วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เก้า'ขอซัคซี้ด..ดก่อนโลกแตก ทั้งงานและความรักไม่หวั่นถูกมอง 'เจ้าชู้'

ขึ้นแท่น "หล่อ(เล็ก)ขั้นเทพ" แถมยังยกให้ หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นไอดอลในการใช้ชีวิตคุ้ม เก้า-จิรายุ ละอองมณี พระเอกหนังร็อกวัยรุ่น รักวัยเรียน "Suck Seed ห่วยขั้นเทพ" ค่าย จีทีเอช ไม่หวั่น!! ถูกคนมองเป็นหนุ่มเจ้าชู้ เพราะเลือกแล้วว่า ชีวิตนี้มันต้องซัคซี้ด..ด ในทุกๆเรื่อง เก้า เปิดใจถึงทุกเรื่องราวให้ฟัง ทั้งเรื่องงาน มุมมองความรัก และข่าวลือ

โดย เก้า ปลื้มใจสุดขีดที่ได้โชว์เพลง "ซัคซี้ด นึง" และ "ทุ้มอยู่ในใจ" เวอร์ชั่นอะคูสติกในวันงานเปิดตัวภาพยนตร์ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ว่า "เป็นอีกวันที่ผมมีความสุขที่สุด หนังตอบโจทย์ความฝัน ผมได้เล่นหนัง ได้เล่นดนตรี มีเพื่อนวงซัคซี้ด และผมยังได้มีโอกาสประชันดนตรีกับร็อกขั้นเทพ บิ๊กแอส และแหลม มอริสัน ถือว่าวงห่วยๆน้องใหม่อย่างผม โชคดีที่สุดในชีวิตที่ได้ร่วมงานกับวงร็อกขั้นเทพครับ ผมเชื่อว่าคนเราไม่มีใครไม่เคยห่วยมาก่อน ความห่วยจะทำให้เราพัฒนา และจะซัคเซส ที่แปลว่า ประสบความสำเร็จในวันหนึ่งข้างหน้า"

รู้สึกยังไงกับคำว่า "ห่วยขั้นเทพ"? "มันเป็นคำที่ใหม่ ไม่มีใครเคยทำหนังชื่อนี้มาก่อน ชื่อเรื่องผมฟังครั้งแรก อะไรวะ เจ๋งดี ฟังเนื้อเรื่องย่อ มันโดนผมแน่ๆคนนึงแหละ ตอนไปแคสต์ก็ไม่รู้ว่าจะใช่ผมหรือเปล่าที่ได้เล่น ยังไงได้เล่นหรือไม่ได้เล่น ผมจะเป็นคนนึงที่ไปดูหนังเรื่องนี้ วันแรกที่เข้าฉายบทมันโดนครับ" โดนยังไง? "เป็นชีวิตวัยรุ่นที่หลายๆคนต้องผ่านแน่ๆ เรื่องของดนตรีร็อก เด็กไทยหลายคนก็ต้องเคยสักครั้ง ไม่จำเป็นต้องเก่ง แต่แค่ในชีวิตช่วงนั้นเราแค่ได้ทำ

บทผมในเรื่องห่วยๆเลยอ่ะ(หัวเราะ) ชีวิตจริงผมก็ไม่ได้ดีเจ๋งอะไรทุกคนมีความห่วย ไม่มีใครเพอร์เฟกต์ทุกอย่าง คนที่เก่งในเรื่องนี้ มาตอนนี้ อาจจะเป็นคนที่ห่วยในอดีตก็ได้ อย่างตัวผม ตอนเด็กๆห่วยมาก ขี้อาย ไม่มีความสามารถพิเศษ กีฬาก็ไม่เล่น ร้องเพลงก็ไม่เป็น"

จากห่วยแล้วไหงกลายเป็นหล่อขั้นเทพ? "ผมเชื่อว่า ด้านได้ อายอด (หัวเราะ) พอเราโตขึ้น เพื่อนๆกล้าลองทำโน่นทำนี่ ถ้าเรามีความกล้าก็มีครั้งต่อไป ทุกวันนี้ผมก็มีหลายเรื่องมันเคยห่วยมาก่อน แต่ก็เก่งขึ้น อย่างเช่นเรื่องของดนตรีชัดเจนขึ้น ผมเล่นกีต้าร์มาก่อน ตอนนี้เล่นเบสแล้วครับ ผมก็เล่นเบสได้จากหนังเรื่องนี้" เล่นดนตรีเพื่อใช้จีบสาวล่ะสิ? "การจีบสาวไม่ได้อยู่ในตอนแรก แต่เล่นๆไปมันก็ใช้จีบสาวได้วุ้ย!! (หัวเราะ)"

ถ่ายหนังซัคซี้ดฯ เป็นยังไงบ้าง? "เราได้เพื่อน ผม พีช-พชร จิราธิวัฒน์, เอิร์ท-ธวัช พรรัตนประเสริฐ และแนท-ณัฐชา นวลแจ่ม ผมรู้สึกว่ามันเป็นหนังที่สนุกที่สุดในตอนถ่ายทำ"

