วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จอย ศิริลักษณ์' มอบตัวสู้คดียึดสนามบิน

โดย

"จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค" ดาราสาวชื่อดัง เผย ก่อนเข้ามอบตัวคดียึดสนามบิน ที่กองปราบว่า รู้สึกได้รับความเป็นธรรมที่ศาลออกหมายจับ รับ ส่งผลต่องานบันเทิงมาก ขณะที่ทหารผ่านศึกนับร้อยให้กำลังใจเพียบ ด้านแม็กแฟนหนุ่ม อยู่เคียงข้างตลอด...

 

15 ต.ค. จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค เปิดเผยว่า ในการเดินทางมาวันนี้ ได้ตั้งสมาธิมาดีแต่มาเสียน้ำตา ได้กำลังใจจากพี่ทหารผ่านศึก ที่เขาเคยเสียสละให้ประเทศ เสียสละมาให้ตนเอง รู้สึกว่ามีค่ามาก แต่คนที่ยังไม่เข้าใจ ขอให้คนติดตามข่าวสารด้วยความเข้าใจ เรื่องนี้เป็นเรื่องของคนทั้งประเทศ ถ้าเราโดนตำรวจตั้งข้อกล่าวหา และเรามั่นใจว่าบริสุทธิ์ ไม่มีความผิด เรามีวิธีต่อสู้ อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าทำไมตนไม่มาตามหมายเรียกแต่แรก ตนได้ปรึกษาทนายและกรรมการสิทธิมนุษยชน ก็มีสิทธิ์ตรวจสอบว่าการตั้งข้อกล่าวหานั้นเหมาะสมไหม ตำรวจทำหน้าที่ถูกต้องไหม ก็ตัดสินใจต่อสู้ เป็นเหตุผลที่ไม่ไปรายงานตัวตามหมายเรียก ได้บอกตำรวจว่า ตนเองไม่มีเหตุผลที่จะหลบหนี และให้ตำรวจชี้แจงด้วย ตนเองรู้สึกว่าได้รับความไม่เป็นธรรมเหมือนว่าตนจะถูกกลั่นแกล้ง

"ตำรวจพยายามออกหมายจับตน ครั้งแรกออกหมายจับ ทนายของตนเองขอคัดค้าน ทำให้ศาลพิจารณาไม่อนุมัติออกหมายจับ แต่พนักงานสอบสวนก็พยาพยามออกหมายจับเป็นครั้งที่สอง ครั้งนี้ทนายไม่ทราบ ศาลก็อนุมัติหมายจับ แต่ศาลกรุณาตัดสินอนุมัติให้จับได้เพียง 1 ข้อหา ทำให้รู้สึกว่าตนเองกำลังได้รับความชอบธรรมและบรรลุเป้าหมาย เหมือนว่าเจ้าหน้าที่คลาดเคลื่อนจริง อยากขอบคุณศาล วันนี้ตนเองก็พร้อม เพียงแต่ขอความกรุณาตำรวจให้ความสำคัญคดีของตนมาก หวังว่าจากนี้ไปจะดำเนินการอย่างรวดเร็ว" ดาราสาว กล่าว

นอกจากนี้ จอยยังกล่าวอีกว่า สำหรับผลกระทบงานบันเทิงมีค่อนข้างเยอะ ดาราทำข่าวฉาว คนเขาก็ยังสนับสนุน แต่คดีการเมืองไม่เหมือนกัน จอยได้รับผลกระทบหนักมาก

ด้านแม็ก แฟนหนุ่มของดาราสาว มาให้กำลัง และเผยทั้งน้ำตาว่า เมื่อคืนจอยร้องไห้หลายครั้ง นอนไม่ค่อยหลับ เธอนั่งสมาธิ จอยไม่ได้ว่าร้ายใคร เราสู้เพื่อปกป้องสถาบัน

ขณะที่พล.อ.ปฐมพงษ์ เกสรสุข อีกหนึ่งผู้ต้องการยึดสนามบินเยผว่า ตอนนี้เราต่อสู้กับข้าศึก มีความรู้สึกเหมือนกันอย่างคือต่างคนทำหน้าที่ เป็นเรื่องที่น่าเศร้า ในหลวงรับสั่ง การทำให้คนดีทำยาก แต่ทำอย่างไรให้คนดีปกครองบ้านเมือง ทั้งชีวิตผมก็เป็นแบบนี้ ตำรวจ ทหารดีๆ ก็มีเยอะ ไม่มีความหนักใจ ที่ผ่านมาข้อกล่าวหา 9 ข้อ ไม่อยากให้ความคิดเลวทรามเกิด ออกหมายจับก็ได้ ทำกันแบบนี้ ปรองดองเกิดยาก เราก็ต่อสู้ ลดข้อกล่าวหาจาก 9 เหลือ 3 เราสามารถรับได้ตามศาลออกหมายจับ ว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม ในชีวิตนี้ผมไม่คิดว่าจะเจอ สมัยยศพ.ต ผมก็เคยโดนออกหมายจับ หลักการและเหตุผลมันพอสมควรไหม มันแย่ก็ต้องสู้กันไป ศาลได้วินิจฉัย ผมยอมรับว่ากันตามกฎหมาย ผมยังปฏิเสธข้อกล่าวหา ไม่งั้นไม่มีใครกล้าออกมาสู้เพื่อแผ่นดิน การออกหมายจับ สร้างความเสื่อมเสียให้แก่คนที่สู้เพื่อบ้านเมืองไหม คนไทยด้วยกัน คุณก็ไม่มีวินิจฉัย ด้วยหลักการและเหตุผลที่เราต่อสู้กันมา บทพิสูจน์ทักษิณต้องจบไป สมัครไป สมชายออกไป คนที่มาทำงานก็ต้องกล้าหาย และรอบคอบ ไม่ใช่มานั่งลอยตัว เรามีปัญหาอะไร มีนักการเมืองแบบไหน ข้าราชการแบบไหน เพื่อนก็คือเพื่อน แต่ชาติบ้านเมืองไม่ใช่ ตอนนี้ตนได้ฟ้อง พตอ.วิเชียร์ พจน์โพธิ์ศรี ไปแล้ว เขาก็คือเพื่อน และได้ดำเนินการฟ้องนายกรัฐมนตรี ประธานก.ตร. สุเทพ เทพสุบรรณ และ พ.ต.ต.สมยศ พุ่มพันธม่วง ด้วย

 

"จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค" ดาราสาวชื่อดัง เผย ก่อนเข้ามอบตัวคดียึดสนามบิน ที่กองปราบว่า รู้สึกได้รับความเป็นธรรมที่ศาลออกหมายจับ รับ ส่งผลต่องานบันเทิงมาก ขณะที่ทหารผ่านศึกนับร้อยให้กำลังใจเพียบ ด้านแม็กแฟนหนุ่ม อยู่เคียงข้างตลอด... 15 ต.ค. 2553 10:56 15 ต.ค. 2553 13:04 ไทยรัฐ