วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กบ-สุวนันท์' รับท้อง4เดือน 'บรู๊ค' อยากได้ลูกสาว

"กบ-สุวนันท์" เปิดใจตั้งครรภ์ลูกคนแรกได้ราว 4 เดือนแล้ว ยังไม่ทราบเพศผู้หญิง-ผู้ชายก็ได้ เห่อเข้าเน็ตดูโรงเรียนให้ลูกแล้ว แย้มพี่บรู๊คเหมือนอยากได้ลูกสาว กำหนดคลอดราว พ.ค.ปีหน้า...

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง นักแสดงชื่อดัง เผยหลังอัดรายการจันทร์พันดาว ที่สตูดิโอมนตรี ซ.ลาดพร้าว 101 ว่า ตั้งครรภ์ 15 สัปดาห์แล้ว เตรียมตัวสำหรับคุณแม่มือใหม่หลายอย่าง เห่อหนักแอบไปดูโรงเรียนให้ลูกมาแล้ว แย้มสามีบรู๊ค-ดนุพร ปุณณกันต์ อยากได้ลูกสาว พร้อมเผยสงสารเมียรัก คาดจะมีบุตรเพียงคนเดียว

กับข่าวว่าต้ังครรภ์?

จริงค่ะ กบกำลังจะมีข่าวดี ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 15 สัปดาห์ อีก 1 สัปดาห์ครบ 4 เดือน ทราบมาพักหนึ่ง

แพ้ท้องมากไหม?

นิดหน่อย กบไม่ทราบคนที่แพ้ท้องเป็นเยอะแค่ไหน ส่วนตัวจะมีมึนหัวนิดหน่อย บางคนเป็นเยอะ แปรงสีฟันเข้าไปในปากก็มีอาการนิดหน่อย

อยากกินอะไรพิเศษ?
ไม่มี บางคนบอกพอแพ้ท้องก็อยากทานอะไรแปลกๆ ปกติ เป็นคนที่ไม่ค่อยอยากทานอะไร ถ้ากบนึกอยากทาน ก็เป็นของทานแบบง่ายๆ อย่างข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง

บรู๊คว่าอย่างไร?

พี่บรู๊คก็ดีใจ พาไปหาคุณหมอ พอรู้ข่าวเขาก็ดีใจก็บอกว่าจะมีลูกแล้ว

บรู๊คแพ้ท้องแทนไหม?
ไม่มี จริงๆ กบตรวจครรภ์ตั้งแต่ที่บ้าน พอเรารู้สึกมีอาการ พี่เขาก็พาไปหาคุณหมอ เป็นหมอท่านเดียวกับบุ๋ม น้องสาวพี่บรู๊คที่แม่แนะนำมา อยู่ที่ รพ.สมิติเวช

อยากได้ลูกผู้หญิง หรือลูกผู้ชาย?
บอกไม่ได้จริงๆ ถามเขา ยังไงก็ได้ ฟังๆ ดูอยากได้ผู้หญิง สำหรับกบ ยังไงก็ได้

คุณแม่กบว่าไง?
ดีใจ พอไปหาคุณหมอได้รับคำตอบแรก ท้องแล้วนะ ก็โทรหาคุณแม่ คุณยาย กบนึกถึงคุณพ่อ พ่อไม่อยู่แล้วก็บอกว่าพ่อจะเป็นคุณตาแล้วนะ

ด้านคุณแม่บรู๊คแหละ?
คุณแม่ก็น่าจะดีใจ คุณพ่อก็เช่นกัน พอดีแม่มีหลานหลายคน อาจจะไม่เห่อมาก ตอนนี้คุณแม่ไปต่างประเทศ เห็นซื้อของมาแล้ว ก็ถามว่ากี่เดือนรู้เพศหรือยัง

ดูแลตัวเองอย่างไร?
กบก็พยายามเดินเหินระวังมากขึ้น ตอนนี้ก็ซื้อรองเท้าใหม่ให้เตี้ยๆ หมอบอกให้ดื่มนมเยอะๆ ร่างกายขยาย ก็ทาครีม กลัวผิวแตก

ตั้งใจจะทำงานถึงอายุครรภ์เท่าไหร่?
ก็ทำได้ แต่ไม่หักโหม แต่โรดโชว์หยุดมานาน กลัวทำให้เขาได้ไม่เต็มที่

พี่บรู๊คดูแลอย่างไร?
หาซื้อของเหมือนกบทานแล้วเบื่อ เขาจะไปสรรหาซื้อของมาให้ ซื้อมาก็บังคับให้ทาน เขาบอกไม่ได้ให้กบ แต่ให้ลูก

อนาคตอยากให้เป็นแม่บ้านอย่างเดียว?
ไม่ได้คุย พี่บรู๊คบอกว่าเห่อไม่เห่อไม่รู้ เตรียมตกกระป๋องได้เลย เขาก็ซื้อเพลงสำหรับคนตั้งครรภ์ เพลงสำหรับเด็ก เขาบอกบางที กบแกล้งเขา เขาบอกให้ลูกแผลงฤทธิ์เลย กบก็มีอาการแบบเหมือนไม่สบายมีลมตีผะอืดผะอม