มีหนังเล่นเยอะ? "ผมไม่ได้ถ่ายพร้อมกันเลย แต่บังเอิญมาชนกัน" พระเอกหนังวัยรุ่น? "ผมไม่อยากให้มองว่าผมเป็นพระเอก ทุกเรื่องมีตัวเด่นเท่าๆกัน ทั้ง 2 เรื่องเลย ซัคซี้ด ภาพรวมเป็นภาพของวง ทุกคนมันเด่นหมด ขายเป็นแพ็ก"

เล่นเรื่องไหนก็เป็นข่าวกับนางเอกเรื่องนั้น?
"น้องโม กับแนท เคลียร์กันหมดแล้วนะ ใคร ถามผมก็ตอบตามจริง โมก็เพื่อนกันจริง แนทเราก็ไม่มีอะไร ถามว่าสนิทไหม ก็สนิททั้งสองคน" แต่ก็เสียจูบครั้งแรกไปในหนังรักมันใหญ่มากให้โม? "ครับ(เสียงอ่อย) มันแค่จุ๊บเฉยๆ ไม่ใช่จูบนะครับ จุ๊บุ..จุบุ๊ ทั้งสองคนก็สนิทกัน เรื่องข่าวออกมาไม่ใช่เพราะตัวผม คนคิดไปเอง เข้าใจผิดบ้าง ผมทำเฉยๆของผม เราก็ไม่รู้ข่าวมาได้ไง" ใกล้ผู้หญิงไม่คิดอะไรกับเค้า? "แล้วแต่คนครับ" มีแอบคิดบ้าง? "มันก็ต้องคิดบ้างครับ บางคนเค้าอาจจะไม่คิดเลยก็คงจริง แต่สำหรับผมมีคิดบ้าง (หัวเราะ) ก็คิดแล้วก็อย่าเล้ย อย่าดีกว่า ที่คิดเพราะการคุยกันครั้งแรก เค้าน่ารัก มีเสน่ห์ดี"

ปิ๊งผู้หญิงจากอะไร?
"อันดับแรกคือความสวย ถ้าไม่สวย  ก็ไม่ถึงไม่อยากคุย แต่แรงดึงดูดมันต่างกัน แต่ถ้าคุยแล้วนิสัยคนละเรื่องกับหน้าตาก็ไม่อะไรกับเค้าเท่าไหร่" แม่หวงไหม? "ถ้าหวงผมก็คงไม่กล้าคุย แม่ก็ปกติ เราจะไปไหนกับเพื่อน ไปดูหนังกับสาวก็มีบ้าง แม่ก็ไปส่ง ผมไปดูหนัง แม่กับพ่อก็เข้าไปดูหนัง หรือไม่ก็เดินรอ หลังๆผมไปเองได้  ก็ไปกับเพื่อน นั่งแท็กซี่ไป"

ดังแล้วชีวิตเปลี่ยนไปไหม? "ผมไม่ชอบใส่หมวก ใส่แว่นตา ไปไหนก็ให้ถ่ายรูปได้ แต่ถ้าผมมีธุระต่อ ผมก็ขอตัวเค้า ผมไม่ได้หยิ่งนะ และเพื่อนๆก็ช่วยผม แต่ช่วยแบบกวนๆ จะแกล้งบอกว่าหลบหน่อยครับ ผมเป็นวัณโรค ผมก็ขอบคุณเพื่อนที่มันไม่เคยทิ้งผม"

อายุเพิ่งจะ 15 รู้สึกตัวเองดังเร็วงานเยอะไปไหม? "มันก็เหนื่อยเป็นบางช่วง เรายอมเหนื่อยทำงานเพื่อมีเงินเก็บ เพื่ออนาคต บางทีงานเยอะ แต่แม่ก็คือแม่จะคอยห่วงผม บางทีผมก็อยากมีพื้นที่ส่วนตัว กลับมาอยากทำโน่นทำนี่ต่ออีกหน่อย  แต่ แม่ก็อยากให้นอนเร็ว ผมก็คิดนี่ผมเป็นหุ่นยนต์หรือเปล่า ผมยิ่งมีความเชื่อโลกมันจะแตก เกิดมันแตกพรุ่งนี้ล่ะ เงินที่ทำงานมายังไม่ได้ใช้เลยอ่ะ ต้องคิดเผื่อไว้"

