วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สงกรานต์' เฟิร์ม 'บิ๊กเมาท์เทน' มันส์สุด มี 4 วงญี่ปุ่นแจม

โดย

ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม และสงกรานต์ เตชะณรงค์ เผย "เป๊ปซี่ พรีเซนต์ บิ๊กเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล" พร้อมเต็มที่ๆ โบนันซ่า เขาใหญ่ระเบิดความมัน 10-11 ธ.ค.นี้...

 

ทั้ง ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม และสงกรานต์ เตชะณรงค์ ต่างเผยถึงกิจกรรมสนุกๆ เพิ่มเติมแบบเม้าท์มันส์ว่า น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา เตรียมการใหญ่เป็นเจ้าของกิจการ "ผับอโคจร" ในงาน "เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล" นอกจากนั้นยังมีเพื่อนพ้องศิลปินนานาชาติถึง 6 กลุ่ม ข้ามฟ้าข้ามทะเลเฮโลมาร่วมสนุกขึ้น-สะแด่วขึ้น-สะดวกขึ้น แบบอินเตอร์สุดๆ เริ่มจาก 2 ศิลปินจากประเทศฝรั่งเศส  ได้แก่  ฟูกู (FUGU) เจ้าของเพลงฮิตติดหูคนไทยอย่าง Here Today  และ เคลมองธีน (Clementine)  ศิลปินบอสซาโนว่าสาวที่คัฟเวอร์เพลงได้เด็ดดวงมาก  โดยล่าสุดเธอหยิบเอาเพลงการ์ตูนอย่าง โดราเอมอน, ดราก้อนบอล, อิ๊กคิวซัง  และเพลงการ์ตูนในดวงใจอีกมากมายมาคัฟเวอร์ในแนวบอสซ่าของเธอได้อย่างสุดชิลล์  ไปพิสูจน์กันได้ที่ เวทีวัว (Cow Stage) 10-11 ธันวาคมนี้

ส่วนอีก 4 ศิลปินจากประเทศญี่ปุ่น ก็มีสีสันดนตรีหลายหลากน่าตามไปดูจริงๆ  ไม่ว่าจะเป็น อาโอนามิ (AONAMI) ศิลปินอิเล็กทรอนิกส์-8บิต-เอ็กซ์เพอริเมนทัล-อัลเทอร์เนทีฟ-นิวเวฟ จากกรุงโตเกียว  ผู้ผสมผสานความล้ำและออริจินัลเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างมีสไตล์และคูลสุดๆ / เคาพี (COW'P) ส่งตรงจากโตเกียวเช่นกัน  เป็นศิลปินที่เก๋เด้งด้วยซาวนด์ 8 บิต หรือเป็นชาวเกมบอยแอดดิกต์จนนำซาวนด์มาประยุกต์ใช้ได้อย่างบรรเจิด  แต่ฉีกแนวไปทางดั๊บเร็กเก้ เท่ๆ ตามประสาคนที่มีพื้นฐานเป็นนักเป่าทรอมโบนด้วย / โลว์แฟต (Lowfat) วงพังก์ร็อกญี่ปุ่น ที่ลีลากระแทกใจ สลายไขมันกระจายแบบฮาร์ดคอร์ หล่อกระแทกหู ดูได้ โดดได้ไม่ยั้ง และมันมาก มาก มาก มาก /  สุดท้าย ริเอโกะ (RIECO) ศิลปินสาวสวยรวยเสน่ห์ที่ชาวเมืองฟูกุโอกะภูมิใจนำเสนอ  ซึ่งเธอจะนำเพลงสไตล์ป๊อป แจ๊ส บอสซาโนว่า มาเพิ่มความชิลล์ให้ทุกคนในงานนี้ด้วย

ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม และสงกรานต์ เตชะณรงค์ เผย "เป๊ปซี่ พรีเซนต์ บิ๊กเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล" พร้อมเต็มที่ๆ โบนันซ่า เขาใหญ่ระเบิดความมัน 10-11 ธ.ค.นี้... 5 ธ.ค. 2553 17:00 ไทยรัฐ