ชื่อเล่น?
ยังไม่รู้เพศเลย ไม่ได้ตั้งไว้ เรื่องเพศหมอนัดอีก 20 สัปดาห์ถึงทราบ อาการตอนนี้พอสิวขึ้นรีบไปหาหมอ หมอบอกไม่เกี่ยวกับเพศลูก แต่เป็นเพราะเรามีฮอร์โมนเยอะ เราก็คิดว่าพี่บรู๊คมีลูกชายแน่ๆ หมอบอกไม่เกี่ยวกัน เรื่องไปแก้บน    ต้องถามแฟนคลับ เขาไปบนทุกที่ ไม่รู้บนผู้หญิงผู้ชาย เขารู้ว่าแม่กบเป็นฝาแฝด พี่บรู๊คถามคุณหมอ เขาทราบว่าแม่กบมีแฝดพอเราอัลตราซาวด์ พี่บรู๊คถามหมอทันทีว่ากี่คนครับ หมอบอกคนเดียว ไม่ได้แอบที่ไหน

อยากมีกี่คน?
พี่เขามาลูบหัว บอกคนเดียวก็คงพอ สงสาร กบ

ถือว่าเป็นไปตามกำหนดที่วางเอาไว้ไหม?
ก็เสร็จงาน อายุพอสมควร ถึงเวลา หลายคนบอกว่าไม่ใช่คิดแล้วจะมีได้เลย ต้องให้เวลาเขานิดนึง

ลูกๆ ของพี่บี พี่ชายบรู๊คมาเล่นบ้างไหม?
มาลูบท้องก็บอกกบว่ามีเบบี้ในท้องพี่ แต่ในท้องแอลไม่มีเบบี้ สำหรับกบ อะเมซิ่งมากๆ ไม่คิด คนไม่มีนึกไม่ออกเป็นอย่างไร ดีใจ ดีใจมาก รู้สึกเป็นห่วงเขาด้วย กบปวดตรงไหน จะเป็นไรหรือเปล่า หัวใจยังเต้น อยู่ไหม ขยับตัวลำบากไหม พะวงไปหมด

ผูกพันแล้ว เตรียมเข้าคอร์สหรือยัง?
ยัง 4 เดือนเอง แต่กบซื้อหนังสือมาอ่านนะ แอบสมัครทางไปรษณีย์ ตอนนี้มีแม่ๆ แม่ดาว แม่โย แม่กบเองมาแนะนำ  แม่พี่บรู๊คไปต่างประเทศ กบถามคุณพ่อพี่บรู๊ค ขอบคุณพี่บุ๋ม พี่เขามีคนที่2 แล้วเขาก็แนะนำว่าเราต้องใช้เสื้อไซส์ไหน หุ่นขยายอึดอัดไปซื้อร้านนี้นะ

จะมีถ่ายแบบคู่กับน้องไหม?
ยัง คนเพิ่งรู้วันนี้ ต้องถามพี่บรู๊คก่อน กบเห่อเข้าไปดูโรงเรียนให้แล้ว โรงเรียนเด็ก คิดดูเห่อไหม ช่วงนี้กบว่าง ดูละคร มาลัยสามชาย ดูทีวีครบทุกช่อง 3, 5, 7, 9 ดูตลอด ทำงานมาหยุด เล่นอินเตอร์เน็ต เป็นหวัด ไม่ได้ฉีดยา เดินห้าง 2 วัน กลัวติดหวัด กบรู้สึกว่าระวังตัวเกินไป เราไม่รู้จริงๆ

ต้องรับงานอะไรใหม่?
มีงานจันทร์พันดาว นั่งทำเสียมาก อนาคตค่อยว่า

กำหนดคลอด?
ราวเดือน พ.ค.2554 ที่ รพ.สมิติเวช อีกซัก 7- 8 เดือนค่อยเตรียมห้อง ไม่ได้แพลนอะไรตอนนี้.

ฟังเสียงสัมภาษณ์ กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง ได้ที่โทร. *7172190 ค่าบริการนาทีละ 3 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพ่ิม 7%) สำหรับลูกค้าเครือข่ายดีแทคเท่านั้น

"กบ-สุวนันท์" เปิดใจตั้งครรภ์ลูกคนแรกได้ราว 4 เดือนแล้ว ยังไม่ทราบเพศผู้หญิง-ผู้ชายก็ได้ เห่อเข้าเน็ตดูโรงเรียนให้ลูกแล้ว แย้มพี่บรู๊คเหมือนอยากได้ลูกสาว กำหนดคลอดราว พ.ค.ปีหน้า... 11 พ.ย. 2553 16:18 ไทยรัฐ