วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เกรท-แมท'ควงแฟนคลับอิ่มบุญ พาล่องเรือไหว้พระ

กิจกรรม "กุหลาบร้ายกลายรัก…พาล่องท่องธรรมชาติ" จัดคู่พระ-นางและนักแสดงสมทบคับคั่ง ร่วมทำกิจกรรมอิ่มบุญอิ่มใจไปกับแฟนคลับและสื่อมวลชน...

นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เริ่มต้นด้วยความเป็นสิริมงคลทีเดียว สำหรับกิจกรรม “กุหลาบร้ายกลายรัก…พาล่องท่องธรรมชาติ” โดยความร่วมมือของแผนกสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ช่อง 3 และผู้จัดคนเก่งอย่าง สาวตุ๊ก “จันทร์จิรา จูแจ้ง” พร้อมทีมนักแสดงอย่าง เกรท-วรินทร, แมท-ภีรนีย์, เกล-วรันลักษณ์, น้ำฝน-สรวงสุดา, จุ๊-จุฑามาศ, จูน-ปาริชาติ และแพร-อรุณี นำคณะสื่อมวลชนพร้อมแฟนคลับร่วมนมัสการพระพุทธรูปอันเก่าแก่ที่วัดชลอ ก่อนจะร่วมล่องเรือชมวิถีชีวิตสองฝั่งคลอง และร่วมทำกิจกรรมต่างๆมากมาย

เริ่มต้นกิจกรรมด้วยการนมัสการพระพุทธรูปที่โบสถ์เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ณ วัดชลอ พร้อมรับการประพรมน้ำมนต์ จากท่านเจ้าอาวาส เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นก็ร่วมล่องเรือชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน สองริมฝั่งคลอง และในระหว่างการล่องเรือ หนุ่มเกรท ได้นำขนมไทยต่างๆที่เตรียมไว้ เดินเสริฟและทักทายผู้ร่วมเดินทางทุกคน ทำให้เกิดบรรยากาศที่สนุกสนานเป็นกันเอง

เมื่อเรือเทียบท่าที่วัดโบสถ์บน ทุกคนต่างขึ้นมาร่วมกันสักการะท้าวเวสสุวรรณ ขอพรเสริมบารมี และนมัสการพระพุทธรูปสำคัญ ณ โบสถ์เพื่อสักการะสถานที่บรรลุธรรมของหลวงพ่อสดโดยท่านเจ้าอาวาสได้กล่าวถึงประวัติความเป็นมาอันเก่าแก่และให้ศีลให้พร จนกระทั่งมาถึงกิจกรรมสุดพิเศษกับการทำอาหารและขนมแบบไทยๆ กับกลุ่มอนุรักษ์ภูมิปัญญาบ้านวัดชลอ โดยงานนี้ พระ-นาง อย่าง เกรท แมทได้โชว์ฝีมือการทำขนมไทย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเกรียบปากหม้อ ทองหยิบ ทองหยอด ฯลฯ ร่วมกับสื่อมวลชน และยังเปิดโอกาสให้ แฟนคลับรวมทั้งนักข่าว ได้ถ่ายรูป สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเอง

ผู้จัดสาว “ตุ๊ก จันจิรา” พร้อมนักแสดง และตัวแทนจากช่อง 3 ได้มอบของที่ระลึกให้กับ “นางวริฐา ราชสิริเสนา” ประธานกลุ่มอนุรักษ์ภูมิปัญญาบ้านวัดชลอและชาวบ้านในกลุ่มอนุรักษ์ จังหวัดนนทบุรี ส่วนด้านแฟนคลับก็ได้รับของที่ระลึกจากมือเกรทและแมท จบท้ายด้วยการเก็บภาพความประทับใจกับผู้จัดและนักแสดงที่ทำให้ทั้งแฟนคลับรวมถึงสื่อมวลชนได้รับความสนุกสนานอิ่มบุญกันถ้วนหน้า.

กิจกรรม "กุหลาบร้ายกลายรัก…พาล่องท่องธรรมชาติ" จัดคู่พระ-นางและนักแสดงสมทบคับคั่ง ร่วมทำกิจกรรมอิ่มบุญอิ่มใจไปกับแฟนคลับและสื่อมวลชน... 20 มี.ค. 2554 10:23 ไทยรัฐ