วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กระแต' แจงงดหวิวรับซัมเมอร์ หวั่นคนติดลุคส์เซ็กซี่

"กระแต"แจงปีนี้งดถ่ายชุดว่ายน้ำ กลัวคนมองเป็นสาวเซ็กซี่ตลอดเวลา ดี๊ด๊าเตรียมเปิดกล้องละครรับบทร้ายเป็นครั้งแรงทางช่อง 3 เผยสงกรานต์นี้กลับบ้านที่เชียงใหม่...

เมื่อพูดถึงชื่อกระแต-ศุภักษร ไชยมงคล หลายคนก็ต้องนึกถึงความเซ็กซี่และการถ่ายชุดว่ายน้ำในฤดูร้อน ล่าสุดเธอบอกว่าปีนี้เว้นการถ่ายชุดว่ายน้ำไปก่อน เพราะกลัวจะถูกจับตามองว่าเป็นสาวเซ็กซี่ตลอดเวลา พอสบโอกาสที่สาวกระแตมาร่วมงาน “รวมน้ำใจ ซับน้ำตา” ช่วยเหลือพี่น้องประสบภัยทางภาคใต้ ที่ เซ็นทรัล เวิลด์ เหยี่ยวข่าวจึงได้พูดคุยกับสาวทรงโต รวมถึงการเตรียมตัวลงละครเรื่องใหม่ที่จะเปิดกล้องในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งได้รับบทร้ายเป็นครั้งแรกในชีวิต

ก่อนอื่นพูดถึงเรื่องงานนิดนึง? “ตอนนี้ก็มีหนังที่เพิ่งถ่ายเสร็จเมื่อนี้เองค่ะเรื่องห่วย เล่นกับพี่ต๊อก-สุภกรณ์" เรื่องอะไร? "เรื่องห่วย" มันเกี่ยวอะไรกับห่วยหรือเปล่า? “อันนี้ต้องไปดูเองค่ะ ของกระแตก็จะรับบทเป็นเจ้าแม่ที่ทรงห่วย บอกห่วย” อ๋อ เป็นเข้าทรง? “ใช่ค่ะ เป็นเข้าทรง” เรื่องนี้มันมีความแตกต่างจากเรื่องก่อนๆไหม? “ค่อน ข้างที่แตกต่างพอสมควร จริงๆ แล้วเราก็ไม่เคยเล่นอะไรแบบนี้มาก่อน มันใช่วิธีการเล่นยากเพราะว่าเราไม่รู้ว่าแบบคนที่เขาบอกห่วยต้องบอกยังไง บ้างอะไรอย่างนี้ค่ะ” ต้องมีแบบชักกระตุกด้วยไหม? “อะไรประมาณนั้น เต้นแล้งเต้นกา” ซัมเมอร์นี้จะมีการถ่ายชุดว่ายน้ำให้เห็นบ้างไหม? “ปีไม่มีค่ะ” เป็นเพราะว่าเรารู้สึกว่าเบื่อแล้วหรือยังไง? “เปล่าๆ ก็เอาไว้ปีหน้าค่ะ พักๆ บ้าง”

คิดยังไงกับการที่เราถ่ายชุดว่ายน้ำแล้วมีคนมองว่าเราเป็นสาวที่เซ็กซี่? “จริงๆ แล้วมันก็แล้วแต่คนแบบว่าใครจะมองไปในลักษณะแบบไหน แต่ทุกๆคนก็เป็นลักษณะที่ภาพลักษณ์ไม่เหมือนกัน กระแตเองก็เป็นภาพลักษณ์ที่เซ็กซี่อย่างนี้ แต่ก็ไม่ชอบให้ใครมานั่งมองหรอกว่าวันนี้กระแตจะโป๊หรือเปล่า เซ็กซี่หรือเปล่าก็อยากให้เป็นเรื่องของผลงานมากกว่า” นอกจากนี้จะมีผลงานละครให้เราเห็นอีกบ้างไหม? “ละครรอเปิดกล้องประมาณเดือนพฤษภาคมนี้ค่ะ เป็นช่อง 3” เรื่องอะไร? “จำชื่อเรื่องไม่ได้” แต่เป็นช่อง 3 ใช่ไหม? “ค่ะ เล่นร้ายด้วย” อ๋อ เรื่องนี้เล่นร้าย เปิดกล้องหรือยัง? “เปิดกล้องต้นพฤษภาค่ะ” บวงสรวงหรือยัง? “อ๋อ บวงสรวงก็ประมาณนั้นแหละค่ะ” เรื่องนี้ประกบคู่กับใคร? “นางเอกเป็นน้องหยาด” การร่วมงานกับหยาดมีความยุ่งยากไหม? “จริงๆ เราสนิทกันแล้วค่ะ เจอกันบ่อยอยู่แล้วไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เรื่องนี้ร้ายมากร้ายแบบสุดๆ ไปเลย”

มีการทำเรียนการแสดงด้วยไหม? “มีค่ะ เดี๋ยวนัดแบบติวเตอร์นัดสอนในเรื่องของบทอยู่แล้ว” ชอบไหมบทนี้? “มัน ก็เป็นอะไรที่ยากพอสมควรค่ะ แต่ก็ต้องเรียนรู้มันไปเรื่อยๆ ค่ะ เพราะว่าจริงบทของรุ่งดารัศมี เขาค่อนข้างที่จะเอาแต่ใจแล้วก็ร้ายมากจนเราแบบว่าอยากเล่นมันท้าทายดี” ยังไม่เคยเห็นกระแตเล่นบทร้ายเรื่องนี้กลัวว่าจะแสดงออกมาไม่ดีหรือเปล่า? “ไม่ ค่ะ ก็จริงๆ แล้วก็มันต้องเรียนค่ะ เรียนไปเรื่อยๆ กระแตเองก็ไม่ได้เป็นคนที่แสดงเก่งแต่ว่าเราก็พยายามที่จะเอาอะไรหลายๆ อย่างมาเติมเข้าในสมองเราเยอะๆ จริงๆ แล้วเรื่องนี้ก็มีคุณครูที่คอยสอนให้เราอยู่แล้วก็เป็นผลดีกับเรา เราก็จะได้เรียนรู้ไป” ช่วงสงกรานต์นี้ไปเที่ยวที่ไหน? “เชียงใหม่ค่ะ กลับบ้านค่ะ” มีแพลนว่าจะพาครอบครัวไปเที่ยวไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า? “ไม่ ได้แพลนว่าจะไปเที่ยวแต่ว่ากลับเชียงใหม่แค่นี้ก็พอแล้ว เพราะเชียงใหม่ช่วงสงกรานต์ก็เป็นอะไรที่ฮอตอยู่แล้ว” มีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่? “ใช่ถูกต้อง”.

"กระแต"แจงปีนี้งดถ่ายชุดว่ายน้ำ กลัวคนมองเป็นสาวเซ็กซี่ตลอดเวลา ดี๊ด๊าเตรียมเปิดกล้องละครรับบทร้ายเป็นครั้งแรงทางช่อง 3 เผยสงกรานต์นี้กลับบ้านที่เชียงใหม่... 7 เม.ย. 2554 01:35 7 เม.ย. 2554 02:04 ไทยรัฐ