วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิกกี้9นิ้วบุกอุเทนถวาย กระทืบเท้า-ถ่มน้ำลาย

นายแบบนู้ดชื่อดัง ฉายา "นิกกี้ 9 นิ้ว" ของขึ้น บุกอุเทนถวายทำท่าสักการะลบหลู่พระพุทธรูปประจำสถาบัน ชูมือสองข้าง กระทืบเท้า ถ่มน้ำลาย เจ้าหน้าที่ต้องรีบไล่ไปให้พ้นบาทา สุดท้ายโผล่ในจุฬาฯ ยืนหน้าอนุสาวรีย์ ร.5 ทำท่าแบบเดิม แล้วนั่งไขว่ห้างจุดบุหรี่สูบสบายอารมณ์ พูดเพี้ยนว่าเป็นท่าสักการะศาสดาใหม่ ตำรวจต้องไล่ขึ้นแท็กซี่กลับบ้าน...

นายแบบนู้ดดังทำท่าเพี้ยน เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 17 ธ.ค. ขณะที่ ส.ต.อ.มงคล คำเกลี้ยง ผบ.หมู่ (ป.) สน.จักรวรรดิ ชุดจู่โจม บก.น.6 พร้อมพวก กำลังปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรอำนวยการรักษาความสงบ  ประจำจุดบริเวณประตู  2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย หรือช่างก่อสร้างอุเทนถวาย ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. จู่ๆ มีชายวัยรุ่น ไว้ผมยาวรุงรัง ใส่เสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ รองเท้าแตะสีดำ อยู่ในอาการตาลอย ลักษณะคล้ายมึนเมาอย่างหนัก แต่ไม่ได้กลิ่นแอลกอฮอล์ เดินเข้ามาที่ประตู 2 แล้วขึ้นบันไดสถานที่สักการะและประดิษฐานองค์พระพุทธอุเทนถวายนิรันตรายจัตุรทิศ พระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตัก 2 ศอก ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของมหาวิทยาลัย จากนั้น ชายคนดังกล่าวได้แสดงท่าชูมือขึ้นทั้งสองข้าง พร้อมกับกระทืบเท้า 3 ครั้ง แล้วตะโกนเสียงดังเอะอะโวยวาย ก่อนจะถ่มน้ำลายลงพื้น เหมือนกับคนเพี้ยน

เมื่อนายภราดร ศรีราวุธ เจ้าหน้าที่ รปภ.ของสถาบันเห็น ได้รีบวิ่งขึ้นไปต่อว่า เนื่องจากแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของสถาบัน แต่ชายคนดังกล่าวกลับแสดงความไม่พอใจ ถ่มน้ำลายลงพื้นซ้ำ แล้วพูดว่า เรื่องของกู กูจะไหว้แบบไหนก็เรื่องของกู เสร็จแล้วเดินออกประตูไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ท่ามกลางกลุ่มนักศึกษาจำนวนหนึ่งที่ยืนดูอยู่ และเกิดอาการไม่พอใจ พยายามจะเข้าไปเอาเรื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบไล่ให้ชายคนดังกล่าวออกไปไกลๆ ทิ้งปมสงสัยแก่เจ้าหน้าที่และนักศึกษา เชื่อว่าหนุ่มเพี้ยนคนดังกล่าวน่าจะเมาสารเสพติดอย่างใดอย่างหนึ่ง

หลังจากนั้นประมาณ 15 นาที ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจมดังกล่าว ได้รับแจ้งจาก รปภ.ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ว่า หนุ่มเพี้ยนได้โผล่เข้าไปแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม อยู่หน้าอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเคารพบูชาของนิสิตนักศึกษาอีก เมื่อไปตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวก็คือนายสุระ ธีระกุล หรือนิกกี้ อายุ 31 ปี นักร้อง และนายแบบนู้ดชื่อดัง ฉายานิกกี้ 9 นิ้ว ที่เพิ่งเข้าไปก่อเรื่องไม่เหมาะสมที่อุเทนถวายนั่นเอง

โดยหนุ่มนิกกี้ยังทำท่าแบบเดิม คือ ยืนชูมือทั้งสองข้างขึ้น แล้วกระทืบเท้า 3 ครั้ง พร้อมกับตะโกนด่าทอโวยวายเสียงดังลั่น เสร็จแล้วก็ล้วงบุหรี่ที่ติดตัวมา นั่งไขว่ห้างจุดสูบบริเวณหน้าอนุสาวรีย์อย่างสบายใจเฉิบ เมื่อตำรวจเข้าไปสอบถาม หนุ่มมาดเซอร์ก็ถ่มน้ำลายลงพื้น แล้วพูดสวนว่า พวกมึงว่างมากก็ไปทำงานซะ อย่ามายุ่งกับกู กูไม่ใช่โจร นี่คือการทำความเคารพของกู กูนับถือศาสดาใหม่แล้วในแบบของกู เพราะกูนี่แหละเป็นพ่อมึงทุกคน

ชุดจู่โจมเห็นว่าน่าจะคุยกันไม่รู้เรื่อง จึงแจ้งประสานไปที่ สน.ปทุมวัน ให้เจ้าหน้าที่สายตรวจมารับตัวไปสงบสติอารมณ์ แต่เมื่อตรวจสอบแล้วไม่มีผู้เสียหาย ไม่รู้จะเอาผิดข้อหาใด ชุดจู่โจมจึงเชิญหนุ่มนิกกี้ออกจากจุฬาฯไป โดยไม่ได้ควบคุมตัวดำเนินคดี ก่อนที่นายแบบนู้ดชื่อกระฉ่อนจะขึ้นรถแท็กซี่กลับไป

นายแบบนู้ดชื่อดัง ฉายา "นิกกี้ 9 นิ้ว" ของขึ้น บุกอุเทนถวายทำท่าสักการะลบหลู่พระพุทธรูปประจำสถาบัน ชูมือสองข้าง กระทืบเท้า ถ่มน้ำลาย เจ้าหน้าที่ต้องรีบไล่ไปให้พ้นบาทา สุดท้ายโผล่ในจุฬาฯ ยืนหน้าอนุสาวรีย์ ร.5 ทำท่าแบบเดิม แล้วนั่งไขว่ห้างจุดบุหรี่สูบสบายอารมณ์ พูดเพี้ยนว่าเป็นท่าสักการะศาสดาใหม่ ตำรวจต้องไล่ขึ้นแท็กซี่กลับบ้าน... 18 ธ.ค. 2553 02:56 ไทยรัฐ