วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลกลาโลกอีกราย "หนุ่ยซัง เชิญยิ้ม" เสียชีวิตแล้ว

นักแสดงตลก หนุ่ยซัง เชิญยิ้ม เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลบางพลี หลังเข้ารับการรักษาอาการลิ่มเลือดอุดตันในปอด ด้านเพื่อนตลก เต๋อ เชิญยิ้ม เผยเตรียมหารือผู้ใหญ่จัดคอนเสิร์ตหาเงินช่วยครอบครัวของหนุ่ยซัง ต่อไป...

เมื่อเวลา 12.00น.วันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลบางพลีว่า มีนักแสดงตลกคณะ "เชิญยิ้ม" เสียชีวิตอยู่ที่โรงพยาบาล จึงเดินทางเข้าตรวจสอบภายในห้องไอซียู ชั้น 3 โรงพยาบาลบางพลี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พบร่างของนายเทิดพงษ์ พรหมบุตร หรือ หนุ่ยซัง เชิญยิ้ม หัวหน้าคณะหนุ่ยซัง เชิญยิ้ม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165/31 ม.3 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นอนอยู่บนเตียงพยาบาล มีนางจิราภา ทรัพย์นา อายุ 32 ปีภรรยายืนร้องไห้อยู่ข้างเตียง พร้อมด้วยนางทองมา พาลพล อายุ 70 ปี มารดา และบรรดาลูกน้องในคณะ "หนุ่ยซัง เชิญยิ้ม" โดยนายเทิดพงษ์ เสียชีวิตด้วยอาการลิ่มเลือดอุดตันปอด หลังเข้ารักษาพยาบาลมาเดือนเศษ

จากนั้นนายสันติ สมบัติ หรือ เต๋อ เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง ได้เดินทางมาดูศพของนายเทิดพงษ์ด้วย และกล่าวว่า ได้รู้จักกับหนุ่ยมานานแล้ว เนื่องจากมีอาชีพเดียวกันอีกทั้งตัวของหนุ่ยเองก็เคยอยู่ในคณะตลกดังมา ก่อนเช่น คณะตลกเพชร ดาราฉาย,คณะตลกน้องทราย คุณแม่ขอร้อง เป็นต้น ปกติหนุ่ยจะเป็นคนขับรถพาลูกน้องในคณะทั้ง 8 คนไปเล่นตามจังหวัดต่างๆ เป็นบุคคลที่ลูกน้องรัก และเป็นเสาหลักในครอบครัว ขณะนี้หนุ่ยมีลูกชาย อายุ 5 ขวบ 1 คนและที่ยังอยู่ในครรภ์อีก 5 เดือน และที่ผ่านมาตนก็ได้คอยป้อนงานกับคณะหนุ่ยซังมาโดยตลอด ล่าสุดก็ได้แสดงตลกร่วมกันในงานวันเกิดของหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2553

เต๋อ เชิญยิ้ม กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นก็ทราบว่าหนุ่ยล้มป่วยลงเส้นเลือดอุดตันบริเวณปอด แต่ที่ผ่านมาจะมีเพียงแค่ครอบครัวของหนุ่ย และตนเท่านั้นที่ทราบว่า เขาป่วยด้วยโรคอะไร ก็พยายามรักษามาโดยตลอด แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ส่วนครอบครัวของหนุ่ยและลูกน้องในคณะนั้นตนก็จะให้ความช่วยเหลือป้อนงานให้ต่อไป และหลังจากนี้ก็จะปรึกษาผู้ใหญ่ในวงการตลกเพื่อจัดคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินก้อนหนึ่ง ไว้ให้กับครอบครัวของหนุ่ยด้วย โดยในเบื้องต้นการเสียชีวิตของหนุ่ย ตนได้แจ้งให้ทางนายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย ได้ทราบเรื่องแล้วเพื่อหาทางช่วยเหลือครอบครัวของ หนุ่ย เชิญยิ้มต่อไป

ด้าน นางทองมา พาพล อายุ 70 ปีมารดาของหนุ่ย กล่าวทั้งน้ำตานองหน้าว่า ตนมีลูก 4 คนหนุ่ยเป็นคนที่ 2 และถือว่าเป็นเสาหลักของครอบครัว สมัยที่ตนยังอยู่ที่โคราชหนุ่ย มักจะเดินทางไปหาบ่อย และเอาเงินมาให้ใช้ตลอด หรือถ้าไปเล่นตลกในจังหวัดใกล้เคียง หนุ่ย ก็จะแวะมาหาตนเสมอ จนกระทั่งมาล้มป่วยหนุ่ย ไม่ได้ไปหาตนมาเดือนเศษ ตนก็ลงมาเฝ้าหนุ่ยที่โรงพยาบาลแต่ก็ไม่คิดว่าลูกชายจะมาเสียชีวิตเร็วขนาดนี้ ส่วนศพของหนุ่ย จะได้ทำการเคลื่อนย้ายไปตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดหนามแดง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และจะมีพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็นของวันนี้

ขณะที่ นายเกตุ สายเจริญ หรือ ที่รู้จักกันในนามสูงลิบลิ่ว 1 ในนักแสดงตลกคณะหนุ่ยซัง เปิดเผยว่า "พี่หนุ่ยจะดูแลผมเหมือนลูกชาย พอสิ้นพี่หนุ่ยไปผมก็เสียใจและคิดถึง เพราะเขาจะคอยดูแลผมตลอด".

นักแสดงตลก หนุ่ยซัง เชิญยิ้ม เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลบางพลี หลังเข้ารับการรักษาอาการลิ่มเลือดอุดตันในปอด ด้านเพื่อนตลก เต๋อ เชิญยิ้ม เผยเตรียมหารือผู้ใหญ่จัดคอนเสิร์ตหาเงินช่วยครอบครัวของหนุ่ยซัง ต่อไป... 13 ม.ค. 2554 16:33 13 ม.ค. 2554 17:39 ไทยรัฐ