วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอเด็ต' โผล่โต้ฉาวอัพยา-ขายตัว-ท้อง 5 เดือน แจงเคลียร์ 'โย' ค่าโทรแล้ว

โอเด็ต เฮนเรียตฯ โผล่โต้ข่าวฉาวอัพยา ขายตัวที่ต่างประเทศจนท้อง-ได้แฟนเศรษฐี ปัดย่องเงียบแต่งงาน แจงเคลียร์ค่าโทรศัพท์แมสเซ็นเจอร์โย-ยศวดี แล้ว...

หายหน้าไปจากสื่อไทยนานเป็นปีเพราะโกอินเตอร์บินไปทำงานในต่างประเทศทั้งในมาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง แต่ก็ยังมีข่าวฉาวตามมาไม่หยุดหย่อน พอนางแบบลูกครึ่งคนดัง โอเด็ต เฮนเรียต แจ๊คโคมิน มาร่วมงาน The Grand Openning of the Club Meet Up Bangkok ที่ร้าน Meet Up อาร์ซีเอ เลยต้องออกโรงเคลียร์ทุกข่าว ทั้งเรื่องข่าวติดค้างค่าโทรศัพท์กับแมสเซ็นเจอร์ของนางแบบรุ่นพี่ โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร กว่า 5 หมื่นบาท จนทำให้สาว โย ไม่พอใจ โพสต์ทวิตเตอร์จนเป็นข่าวกระฉ่อน ไหนจะเรื่องข่าวอัพยา ขายตัวที่มาเลเซียจนท้อง แถมได้แฟนเป็นนักธุรกิจอสังหริมทรัพย์ด้วย รวมไปถึงข่าวที่ว่า โอเด็ต แต่งงานแล้ว แถมมีภาพอุ้มเดกหลุดออกมาอีกต่างหาก งานนี้นางแบบดังเลยขอเคลียร์ทุกข่าวแบบละเอียดยิบ

ที่หายไปหายไปทำอะไร? "หายไปทำงานซิคะ โอเด็ตไปอยู่มาเลย์ประมาณปีกว่าแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ทำรายการทีวีอยู่ที่กัวลาลัมเปอร์ เดินแบบสิงคโปร์ ฮ่องกง  มาเลย์ค่ะ" มีข่าวว่าเราติดยา? "ใครพูดอะ มันก็มีข่าวแบบนี้ตั้งนานแล้ว โอเด็ตว่าคนในวงการบันเทิงทุกคนก็ต้องมีข่าวแบบนี้ออกมาอยู่แล้ว ขึ้นอยู่ที่เราจะพิจารณายังไง อย่างโอเด็ตก็ไม่ได้เจอครั้งแรก ก็เลยทำใจอยู่ในสังคมแบบนี้ แต่ที่โอเด็ตเสียใจอย่างนึงคือโอเด็ตไม่ได้อยู่เมืองไทยมาปีกว่ายังโดน ประเด็นแรงๆ 3 ประเด็น เยอะมาก" มีข่าวว่าเราไปขายตัว? "รู้แล้วค่ะ ซ้อ 7 ใช่ไหมคะ มี ผจก.ส่งอีเมล์มาให้ดูว่าเราไปทำงานแบบนั้นและท้อง 5 เดือน แล้วก็ไปได้เศรษฐี ขอบอกว่าไม่จริงอย่างแรงค่ะ คืออ่านตอนแรกก็ช็อกไปเลยว่าเฮ้ย เราไม่ได้อยู่เมืองไทยแล้วทำไมยังโดนขนาดนี้ ก็โทรไปเล่าให้ที่บ้านฟัง ที่บ้านก็บอกว่าเอาน่า เขาก็ปลอบใจว่ามีคนคิดถึง ถึงจะในแง่ไม่ดีก็ยังดีกว่าไม่มีคนคิดถึงเลย" แต่มีภาพอุ้มเด็กออกมาด้วย? "หลานค่ะ มันมาจากในเฟซบุ๊กทั้งนั้นเลยค่ะ ถ้าอยากติดตามข่าวโอเด็ตให้เข้าไปที่เฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์โอเด็ตได้เลยค่ะ ไม่ต้องไปอ่านของอย่างงั้น คือมันไม่มีความเป็นจริงเลย ถ้าถ่ายเห็นหุ่นโอเด็ตตอนนี้จะรู้ว่าโอเด็ตไม่ได้ท้อง 5 เดือน ไม่ได้แต่งงาน ไม่ได้อะไรทั้งนั้นค่ะ ไปทำงานอย่างเดียว โอเด็ตมีแขนมีขา มีกำลังหาเงินได้ ไม่ต้องทำงานแบบนั้นให้เสียชื่อเปล่าๆค่ะ" คิดจะฟ้องไหม? "ฟ้องเรื่องอะไรอะ โอเด็ตอยู่ในวงการนี้มากี่ปีไม่เคยทำร้ายใคร มีแต่คนทำร้ายโอเด็ตตลอด โอเด็ตไม่เคยทำความเดือดร้อนให้ใคร" เสียใจไหม? "เซ็งมากกว่าค่ะ คือที่บ้านก็จะไม่เข้าใจ วันก่อนเจอแม่ แม่ก็ถามว่าไหนอะ ตั้งชื่อลูกว่าอะไร โอเด็ตก็บอกว่าหนูไม่ได้ท้อง (เสียงสูง)"

