วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อั้ม-นัท' ควงคู่โชว์หวาน วันเกิดทำบุญ-อุบของขวัญแทนใจ

อั้ม-อธิชาติ ควงนัท มีเรีย ออกงานคู่ย้ำรักหวาน เผยวันเกิดควงทำบุญกับเด็กพิการซ้ำซ้อน อุบบอกของขวัญแทนใจให้นัท-บอกให้สืบเอง เล็งเดินสายทำบุญด้วยกันอีก...

ออกงาน คู่ย้ำรักหวานอีกครั้งสำหรับพระเอกหุ่นล่ำปากแดง อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ และนักร้องนักแสดงสาวลูกครึ่ง นัท มีเรีย ที่ควงคู่กันมาเดินแฟชั่นโชว์ในงาน F&F เปิดตัวคอลเล็กชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2011ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ พอเสร็จจากงานปุ๊บ นักข่าวก็ชวนทั้งคู่มาอัพเดตถึงวันเกิดของ อั้ม-นัท ที่เกิดในเดือน ก.พ.เหมือนกันว่ามีอะไรมาเซอร์ไพรส์ รวมไปถึงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งทั้งคู่อุบของขวัญแทนใจที่ให้กันว่าเป็นอะไร แต่ก็เปิดเผยว่าได้ควงกันไปทำบุญวันเกิดกับเด็กพิการซ้ำซ้อนแล้ว แถมยังเล็งว่าเร็วๆนี้จะชวนกันไปทำบุญพร้อมๆกับบรรดาเพื่อนๆอีก แหม...สมกับเป็นคู่รักนักบุญจริงๆนะจ๊ะ!!

วันเกิดให้ของขวัญอะไรกัน? อั้ม "ก็มีให้เป็นของขวัญเล็กๆน้อยๆ สลับกันไปเพราะวันเกิดใกล้ๆกัน" ดูสนิทกันมากขึ้น? นัท "อย่าใช้คำว่าสนิทเลย ก็เป็นปกติ อย่างวันเกิดถ้ารู้จักกัน มีความสัมพันธ์ที่ดี ก็ให้ของขวัญกันธรรมดาค่ะ" เปิดเผยได้ไหมว่าให้อะไรกันบ้าง? อั้ม "ไม่ได้ (หัวเราะ) ไม่ใช่ คือจริงๆมีของขวัญแลกให้กัน แต่ไม่อยากมาเปิดเผยอะไรมากมาย ไม่อยากให้โฟกัสตรงนั้น เอาเป็นว่าวันเวลาที่มันดีๆ เราก็มีของอะไรแลกเปลี่ยนกันแทนความรู้สึกให้แก่กันแค่นั้นดีกว่า" เรียกว่าของแทนใจได้หรือเปล่า? อั้ม "ก็ได้" นัทแทรก "แต่ไม่ได้ใช้ทุกวัน" เป็นเครื่องประดับรึเปล่า? "ไม่บอก ต้องไปสืบกันเอง จริงๆไม่ได้อยากให้โฟกัสตรงนั้นว่าเป็นอะไร ราคาเท่าไหร่ จริงๆของขวัญวันเกิดเราก็ต้องมีให้กันบ้าง แล้วก็ไปทำบุญกัน" นัทเสริม "ก็ไปช่วยน้องตาบอด พิการซ้ำซ้อน ก็ดีใจนะคะที่มีโอกาสได้ไปหาน้องๆ เอาอาหารไปให้ ไปร้องเพลง ไปนั่งเล่นกับเขา พอดีอยากทำตั้งนานแล้ว แล้วเกิดไอเดียว่าช่วงวันเกิดว่างพอดี ก็ไปกับหลายๆคน ทั้งญาติๆและคุณพ่อ แล้วก็ทางญาติๆคุณอั้มเขาด้วย"

ของขวัญวันเกิดกับวาเลนไทน์ให้รวมกัน ไปเลย? "ก็ให้รวมกันไปเลย ประหยัด (ยิ้ม) ไม่หรอก จริงๆวาเลนไทน์ก็ไม่ได้ให้อะไรเป็นชิ้นใหญ่ ก็เป็นของน่ารักๆ ดอกไม้ช่อเล็กๆมากกว่า เพราะช่วงนี้ทำงานกันเกือบทุกวันครับ" รับงานคู่กันถี่? อั้ม "ถี่เหรอ ครั้งสุดท้ายที่เจอกันในงานแบบนี้ก็นานมากแล้วนะ แต่จริงๆงานวันนี้มันไม่ใช่งานที่จะเป็นอีเว้นท์ออกคู่กันอะไร เพราะต่างคนต่างก็มาเดินคนละชุด วันนี้ก็มาหลายคนด้วยครับ ถ้าเกิดจะเดินคู่กันก็ได้ครับ ต้องแล้วแต่คอนเซ็ปต์งานครับ" นัท "วันนี้ไม่ได้ถือว่ารับงานคู่นะ เขาเรียกว่าบังเอิญรับงานเดียวกัน เดินคนละเซต สุดท้ายก็มีฟินาเล่เดินรวมกัน พอดีสนิทกับพี่ตือ (สมบัษร ถิระสาโรช) ด้วยค่ะ ก็ไม่มีอะไร สบายๆค่ะ (หัวเราะ)" ต่อไปจะมีไปงานคู่กันอีกไหม? "คือตั้งใจว่าจะทำบุญ อาจจะบอกกล่าวบุญเยอะๆนิดนึง อยากจะได้บุญเยอะๆ แล้วจะบอกเร็วๆนี้ครับ" ทำบุญปีชง? "ไม่ใช่ ก็คือตั้งใจไว้มากกว่าเพราะปีนี้ทำแบบเร็วๆเพราะเวลาน้อยไง  คิดว่าว่างๆจะทำบุญร่วมกันครับ ก็ทำในประเทศครับ".

อั้ม-อธิชาติ ควงนัท มีเรีย ออกงานคู่ย้ำรักหวาน เผยวันเกิดควงทำบุญกับเด็กพิการซ้ำซ้อน อุบบอกของขวัญแทนใจให้นัท-บอกให้สืบเอง เล็งเดินสายทำบุญด้วยกันอีก... 3 มี.ค. 2554 13:18 ไทยรัฐ