วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มหัศจรรย์ประเทศไทย "บางอ้อ" เผยโฉม "สัตว์สายพันธุ์ใหม่"

"บางอ้อ" เสาร์นี้ โดยพิธีกร หนุ่ม-คงกะพัน ต่อยอดความผจญภัย ด้วยการพาไปตามหาสัตว์สายพันธุ์ใหม่ของโลกที่เพิ่งถูกค้นพบในประเทศไทยเพียงที่เดียว อย่าง ตุ๊กแกถ้ำ, ตุ๊กกายถ้ำปล้องทอง และ ปลาค้อถ้ำ ...

เทปที่แล้ว “บางอ้อ” พาไปสัมผัสกับสัตว์แปลกหายาก  จนใครต่อใครต่างอึ้งแอนด์ทึ่งมาแล้ว เสาร์ที่ 30 เมษายนนี้ 13.30 น. โมเดิร์น 9  พิธีกร หนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ ขอต่อยอดความสนุกกับการผจญภัยออกตามหาสัตว์สายพันธุ์ใหม่ของโลกที่เพิ่งถูกค้นพบในประเทศไทยที่นี่ที่เดียว อย่าง ตุ๊กแกถ้ำ, ตุ๊กกายถ้ำปล้องทอง และ ปลาค้อถ้ำ โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญ Siamensis กลุ่มอนุรักษ์ความหลาก หลายทางชีวภาพและสิ่งแวดล้อมเป็นแกนนำพาตะลุยลงพื้นที่อย่างขะมักเขม้น ซึ่งตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยความลำบากและท้าทายความสามารถมากๆ  เพราะ ตุ๊กแกถ้ำ เป้าหมายแรกมีลักษณะค่อนข้างไวและขนาดตัวเล็กกว่าตุ๊กแกบ้านทั่วไป แตกต่างกันตรงที่มีผิวเรียบ บวกกับมีลายสีขาวพาดเป็นรูปตัวที ทำให้ดูสวยงามแปลกตาผิดจากตุ๊กแกธรรมดาๆ ส่วนตุ๊กกายปล้องทองเป้าหมายต่อมา ทีมงานออกเดินทางมุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จ.พิษณุโลก เพื่อไปสมทบกับทีมเจ้าหน้าที่ของถ้ำพระวังแดงในการตามหาสัตว์ชื่อแปลกประเภทนี้

หนุ่ม-คงกะพันเล่าว่า “การค้นหาตุ๊กกายปล้องทองทั้งสนุกทั้งตื่นเต้น เพราะเราต้องลงไปในถ้ำที่มีความยาวที่สุดในประเทศไทย และใช้เวลาเดินเข้าไปในถ้ำกว่า 3 ชั่วโมงกว่าจะเจอ แต่เมื่อได้เห็นด้วยตาตัวเองรู้สึกหายเหนื่อยเลย เพราะตุ๊กกายชนิดนี้มีสีสันสวยงามสะดุดตา แถมตัวเล็ก เท้าไม่มีพังพืดเหมือนตุ๊กแก และเป็นตุ๊กกายที่สวยที่สุดใน 10 สายพันธุ์ที่เพิ่งถูกค้นเจอ”

ปิดท้ายการเดินทางด้วยการตามหา ปลาค้อถ้ำ ปลาลักษณะพิเศษที่หาดูได้ยากแสนยากไม่แพ้สองประเภทแรก  แต่จะพิเศษยังไง? พลาดไม่ได้!! ในรายการ “บางอ้อ”

 

"บางอ้อ" เสาร์นี้ โดยพิธีกร หนุ่ม-คงกะพัน ต่อยอดความผจญภัย ด้วยการพาไปตามหาสัตว์สายพันธุ์ใหม่ของโลกที่เพิ่งถูกค้นพบในประเทศไทยเพียงที่เดียว อย่าง ตุ๊กแกถ้ำ, ตุ๊กกายถ้ำปล้องทอง และ ปลาค้อถ้ำ ... 27 เม.ย. 2554 16:18 ไทยรัฐ