เรื่องค่าโทรศัพท์ที่ติดค้างกับทางแมสเซ็นเจอร์ของโย-ยศวดี ล่ะ? "จริงๆเรื่องนี้เราคุยกับพี่โยแล้ว อันนี้คือโอเด็ตยอมรับว่าเป็นโอเด็ตจริง แต่เรื่องมันมีมานานมากแล้ว โอเด็ตกับพี่โยรู้จักกันมาเกือบ 10 ปี แล้วสมัยก่อนเราอยู่เป็นรูมเมทที่สิงคโปร์ ฮ่องกง ทำอะไรทุกอย่างมาด้วยกัน วันนึงเราก็ใช้แมสเซ็นเจอร์คนเดียวกัน พี่เขาก็ไปซื้อซิมการ์ดให้ในชื่อของโอเด็ตกับพี่โย พอโอเด็ตย้ายไปมาเลย์ โอเด็ตก็ลืมว่าใช้เบอร์นั้นอยู่ เพราะซื้อซิมมาเลย์ใหม่ ทีนี้บิลค่าโทรศัพท์ก็มาประมาณ 2 หมื่นบาท แต่พอเวลาผ่านมา 1 ปี มันก็มีค่าดอกเบี้ยแล้วมันทบดอก แล้วเราก็ไม่ได้อยู่เมืองไทยเลย พี่โยก็ไม่ได้ติดต่อเรา พอติดต่อเราเรื่องก็บานปลาย 6 เดือนแล้ว เพราะโดนหมายศาลมา แล้วหนูไปแอลเอ 3 เดือน อยู่มาเลย์ ฮ่องกง ไปออสเตรเลีย เขาไม่ติดต่อหนู แต่ไปติดต่อเพื่อนหนูแทน เพื่อนหนูก็ไม่รู้ว่าหนูอยู่ไหน เพราะว่าหนูอยู่บนเครื่องบินตลอด แล้วพอ 1 เดือนถัดมาเขาก็โดนหมายศาล เขาก็เลยไปโพสต์ลงทวิตเตอร์ เสร็จแล้วเพื่อนหนูก็เอามาให้ดู หนูอ่านก็อ้าว ทำไมพี่โยโพสต์แบบนี้ล่ะ มีอะไรก็ติดต่อหนูดิ เงินแค่นี้หนูจ่ายได้ อย่ามาทำให้เป็นเรื่องเป็นราว เขาก็ขอโทษบอกว่าพี่ไม่ได้ตั้งใจ พี่แค่โพสต์ลงทวิตเตอร์เพราะพี่ติดต่อเราไม่ได้ จากนั้น 2 วันถัดมาเราก็โอนเงินให้ ก็เคลียร์แล้วไม่มีอะไรแล้ว เราก็ขอโทษแมสเซ็นเจอร์ที่ทำให้เขาต้องเดือดร้อน คือแค่เขาโดนหมายศาลแล้วเขาติดต่อเราไม่ได้ เขาก็ไปหาพี่โย คือมันแค่เวลาภายใน 3 อาทิตย์ที่เขาติดต่อเราไม่ได้ ก็เป็นเรื่องเป็นราวค่ะ พอหลังจากนั้นเรื่องก็คือเหมือนพี่ๆนักข่าวไปอ่านเจอในทวิตเตอร์ ก็ทำให้เป็นเรื่องใหญ่ว่าเขาจะฟ้องเราบ้างเป็นเงินครึ่งล้าน ไม่มีใครจะฟ้องทั้งนั้น คือยอดทั้งหมดตอนนี้มัน 3 หมื่น แต่มันปีนึงก็ทบต้นทบดอก"

แต่ข่าวออกมาว่าเราติดเงิน 5 หมื่นนะ? "งั้นคงคนละเรื่องแล้วล่ะ เพราะหนูไม่เคยติดเงินใครถึงขนาดนั้น  ซึ่งบิลมันแค่ 2 หมื่น หนูยอมรับว่าหนูไม่รู้เรื่องเพราะคนติดต่อหนูไม่ได้ แต่ตอนที่เคลียร์แล้วหนูก็ขอโทษไปแล้วว่าหนูไม่ได้ตั้งใจทำให้ใครเดือดร้อน แล้วหนูไม่คิดจะหาเรื่องใคร" ความสัมพันธ์กับโย ณ วันนี้? "ก็ไม่มีอะไร วันก่อนพี่โยก็ถามว่าได้ข่าวว่าท้องจริงเหรอ หนูก็บอกว่าบ้า ไม่จริง เขาก็บอกว่ามีอะไรก็โทรมาคุยกับพี่ได้ หนูก็บอกว่าแต่หนูว่าพี่ๆนักข่าวไม่คิดแบบนั้นแน่นอน" โกรธไหมกลายเป็นเรื่องเป็นราว? "หนูอยู่ในวงการนี้มานาน 9 ปีกว่า ทำใจได้แล้วค่ะ ไม่คิดอะไรแล้วค่ะ เรื่องที่ว่าหนูไปทำงานแบบนั้นในต่างประเทศแล้วหนูท้อง หนูว่าเรื่องนี้หนักกว่านี้อีก แต่ถึงยังไงหนูก็ไม่คิดโกรธพี่โย ไม่ว่าเขาจะพูดยังไง เพราะพี่โยเป็นพี่สาวหนูคนนึง หนูรู้จักเขามานานพอ รู้ว่าอารมณ์เขาขึ้นลงเป็นยังไงค่ะ"

