​น่า​จะ​มี​การ​เจรจา​กับ​สามี​อีก​ครั้ง และ​อาจ​หา​บท​สรุป​เป็น​ที่​พอใจ​ร่วม​กัน​ได้ จนถึง​ขั้น​ถอน​ฟ้อง​ใน​ที่สุด

ต่อ​มา​ เมื่อ​ช่วง​เช้า​วัน​เดียวกัน ผู้สื่อข่าว​โทรศัพท์​ติดต่อธัญญ่าที่​ยัง​อยู่​ใน​สหรัฐอเมริกา เพื่อ​ขอ​ทราบ​ราย– ละเอียด​และ​ความ​คืบ​หน้า​เกี่ยว​กับการ​ฟ้องหย่า​ใน​ครั้ง​นี้ ซึ่ง​ดารา​สาว​คุณ​แม่​ลูก​หนึ่งก็ได้​ยืนยัน​ว่าการ​ฟ้องร้อง​เป็น​ความ​จริง แต่​ขอ​ที่​จะ​ไม่​พูด​ใน​รายละเอียด และ​ขอ​พูด​ทีเดียว ถ้า​เป็นไปได้​ก็​อยาก​พูด​พร้อม​กับ​สามี

“เรื่อง​แบบ​นี้​ให้​พูด​หลายๆรอบ​คง​ไม่​ดี แต่​ก็​งง​เหมือน​กัน​ว่า​มี​ข่าว​ออก​มา​ได้​อย่างไร แต่​ก็​เป็น​เรื่อง​จริง​แต่​อาจจะ​มี​ข้อมูล​ไม่​จริง​บ้าง” ธัญญ่ากล่าว

เมื่อ​ถาม​ว่า​ เรียก​เงิน​ค่าเสียหาย​เป็น​จำนวน 124 ล้าน​บาท ​จริง​หรือ​ไม่ ธัญญ่ายอม​รับ​ว่า​จริง และ​เมื่อ​ถาม​อีก​ว่า​ จะ​บิน​กลับ​มา​เมือง​ไทย​เมื่อ​ใด ธัญญ่าตอบ​ว่า ​ถ้า​ทุก​อย่าง​มี​ความ​ชัดเจน ประมาณ​กลางเดือน​นี้​ก็​อาจจะ​บิน​กลับ​มา และ​หลังจาก​มี​ข่าว​เรื่อง​ฟ้องก็​มี​คน​โทรศัพท์​จาก​เมือง​ไทย​มา​ตลอด​ทั้ง​กลางวัน​และ​กลางคืน​จน​มือ​ถือ​แทบ​จะ​ระเบิด​อยู่​แล้ว

เมื่อ​ถาม​อีก​ว่า ​จาก​กระแส​ข่าว​ใน​อินเตอร์เน็ต​ต่าง​วิพากษ์วิจารณ์​กัน​ว่า ธัญญ่าเหมือนเด่น​จันทร์ เมียหลวง หนึ่ง​ใน​ตัว​ละคร​ใน​เรื่องดอก​ส้ม​สี​ทอง ที่​กล้า​จัดการ​กับ​กิ๊ก​สามี ธัญญ่าหัวเราะ​ก่อน​ตอบ​ว่า “ที​แรก​ไม่​รู้จัก​เลย​ว่า​คือ​ใคร จน​อ่าน​ข่าว​จาก​ใน​อินเตอร์เน็ต​ถึง​รู้​ว่า ไอ​ซ์-​อภิ​ษฎา เครือ​คงคา เล่น​เป็น​เมียหลวง และชมพู่-อา​ร​ยา  เอ ฮา​ร์เ​ก็​ต เล่น​เป็น​เมียน้อย ชื่อเร​ยา

เมื่อ​ถาม​ว่า ​รู้สึก​อย่างไร​ที่​ถูก​ตั้ง​ฉายา “เมียหลวง​ลวง​สังหาร” ธัญญ่ากลับ​หัวเราะ​แทน​คำ​ตอบ และ​ตอบ​ข้อ​ซัก​ถาม​ของ​ผู้สื่อข่าว​ที่​ว่า​มี​คน​ตั้ง​ข้อ​สงสัย​ว่า​คลิป​เสียง​ที่​คล้าย​พิง​กี้​กับ​คล้าย​พี่​เป๊กที่​เพิ่ง​เผยแพร่​ใน​เว็บไซต์​ยูทูบนั้น​เป็น​ฝีมือธัญญ่าเป็น​คน​ปล่อย​เพื่อ​แก้แค้น แต่​ดารา​สาว ธัญญ่ายืนยัน​ว่า ตน​ไม่​รู้​เรื่อง​แต่​อย่าง​ใด

จาก​นั้น​ผู้สื่อข่าว​ได้​พยายาม​ติดต่อ พิง​กี้-​สาวิกา ที่​ถูกธัญญ่าฟ้อง​ใน​ครั้ง​นี้​ด้วย แต่​มี​รายงาน​ข่าว​ก่อน​หน้า​นี้​ว่า พิง​กี้-​สาวิกา ยัง​อยู่​ใน​ต่าง​ประเทศ จึง​โทรศัพท์​ไป​สอบ​ถาม​ทาง​ครอบครัว​ของ​ดารา​สาว  ซึ่ง​ปกตินาย​สมาน ไช​ย​เดช  บิดา​ของ​พิง​กี้  จะ​เป็น​ผู้​รับ​สาย  แต่​หลัง​มี​กระแส​ข่าวธัญญ่าฟ้องหย่า​สามี บิดา​ของ​ดารา​สาวพิง​กี้ ก็​ไม่​รับ​โทรศัพท์ แต่​ได้​รับ​การ​เปิดเผย​จาก​แหล่ง​ข่าว​ใกล้​ชิด​ครอบครัว​พิง​กี้​ว่า ขณะ​นี้พิง​กี้ยัง​อยู่​ที่​ประเทศ​ฟินแลนด์ และ​กำลัง​ศึกษา​ด้าน​การ​เต้น โดย​มี​กำหนด​กลับ​ประเทศไทย​ราว​ต้น​เดือน  มิ.ย.​นี้

ขอ​หย่า​และ​ละเมิด ชี้​ทำตัว​เป็น​มือ​ที่3หัวเราะ​รับ​ฉายา​ดัง‘เมียหลวง​สังหาร’ ใกล้ ​ยุติ​ปัญหา​เตียง​หัก “ธัญญ่า” ร่อน​เอกสาร​ข้าม​ทวีป​ยื่น​ฟ้องหย่า​สามี “เป๊ก-สัณ​ชัย” แล้ว หลัง​ฝ่าย​ชาย​รุด​เยี่ยม​ลูก​ถึง​อเมริกา​ช่วง​สงกรานต์แต่​เคลียร์​ปัญหา​ สามเส้า​ไม่​ลงตัว พร้อม​กัน​นี้​ก็​ฟ้อง “พิงกี้-​สาวิกา ไช​ย​เดช” ... 2 พ.ค. 2554 12:10 ไทยรัฐ