ยกให้หนุ่ม-กรรชัย เป็นไอดอล?
"ผมไม่ได้มองพี่หนุ่มเจ้าชู้ ผมมองว่า การเจ้าชู้มันเป็นเรื่องปกติ พี่หนุ่มเป็นคน ใช้ชีวิตคุ้มมากกว่า เหมือนเรายังไม่โต ต้องขอเรียนรู้ไปก่อน แต่ ไม่ได้หมกมุ่นน้า ก่อนที่โลกจะแตก (หัวเราะ) เราก็ควรจะเรียนรู้ให้คุ้มก่อน" ข่าวว่าชอบอั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ? "พี่เค้าสวยดี เค้าโตแล้ว ผมก็ไม่ได้คิดอะไร ทำงานด้วยแล้ว ผมก็มีความสุข" ถ้าโตขึ้นแล้วเก้าถูกมองเป็นกรรชัย 2 ล่ะ? "อาจจะไม่ขนาดนั้นนะครับ (หัวเราะ) ผมก็คงทำแบบพี่หนุ่มแหละครับ แต่ทำภายใต้แนวคิดที่ว่า สิ่งไหนที่พี่หนุ่มพลาดผมจะไม่พลาดซ้ำสอง จะไม่ยอมให้ถูกจับได้ (หัวเราะ) ผมไม่ได้เรียนรู้พี่หนุ่มจากด้านเดียว ผมเรียนรู้เค้าจากด้านที่เค้ามีความสามารถ ความเป็นพิธีกร"

รักครั้งแรกของเก้าเกิดขึ้นหรือยัง?
"ก็ไม่เชิง เป็นรักแบบเด็กๆ คุยโทรศัพท์ ไปดูหนัง แต่ผมคบทีละคน ไม่พร้อมกัน" เก้าดูเป็นคนกรุ้มกริ่ม? "ก็นิดหน่อย" เทกแคร์ เอาใจสาวมั้ย? "ผมก็เป็นคนค่อนข้างเทกแคร์ แต่หลังๆผมก็ไม่กล้าแล้ว กลัวเค้าหาว่าโปรโมชั่น เราก็เป็นยังไงก็เป็นอย่างนี้ไปตลอด ไม่อยากแรกๆดีเว่อร์ เค้าจะได้ไม่ต้องเสียใจ หาว่าเก้าเปลี่ยนไป" จะเปิดตัวแฟนมั้ย? "ถ้าถึงวัยที่ไม่เด็ก ก็คงเปิด ถ้าเรามีแฟน มันก็คงเป็นความรู้สึกที่ว่า ถ้าเราไม่ เปิดเผย มันดูเราไม่จริงใจ ตอนนี้ผมยังเด็ก ผมยังไม่อยากมีแฟนที่เรียกว่าแฟน เวลาที่พี่นักข่าวถามผม ผมก็ตอบได้ ว่า ไม่มีจริงๆ ตอนนี้ผมก็ไม่ได้มีใคร ถ้ามีผมก็แค่คุยแต่ไม่ใช่แฟน ผมไม่ได้มีกิ๊ก แต่ความรักของผมคือความกุ๊ก-กิ๊ก"  สเปกสาว? "ผมชอบที่นิสัยโตๆ ผมไม่รู้ ว่าผมอยู่กับแม่ด้วยหรือเปล่า  แต่ผมก็ไม่ได้ ชอบผู้หญิงที่เหมือนแม่ผมทุกอย่างก็ได้ ชอบคนที่เป็นตัวของตัวเอง คนที่โตกว่า อายุแบบผมก็มี ถ้ารุ่นน้องนิสัยเข้าใจง่าย คุยกันฮาๆ ผมก็ชอบ คงอีกสักพักที่ผมจะมองเรื่องความรักได้ชัดเจน"

กระแสหยิ่ง? "เป็นความเข้าใจผิด ตอนเด็กๆผมซนๆ พอโตขึ้นเรานิ่งขึ้นก็อาจจะมองว่าหยิ่ง ส่วนแม่ผมก็ทำงานปกติ แม่ก็อยากให้รับงานที่ดีที่สุด ทุกวันนี้รับงานเท่าเดิม แต่ งานที่เข้ามามันเยอะขึ้น ก็ต้องเลือก พอเราปฏิเสธไปแม่ก็ถูกว่า ส่วนตัวผมก็ชอบให้แม่ดูแลผมนะ แม่มักให้สิ่งที่ดีที่สุดกับผม"

จ่ายค่าตัวแม่มั้ย?
"เราทำงานมาด้วยกัน เงินที่ได้มามันคือของส่วนรวม แม่อยากได้อะไร ผมพูดเสมอ ไปซื้อสิ แม่อยากได้เสื้อผ้าสวยๆมาใส่ ก็ซื้อเลยผมยุเลย ผมเลือกอะไรไม่เป็น" ชวนพี่หนุ่มไปเลือกสิ? "เอ่อๆ เดี๋ยวให้พี่หนุ่มสอนให้(หัวเราะ)"--ฝากเนื้อฝากตัวขอเป็น "ลูกศิษย์" เลยเหรอนี่!!

ขึ้นแท่น "หล่อ(เล็ก)ขั้นเทพ" แถมยังยกให้ หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นไอดอลในการใช้ชีวิตคุ้ม เก้า-จิรายุ ละอองมณี พระเอกหนังร็อกวัยรุ่น รักวัยเรียน "Suck Seed ห่วยขั้นเทพ"... 18 มี.ค. 2554 19:29 ไทยรัฐ