วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทยเทเนียม' ส่งซิงเกิ้ลใหม่ 'มหานคร' ได้ 'ดา เอ็นโดรฟิน' ฟีทเจอริ่ง

"ไทยเทเนียม" จีบ "ดา เอ็นโดรฟิน" ฟีทเจอริ่งซิงเกิ้ลใหม่ "มหานคร" เพลงสำหรับ "กรุงเทพมหานคร" ปลุกคนรุ่นใหม่ให้รักเมืองไทยมากขึ้น "ขันเงิน" เผยเกือบตายตอนถ่ายเอ็มวีที่เยาวราช...

ท่ามกลางปัญหาบ้านเมืองที่ไม่รู้จะไปทางไหน หรือแม้แต่ปัญหาเศรษฐกิจ ที่วันนี้ก็ทองขึ้น แล้วไม่รู้ว่าพรุ่งนี้หุ้นจะตกหรือไม่ การใช้ชีวิตที่ต้องปรับเปลี่ยนตามวันเวลา และสถานการณ์แวดล้อมมันช่างเหนื่อยเสียนี่กะไร หันมาฟังเพลงให้คลายใจกันสักหน่อยดีกว่า ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้เอ็กซ์คลูซีฟ 3 หนุ่มวงไทยเทเนียม กับผลงานซิงเกิ้ลล่าสุด "มหานคร" ที่ได้นักร้องหญิงเสียงดี ทรงพลัง อย่าง "ดา เอ็นโดรฟิน" มาร่วมฟีทเจอริ่ง

ขัน หนึ่งในนักร้องนำของไทยเทเนียม และยังเป็นโปรดิวเซอร์เพลงเก๋ๆ เพลงมหานคร เล่าให้ฟังว่า "ผมได้พูดคุยกับทางตึกมหานครที่กำลังจะสร้าง ซึ่งจะเป็นตึกที่สูงที่สุดในเมืองไทย เราได้แรงบันดาลใจมาจากตรงนั้น พอเราทำไปทำมาก็กลายเป็นเพลงที่ให้กับกรุงเทพมหานคร เป็นการปลุกระดมคนรุ่นใหม่ ให้หันมามองกรุงเทพมหานครรักเมืองของเรามากขึ้น ก็เลยชวนน้องดา เอ็นโดรฟินมาฟีทเจอริ่ง ซึ่งดาเขาเป็นนักร้องที่มีเสียงทรงพลังที่สุด และเขาก็เป็นนักร้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุดขณะนี้ และเขาก็ยังเป็นคนรุ่นใหม่ ซึ่งที่ผ่านมาถ้าจะมีเพลงให้กับกรุงเทพฯ ก็จะเป็นรูปแบบสมัยเก่าก่อน ก็เลยอยากมีเพลงให้กับกรุงเทพมหานครสักหนึ่งเพลง แล้วเพลงนี้เราก็ร่วมงานกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้วยครับ ช่วยกันโปรโมท เหมือนเป็นเพลงรณรงค์ให้รักกรุงเทพมหานคร"

เอ็มวีจะถูกปล่อยออกสู่สาธารณชนเมื่อไร "ราวอาทิตย์หน้า ตอนนี้สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของ ททท. http://www.tatbangkok.com และเว็บไซต์ของไทยเทเนียม www.thaitanium.biz จนกว่าจะออนแอร์" จุดเริ่มต้นของความร่วมมือกับ ททท. "เราเริ่มจากการทำเพลงก่อน จากนั้นก็เอาไปนำเสนอ เราตั้งใจจะทำเพลงแนวนี้อยู่แล้ว โดยเริ่มจากการคุยกับทางตึกมหานครก่อน พอทำไปทำมาก็เลยอยากให้ทุกคนได้ฟัง แล้วเป็นเพลงของกรุงเทพฯ เราก็เลยไปคุยกับทาง กทม. และ ททท. แล้วทาง ททท.ก็เข้ามาสนับสนุนในการทำเอ็มวีตัวนี้ขึ้นมา เราได้ไปถ่ายทั่วกรุงเทพฯ เรียกว่าเกือบทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นมุมแปลกๆ ที่เราไม่สามารถไปถ่ายได้ก็ได้ความร่วมจาก ททท.มา"
ไม่ได้มีนัยใดๆ "ไม่มีครับ เป็นเพลง Feel good ให้มองกรุงเทพมหานครว่านี่เป็นเมืองของเรา ภูมิใจในเมืองของเรา เอ็มวีกำกับโดยพี่ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค จริงๆ เพลงนี้จะไม่ได้อยู่ในอัลบั้ม แต่เราถือโอกาสครบรอบยอดขาย 10,000 แผ่น (หัวเราะ) คอนเซปเราคือไม่ได้ขายที่ครบล้านแผ่น (หัวเราะ) ซึ่งถือว่า 10,000 แผ่นนี่ดีมากนะครับในสมัยนี้ เราก็เลยนำใส่ในอัลบั้มจาก 22 เพลง ก็เป็น 24 เพลง เป็นเพลงพิเศษเพิ่มเข้าไป" บรรยากาศวันถ่ายเอ็มวีกับพี่ต้อม ยุทธเลิศ "จริงๆ แล้วมันง่ายมากเลยครับ แม้ว่าเราจะเพิ่งร่วมงานกับพี่เขาครั้งแรกในการถ่ายทำนะครับ ปกติเราจะไปร่วมทำเพลงให้กันอยู่แล้ว บรรยากาศจะมีถ่ายบนเรือ ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ถ่ายแลนด์มาร์คตรงกลาง เช่น วัดอรุณฯ สะพานแขวน เป็นต้น อากาศเป็นใจพอดี จากนั้นก็ไปถ่ายบนยอดตึก ตรงแถวสาทรก็จะได้เห็นบรรยากาศกรุงเทพฯ จากที่สูง ถ่ายที่เยาวราช ก็ปิดถนนก็เกือบถูกรถชนตาย (หัวเราะ) เพราะเขาปิดถนนถ่ายทำกันไง อยู่ดีๆ มีรถขับพุ่งเข้ามา เพราะเขาไม่รู้ไง ว่าเรากำลังถ่ายเอ็มวีอยู่"

ร่วมงานกับดา เอ็นโดรฟิน อีกครั้ง "กับดา เคยร่วมงานกันแล้วตอนอัลบั้มแรก คุยกันมาตลอดช่วงแรกบอกเขาว่าอยากทำเพลงกับดาอีกเพลงหนึ่งที่ให้กรุงเทพฯ ให้เมืองไทย ซึ่งเคยคุยกันมานานแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำสักที ตอนหลังก็มาค้นเจอเพลงนี้ เขาก็ 100% อยู่แล้ว เตรียมตัวมาดีแล้วครับ มาถึงก็ใส่เลย แป๊บเดียวเสร็จ ดาสุดยอดครับ" ฝากถึงเอ็มวีมหานคร "สามารถหาฟังได้แล้วนะครับที่เว็บไซต์ ททท. และเว็บไซต์ไทยเทเนียม ก่อนที่จะได้ดูพร้อมกันทั่วประเทศในสัปดาห์หน้า".

 

"ไทยเทเนียม" จีบ "ดา เอ็นโดรฟิน" ฟีทเจอริ่งซิงเกิ้ลใหม่ "มหานคร" เพลงสำหรับ "กรุงเทพมหานคร" ปลุกคนรุ่นใหม่ให้รักเมืองไทยมากขึ้น "ขันเงิน" เผยเกือบตายตอนถ่ายเอ็มวีที่เยาวราช... 1 ธ.ค. 2553 13:56 ไทยรัฐ