กลับมาคราวนี้มาทำอะไรบ้าง? "ก็มาเยี่ยมที่บ้านค่ะ แล้วก็กะว่าจะไปงานสุพรรณหงส์วันที่ 6 มี.ค.ด้วยค่ะ" จะมีแพลนแต่งงานไหม? "ยังไม่แต่งหรอกค่ะ ถ้าแต่งจะให้ดูแหวน แต่ตอนนี้ยังไม่มี (หัวเราะ)" ยังคบหนุ่มคนเดิม (แพทริค) ไหม? "ใช่ค่ะ คนเดิม ที่พาไปบราวน์ ชูการ์ แต่วันนี้ไม่มาค่ะ เขาต้องไปทำงานค่ะ" ข่าวบอล-นาตาลี เตียงหักแล้ว เราได้โทรให้กำลังใจเขาไหม? "ไม่ได้โทรค่ะ ก็เป็นกำลังใจให้ทั้งคู่แล้วกันค่ะ เข้าใจค่ะว่าชีวิตคู่ถ้ามันไปกันไม่รอดก็คือไปกันไม่รอดค่ะ" ได้เจอบอลรึยัง? "ไม่ได้เจอค่ะ ก็เป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ดีกว่า" จะบินไปทำงานต่อเมื่อไหร่? "วันที่ 11 มี.ค.นี้ค่ะ เพราะมีมาเลย์แฟชั่นวีค วันที่ 18 มี.ค. ก็ไปทำงาน 3 อาทิตย์ แล้วก็กลับมาเมืองไทยค่ะ" เจอข่าวแรงๆเยอะขนาดนี้คิดจะลาวงการบันเทิงไทยไหม? "ไม่ค่ะ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนี่คะ (หัวเราะ) ก็โดนมาหลายครั้งแล้ว" แล้วตอนนี้กลับมารับงานเมืองไทยบ้างไหม? "คือโอเด็ตทำทั้ง 2 อย่างทั้งประเทศไทยทั้งที่มาเลย์ค่ะ ถ้าที่ไหนมีติดต่อเข้ามา ถ้าโอเด็ตมีเวลา จัดสรรเวลาได้ โอเด็ตก็มาค่ะ ส่วนตอนอยู่ที่โน้นก็ทำงานทุกวัน รับเงินเป็นเงินมาเลย์ค่ะ" งานที่โน่นได้เงินดีกว่า? "ก็ดีกว่าค่ะ แต่ว่ามันไม่เกี่ยวกับแค่นั้น เพราะที่เราไปอยู่ที่นั่นเพราะเราอยากมีประสบการณ์ในการทำงานที่ประเทศใหม่ๆ ค่ะ แต่ก็ไม่ทิ้งงานเดินแบบเมืองไทยค่ะ" จะมีงานเมืองไทยให้ได้ดูไหม? "ตอนนี้ขอยังไม่บอกนะคะ ขอจัดสรรปันส่วนเวลาให้ได้ก่อนแล้วกันค่ะ" จะกลับมาทวงบัลลังก์เซ็กซี่ไหม? "ถ้าเขาให้ทวงนะ (หัวเราะ) แต่ตอนนี้มีรุ่นน้องใหม่ๆเยอะแยะเลยค่ะ ให้น้องๆเขาแล้วกันค่ะ" มีติดต่องานมาเยอะไหม? "ก็มีบ้างค่ะ ตอนนี้ก็ทำงานทุกวันค่ะ มีถ่ายหนังสือบ้างแต่ยังไม่ใช่แคมเปญใหญ่ค่ะ".

รับฟังเสียงสัมภาษณ์ โอเด็ต
แจ๊คโคมิน
ได้ที่โทร *7172296 ค่าบริการนาทีละ 3 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) สำหรับลูกค้าเครือข่ายดีแทค

โอเด็ต เฮนเรียตฯ โผล่โต้ข่าวฉาวอัพยา ขายตัวที่ต่างประเทศจนท้อง-ได้แฟนเศรษฐี ปัดย่องเงียบแต่งงาน แจงเคลียร์ค่าโทรศัพท์แมสเซ็นเจอร์โย-ยศวดี แล้ว... 26 ก.พ. 2554 13:50 ไทยรัฐ