วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แต๊งค์'บวชแทนคุณ 'แตงโม'ถือหมอนสยบข่าวเลิก

โดย

แต๊งค์-พงศกร นักแสดงหนุ่มไฮโซได้ฤกษ์ดี เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดยานนาวา บวชแทนคุณแม่ ได้ฉายาทางธรรม "พุทธิญาโณ" โดยมีกำหนดบวช 3 สัปดาห์  ด้านแฟนสาว แตงโม-ภัทรธิดา ถือหมอนสยบข่าวลือเลิกรา... 

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. นักแสดงหนุ่มไฮโซ แต๊งค์-พงศกร มหาเปารยะ ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดยานนาวา ย่านสาธร ท่ามกลางพ่อแม่พี่น้อง และญาติสนิท รวมถึงดารานักแสดงในวงการ เช่น นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยภรรยา นางวรกร จาติกวณิช รวมไปถึงแฟนสาว แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ที่มาถือหมอนในงานนี้ เพื่อเป็นการสยบข่าวลือการเลิกรากัน ซึ่งแตงโมได้มาพร้อมครอบครัว และ เพื่อนสาวร่วมวงการ จั๊กจั่น - อคัมย์สิริ สุวรรณศุข โดยพระแต๊งค์ได้ฉายาทางธรรมว่า "พุทธิญาโณ" แปลว่า ญาณให้ความรู้ หรือ ญาณอันเป็นเครื่องให้เกิดความรู้ ทั้งนี้ มีกำหนดบวช 3 สัปดาห์ โดยจะจำวัดอยู่ที่วัดยานนาวา

ซึ่งก่อนเริ่มพิธีปลงผมในช่วงเช้า แต๊งค์ได้เปิดใจถึงสาเหตุที่เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ในครั้งนี้ว่า ตั้งใจจะบวชให้แม่ และ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการดูแลรักษาสมาธิ

ขณะที่นักแสดงสาว แตงโม ได้ออกมาสยบข่าวลือการเลิกราครั้งนี้ โดยเปิดใจเพียงสั้นๆว่า "ข่าวมั่ว"

แต๊งค์-พงศกร นักแสดงหนุ่มไฮโซได้ฤกษ์ดี เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดยานนาวา บวชแทนคุณแม่ ได้ฉายาทางธรรม "พุทธิญาโณ" โดยมีกำหนดบวช 3 สัปดาห์ ด้านแฟนสาว แตงโม-ภัทรธิดา ถือหมอนสยบข่าวลือเลิกรา... 15 ม.ค. 2554 13:16 ไทยรัฐ