วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจสัน ยัง' เศร้า สูญเสีย 'แม่' ด้วยโรคชรา

"เจสัน ยัง" เศร้า สิ้น "แม่บังเกิดเกล้า" ด้วยโรคชราอย่างสงบ ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดธรรมมงคล สุขุมวิท 101 เผยทั้งน้ำตาก่อนหน้า3เดือนแม่มีอาการดีขึ้น จากแรงอธิษฐาน และนั่งสมาธิของตน รวมถึงการถือศีล 5...

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. เจสัน ยัง อดีตนักร้อง และนักแสดงชื่อดัง เผยกับไทยรัฐออนไลน์ด้วยความเศร้าว่า มารดา นางลัดดา ประดิษฐศิลป์ อายุ 66 ปี เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคชรา หลังจากล้มป่วยมาหลายปี โดยจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดธรรมมงคล สุขุมวิท 101 โดยเย็นวันนี้จะมีพิธีรดน้ำศพ และฌาปาณกิจศพในวันที่ 28 พ.ย.นี้

"แม่เข้ารักษาตัวจากอาการเบาหวาน ไตวาย เส้นเลือดในสมองตีบมาหลายปี และมีอาการทรุดลงเรื่อยๆ ตามสภาพร่างกายและโรค โดยเมื่อ 3 เดือนก่อน มีอาการหนักเข้าขั้นโคม่า แต่ก็รอดมาได้ เพราะแรงอธิษฐานของตนที่ได้ไปนั่ง กรรมฐานที่ศูนย์วิปัสสนากรรมฐาน ถ้ำพระผาคอก ที่ จ.เชียงราย โดยพระอาจารย์ทองสุข หลวงพี่ที่สอนการทำสมาธิ บอกว่าทำตรงนี้ให้ดีที่สุด ถ้าฟุ้งซ่านจะไม่ได้ประโยชน์เลย บุญก็ไม่ได้ หน้าที่ลูกต้องทำให้ดีที่สุด คือการสวดภาวนา และอยู่มาได้อีก 3 เดือน ซึ่งช่วงที่แม่ป่วยผมถือศีล 5 ไม่กินเหล้า เนื้อสัตว์มาหลายปี และไปนั่งสมาธิเรื่อยๆ ครั้งละ 4 วัน พระอาจารย์ทองสุขบอกว่าพ่อแม่ป่วย ลูกมาเฝ้าไม่มีประโยชน์ต้องมานั่งวิปัสสนา".

"เจสัน ยัง" เศร้า สิ้น "แม่บังเกิดเกล้า" ด้วยโรคชราอย่างสงบ ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดธรรมมงคล สุขุมวิท 101 เผยทั้งน้ำตาก่อนหน้า3เดือนแม่มีอาการดีขึ้น จากแรงอธิษฐาน และนั่งสมาธิของตน รวมถึงการถือศีล 5... 23 พ.ย. 2553 15:29 ไทยรัฐ